หนังเต็มเรื่อง ดูซีรีย์ Netflix ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

หนังออนไลน์ใหม่

หนังเต็มเรื่อง Crater เล่าราวของ เคเลบ หนุ่มน้อยที่เติบโตอยู่ที่อาณานิคมเหมืองบนพระจันทร์ แม้กระนั้นเมื่อบิดาของเขาจากไปในอุบัติเหตุ ทำให้เขาจำเป็นที่จะต้องถูกนำตัวส่งกลับไปยังดาวโอเมก้าตามหนทางปฏิบัติของเยาวชนที่ไม่มีซึ่งผู้ดูแลร่วมอยู่ด้วยในพื้นที่อาณานิคม เมื่อก่อนจะเดินทางกลับไปสู่มาตภูเขาไม่ เขากับเพื่อนพ้องๆชาวกลุ่มอีก 4 คนได้ตกลงใจกันเริ่มเดินทางตรวจแล้วก็ตามหาปล่องภูเขาไฟในตำนานที่บิดาเขาเคยเล่าให้ฟัง แปลงเป็นทางเสี่ยงอันตรายครั้งเต็มไปด้วยเรื่องที่พวกเขาไม่เคยได้สัมผัสมาก่อนในชีวิต

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ไคล์ แพทริค อัลวาเรซ” หนังออนไลน์ใหม่ จากซีรีส์ Homecoming แล้วก็ 13 Reasons Why เขาชอบคลุกคลีอยู่กับผลงานแนววัยรุ่นมาบ่อยครั้ง แล้วก็ในหนังประเด็นนี้ก็เช่นกัน Crater ยังคงเป็นหนังเยาวชนอีกดังเช่นว่าเตย และก็โน่นเป็นจุดเด่นที่ทำให้เขาสามารถถ่ายทอดมันได้อย่างไหลลื่นประจวบเหมาะพอดี บนฐานรากของความใสสะอาดสะอาดของหนังดิสนียที่ชอบสร้างเพื่อฝูงชนมองครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

หากว่าใน The Mother จะเป็นเพียงแต่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะไม่เหมือนกับเฟรนไชส์หนังเชื้อสาย Jason Bourne อะไรทำนองนั้น เพียงแค่ในคราวนี้ปรับพฤติกรรมละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนแล้วก็กลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แต่ว่าองค์ประกอบและก็เค้าเรื่องของหนังหัวข้อนี้บางครั้งอาจจะมิได้หนักแน่นได้เท่ากัน ด้วยเหตุว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ

The Mother มองทรงและจากนั้นก็ประหนึ่งว่าเน็ตฟลิกซ์ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่ประสบผลสำเร็จมากมายๆของพวกเขา แม้กระนั้นปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ลีลาท่าทางคล้ายกันแม้กระนั้นยังไม่เข้มข้นรวมทั้งมีเชิงชั้นได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คน ที่ถือได้ว่าท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) แล้วก็ “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แม้กระนั้นยังโชคร้ายไปสักนิด ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้

หนังออนไลน์ใหม่

หนังออนไลน์ใหม่ “Sanctuary” ท้าความโบราณแสนศักดิ์สิทธิ์

ให้เปลี่ยนเป็นความเก๋ด้วยซอฟต์พาวเวอร์ โอเซ คิโยชิ วัยรุ่นบ้านแตกที่ปรารถนาเงินมาช่วยบิดาหันเข้าพบแวดวงซูบดเพื่อเงินเพียงอย่างเดียว แต่ว่าเขาก็แรงฮึดสำหรับในการฝึกหัดซูบดกระโดดฝึกเสมอๆ ทั้งละเมิดจารีตอันช้านานทำท้าอำนาจรุ่นพี่มากมายประสบการณ์อยู่เนืองๆเพียงแค่เนื่องจากมั่นใจว่าเขากล้าแกร่งกว่าใครกันแน่ แต่ว่าปัญหาในชีวิตก็สอนให้เขาเบาๆซึมลึกไปสู่โลกของเกียรติในฐานะของนักซูบดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ส่วนผู้ใดกันที่มองซีรีส์แล้ว จะไปคลำหานิยายแปลไทยประเด็นนี้ หนังออนไลน์ใหม่ บอกเลยว่ายังไม่มีจ้ะ เพราะว่า ‘จูเลีย ควินน์’ (Julia Quinn) รวมทั้ง ชอนดา ไรมส์ เพิ่งจะร่วมมือกันเขียนภาคนิยายเสร็จเมื่อไม่นานแล้วก็มีระบุวางขายวันที่ 9 พ.ค. 2023 นี้ โดยเหตุนี้ฉบับแปลไทยอาจจะจำต้องรอไปก่อน รวมทั้งสำหรับสายนิยายโรแมนติกก็ควรจะรอคอยเลยด้วย ด้วยเหตุว่ารู้ข่าวมาจากเว็บอย่างเป็นทางการของ จูเลีย ควินน์ ว่า ฉบับนิยายนั้นมีความโรแมนซ์ขั้นสุดไปกว่าฉบับซีรีส์อีกจ้ะ เพราะเหตุว่าเพียงแค่คำโปรยปรายเริ่มต้นก็เรียกดราม่าหญิงเข้มแข็งออกมาให้ต้องการอ่านซะแล้ว

ในฉบับลิมิเต็ดซีรีส์หัวข้อนี้ จะเรียกว่าเป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ก็ไม่น่าจะไม่ถูก เพราะเหตุว่ามีการอ้างถึงชีวิตของบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์เป็น ‘โซฟี ชาร์ล็อตต์ ที่เมกเลนบวร์ค-สเตรลิตซ์’ เจ้าฟ้าหญิงจากเยอรมนี ที่รอนแรมผ่านน้ำผ่านสมุทรมาสมรสกับสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3 ที่สหราชอาณาจักร โดยไม่เคยมองเห็นหน้ากันสักหนึ่งครั้ง ประเภทที่ลงจากรถม้าปุบปับ ก็จะต้องเข้าพิธีการสมรสด้านใน 6 ชั่วโมง ซึ่งประเด็นหลักส่วนนี้ก็ใกล้เคียงกับในประวัติศาสตร์ แล้วก็ที่ใกล้เคียงมากยิ่งกว่านั้นไปอีกก็คือพระผิวพรรณ (สีผิว) ของพระนาง

แนวทางเดียวที่จะหลุดพ้นจากฝันร้ายนี้ได้เป็นต้องหาทางทำลายหนังสือ เนวัวรโนมิคอน เล่มนี้ให้ได้ (ภายหลังที่เขาพากเพียรหาทางทำลายมันมานานกว่า 30 ปี ซึ่งไม่เป็นผลสำเร็จเลย)การเดินทางและก็การต่อสู้ครั้งใหม่ของเขาก็เลยได้เริ่มขึ้น แต่ว่าคราวนี้เขามิได้ต่อสู้ผู้เดียว เขายังมี Pablo Simon Bolivar (สวมบทบาทโดย Ray Santiago) และก็ Kelly Maxwell (รับบทบาทโดย Dana DeLorenzo) เป็นเพื่อนร่วมเดินทางต่อสู้ด้วย

รีวิวหนัง Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี ความระทึกที่มากับแม่บ้านคนใหม่

ถึงแม้แบบอย่างบางทีอาจพาพวกเราคิดไปว่านี่อาจเป็นหนังสยองขวัญ รวมทั้งรู้สึกว่ามันเป็นหนังที่พาพวกเราไปพบพบความหลอนของแม่บ้านที่เข้ามาเป็นคนที่ไม่รู้จักในบ้านของครอบครัวหนึ่ง แต่ว่าเมื่อได้สัมผัสกับหนังที่จริงแล้ว ‘Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี’ มันไม่เหมือนกับที่รับทราบแต่เดิมไปพอควร

หากว่าหนังจะได้วัตถุดิบที่ดีเป็นแคสติ้งดาราระดับเป้งๆทั้งยัง “เฮนรี่ โกลดิ้ง”, “แซม นีล” หรือ “นูไม่ ราเพซ” แม้กระนั้นบทหนังที่ไม่มีน้ำหนักแบบฉิบหาย ไม่อาจจะช่วยขับติดอยู่แรกเตอร์รวมทั้งทำให้ดาราหนังสะดุดตาได้เลย หากว่าพวกเขาจะเพียรพยายามทำออกมาได้ดิบได้ดีเพียงใดก็ตาม แต่ว่าก็ล้มเหลวไปอย่างน่าผิดหวัง เปลี่ยนเป็นว่า Assassin Club แทบไม่มีอะไรให้น่าจำเลย เป็นหนังแทบ 2 ชั่วโมงที่แอบเสียเวล่ำเวลาไปอยู่ไม่น้อย

ตกลงว่าในรูปภาพรวมแล้วนั้น Assassin Club จัดว่าออกจะล้มเหลวแทบในทุกๆส่วนประกอบ ไม่ต้องไปเปรียบเทียบกับความบากบั่นที่สะกดรอย จอห์น วิค เลยแม้แต่น้อย เนื่องจากว่าหนังไม่อาจจะนำไปวางเคียงกันได้เลย จุดเสียหลักเป็นบทหนังที่ทำให้อีกทั้งเรื่องมุ่งหน้าสู่ความพังทลายพิทุ่งนาสอย่างต่อเสียดาบ ทั้งยังเต็มไปด้วยบทสำหรับพูดเอาจริงเอาจังแบบเลียนแบบๆพลอยทำให้การแสดงมองเลียนแบบตามไปด้วย รวมทั้งยังเลียนแบบไปจนถึงเปลวในเตาผิง นี่เป็นหนังที่ได้แต่ว่าคิดหลายๆครั้งว่า…ผ่านการยินยอมให้สร้างได้ยังไง?

เรื่องราวของ แอช วิลลเลี่ยม ชายซึ่งสามารถเอาชีวิตรอดกลับมาได้จากการต่อสู้กับภูติผีปีศาจ สถานะการณ์ผ่านไป 30 ปีเดี๋ยวนี้เขาได้ดำเนินการเป็นผู้รับจ้างของร้านค้า Value Stop แอช อาศัยอยู่ในรถยนต์บ้านแล้วก็ดำรงชีวิตแบบเหลวไหล ตลกโปกฮางานเลี้ยงไปวันๆจนตราบเท่าวันหนึ่งเวลาที่เขากำลังเมากัญชากับสาวสวยนางหนึ่งจนได้ที่ เขาได้เผลออ่านเวทมนตร์คาถาจากหนังสือ Necronomicon หนังสือจำเป็นต้องคำแช่งที่ถูกทำขึ้นจากหนังรวมทั้งเลือดของผู้คน ซึ่งเวทมนตร์คาถาที่ แอช เผลออ่านไปนั้น เป็นคาถาอาคมสำหรับปล่อยวิญญาณร้ายจากเมืองนรกขึ้นมา รวมทั้งนั่นเองที่ฝันร้ายก็เลยได้กลับมาเยี่ยมเขาอีกที

หนังออนไลน์ใหม่

รีวิว Ash VS Evil Dead การกลับมาของแอชลีย์จอมสับ

การกลับมาของภาพยนตร์สยองขวัญในตำนานที่สมัย 80 อย่าง EVIL DEAD (เวอร์ชั่นตรีภาคต้นฉบับปี 1981-1992) ที่ตอนนี้กลับมาในลักษณะของโทรทัศน์ซีรีส์ ซึ่งเป็นการกลับมาร่วมกลุ่มกันอีกรอบของ Sam Raimi ในฐานะ Executive Producer ปฏิบัติหน้าที่ควบคุมและก็ดูแลการสร้างทั้งผอง (อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแวะมากำกับบ้างในบางตอน), Robert Tapert ในฐานะ Producer รวมทั้ง Bruce Campbell ในฐานะ Executive Producer รวมทั้งผู้แสดงนำฝ่าย ผู้ครอบครองบท Ash William aka แอชลีย์จอมสับ

แม้กระนั้นจังหวะสูตรสำเร็จของหนัง ก็จัดว่ายังคงใช้ได้กับ The Mother อยู่ การเล่าเรื่องปกติก็สามารถเร่งเร้าให้หนังมองได้เพลิดเพลินดีได้ในระดับที่น่าพึงพอใจ หนังมีตัวละครที่ออกจะมากมายเช่นกัน ถึงแม้ว่าหนังจะยังไม่สามารถที่จะเกลี่ยการให้ความใส่ใจและก็มิติของติดอยู่แรกเตอร์ได้เพียงแค่ผิวเผินไปสักนิด แต่ว่าก็มิได้บ่อนทำลายอารมณ์รวมทั้งบรรยากาศของหนังไปสักเท่าไหร่

แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังหัวข้อนี้เต็มๆพวกเราบางทีก็อาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกตลกขบขันมากยิ่งกว่า แต่ว่าการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชิญนึกถึงแล้วก็ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมความชำนาญการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งเหมือนกัน บางครั้งก็อาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลรับบทบาทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ แม้กระนั้นคุณก็สามารถต่อกรกับมันเอาไว้ได้อย่างน่าพึงพอใจทีเดียว

ซึ่งเป็นคอมเมดี้สุดดาร์ก ที่ผสมไปกับคอมเมดี้ขำเกลือกของบรรดาสมาชิกในหมู่บ้านทั้งหลายแหล่ ที่ต่างก็มา สร้างสีสันและก็ความข้องใจต้องการรู้ให้กับพวกเราอยู่เนืองๆตั้งแต่ความเกี่ยวเนื่องของอีมีจู ที่เกิดวันเดือนปีเดียวกันกับคังโฮ​ แล้วก็เป็นรักแรกพบของกันและกัน ที่ไปที่มาของเด็กฝาแฝด ‘เยจิน’ (กิโซยู) และก็ ‘ซอจิน’ (พักดาออน) ที่ไม่ทราบว่าบิดาที่จริงจริงเป็นไอ้คนร้ายที่ใดกันแน่ แล้วก็อีกหนึ่งนักแสดงที่น่าสงสัยอย่าง เมียของผู้ใหญ่บ้าน ที่จิตใจจะติดแผ่นมาร์กหน้าอย่างนี้ตลอดทั้งวันตลอดทั้งคืน จริงดิ รวมทั้งความลับที่ซีรีส์ยังไม่บอกอีกล้นหลามแม้กระนั้นก็แสดงให้เห็นว่าเรื่องราวนั้นๆมีข้างหลังม่านที่ต่างจากจอแน่นอน

Crater อาจกล่าวได้ว่าเป็นโครงงานที่ใหญ่สำหรับเขาอยู่ไม่น้อย ด้วยเหตุว่ามันเป็นหนังสตรีมมิ่งที่เต็มไปด้วยความไซไฟและก็เสี่ยงภัย แม้กระนั้นเขาการเลือกการนำเสนอที่ไม่ต้องใช้ทุนสร้างอะไรเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าหนังบางทีอาจจะจำต้องใช้แนวทางพิเศษสำหรับเพื่อการสร้างโลกในอวกาศออกมาให้น่าละลานตาด้วยซีจีไอ แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็ยังมีซีนที่จะต้องถ่ายทำในฉากแล้วก็สตูดิโออยู่ไม่น้อยอย่างเดียวกัน มั่นใจว่าเด็กๆจำเป็นต้องเล่นและก็กระทำการแสดงอยู่หน้าบูลสกรีนอยู่ในหลายๆคัท

“จอห์น กริฟฟิน” จากซีรีส์ From มารับหน้าที่เขียนบทหนังประเด็นนี้ หนังออนไลน์ใหม่ ที่บางครั้งอาจจะนับได้ว่าเป็นบทหนังเรื่องแรกของเขา ส่วนประกอบบทหนังบางทีอาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่อะไรเท่าใด หนังมีกลิ่นความเป็นหนังไซไฟคลาสสิกแบบ Lost in Space หรือ Space Champ ด้วยการปรักปรำเป็น coming of age ของวัยรุ่นเข้าไป มีกลิ่นกลุ่มนักแสดงแบบ Stranger Things แทรกสอดเแนวคิดและก็การเจริญเติบโตของเด็กเข้าไปประสมประสาน จังหวะของหนังบางทีอาจจะยังมิได้เพอร์เฟ็ค มีความเนื่อยผสมปนเปกันไปบ้าง

รีวิวซีรีส์ Black Knight แกงจับฉ่ายไซไฟดิสโทเปีย

ยังคงแรงตลอดสำหรับซีรีส์ประเทศเกาหลีโดยยิ่งไปกว่านั้นซีรีส์ที่สตรีมทาง Netflix ต่างพากันติดอันดับครั้งใดก็ตามมีเรื่องมีราวใหม่ออกฉาย รวมทั้งสำหรับ ‘Black Knight’ ซีรีส์ไซไฟดิสโทเปียเรื่องใหม่ที่ขนดาราหนังแถวหน้าของประเทศเกาหลีมาคับหน้าจออีกทั้ง คิมอูบิน ดารานำชายสุดหล่อจากซีรีส์ ‘Our Blue’ รวมทั้ง อีซึม นางเอกหน้างามเก๋ที่พึ่งจะเล่นบทร้ายแม้กระนั้นแอบชวนมองจาก ‘Kill Boksoon’ มาปะทะตัวร้ายที่เล่นบทโดย ซงซึงฮอน ผู้แสดงนำชายซีรีส์ประเทศเกาหลีสมัย Y2K จาก ‘Autumn in my Heart’ หรือ ‘รักนี้ชั่วนิจนิรันดร์’

โน่นก็พลอยทำให้ดาราหนังสมทบคนอื่นที่จับตัวได้เด็ดๆมาค่อนข้างจะมากมาย แม้กระนั้นใส่มาเพียงแค่เป็นไม้ประดับแค่นั้น ไม่ว่าจะเป็น “โจเซฟ ไฟนส์”, “โอมาริ ฮาร์ดวิค” หรือ “กาเอล การ์เซีย เบร์นัล” ได้เรื่องหยอดเข้ามาแบบไม่คุ้มราคาการเป็นดาราหนังชำนาญสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นก็ยังถือว่าพวกเขาเข้ามาเป็นส่วนเสริมที่น่าพอใจ ช่วยให้หนังประเด็นนี้บริบูรณ์มากขึ้นไปได้อีกหน่อย

สรุปว่าโดยภาพรวมนั้น The Mother เป็นหนังที่ขับพลังความเป็นตัวแม่ได้อย่างน่าพึงพอใจ ฉากบู๊ ฉากไล่ล่า บางครั้งก็อาจจะมิได้เด็ดสะระตี่มากมาย แม้กระนั้นเห็นด้วยว่าจังหวะของหนังยังค่อนข้างจะดี บนเบื้องต้นของความเป็นสูตรสำเร็จไปสักนิด แต่ว่าก็ยังเป็นหนังที่มองได้เรื่อยเพลิดเพลินๆในขณะที่เจโลก็มอบการแสดงที่ถูกใจอย่างดีเยี่ยม บางครั้งก็อาจจะเนื่องจากว่าบทหัวข้อนี้ค่อนข้างจะสนับสนุนตัวคุณอย่างดีเยี่ยมด้วย ทำให้คุณได้ได้โอกาสปล่อยของรวมทั้งปลดปล่อยพลังทางการแสดงออกมาได้อีกรอบในหนังหัวข้อนี้ แม้ว่าจะมิได้เยอะใดๆก็ตาม (แต่ว่าประเด็นนี้คุณเท่มากจริงๆ)

โดยรวมของซีรีส์ชุดนี้ เป็นชอบใจแฟนหนังเชื้อสาย อีวิลเดธ แน่ๆฮะ หนังออนไลน์ใหม่ เพราะเหตุว่ากลิ่นรวมทั้งสไตล์แบบเริ่มแรกมีกลับมาอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นความโหดเหี้ยม ดิบ หยาบคาย สยดสยอง ซาดิสต์ และก็ความตลกขบขันร้าย รวมทั้งไม่ลืมเลือนที่จะพกเอายูนิฟอร์มหลักของ แอช กลับมาด้วยอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตสีฟ้า, ปืนลูกซองยาวตัดปากกระบอกปืนตะพายข้างหลัง แล้วก็ เลื่อยไฟฟ้าคู่ใจติดมือขวา

ต่อให้วิธีการถ่ายทำ การเมคอัพ แล้วก็การใช้ CG ต่างๆที่แม้ว่าจะเก็บเอกลักษณ์แบบในสมัย 80 มาได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งยังยังสามารถผสมกับแนวทางการถ่ายทำแบบในยุคสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งเอกลักษณ์ที่สำคัญที่สุดของหนังชุดนี้อย่าง มุมกล้องถ่ายภาพ ที่ใช้แทนสายตาผีร้าย ก็ยังคงนำกลับมาใช้งานเจริญเหมือนเช่นเคยในส่วนของความชั่วร้ายแบบต้นฉบับนั้น ขอบอกเลยว่าจัดเต็มมากมาย เลือดสาด ตับ ไต ไส้ ท้อง กระจัดกระจาย (กระทั่งบางโอกาสยังแอบคิดอยู่เลยว่า อิทีมงานสร้างทั้งหมดทั้งปวงนี่ควรจะมีความแอบจิตอะไรอยู่แน่นอนถึงได้คิดอะไรอย่างนี้ขึ้นมาได้) หากคุณไม่มองดูมัยอะไรอย่างงี้ พนันออนไลน์ เสนอแนะว่า “อย่ามอง” เลยฮะ มีคลื่นไส้แน่ๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *