งาน​ TRIUP เร่งธุรกิจให้เติบโต ด้วยวิจัยและนวัตกรรม

งาน​ TRIUP

งาน​ TRIUP เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อจัดแสดงและเฉลิมฉลองความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี การวิจัย และนวัตกรรม ทำหน้าที่เป็นเวทีสำหรับบุคคล องค์กร และบริษัทต่างๆ ในการนำเสนอโครงการที่ล้ำสมัย แบ่งปันความรู้ และส่งเสริมความร่วมมือ งานนี้เป็นการรวมตัวของผู้เชี่ยวชาญ นักวิจัย ผู้ประกอบการ และผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยีจากหลากหลายสาขา เพื่อสำรวจแนวโน้ม การพัฒนา และความก้าวหน้าล่าสุด

งาน TRIUP Fair มีการจัดแสดง การสาธิต การนำเสนอ และเซสชันเชิงโต้ตอบที่หลากหลายซึ่งเน้นเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมและการใช้งาน ผู้เข้าร่วมสามารถสำรวจการจัดแสดงที่จัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ ต้นแบบ และโครงการวิจัยล้ำสมัยจากสาขาวิชาต่างๆ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ เทคโนโลยีชีวภาพ พลังงานหมุนเวียน หุ่นยนต์ นาโนเทคโนโลยี และอื่นๆ

งานนี้เปิดโอกาสให้นักวิจัยและนักวิทยาศาสตร์ได้นำเสนอผลการวิจัย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และรับข้อเสนอแนะจากเพื่อนร่วมงานและผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังเป็นเวทีสำหรับผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพในการแสดงผลิตภัณฑ์และบริการแสวงหาโอกาสการลงทุนและสร้างเครือข่ายกับพันธมิตรที่มีศักยภาพ

นอกจากพื้นที่จัดแสดงแล้ว งาน​ TRIUP Fair มักจะประกอบด้วยการกล่าวสุนทรพจน์ การอภิปราย การประชุมเชิงปฏิบัติการ และการสัมมนาที่มีผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงและผู้นำทางความคิดในขอบเขตทางเทคโนโลยีต่างๆ เซสชันเหล่านี้เจาะลึกถึงแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่ ข้อพิจารณาด้านจริยธรรม และผลกระทบทางสังคมของเทคโนโลยี ส่งเสริมการสนทนาที่กระตุ้นความคิดและส่งเสริมความเข้าใจที่กว้างขึ้นเกี่ยวกับความหมายของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

งาน TRIUP Fair มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

และให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมงานเกี่ยวกับศักยภาพของเทคโนโลยีในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกและรับมือกับความท้าทายระดับโลก ส่งเสริมการทำงานร่วมกันและการผสมข้ามความคิดระหว่างผู้เข้าร่วมจากภูมิหลังที่แตกต่างกัน ส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่จุดประกายนวัตกรรมและส่งเสริมการพัฒนาโซลูชั่นที่ก้าวล้ำ

นอกจากนี้ งานแสดงสินค้าอาจเปิดโอกาสให้สถาบันการศึกษาได้จัดแสดงโครงการวิจัย ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของนักศึกษา และสร้างแรงบันดาลใจให้กับนักวิทยาศาสตร์ วิศวกร และนักประดิษฐ์รุ่นต่อไป นักศึกษาและมืออาชีพที่ต้องการสามารถมีส่วนร่วมกับผู้นำในอุตสาหกรรม สำรวจเส้นทางอาชีพที่มีศักยภาพ และได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความก้าวหน้าล่าสุดในสาขาที่พวกเขาสนใจ

โดยรวมแล้ว งาน​ TRIUP Fair ทำหน้าที่เป็นเวทีสำหรับการแบ่งปันความรู้ การทำงานร่วมกัน และแรงบันดาลใจภายในขอบเขตของเทคโนโลยี การวิจัย และนวัตกรรม มันสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าตื่นเต้นและไม่หยุดนิ่งซึ่งนำผู้มีส่วนได้ส่วนเสียจากสถาบันการศึกษา อุตสาหกรรม และสาธารณะมารวมตัวกันเพื่อสำรวจขอบเขตของความก้าวหน้าของมนุษย์และมองเห็นอนาคตที่ขับเคลื่อนด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

ที่ทำการคณะกรรมการสนับสนุนวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้า รวมทั้งสิ่งใหม่ (สกสว.)

สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าและก็ของใหม่ (สป.อว.) และก็ หน่วยบริหารรวมทั้งจัดแจงทุน (PMU) ร่วมกับพรรคโครงข่าย รวม 17 หน่วยงาน จัดงาน “มหกรรมผลักดันการใช้ผลดีจากงานศึกษาวิจัย หรือ TRIUP Fair 2022” ระหว่างวันที่ 4 – 6 ม.ย. 2565ในชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าสามย่าน มิตรทาวน์ เพื่อติดต่อสื่อสารให้ภาคส่วนต่างๆอีกทั้งนักค้นคว้า ชุมชนศึกษาค้นคว้า ผู้ประกอบกิจการ ตลอดจนพลเมืองทั่วๆไป ได้ใส่ใจทราบแล้วก็มองเห็นคุโณปการของ “พ.ร.บ.ช่วยเหลือการใช้คุณประโยชน์ผลวิจัยและก็สิ่งใหม่ พุทธศักราช 2564” ด้วยกันปลดล็อคผลการวิจัยของเมืองไทย ให้เติบโตและก็มีการใช้ประโยชน์อย่างเต็มความสามารถ

ข้างในงานมีการแสดงผลงานของใหม่ซึ่งสามารถสร้างผลพวงสูงอีกทั้งทางเศรษฐกิจ สังคม แล้วก็สภาพแวดล้อม กิจกรรมนานาประการรวมทั้งชี้ให้เห็นถึงการใช้คุณประโยชน์จาก พระราชบัญญัติ ดังที่กล่าวมาข้างต้น เป็นต้นว่า ตลาดทรัพย์สินทางปัญญา สถานพยาบาลให้คำแนะนำทรัพย์สินทางปัญญาและก็กฎ

โซนแผนการผลักดัน ววน. โซนแผน ววน. แล้วก็โปรแกรมการมอบทุน โซนร้านขายของสิ่งใหม่ สำหรับราษฎรทั่วๆไปได้มองเห็นแบบอย่างของสิ่งใหม่จากการค้นคว้าวิจัยที่ออกสู่ตลาดแล้ว โซนแสดงผลลัพธ์การค้นคว้าและก็ของใหม่ โซนสินเชื่อเพื่อนพ้องวัตบาป โซนเทรนนิ่ง โซนพูดจาธุรกิจ โซนเวทีกึ่งกลาง ที่มีการสนทนาเรื่องต่างๆในนานัปการมุม โดยวิทยากรผู้ มากมายประสบการณ์อีกทั้งในด้านการนำผลที่เกิดจากงานวิจัยไปต่อยอดเชิงการค้า ความรู้เรื่อง พระราชบัญญัติ ฉบับดังกล่าวข้างต้น ฯลฯ

โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าว เป็นต้นว่า ศาสตราจารย์ ดร.นพ.สิริกาล ทรงศิสวยงาม ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้ารวมทั้งสิ่งใหม่ ศาสตราจารย์ชื่อเสียง นพ.สุทธิพร จิตต์มิตรภาพ ประธานคณะกรรมการเกื้อหนุนวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าแล้วก็ของใหม่ ดร.สิริพร พิทหยิ่งยโสภณ รองผู้อำนวยการที่ทำการที่ประชุมแผนการการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้ารวมทั้งสิ่งใหม่แห่งชาติ (สอวช.)รวมทั้ง รศ.ดร.ปัทมาวดี โพชนุเราล ผู้อำนวยการที่ทำการคณะกรรมการช่วยเหลือวิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้าและก็สิ่งใหม่ (สกสว.) ดำเนินรายการโดย คุณต๊ะ – พิภูเขา พุ่มไม้แก้วกล้า

จะได้อะไรจาก งาน​ TRIUP Fair 2023 จัดงานมหกรรมผลักดันการใช้ผลดีจากงานศึกษาเรียนรู้วิจัย ประจําปี 2566 (TRIUP Fair 2023) รีบธุรกิจให้เติบโตด้วยศึกษาค้นคว้าแล้วก็สิ่งใหม่ Journey to Impact ขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 เดือนกรกฎาคม พุทธศักราช 2566ในรอยัล พารากอน ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน ซึ่งเป็นการจัดงานตลอดเป็นครั้งที่ 2 เพื่อชักจูงแล้วก็กระตุ้นให้ผู้ที่มีการเกี่ยวข้องสําคัญ (Key Players) เข้าระบบใหม่ของ RU Ecosystem

รวมทั้งช่วยเหลือรวมทั้งส่งเสริมผลที่เกิดจากงานวิจัยแล้วก็สิ่งใหม่ในระบบวิทยาศาสตร์

ศึกษาค้นคว้า รวมทั้งสิ่งใหม่ (ววน.) ไปสู่การใช้คุณประโยชน์ โดยเน้นการขับเขยื้อนการนําผลการวิจัยและก็ของใหม่ไปใช้ประโยชน์ เพื่อเป็นผลทองสัมฤทธิ์ด้านเศรษฐกิจ ทั้งยังยังจะเป็นหลักที่ติดต่อสื่อสารกับชุมชน ววน. และก็ผู้ประกอบธุรกิจหรือภาคเอกชน เพื่อเห็นภาพรวมของความร่วมแรงร่วมมือสำหรับเพื่อการสนับสนุนการทํางานของทุกภาคส่วนในระบบ ววน.

TRIUP Act นั้นมีวิธีการรวมทั้งการพินิจพิเคราะห์ที่มีลำดับชั้นตอนอยู่ ภายหลังจากทำข้อตกลงมอบทุน ดำเนินงานศึกษาค้นคว้า แล้วก็ เผยผลวิจัยแล้ว คนรับทุนจะมีสิทธิ์สำหรับในการขอรับความเป็นเจ้าของผลที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยฯ ซึ่งหากว่าคนรับทุนไม่ต้องการที่จะอยากเป็นเจ้าของ นักค้นคว้าก็เลยจะมีสิทธิ์สำหรับการขอรับความเป็นเจ้าของผลวิจัยขั้นตอนต่อไป

แต่ว่าไม่ว่านักค้นคว้าหรือคนรับทุนได้สิทธิ์เป็นเจ้าของผลที่เกิดขึ้นจากงานวิจัยแล้วก็ของใหม่แล้วนั้น จำต้องทำงานใช้ประโยชน์คุณประโยชน์ แล้วก็บริหารผลการวิจัยโดยชอบด้วยกฎหมาย รวมทั้งรายงานการใช้ผลดีต่อผู้บริจาคทุนเสมอ

ส่วนในกรณีถ้าหากทั้งยังคนรับทุนและก็ นักค้นคว้าไม่ได้อยากต้องการเป็นเจ้าของผลที่เกิดจากงานวิจัยฯเลย ผลงานนั้นจะเป็นของผู้เสียสละทุนในทันที แม้กระนั้นผู้บริจาคทุนเองก็ปฏิบัติการใช้ประโยชน์ผลดีเช่นเดียวกัน

งาน​ TRIUP เป็นงานที่ทุกคนตั้งตารอ โดยมีการเฉลิมฉลองและนำเสนอความก้าวหน้าล่าสุดในด้านเทคโนโลยี การวิจัย และนวัตกรรม ทำหน้าที่เป็นเวทีสำหรับผู้เชี่ยวชาญ นักประดิษฐ์ และผู้ที่ชื่นชอบในการมารวมตัวกันและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในขณะเดียวกันก็มองเห็นอนาคตของสาขาต่างๆ

งาน TRIUP Fair มีการจัดแสดง การสาธิต และการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟมากมายที่เน้นเทคโนโลยีล้ำสมัยและโครงการวิจัยที่ก้าวล้ำ ผู้เข้าร่วมประชุมมีโอกาสที่จะสำรวจโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมใหม่และเป็นสักขีพยานโดยตรงถึงพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมต่างๆ

หนึ่งในองค์ประกอบหลักของงาน TRIUP Fair คือพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ เฟสเขียว 3 บรรทัด ซึ่งองค์กร สตาร์ทอัพ และสถาบันวิจัยต่างๆ นำเสนอโครงการและต้นแบบล่าสุด ตั้งแต่วิทยาการหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ไปจนถึงเทคโนโลยีชีวภาพและพลังงานหมุนเวียน ผู้เข้าชมสามารถดื่มด่ำกับความก้าวหน้าล่าสุดและเห็นศักยภาพของการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในภาคส่วนต่างๆ

นอกจากนี้ งานยังจัดชุดการพูดคุยที่น่าสนใจ การอภิปราย และการกล่าวสุนทรพจน์โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงและผู้นำทางความคิด เซสชันเหล่านี้เจาะลึกถึงแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่ ข้อมูลเชิงลึกของอุตสาหกรรม และนัยทางจริยธรรมของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ผู้เข้าร่วมประชุมมีโอกาสที่จะได้รับความรู้อันมีค่า เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญ และมีส่วนร่วมในการอภิปรายที่กระตุ้นความคิด

การทำงานร่วมกันเป็นส่วนสำคัญของ งาน​ TRIUP Fair ให้สภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ไม่เหมือนใคร ช่วยให้นักวิจัย ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และผู้ประกอบการสามารถเชื่อมต่อและสร้างพันธมิตรที่มีคุณค่า ด้วยจิตวิญญาณแห่งความร่วมมือนี้ ความคิดใหม่ๆ จะถูกจุดประกาย และความร่วมมือที่มีศักยภาพจะได้รับการหล่อเลี้ยง ซึ่งนำไปสู่นวัตกรรมและความก้าวหน้าต่อไป

งานยังมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างแรงบันดาลใจและให้ความรู้แก่คนรุ่นใหม่ด้วยการนำเสนอโปรแกรมและกิจกรรมด้านการศึกษา นักเรียนมีโอกาสที่จะโต้ตอบกับผู้เชี่ยวชาญในสาขาที่ตนสนใจ เข้าร่วมเวิร์กช็อป และสำรวจโอกาสในการทำงานในอนาคต ด้วยการส่งเสริมความสนใจในวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิศวกรรม และคณิตศาสตร์ (STEM) งาน TRIUP จึงมีบทบาทสำคัญในการบ่มเพาะนักประดิษฐ์รุ่นต่อไป

ยิ่งไปกว่านั้น งาน​ TRIUP Fair มักจัดการแข่งขันและความท้าทายที่กระตุ้นให้บุคคลและทีมแสดงความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของตน กิจกรรมเหล่านี้เป็นเวทีสำหรับผู้เข้าร่วมในการนำเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เป็นนวัตกรรมในโลกแห่งความเป็นจริงและได้รับการยอมรับในความสำเร็จของพวกเขา

โดยสรุป TRIUP Fair เป็นงานที่มีพลวัตและมีส่วนร่วมซึ่งรวบรวมผู้ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี นักวิจัย ผู้ประกอบการ และผู้นำอุตสาหกรรม ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางสำหรับนวัตกรรม การทำงานร่วมกัน และแรงบันดาลใจ ซึ่งผู้เข้าร่วมสามารถสำรวจความก้าวหน้าล่าสุด แลกเปลี่ยนความรู้ และกำหนดอนาคตของเทคโนโลยีเพื่อพัฒนาสังคมให้ดีขึ้น