free movie hd 2 ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ Full HD ถูกลิขสิทธิ์

free movie hd 2

free movie hd 2 ฉากใหญ่ของหนัง เป็นฉากประกาศศักดิ์ของ เดวิด โรบีย์ ที่สร้างคดีการฆ่าสังหารสะเทือนใจในเขตพิขาดิลีเซอร์เคิส บริเวณห้างสรรพสินค้ากลางเมืองลอนดอน ฉากนี้ละที่เป็นความภูมิใจของคณะทำงานว่าเป็นหนังเรื่องเดียวที่ชูกองถ่ายทำที่บริเวณพิค่ะดิลีเซอร์เคิสได้ช้านานที่สุด ต่อเนื่องกันหลายคืน ในประเด็นการเล่า บทของ นีล ครอส ทำเป็นดีเยี่ยมนะครับหนังเดินหน้าเร็วไม่มีแผ่วๆเลย เล่าคู่ขนานกันได้อย่างสมูธ ฝั่งหนึ่งก็เล่าราวฝั่งโรบีย์

ซึ่งก็เบาๆเผยตัวตนของเขาให้ผู้ชมได้ทราบจะ ว่าเป็นคนใดกันมาจากไหน แรงจูงใจของเขาเป็นอย่างไร และก็กลยุทธ์ของเขาเป็นยังไง เป็นหนังที่ให้ความเอาใจใส่กับตัวร้ายค่อนข้างจะมากมาย ปูแหล่งที่มาอย่างพิถีพิถัน เรื่องราวของ ‘Shazam! Fury of the Gods’ เริ่มเมื่อลูกหญิงอีกทั้งสามของเทวดาแอตลาสอย่างเฮสเพอรา (เล่นบทโดยเฮเลน เมอร์เรน, Helen Mirren) ติดอยู่ลิปโซ (สวมบทบาทโดยลูซี่หลิว, Lucy Lui) รวมทั้งแอนเธีย (สวมบทโดยเรเชล เซกเลอร์, Rachel Zegler)

เดินทางมาโลกมนุษย์เพื่อตามหา “เมล็ดพันธุ์” เพื่อสร้างอาณาจักรที่ล่มสลายของพวกเขาขึ้นมาใหม่ แม้กระนั้นเมื่อถูกกีดขวางโดยชาแซม (เล่นบทโดยแซคารี ลีวาย, Zachary Levi) และก็ครอบครัว ทำให้บุตรีแอตลาสทั้งยังสามคิดทวงคืนพลังอำนาจที่เทวดาจากพวกเขารวมทั้งทำลายโลกใบนี้ให้หมดสิ้น เหล่าฮีโรพลังเวทที่ตัวตนเป็นเพียงแค่เยาวชนก็เลยจำต้องรวมตัวกันอีกรอบเพื่อป้องกันโลกใบนี้

free movie hd 2

สำหรับหนังภาคนี้ได้ เฮนรี เกย์เดน (Henry Gayden) ที่กลับมาแต่งตั้งเรื่องราวพ่วงมือเขียนบทหนัง ‘Fast and Furious’ อย่าง คริส มอร์แกน (Chris Morgan) มารังสรรค์บทภาคใหม่ให้ยิ่งใหญ่และก็หรรษากว่าเดิม ซึ่งสารภาพเลยครับผมว่าบทของพวกเขามิได้ขี้คร้านสร้างความสนุกสนานเลย มันมีอีกทั้งเรื่องของเทวดาปูรกรณ์ภาษากรีก มีทั้งยังเรื่องของซูเปอร์ฮีโรที่ยังคลุมเคลือตนเอง มีทั้งยังเรื่องราวสุดอบอุ่นของครอบครัวและก็มุกฮาๆเยอะไปหมด

Mirage เป็นหนังจากประเทศสเปน เล่าถึงปี 1989 เกิดเหตุการณ์ลมพายุกระแสไฟฟ้า มีเด็กผู้ชายคนนึงได้มองเห็นเหตุการฆ่าของเพื่อนบ้านโดยบังเอิญ และก็ที่เด็กผู้ชายคนนั้นหลบซ่อน เขาได้ถูกรถชนเสียชีวิต 25 ปีถัดมา เบรา และก็ครอบครัวได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านที่นิโกเคยอาศัยอยู่ และก็จู่ๆเบราบังเอิญเจอกับเด็กผู้ชายคนนั้นแม้กระนั้นเป็นตอนเวลาก่อนที่จะเด็กผู้ชายจะตาย ทำให้คุณช่วยเด็กผู้ชายคนนั้นจากการฆาตกรรมได้ แต่ว่าคุณจำต้องแลกเปลี่ยนกับ การตื่นขึ้นมาในโลกคู่ขนานที่คุณเปลี่ยนเป็นแพทย์

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มชิงทรัพย์ของดารานำชายนี้เคมีส่งรับกันโอเคมาก ไพน์เองก็สาดเสน่ห์ไม่หยุด ความตลบตะแลงปากหมาตลกโปกฮาร้ายหน้าเฉยมันไปได้สุดมากมาย จะกล่าวว่าให้รสความกวนความฮาไม่มีความแตกต่างจากกลุ่ม ‘Guardians of the Galaxy’ (2014) ของมาร์เวล ในธีมโลกแฟนตาซียุคกลางอย่างยิ่งจริงๆรวมทั้งผัวก็มิได้สมรสกับคุณ รวมทั้งคุณก็ยังไม่มีลูกอีกด้วย ทำให้เบราจะต้องความเป็นจริงที่เกิดขึ้น เพื่อสังหารเดิมของคุณคืนมานั่นเอง

รีวิว Mirage (2018)

ซึ่งในรูปภาพรวมมันเป็นหนังสำราญใจเลยล่ะครับผม เพลิดเพลินจนถึงมีความคิดว่าหักค่าตั๋วราคาธรรมดา 250 บาทหรือ 450 บาทในระบบ IMAX แล้วทีนี้คืออย่างไรก็คุ้มตั๋วจริงๆใส่มาอีกทั้งมังกร สัตว์ในเทพนิยายภาษากรีกรวมทั้งฉากแอ็กชันวินาศสันตะโร แล้วก็มุกตลกโปกฮามาแบบกลัวผู้ชมเบื่อ แต่ว่าผลสรุปที่ได้กลับทำให้มันแปลงเป็นหนังไม่น่าจำไปซะแบบนั้น ซึ่งไม่มั่นใจว่าเป็นเพราะว่าการดูแลของ เดวิด เอฟ แซนด์เบิร์ก (David F. Sandberg) หรือการสั่งแก้จากสตูดิโออย่างวอเนอร์ดิสคัฟเวอรี (Warner Discovery)

แม้กระนั้นหนังก็มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลายชิ้นให้พวกเราลืมความเชยของมัน มีสถานที่ มีผู้คนแล้วก็เรื่องราวจุดหักเหให้ใส่ฉากแอ็กชันอันนานาประการ ตั้งแต่เรือนจำอันเหน็บหนาว สนามรบร้างซึ่งมีแต่ซาตาน มหานครที่เกมเอาชีวิตรอด ดันเจียนลับใต้ภิโลกที่มีมังกรยักษ์ ไปจนกระทั่งลานแข่งขันมรณะ เป็นบอกเพียงเท่านี้ก็อาจพอนึกออกว่านี่มันเป็นหนังแอ็กชันแฟนตาซีแบบที่เด็กชอบเลย มีอะไรให้ตื่นตาตื่นใจมากไม่น้อยเลยทีเดียว หัวใจพองโตกับมันมากมาย

และก็อีกสิ่งที่ทำให้หนังที่ทรงมาแฟนตาซีเกรดบีหัวข้อนี้มีเสน่ห์จัดๆเลยก็คือ บทหนังที่ปั้นแต่งตัวละครแต่ละตัวได้โคตรน่าดึงดูด ยิงมุกกันรัวๆหลายมุกก็จะต้องเห็นด้วยว่ามันเป็นมุกควายดีๆนี่ล่ะ free movie hd 2 แม้กระนั้นจังหวะการเล่ามันใช่มากมาย ทำเอาหัวเราะออกมาเสียงดังได้บ่อยแบบไม่คิดจริงๆว่าจะมาฮาแตกกับหนังประเด็นนี้ อะไรที่มองเห็นในแบบอย่างเพียงพออยู่ในหนังจริงมันขยี้มุกได้เป๊ะขึ้นไปอีก

รีวิว Jason Bourne (2016)

เจสัน บอร์น หนังสายที่ทุกคนรู้จักกันดี กล่าวถึงเรื่องราวของสมัยก่อนสายที่ความจำไม่ดี รวมทั้งต้องตามกล่าวโทษจริง ซึ่งในภาคปี 2016 เจสัน บอร์น ยังคงตามหาความเป็นจริงเกี่ยวกับสมัยก่อนของเขา แล้วก็ต้นเหตุว่า เพราะเหตุไรเขาถึงเป็นสายให้หน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกาได้ ประเด็นนี้มีอีกทั้งสอบปากคำแล้วก็แอคชั่น ฉากบู๊สนุกๆไม่ว่าจะเป็นฉากต่อสู้ ไล่ล่า รวมถึงการชิงไหวชิงพริบก็ยังมีให้ลุ้นตื่นเต้นตามไปด้วย

เพศผู้เขียนนั้น ค่อนข้างจะถูกใจบรรยากาศหนังในตอน 30 แรกเสียมากกว่า ในตอนที่ผู้ต้องขัง ลี โดอิล ผู้ต้องขังบ้าระห่ำนำกลุ่มลูกน้องฆ่าตำรวจไปๆมาๆกมายรวมทั้งยึดเรือไว้ได้ เหลือแค่ตำรวจเพียงแค่จับมือเดียว ที่จำเป็นต้องหนีเอาชีวิตรอด แล้วก็หาทางบอกเหตุรีบด่วนให้ทางการประเทศเกาหลีใต้รับทราบถึงเหตุการณ์รีบด่วน หนังได้อารมณ์ออกแนว Die Hard เลย กับเหตุการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่ล้อม

แล้วก็ข้างตำรวจเสียเปรียบกว่า เพราะว่าอีกข้างมีอีกทั้งปริมาณผู้ที่ล้นหลาม แม้กระนั้นนาทีที่มนุษย์แปลงหิวเหลือดหลุดออกมาเท่านั้นล่ะ หนังก็เปลี่ยนแปลงอารมณ์จากเกมไล่ล่าตื่นเต้น เป็นหนังสยองขวัญ แนวผีไล่เฉือนแบบ ไมค์ มายเอ้อร์ หรือ เจสัน วอร์ฮีร์ ไปในทันทีทันใด แตกต่างที่ประเด็นนี้มีเหยื่อให้ไล่ล่ากันเยอะแยะ ได้มองฉากคนโดนฆ่าตายดูเหมือนจะทุก 2 นาที หากนับไม่ไหว ผู้กำกับนับมาให้แล้วว่าอีกทั้งหัวข้อนี้มีคนเสียชีวิต 57 ศพ ใช้เลือดเลียนแบบไปทั้งปวง 2.5 ตัน

ส่วนอีกผู้ที่ส่วนตัวเห็นว่าทำให้การดู ‘Shazam! Fury of the Gods’ กำเนิดอาการ ‘บ้าจริง นี่ฉันกำลังยิ้มอยู่หรอเนี่ย?’ อย่างเช่น เกรซ แคโรไลน์ เคอร์รีย์ (Grace Caroline Currey) ในบท แมรี บรอมฟีลด์ พี่สาวคนโตที่ปรากฎตัวทีไรเผลอยิ้มมิได้เลย โดยในหนังภาคนี้คุณได้ควบปรากฎตัวในชุดซูเปอร์วีรบุรุษครอบครัวชาแซมซึ่งแรกเริ่มในภาคแรกพวกเราจะได้มองเห็น มิเชล บอร์ธ (Michelle Borth)ในชุดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น ถึงแม้บทของคุณจะมิได้น่าจำแม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจไม่ยอมรับได้ว่าท่ามกลางหนังที่อุตสาหะอัดฉากแอ็กชันรัวๆมาต่อกัน เคอร์รีย์ เป็นสิ่งงามที่ทำให้ภาพบนหน้าจอคุ้มเพียงแค่แก่การรับดู

รีวิว The Magician’s Elephant แอนิเมชันอบอุ่นหัวใจ

แต่ว่าสูตรสำเร็จมากมายไปกระทั่งโชคร้าย เป็นแอนิเมชันเรื่องใหม่จาก Netflix ดัดแปลงแก้ไขมาจากวรรณกรรมคลาสสิกรางวัล Newbery Award ผลงานของ เคท ดิติดอยู่ไม่ลโล (Kate DiCamillo) นักประพันธ์นวนิยายสำหรับเด็กชาวอเมริกัน ถูกนำมาผลิตเป็นแอนิเมชันความยาว 1 ชั่วโมง 39 นาที อัดแน่นด้วยความอบอุ่นหัวใจแล้วก็ภาพงามผ่องใส แต่ว่าแต่งรสชาติตามสูตรสำเร็จไปหน่อยอย่างโชคร้าย

โดยภาพรวมแล้ว ‘Shazam! Fury of the Gods’ อยู่ในโหมดหนังมองเพลิดเพลิน ตัวหนังขายมุกตลกขบขันรวมทั้งซีนมุ้งมิ้งที่ไม่มีอันตราย ในเวลาเดียวกันก็มีฉากแอ็กชันที่อัดมาเอาอกเอาใจสายบู๊ได้วินาศสันตะโรสาแก่ใจอยู่ แม้กระนั้นดังนี้เป็นบางทีอาจจำเป็นต้องทำใจในทางการเล่าเรื่องที่ทุกๆอย่างถูกเล่าแบบแตะต้องๆแล้วก็หลายสถานะการณ์ก็ไม่มีแหล่งที่มาซักเท่าไหร่

ที่สำคัญเป็นควรจะดูหนังภาคแรกมาแล้วเพื่อทำความเข้าใจเรื่องราวอย่างคร่าวๆแล้วก็ส่วนท้ายเรื่องหนังมีฉากตอนเอนด์เครดิตแล้วก็เบื้องหลังเอนด์เครดิตรวม 2 ตัวซึ่งสำคัญต่อแนวทางรวมทั้งอนาคตของหนังชาแซมถัดไป free movie hd 2 ที่สำคัญซึ่งมันหรรษามากมายเลยขอรับ

สรุปว่าโดยสรุปแล้วนั้น John Wick: Chapter 4 เป็นหนังเดือดจริง ดุจริง ถ้าเกิดคุณที่เคยมองมาแล้ว 3 ภาคที่แล้วว่าเดือดแล้ว ภาคนี้จะยิ่งเดือดกว่าภาคไหนๆเพราะเหตุว่านี่เป็นความประพฤติปฏิบัติแฟนเซอร์วิสแบบจุใจ ที่ทุกคนต้องสาแก่ใจไปตามๆกัน งานสร้างดีเลิศ การวางแบบฉากต่างๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากแอคชั่นทำออกมาได้ออกจะประทับใจ

ส่วนประกอบต่างๆทำเป็นกลมกล่อมละมุนละไม ทั้งยังการแสดง แสงสว่าง สี เสียง ที่ผสมรวมออกมาเป็นหนังประเด็นนี้ ถือว่าเป็นคุ้มกับเวลาเกือบจะ 3 ชั่วโมงของหนัง มาแบบจุกๆแน่นๆเพราะเหตุว่า จอห์น วิค บู๊ไม่เคยอ่อนแรงเลยจริงๆขณะที่ เฟย ดี ที่บางทีอาจจะเป็นงานยากสำหรับเขาอยู่เช่นกัน เนื่องจากว่าค้างแรกเตอร์ของเขาติดภาพเป็นผู้ที่รับบทบาทตัวร้ายมาเป็นประจำแม้กระนั้นมาในประเด็นนี้มีทั้งยังด้านดีแล้วก็ด้านร้าย

รีวิว Sherlock Holmes (2009)

เชอร์ล็อค โฮล์มส์ หนังแนวสืบสาวที่ดังสุดยอด หลายท่านรู้จักนักแสดงที่ชื่อเชอร์ล็อค โฮล์มส์ และก็แพทย์วัตสัน โดยเรื่องราวจะเล่าถึง สองคู่ขาสายลับสวนไต่สวนที่อังกฤษ ที่เข้าเกี่ยวพันกับคดีการฆาตกรรมตลอด ที่เกี่ยวพันกับพิธีบูชาลึกลับ ซึ่งทำให้ลอร์ดกางล็กวู้ด โดนจับรวมทั้งวินิจฉัยว่าจำเป็นจะต้องถูกประหาร แม้กระนั้นมองเหมือนจะมีปัญหาอะไรบางอย่าง

ทำให้ลอร์ดกางล็กวู้ดรู้สึกตัวจากความตายได้ ทำให้เมืองลอนดอนแล้วก็สกอตแลนด์ยาร์ด กำลังตกอยู่ในอันตรายนั่นเอง โฮล์มส์จำเป็นต้องตามหาความเป็นจริงว่า ลอร์ดกางล็กวู้ดโดยความเป็นจริงแล้วเป็นผู้ใด ทั้งเขาก็ยังมารับบทเป็นดารานำชายด้วย การสะบัดภาพแต่ต้นๆออกจะยาก แล้วก็แน่ๆว่าบุคลิกลักษณะดุเดือดของเขาก็ยังติดอยู่ในหนังนั่นแหละ ถึงแม้ว่าการแสดงของเขาบางทีก็อาจจะยังกระเทาะเปลือกออกได้ไม่สุดกำลัง แต่ว่าสัมผัสได้ถึงความเพียรพยายามรวมทั้งทำให้มองซอฟต์ลง เป็นชายหนุ่มลุคโหดเหี้ยมที่มองโทนละมุนๆลงไป

ส่วนผู้แสดงสมทบคนอื่นก็นับว่ามาเป็นส่วนเสริมและก็กองกำลังที่ดีใช้ได้เช่นกัน free movie hd 2 โดยยิ่งไปกว่านั้นสมาชิกกลุ่มแม่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น พี่หน่อย, พี่เอียด, น้าสำลี หรือ ป้ามั่งมี โชคดีที่ทุกคนได้รับแคสติ้งมาได้ลงล็อกติดอยู่แรกเตอร์ที่หนังวางเอาไว้ แล้วพวกเขาก็สามารถใส่เต็มลงในช่องหน้าที่ที่หนังได้วางเอาไว้ แม้ว่าจะมีมุมและก็จุดให้เล่นฟรีสไลต์ได้ไม่มากแค่ไหน แม้กระนั้นมีความคิดว่าบรรยากาศการทำงานคงจะมีหลุดตลกโปกฮากันเยอะแยะแน่นอน

นานแล้วที่พวกเรามิได้เอนหน้าจอยกับหนังที่มันบันเทิงใจธรรมชาติขนาดนี้ เป็นความเซอร์ไพรส์ที่มิได้มุ่งหวังเลยว่าหนังทรงนี้จะทำเอาพวกเราตกหลุมรักได้ขนาดนี้ ให้เทียบเคียงความรู้สึกก็อาจเหมือนในตอนที่บังเอิญได้ดูแล้วหลงรักสุดๆกับ ‘Stardust’ (2007) ผลงานเรื่องที่ 2 ของผู้กำกับ แมทธิว วอห์น (Matthew Vaughn) ก่อนเขาจะมีชื่อเสียงกับการปั้นแฟรนไชส์ได้รับความนิยมอย่าง ‘Kick-Ass’ และก็ ‘Kingsman’ ในเวลาถัดมา เป็นหนังมันมิได้มาโทนเดียวกันหรอกแม้กระนั้นความตรึงใจจากการดูมันประทับใจเช่นเดียวกัน

The Da Vinci Code (2006)

เดอะ ดาวินชี่ รหัส หนังไต่สวนที่เล่าถึง ผู้ดูแลพิพิธภัณฑสถานลูฟว์ ได้ถูกฆาตกรรมอย่างเป็นปัญหาในพิพิธภัณฑสถาน ซึ่งปัญหาการเสียชีวิตมองคล้ายกับเรื่องราวและก็งานศิลปะในพิพิธภัณฑสถานลูฟว์ หนึ่งในนั้นเป็นผลงานที่โด่งดังของดา วินชี ทำให้ตำรวจประเทศฝรั่งเศส จำเป็นต้องขอให้โซฟี เนอเวอ นักถอดรหัส และก็ศ.จ.แลงดเว้นอน ผู้ที่มีความชำนาญด้านศาสนวิทยาเครื่องหมายมาช่วยถอดรหัส ยิ่งทั้งสองไขปัญหาก็ยิ่งคบกับความลับของสัมพันธ์ศาสนาที่หลบความลับเอาไว้ ประเด็นนี้มีการแข่งกับเวลาสำหรับในการตามล่าคนร้ายด้วย ยิ่งลุ้นระทึกเข้าไปใหญ่เลย

มั่นใจว่าบางเวลาสองผู้กำกับดาลีย์รวมทั้งโกลด์สไตน์เองอาจจะเป็นผลให้ ‘Dungeons & Dragons’ กลับมาเป็นแฟรนไชส์ที่เบิกบานสุดๆมีภาคต่อที่คนชอบดูหนังคอยเยอะที่สุด หรือบางทีอาจเป็นก้าวแรกที่จะพาพวกเขาไปโลดแล่นในหนังเรื่องต่อไปกับค่ายใหญ่มากยิ่งกว่าน้อีกก็เป็นไปได้ น่าจับตาครับผม

ทางด้านส่วนประกอบงานสร้างของ 5 แม่บ้านกระหน่ำมาเฟีย บางทีก็อาจจะมิได้บริบูรณ์เป็นหนังบู๊ผลาญ หรือระเบิดเทือกเขาเผากระต๊อบอะไร แม้กระนั้นก็นับว่าวิธีต่างๆก็มิได้ห่วยแตก ยังมีมุมที่ติดภาพที่นำมาจากงานการสร้างแนวๆซีรีส์กับหนังที่มิได้ดุเดือดเท่าใด แต่ว่าผู้กำกับก็สามารถวางแบบงานโปรดักชั่นออกมาได้น่าพึงพอใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนบู๊ท้ายเรื่องที่เป็นไคลแม็กซ์ ที่นับว่าใส่เต็มอยู่เช่นกัน แม้ว่าจะยังติดความประดิษฐ์ประดอยอยู่นิดหนึ่งก็ตาม

ด้วยเหตุนี้ในรูปภาพรวมแล้ว จะต้องเห็นด้วยว่า 5 แม่บ้านกระหน่ำมาเฟีย จัดว่าสร้างความสงสัยให้กับผู้ชมได้ไม่น้อยเลย จากที่มิได้มุ่งมาดกลับรู้สึกไม่ผิดหวัง งานสร้างรวมทั้งกลุ่มดาราของหนังนับได้ว่าเป็นแขนขาที่แข็งแรงสำหรับในการช่วยประคองทั้งยังเรื่องเอาไว้ ถึงแม้ว่าบทจะยังค่อนข้างจะอ่อนรวมทั้งเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จที่มองหาความแปลกใหม่ไม่ค่อยได้เท่าไร สูตรเกมส์สล๊อต แม้กระนั้นก็จัดได้ว่าเป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินๆสนุกสนานๆกับจังหวะในหนังที่ยังพอเพียงมีความพอดีและก็เวิร์กอยู่ในหลายจุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *