หนัง ดูหนังออนไลน์ อัพเดทหนังใหม่ชนโรง พากย์ไทย ความคมชัดระดับ HD

หนัง

หนัง แนะนำ 21 Bridges ผลงานปัจจุบันของสองลูกพี่ลูกน้องผู้กำกับรุสโซ่ (แอนโทนี่แล้วก็โจ) จากภาพยนตร์ The Avengers: Endgames พร้อมกับฝ่าบาท เอ๊ย! แชดวิก โบสแมน ที่โล่งมีต้นเหตุมาจากหนังวีรบุรุษ Black Panther ที่ตอนนี้เขาขอรับบทที่เข้มข้นขึ้นในแอ็คชั่นสุดระทึกอย่าง 21Bridges

เรื่องราวของตัวนำที่เป็นตำรวจเก่ง จำเป็นต้องทำภารกิจสำหรับการจับกุมตัวเหล่าโจรมีฝือฉกาจฉกรรจ์ ที่พ้นเงื่อมมือตำรวจมาหลายคราว จนกระทั่งทำให้เกิดการปิดเมืองไล่ล่าในแมนฮัตตั้น 21 สะพาน แม่น้ำ 3 สาย แล้วก็ อุโมงค์ 4 จุด
เกมไล่ล่าระหว่างมือข้อบังคับกับเหล่าโจรฝีมือเยี่ยมได้เริ่มแล้วใน 21Bridges!

Driving Miss Daisy (1989) เมื่อ ‘คุณผู้หญิงเดซี่ เวอร์แธน’ หญิงสูงวัยชาวยิววัย 72 ปี แก่เกินกว่าจะขับขี่รถได้เอง ลูกชายของคุณก็เลยว่าจ้าง ‘โฮค วัวลเบิร์น’ ชายผิวดำกลางคนเป็นคนขับรถประจำตัวให้แม่ โดยเขามีบทบาทรอขับขี่รถรับรวมทั้งส่งคุณจากบ้านไปยังสถานที่ต่างๆดังที่คุณอยาก แม้กระนั้นการตัดสินใจของลูกกลับทำให้ผู้เป็นแม่ไม่ชอบใจ คุณหัวแข็งไม่ยินยอมคนใดกล้วยๆก็เลยแสดงทีท่าต้านและไม่เห็นด้วยออกมาอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับโฮค เมื่อได้รับการว่าจ้างแล้ว เขาไม่นิ่งเฉย รวมทั้งมานะทุกแนวทางเพื่อทำให้ท่านนายเดซี่ยอมนั่งรถยนต์ที่เขาขับ ไม่นานต่อจากนั้น คุณก็เลยจำยอมยอม เพราะว่าไม่มีวันเลือกอื่น หากว่าทีแรกๆๆคุณอีกทั้งพร่ำบ่นรวมทั้งสร้างความอารมณ์เสียให้โฮคบ่อยๆ แม้กระนั้นความข้องเกี่ยวระหว่างสองชีวิตบนรถยนต์คันเดียวกัน ที่ดำเนินไปตลอดทางเป็นระยะเวลาถึง 25 ปี กลับเบาๆเปลี่ยนและก็สดชื่นจนถึงแปลงเป็นมิตรภาพที่อบอุ่นหัวใจ ซึ่งสื่อความหมายรวมทั้งค่ากับชีวิตของคุณ

หนัง Our Little Sister เนื่องจากว่าพวกเราญาติกัน (2015)

ซาจิ, โยชิโนะ และก็จิกะ 3 ลูกพี่ลูกน้องเครือญาติวัวดะอยู่คุ้นเคยที่บ้านเก่าๆในเมืองค้างมาลุกระ ตรงเวลา 15 ปีแล้วภายหลังบิดามารดาของพวกคุณหย่ารวมทั้งแยกกันออกไป วันหนึ่งทั้งยัง 3 รู้ว่าบิดาของพวกคุณเสียชีวิตแล้ว ตอน 15 ปีที่หายไปเขาไปสมรสใหม่อยู่ที่ต่างแดน ที่งานฌาปนกิจศพของบิดา พวกคุณได้เจอกับ ซึสึ น้องสาวต่างแม่ รวมทั้งตกลงใจจะรับมาอยู่ร่วมกัน

ภาพยนตร์ประเด็นนี้ผลิตมาจากการ์ตูนแนวอบอุ่นหัวใจที่ให้แง่คิดเกี่ยวกับชีวิตและก็ความเชื่อมโยงชื่อ อุไม่มาจิ สมุดบันทึก โดยอำเภอโยชิดะ อาคิไม่ ซึ่งปัดกวาดรางวัลการ์ตูนเยี่ยมที่สุดจากหลายสถาบันมาครอบครอง ตอนนี้มีตีพิมพ์ในไทยแล้ว 6 เล่มโดยสถานที่พิมพ์เนชัน ตัวภาพยนตร์เองก็ปัดกวาดรางวัลถึง 5 สาขา แล้วก็สาขาภาพยนตร์ดีมาจากเวทีเจแปนอะค้างเดมีอวอร์ดมาครอบครองด้วยเหมือนกัน

Bleach Kurosaki Ichigo เด็กนักเรียนม. ปลายวัย 15 ปี ผู้มีความรู้และมีความเข้าใจแลเห็นวิญญาณ อิจิโกะได้เจอกับยมทูตหญิง Kuchiki Rukia ตอนที่คุณกำลังตามล่าฮอลโลว์ตนหนึ่ง ลูเคียเสียทีให้กับฮอลโลว์ตนนั้นก็เลยจำต้องถ่ายทอดพลังของยมทูตให้กับอิจิโกะเพื่อปกป้องรักษาเขา แม้กระนั้นอิจิโกะเย้ายวนใจพลังมากจนเกินไปทำให้ลูเคียติดอยู่ในร่างมนุษย์ อิจิโกะก็เลยจำต้องปฏิบัติภารกิจยมทูตแทนลูเคียกระทั่งคุณจะรู้สึกตัวกลับมา

Skyfall (2012) ความซื่อสัตย์ของบอนด์ที่มีต่อเอ็มถูกทดลองเมื่ออดีตกาลของเอ็มตามมาหลอกคุณ เมื่อMI6 อยู่ภายใต้การจู่โจม สาย007จำเป็นต้องไล่ล่าและก็ขจัดภัยรุกรามไม่ว่าจะเกิดเรื่องส่วนตัวมากน้อยแค่ไหน

สายอังกฤษเจมส์ บอนด์ภาคปัจจุบันอย่าง Skyfall ได้รับการพินิจเป็นหนังบอนด์ยุคสมัยใหม่ที่ยอดเยี่ยม บรรลุผลสำเร็จที่สุดรวมทั้งแน่ๆ ทำรายได้สูงที่สุด ชื่อนี้ได้ติดอยู่แถวบนของตารางbox officeทำเงินชั่วกัลปวสานไปแล้ว ท้ายปีนี้จัดเตรียมเจอกับ ภาคใหม่ Spectre แดเนียลเคร็กแล้วก็แซม เมนเดส กลับมาควบคุมแล้วก็แสดงนำทั้งสองเป็นลำดับ

The Hire&The Escape ถ้าเกิดจะกล่าวถึง Action ที่มีรถยนต์ BMW งามๆบู๊ไปในหนังแบบหล่อๆทั้งทีน่าจะหลีกเลี่ยงไม่ให้เอ่ยถึงซีรส์ หนัง สั้น The Hire กับ The Escape ที่ BMW ผลิตขึ้นเองถึง 3 Season แล้วก็มีสูงถึง 9 ตอนร่วมกันแม้ว่าแต่ว่าล่ะตอนจะมีความยาวไม่เกิน 10 นาที แต่ว่าคุณจะได้เจอกับฉากบู๊ของรถยนต์ BMW ที่เป็นตำนานนานาประการรุ่น เช่น ซีรีส์ 3, ซีรีส์ 5, M5, ซีรีส์ 7, X5 แล้วก็โรดสเตอร์ Z3 กับ Z4 ซึ่งในแม้กระนั้นล่ะตอน รถยนต์แม้กระนั้นล่ะคันจะมีฉากที่สะดุดตาไม่แพ้ผู้แสดงนำชายในความเป็นจริงๆ

รถพยาบาล (18 ก.พ.) เจค จิลเลนฮาลรวมทั้งยาห์ยา อับดุล มาทีน-II แสดงนำในรูปภาพยนตร์แอคชั่นที่ดูแลโดยไมเคิล เบย์ เรื่อง Ambulanceจะเข้าฉาย 18 เดือนกุมภาพันธ์ ปีถัดไป คุณจะมองเห็น Jake Gyllenhaal รวมทั้ง Yahaya Abdul Mateen-II เป็นโจรปล้นแบงค์ที่ลักขโมยรถพยาบาลที่มีหมอ (Eiza Gonzalez) รวมทั้งผู้เจ็บป่วยที่มีลักษณะวิกฤต ในช่วงเวลานี้ คุณอาจเคยได้เห็น Michael Bay โดยตลอดควบคุมภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่และก็ยิ่งใหญ่อย่าง Transformers แต่ว่าเขายังบรรลุความสำเร็จอย่างยิ่งกับภาพยนตร์ที่ย้ำผู้แสดง แล้วก็คุณจะได้มองเห็นเรื่องราวดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วในรถพยาบาล

Dora and the Lost City of Gold ภาพยนตร์ Live Action ที่ผลิตจากการ์ตูนเด็กจากช่อง Nickelodeon ที่เล่าราวของ ดอร่า สาวน้อยนักผจญภัย ซึ่งดำเนินชีวิตอยู่กับครอบครัวนักตรวจสอบในป่า แล้วย้ายเข้ามาเรียนม. ปลายในเมือง คุณไปสู่การเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่กับ “บูตส์” ลิงเพื่อนรัก , ดีเอโก , บุคคลลึกลับที่อยู่ในป่า รวมทั้งกลุ่มวัยรุ่น เพื่อช่วยบิดามารดาของคุณ และก็ไขปัญหาของเมืองทองที่สูญหาย

John Wick ถ้าเกิดกล่าวถึง Action ระดับตำนานกับสมญานามที่ว่า “สุนัขเราผู้ใดกันอย่าสัมผัส” แล้วละก็ อาจหนีไม่พ้นกับประเด็นนี้แล้วก็ผู้แสดงนี้แน่ๆ มันก็คือ John Wick ที่ได้รับผู้แสดงนำฝ่าย ที่ซึ่งพูดได้ว่าแสดงกระทั่งแปลงเป็นบทละครติดตาสำหรับผู้ชมไปแล้วกับ คีอานู ลีฟ โดยเรื่องราวเอ๋ยถึง “John Wick” มือสังหารจากหน่วยงานณ์มือสังหารมีชื่อเสียงและก็ลึกลับ แถมมีผลกระทบที่สุดทั่วทั้งโลก เขาตกลงใจลาออกจากแวดวงมือสังหาร เพื่อตั้งมั่นจะมาดำเนินชีวิตอย่างเงียบๆสุขกับหมาคู่ใจของเขา ภายหลังที่เมียของเขาเสีย

ถ้าว่าการเข้าสู่แวดวงมือสังหารแล้วยากที่จะออก โน่นทำให้ปัญหาเก่าอย่างหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียที่ John Wick เคยทำร้ายเอาไว้ภายในสมัยก่อนหมายหัวเขาไว้ มิหนำซ้ำยังจำเป็นต้องถูกทำร้ายจากเพื่อนเกลอในแวดวงมือสังหารร่วมกันอีก เคราะซ้ำบาปซัดลูกชายของหัวหน้าแก๊งค์ยังบุกบ้านเพื่อหวังจะลักขโมยรถยนต์คันโปรดของเขาและก็ฆ่าหมาที่เปรียบครอบครัวของเขาตายไป โน่นก็เลยทำให้ Wick ทำทุกแนวทางที่จะชำระแค้น และก็ชิงความสงบสุขที่เขาควรได้รับคืนมา

School Tales The Series (สถานศึกษาผีมีอยู่ว่า…) สัมผัสประสบการณ์ขนหัวลุกจากเรื่องสยดสยองเกินชี้แจงในรั้วสถานที่เรียน ในซีรีส์รวมเรื่องสั้นจบในตอนจากกลุ่มผู้กำกับ สยองขวัญชั้นนำของประเทศไทย

The Emperor : Owner of the Mask (2560)

เรื่องราวในยุคของวงศ์สกุลโชชอน เมื่อ “อีชอน” ถูกบังคับให้ใส่หน้ากากตั้งแต่เด็กๆโดยที่ไม่รู้จักปัจจัยเลยว่าเพราะเหตุไรจำเป็นต้องทำแบบงั้น และก็เมื่อโตขึ้นเขาก็เลยมานะแสวงหาคำตอบด้วยตัวเอง จนได้ทราบดีว่าเขาจำเป็นที่จะต้องต่อสู้กับข้างเจ้าขุนมูลนายที่มีอำนาจ ที่บากบั่นจะควบคุมทางด้านการเมือง สำหรับในการต่อสู้นี้เขายังได้เจอกับความรักกับหญิงสาวผู้สวยงามและก็ฉลาดหลักแหลม เรื่องราวพวกเขาระหว่างองค์รัชทายาทกับหญิงคนธรรมดาจะจบกันเช่นไร และก็เขาจะสามารถทวงบัลลังก์ของตนคืนมาได้หรือเปล่า

Deep Rooted Tree (2554) ซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุคที่เอ่ยถึงพระผู้เป็นเจ้าแทต้องผู้ถูกใจฆ่าผู้บริสุทธิ์ ซึ่งในเรื่องก็จะมีบิดาของคังแชยุยงนที่ถูกฆาตกรรมยังไม่สามารถที่จะหาต้นเหตุการตายได้อย่างเห็นได้ชัด ถัดมาคังแชยุยงนได้รับราชการเป็นทหารอยู่ในวังหลวง เขาก็เลยบากบั่นไต่สวนหามูลเหตุการถึงแก่กรรมของบิดาตัวเอง ขณะนั้นพระผู้เป็นเจ้าเซควรผู้เป็นลูกของพระผู้เป็นเจ้าแทควรได้ขึ้นครองราชย์ ได้ประดิษฐ์ตัวเขียนรวมทั้งกำลังจะประกาศใช้อย่างเป็นทางการ เมื่อก่อนจะประกาศเพียงแค่ 7 วันกลับมีเหตุการสังหารขึ้น ซึ่งทั้งยังพระผู้เป็นเจ้าเซควรแล้วก็คังแชยุยงนจำเป็นต้องด้วยกันสืบคดีในคราวนี้

“BPM เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับวิกฤติการณ์โรคภูมิคุมกันบกพร่องจากปี 90’s ที่มีแนวทางจัดการกับปัญหาเป็นการคุมกำเนิดที่น่าสลดใจ สำหรับการมานะจะเข้าถึงความเจ็บจากปัญหาที่เกิดขึ้น หนังหัวข้อนี้สามารถลบล้างมนุษยชาติที่ได้รับผลพวงเยอะที่สุดออกไปได้เลย และไม่ราว 120 BPM ซึ่งเป็นการตามนักกิจกรรมเกี่ยวกับโรคภูมิคุมกันบกพร่องในกรุงปารีส กับการนำเสนออีกหลายๆมุมมองของการได้รับเชื้อ แต่ว่าในเรื่องของความวุ่นวายวุ่นวายด้านการเมือง และก็ความเจ็บที่ไม่บางทีอาจรู้เรื่องได้ข้างในสังคม ยังคงมีพื้นที่ว่างพอเพียงสำหรับความรัก ความข้องเกี่ยว เซ็กซ์ รวมทั้งความสนุกสนานรวมอยู่ด้วย” – ทอม ฟิลิป (Tom Philip) GQ Entertainment Writer

Happy Togetherยาวเรื่องที่ 6 ของยอดเยี่ยมผู้กำกับคนประเทศฮ่องกงที่ขึ้นชื่อลือนามหัวข้อการวางแบบความเปล่าเปลี่ยวจนกระทั่งออกมาเป็นสไตล์ของตนเอง หว่องกาไว (Kar-Wai Wong) ประเด็นนี้เป็นผลงานที่สร้างชื่อให้เขาบนเวทีระดับนานาชาติอย่าง เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ในฐานะผู้กำกับหนังดีที่สุด โดยถึงแม้ว่า Happy Together จะเป็นชายรักชาย แต่ว่า หว่องกาไว ได้ซ่อนเร้นนัยเกี่ยวกับการคืนเกาะประเทศฮ่องกงของอังกฤษให้กับจีนเอาไว้ แสดงนำโดย เหลียงเฉาเหว่ย ผู้แสดงคู่บารมีของเขา กับ เลสลี่จาง ดาราผู้ตายที่วันหลังสารภาพว่า เขาเป็นเกย์ ซึ่งภาพยนตร์ได้รับคำชื่นชมว่ามีฉากที่งดงาม จากการถ่ายทำที่ประเทศอาร์เจนว่ากล่าวน่าตลอดทั้งเรื่อง

เรื่องย่อ Happy Together “ไหล่เยี่ยฟา” รวมทั้ง “โบ๋เป่าหวัง” ชายสองผู้ที่เป็นคนรักกันเดินทางจากประเทศฮ่องกงมามายังประเทศ อาเจนตำหนิทุ่งนา เพื่อที่ทั้งสองจะได้ท่องเที่ยว รวมทั้งใช้เวลาด้วยกัน และก็ได้ท่องเที่ยวดูน้ำตก อีกัวซู เพื่อเป็นประสบการณ์ดีๆของทั้งสองที่ได้ตกลงกันไว้ ความเกี่ยวข้องของทั้งคู่คนเป็นไปแบบรักๆเลิกๆแล้วก็ในตอนที่ ไหล่เยี่ยฟา ปรารถนาเดินทางกลับไปอยู่บ้านกำเนิด โบ๋เป่าหวัง กลับอบากอยู่ตรงนั้นตลอดกาล

Funouhan Usobuki Tadashi เป็นมือสังหารลึกลับที่ไม่มีผู้ใดรู้สึกตัวตนหรืออดีตกาลของเขา ทาดาชิรับคำร้องจากผู้คนที่มีความชังรวมทั้งปรารถนาฆ่าใครสักคน โดยเขาจะลงมือฆ่าคนคนนั้นด้วยแนวทางที่ไม่มีผู้ใดสามารถจับเขาได้ หรือเรียกว่าการการฆ่าที่ไม่มีทางเป็นไปได้นั่นเอง โดยประเด็นนี้ได้มีการปลดปล่อยละครตอนสั้นออกมาปูเรื่อง 4 ตอนก่อนจะเข้าเนื้อหาหลักในรูปภาพยนตร์

The Transporter ฉายคราวแรกในปี 2002 Jason Statham เล่นบทเป็นดารานำชาย เขาเป็นคนส่งของที่ตรงเวลาแล้วก็รับจ้างส่งของทุกสิ่งโดยไม่ถามว่าของชิ้นนั้นเป็นยังไง

The Transporter มีด้วยกันทั้งสิ้น 3 ภาค แม้กระนั้นสำหรับภาคแรกนั้นพวกเราจะได้มองเห็นฉาก BMW E38 735i สีดำเกียรปกติกำลังบู๊พาคนชิงทรัพย์แบงค์หนีตำรวจ โดยลีลาท่าทางของ 7 Series ที่ Jason Statham ขับนั้นพลิ้วไหวอย่างกับกำลังขับ Mini อยู่ในเรื่อง Italian Job จริงๆ

Jumanji: Welcome To The Jungle ถึงแม้ด้านนอกจากมองเป็นผู้ใหญ่แม้กระนั้นด้านในพวกเขาก็คือวัยรุ่นที่ถูกดูดเข้าไปในเกม “จูแมนจักจี้” แล้วก็พวกเขาจะต้องร่วมมือกันฝ่าฝันเอาชีวิตรอดแล้วก็ชนะเกมนี้เพื่อกลับสู่โลกที่ความเป็นจริง

Rurouni Kenshin ซามูไรร่อนเร่ (2011) ญี่ปุ่นมีการ์ตูนเกี่ยวกับซามูไรนับร้อยเรื่อง แม้กระนั้นหนึ่งในการ์ตูนซามูไรที่เหมาะสมที่สุด ได้รับความนิยมที่สุดในสมัย 90 นั้นก็หนีไม่พ้น ซามูไรร่อนเร่ โดยอำเภอโนบุฮิโระ วัตสึกิ เรื่องราวของ ฮิมุระ เคนคุ้นชิน สมัยก่อนมือสังหารอำมหิตสมญานาม บัตโตไซ ผู้สืบทอดเพลงกระบี่ล่องท้องฟ้า ซึ่งคิดจะกลับเนื้อกลับตัว ใช้กระบี่เพื่อคุ้มครองปกป้องคนอื่นๆแทนที่จะฆ่า

12 ปีข้างหลังฉบับมังงะอวสาน การ์ตูนดังประเด็นนี้ก็ถูกทำเป็นภาพยนตร์คนแสดงโดยวอเนอร์บราคุณร์ส และก็ได้ผู้แสดงที่ฮอตที่สุดของประเทศญี่ปุ่นอย่าง ซาโต้ ทาเครุ มารับบทเคนคุ้นชิน ซึ่งกระแสตอบรับของประเด็นนี้ก็ดีแล้วจนถึงจำเป็นต้องประกาศสร้างภาคต่ออีก 2 ภาคหมายถึงKyoto Inferno เกียวโตทะเลเพลิง และก็ The Legend Ends คนจริง โคตรซามูไร

44 Minutes : The North Hollywood Shootout (2003)

ฟอร์มเล็กแต่ว่าแอ็คชั่นตื่นเต้น เค้าเรื่องหนังจากเรื่องราวจริงที่เขย่าขวัญคนฮอลลีวู้ดในปี1993 แปลงเป็นข่าวดังจนได้ขึ้นหน้าหนึ่งอย่างยิ่งจริงๆ เรื่องราวของตำรวจแอลเอที่จำต้องต่อกรกับพวกกลุ่มโจรชิงทรัพย์แบงค์สองคน พร้อมอาวุธหนักเต็มกำลัง เข้ากระทำชิงทรัพย์แบงค์ในฮอลลีวู้ด เปลี่ยนเป็นฉากไล่ล่าที่ใช้เวลานานถึง 44 นาที

Goosebumps แฟนตาซี สุดยิ่งใหญ่ต้อนรับคริสมาสต์ เรื่องราวของแซค คูเปอร์ เด็กผู้ชายที่ย้ายจากเมืองใหญ่มาอยู่ในเมืองเล็ก ซึ่งเขาพบว่าเพื่อนบ้านของคุณเป็นเด็กผู้หญิงงามชื่อ ฮันทุ่งนาห์ คุณค่อนจะแปลกรวมทั้งราวกับจะมีความลับแอบซ่อนไว้ โดยฮันทุ่งนาห์ เป็นบุตรสาวของ อาร์. แอล. สไตน์ ผู้เขียนผู้ครอบครองซีรีส์นิยายขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า Goosebumps อยู่มาวันหนึ่ง แซคได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า หนังสือ Goosebumps ของ อาร์. แอล. สไตน์ มีปีศาจร้ายถูกขังอยู่ภายในและก็เขาบังเอิฐปลดปล่อยพวกมันออกมาสู่โลกที่ข้อเท็จจริง ความวุ่นวายก็เลยเริ่มขึ้นและก็เขาควรต้องร่วมมือกับฮันทุ่งนาห์สำหรับการพาพวกมันกลับเข้าไปในหนังสืออีกรอบ

Lovers of the Red Sky (2564) ปริมาณ 16 ตอน ในยุคโชชอนที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักซีรีส์ประเทศเกาหลีย้อนยุคระหว่างนักวาดรูปหญิงคนแรกของสมัย “ฮงชอนกี” ผู้จะต้องคำสาปแช่งให้ตาบอด กลับมาเห็นได้อย่างปาฏิหาริย์ กับโหราศาสตร์ชายหนุ่มในวังหลวง ที่ตาบอดแต่สามารถอ่านดวงดาวได้อย่าง “ฮารัม” ที่จะต้องบอกเลยว่าเรื่องราวนี้จะพาทุกคนไปจับใจกับความละมุนที่สามารถเรียกได้เลยว่าโรแมนติก เท่านั้นน้อยเกินไปยังมีเรื่องมีราวเกี่ยวกับปัญหาต่างๆที่ทำให้สหายๆได้ลุ้นไปตามๆกัน

A Fantastic Woman อบอวลไปด้วยรายละเอียดที่เสมือนฝันที่จะช่วยทั้งยังทุเลาความมืดของภาพยนตร์ รวมทั้งอีกทั้งช่วยทำให้ภาพรวมทั้งปวงมองขัดแย้งกัน A Fantastic Woman เป็นการพินิจพิจารณาความเศร้าโศก ความภักดี รวมทั้งการใช้ชีวิตอยู่ต่อในเวลาที่โลกอีกทั้งใบกำลังเป็นศัตรูกับคุณ เรื่องราวของหนังจะเกี่ยวกับเมื่อแฟนของมารีน่าเสียชีวิต ครอบครัวที่เขาทิ้งเอาไว้ด้านหลังสร้างความฉาวโฉ่ให้กับความเชื่อมโยงของคุณซึ่งเป็นเพศหญิงผ่านเพศ (Trans Women)

ครอบครัวของแฟนคุณไม่อนุญาตให้มารีน่ามองเห็นต่อให้ศพรวมทั้งห้ามไม่ให้มาร่วมงานฌาปนกิจศพด้วย พวกเขาปฏิบัติต่อคุณราวกับไม่ใช่มนุษย์ที่เสมอภาค ในระหว่างที่คุณจัดแจงประเด็นการเดินทางของตน เติมเต็มไปด้วยความจำนงที่จะเป็นที่ยอมรับ ไม่ชอบความไม่ยุติธรรม โดยจะมีดนตรีที่ได้รับแรงดลใจจากบัสบี้ เบิร์กลีย์ (Busby Berkley) อีกทั้งสว่างไสวและก็รอหลอกสำหรับในการแสดงสุดรุ่มร้อนที่เปี่ยมไปด้วยอารมณ์ของดาราหนัง นักร้องโอเปร่าชาวประเทศชิลี ดาเนียล่า เวก้า (Daniela Vega) คนรับบทเป็นมารีน่า ซึ่งอันที่จริงแล้วก็เป็นทรานส์ (Trans) เช่นเดียวกัน คุณถูกเลือกให้เป็นที่ปรึกษาตั้งแต่ต้น ก่อนที่จะผู้กำกับ เซบาสเตียน เลลิโอ (Sebastian Lelio) จะใส่ใจได้ว่าคุณเป็นเสียงให้กับภาพยนตร์ที่เขาอยากได้มาตลอด

The Foreigner แน่ๆเมื่อเอ่ยถึงหนังบู๊ พวกเราจำเป็นที่จะต้องคิดถึงคนนี้ราชาหนังบู๊ที่เป็นชาวเอเชียแล้วก็ดังระดับ Hollywood เขาผ่านงานแสดงแล้วก็หนังแอ็คชั่นไม่น้อยกว่า 20 เรื่อง จะเป็นคนใดกันแน่ไปมิได้นอกเหนือจาก “เฉิน หลง” คราวนี้เขามาในเรื่องที่เข้มข้น ลึกลับซับซ้อนมาก และก็ดุเด็ดเผ็ดร้อนมากยิ่งกว่าเดิมกับ

“The Foreigner” เกิดเรื่องราวของ ควอน ผู้ชายวัยกลางคนชาวเอเชียที่อาศัยในกรุงลอนดอน เขาอาศัยกับครอบครัวด้วยชีวิตธรรมดาสุข ในวันหนึ่งที่เขากำลังเดินทางไปส่งบุตรสาวของเขาท่องเที่ยวกับแฟนที่ย่านการค้าแห่งหนึ่ง สูตรเกมส์สล๊อต อยู่ๆก็มีการเกิดระเบิดขึ้น ทำให้มีคนเสียชีวิตมากไม่น้อยเลยทีเดียว รวมทั้งหนึ่งในนั้นเป็นบุตรสาวของควอน ควอนอุตสาหะติดต่อกับทางการเพื่อขอความชอบธรรมแล้วก็ขอรู้ชื่อผู้ที่มีส่วนคิดแผนการวางระเบิด หรือพวกมือวางระเบิด แต่สถานะการณ์ไม่มีอะไรรุดหน้า ทั้งควอนยังได้ทราบถึงข้อมูลที่ไม่สมควรทราบเข้า และก็โน่นทำให้เกิดอาการชายแก่ชาวเอเชียโกรธกระทั่งห้ามตนเองไม่อยู่

211 (2018) อีกหนึ่งหนังแอ็คชั่นที่ได้เค้าเรื่องจากเรื่องชิงทรัพย์ฮอลลีวู้ดในปี1993 ที่ตอนนี้ได้ นิโคลัส เคจ มารับบทนำในบทตำรวจวัยเก๋าที่กำลังจะเกษียณอายุ ตอนที่กำลังขับรถยนต์ออกตรวจกับคู่ซี้และก็มีลูกชายติดรถยนต์มาด้วย พวกเขาจำต้องพบเหตุพวกกลุ่มโจรทำชิงทรัพย์แบงค์ในเมืองทำให้ ผู้แสดงนำจะต้องพบเจอเรื่องราวที่มีชีวิตเป็นพนัน

007: The Man With The Golden Gun, Tomorrow Never Diesภาพยนตร์แอ็คชั่นสายอังกฤษสุดมีชื่อเสียง ได้เลือกใช้เมืองไทยเป็นเบื้องหลังนิดหน่อยครับผม ไม่ช่เพียงแค่ภาคเดียวแม้กระนั้นมีถึง 2 ภาคร่วมกัน เริ่มจาก The Man With The Golden Gun ที่ Roger Moore แสดงนำ ซึ่งได้ใช้หลายสถานที่ทีเดียวดังเช่น เขาอิงกัน อ่าวจังหวัดพังงา, ลำคลองด่าน, เมืองโบราณ, เวทีลุมพินี-ราชดำเนิน, ตลาดท้องน้ำดำเนินสบาย, รีสอร์ท Oriental, วัดนางนอน กล่าวได้ว่ามาใช้สถานที่ได้คุ้มมากมายๆ

คนเล็กหผูกเทพ แน่ๆว่าไม่มีคนชอบดูคนใดกันที่จะไม่เคยรับรู้คำว่า ‘พี่สาวสี่ น้ำหมด อดล้างก้น’ เนื่องจากว่ายอดเยี่ยมในฉากที่ฮามากๆจากเรื่อง ‘คนเล็กหผูกเทพเทวดา’ ที่ฉายเมื่อปี 2004 ซึ่งผู้แสดง ‘ไอ้จืดชืด’ ตัวเตงของฉากนี้เอง ก็บรรยายไทยโดย ‘พี่เอ อภินันท์ ธีระนันทกุล’ ของพวกเราเองครับ

Rush Hour อีกหนึ่งภาพยนตร์ดังจากสมัย 2000s ที่มีตัวเอกเป็นตำรวจประเทศฮ่องกงอย่าง ‘เฉิน หลง’ (Jackie Chan) รวมทั้งข้าราชการพิเศษของหน่วยงานสหรัฐอเมริกา สุดฮาอย่าง ‘คริส ทักเกอร์’ (Chris Tucker) มาเแสดงนำ เนื่องจากว่าทั้งยัง 2 เป็นคนต่างประเทศประเภท แน่ๆว่าต้องมีเล่นมุกเรื่องรู้เรื่องภาษากันบ้าง

It Happened One Night (1934)

รักยุ่งๆของยัยตัวร้ายที่ขึ้นหิ้งเป็นภาพยนตร์คลาสสิกแล้วก็ปัดกวาดรางวัลออสการ์มาได้ถึงห้า รางวัล ถ้าเกิดมาดูในตอนนี้พวกเราบางครั้งก็อาจจะมีความคิดเห็นว่าภาพยนตร์มองเชยไปบ้าง แม้กระนั้นโน่นก็เป็นเพียงแค่การแต่งกายที่เป็นไปตามช่วงแค่นั้น เพราะว่าเรื่องราวสนุกสนานๆแบบอีกทั้งรักทั้งยังเกลียดจะหยอกเย้าหัวใจพวกเราจนถึงเคลิ้มตามอย่างยิ่งจริงๆ

It Happened One Night เกิดเรื่องราวของเอลลี แอนดรูวส์ บุตรสาวคนรวยขี้ดื้อด้าน คุณสมรสกับพระราชโอรสเวสต์ลี่ย์โดยที่มิได้รับอนุญาตจากบิดา และก็บิดาของคุณเองก็เกลียดพระราชโอรสคนนี้สักเยอะแค่ไหน เขาก็เลยบีบคั้นให้บุตรสาวยกเลิกงานสมรสนั้นซะ แล้วมาสมรสกับผู้ที่บิดาหามาให้ เว็บดูหนังไทย ออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง รวมทั้งในระหว่างการเดินทางโดยเรือบรรทุกผู้โดยสาร เอลลี่กับบิดาก็เริ่มทะเลาะเบาะแว้งกันหนักขึ้น คุณก็เลยตกลงใจกระโดดลงจากเรือและก็ว่ายหนีหายไป คุณตั้งอกตั้งใจจะหลบซ่อนบิดาไปให้ถึงนิวยอร์กเพื่อกลับไปพบพระราชโอรส แต่ว่าเรื่องก็ไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เพราะเหตุว่าบิดาของคุณก็มานะทุกวิธีเพื่อพาคุณคืนมาเช่นเดียวกัน

The Fall (2006) ‘รอย’ (Lee Pace) สตั๊นท์แมนอัมพาตท่อนด้านล่างจากการถ่ายทำหนังเรื่องหนึ่ง เขามารักษาตัวในโรงหมอพร้อมด้วยความนึกคิดต้องการจะฆ่าตัวตายเพราะเหตุว่าปวดจากความรัก แม้กระนั้นที่โรงหมอนี่เองที่เขาได้ทราบจะเด็กผู้หญิงวัย 5 ขวบที่จำเป็นต้องมาพักฟื้นอาการแขนหัก เขาก็เลยใช้นิทานหลอกให้คุณไปลักขโมยยามาให้เขารับประทานฆ่าตัวตาย

แรกเห็นต้องใจเป็นงานภาพครับผม เป็นหนังที่ภาพงามสูงที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่เคยมองมาเลยนะครับ มันงามตั้งแต่สถานที่ถ่ายทำที่ผู้กำกับลงทุนไปถ่ายถึง 28 ประเทศ ผลที่ได้คุ้มมากมายๆไม่รู้เรื่องไปคัดสรรตึกงามๆจากไหนจำนวนมาก ถึงแม้ว่าจะเมืองที่ทุกตึกเป็นสีฟ้ายังเป็นเมืองที่มีอยู่จริง

THE END OF F***ING WORLD Series (2 Seasons)

เป็นซีรีส์วัยรุ่นที่เล่าราวของเด็กผู้หญิงชายคู่หนึ่งที่แหกกฎทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง แล้วก็ก่อให้เกิดชีวิตที่ไม่คาดคิด ฟีลแบบหนีจากโลกที่ไม่น่าอยู่ เพื่อจะไปพบสิ่งผุพังกว่าเดิม หัวข้อนี้ติดเทรนด์อยู่ในตอนนึงเลยคะ บันเทิงใจจริง เพลิดเพลินๆ

1. 8MM 2 (2005) ถ้าหากคนไหนกันเคยมอง 8MM ในภาคแรก ที่แสดงนำโดย Nicolas Cage จะรู้ดีว่า มันมิได้เกี่ยวข้องกันกับ 8MM 2 ในปี 2005 เลย หนังแสดงนำโดย Lori Heuring เรื่องราวเกี่ยวกับแฟน ที่ตกลงซัความเห็นงกันแบบ ชาย 1 หญิง 2 กลับตาลิปัตร เมื่อทั้งสองโดนแบล็คเมล์ด้วยวิดีโอเซ็กซ์ของพวกเขาเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าว อยากได้ลูกเสือก็จำต้องเข้าถ้ำเสือ ทั้งสองก็เลยตกลงใจโจนไปสู่โลกที่สื่อคนแก่ เพื่อค้นหา และก็ทำลายวิดีโอนั้นทิ้งซะ ควบคุมภาพยนต์โดย J. S. Cardone

The Shawshank Redemption (1994) แอนดี้ มองเฟรนส’ นายแบงก์ชายหนุ่มผู้ถูกโดนจับในคดีการฆาตกรรมเมียแล้วก็ชายชู้ เนื่องจากฤทธิ์ของแอลกอฮอล์ ถึงแม้ตัวเขาเองจะยังไม่แน่ใจว่าเป็นคนลงมือกระทำจริงๆแม้กระนั้นเขาจะต้องยอมรับความพ่ายแพ้ด้วยหลักฐานทั้งสิ้น ศาลก็เลยตัดโทษให้ติดตะรางชั่วชีวิต ในคุกเขาเจอกับ ‘เรด’ ผู้ต้องขังผิวดำ ผู้อยู่ในตารางที่นี้มานานกว่า 20 ปี พวกเขาทั้งคู่คนมีมิตรภาพที่ดีต่อกันกระทั่งแปลงเป็นเพื่อนซี้

19 ปีผ่านไป แอนดี้รู้เรื่องรู้ราวจริงว่าตนเองมิได้ทำผิด ก็เลยบอกเรดว่า เขาจำต้องมานะมีชีวิตอยู่แม้กระทั่งได้ ไหมต้องการนั้นก็จะต้องตายไปเสีย เขายังให้คำมั่นเพราะหากวันหนึ่งพวกเขาหลุดพ้นจากการกักขังนี้ ทั้งสองจะเริ่มชีวิตใหม่ร่วมกันในฐานะเพื่อนแท้ ในวันพรุ่งนี้ แอดดี้หนีออกไปจากคุกได้เสร็จ เขาใช้ความสามารถทางด้านการเงินแก้เผ็ดแล้วก็เปิดเผยความไม่เป็นธรรมที่เคยได้รับ จนถึงผู้ทำผิดตัวจริงได้รับบาปที่ตนเองก่อ

จากนั้น เรดได้รับการปล่อยตัว เขาจำคำมั่นสัญญาที่เคยให้กันไว้ได้ ก็เลยเดินทางไปหาแอนดี้ด้วยความคาดหมายที่จะมีชีวิตอยู่ถัดไป ท้ายที่สุดเขาทั้งคู่ก็ได้เจอกันอีกรอบ เพราะว่าทั้งสองไม่เคยลืมคำสัญญารวมทั้งมิตรภาพที่มอบให้กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *