john wick 4 เต็มเรื่อง HD พากย์ไทย ดูหนังฟรี kubhd.com

movie hd 2022

john wick 4 หนังแอ็กชั่นนอนสต็อปที่ภาคนี้น่าจะเป็นภาคสุดท้ายแล้ว เมื่อตัวเรื่องขมวดกับการต่อสู้กับวุฒิสภา ด้วยคำโปรยปรายโปรโมทเสมือนภาคที่จะปัดกวาดสภาขุนนางให้เหี้ยนเตียน แม้กระนั้นพอสมควรจริงๆแปลงเป็นว่าก็ยังมิได้ไปถึงจุดนั้น เรื่องราวยังคงกล้วยๆไม่ได้ต่างอะไรจากภาคก่อนนัก ด้วยการเล่าว่าจอห์นวิคกลับมาฆ่าเอลเดอร์บอสสูงสุดของที่ประชุมตั้งแต่เปิดเรื่องแบบง่ายๆเป็นเปลี่ยนฉากมาปุบปับเจอะกันบอกไม่กี่คำยิงทิ้งเลย

ซึ่งก็มีความรู้สึกว่าจะมีผลให้เรื่องราวภาคนี้เป็นการเร่มต้นไล่ล่าวุฒิสภาที่เหลืออยู่ทั้งผอง 12 คน แต่ว่าเรื่องราวกลับถูกจำกัดวงแคบลงมาโดยทันที แปลงเป็นว่าวุฒิสภาส่งตัวแทนผู้กุมอำนาจทั้งสิ้นมาตามล่าจอห์นวิค (เล่นโดย Bill Skarsgård)โดยเริ่มจากการปะทุเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ของวินสตันที่คิดคดทรยศจอห์นวิคในช่วงท้ายภาค 3 แล้วหลังจากนั้นก็ว่าจ้างเคน มือสังหารตาบอดที่เล่นโดยดอนนี่เยน มาเป็นคู่แข่งขันสำคัญตลอดเรื่องในภาคนี้

และตัดการทวงแค้นวินสตันที่ตบท้ายในภาค 3 ออกไปเลยว่าโดนวุฒิสภาทำร้ายแบบเดียวกัน john wick 4 ทำให้เรื่องราวก็วนไปเสมือนภาคก่อนอีกเป็น จอห์นวิคถูกหมายหัวมีเงินรางวัลสูง จนถึงมีการตามล่าเขาที่ไปหลบซ่อนอยู่กับมิตรที่เหลือจากที่ต่างๆแล้วจอห์นวิคก็เพียรพยายามหาทางจัดแจงผู้แทนที่ประชุมที่ส่งมา และเป็นบอสใหญ่สุดของภาคนี้ที่สิ้นเรื่องแล้วปิดจบเลยไม่มีต่ออีกแล้วแน่ๆขอรับ (ละเว้นจะทำภาคแยกสปินออฟที่มีแผนการทำอยู่อย่างซีรีส์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์คอนติเตียนเนล)

John Wick 4 จะเริ่มถ่ายทำเดือนมิถุนายน 2021 นี้

รีวิว john wick 4 ภาคจบที่อวดโอเว่อร์เกินขีดกว่าทุกภาค

จากจุดแรกเริ่มที่ดูเล็กๆเมื่อสุนัขตัวสำคัญของมือสังหารถูกฆ่า เขาก็เลยเริ่มการทวงโกรธแค้น แม้มันได้เกิดจักรวาลมือสังหารที่ล้วนเป็นของพวกคนสารเลวแม้กระนั้นถือมั่นในหลักเกณฑ์ และจากนั้นก็ด้วยความเป็นหนังบู๊แอ็คชันประเภทลือลั่นลั่นแผ่นดิน ทำให้วันนี้มี ‘John Wick Chapter 4’ ชื่อไทย ‘จอห์น วิค แรงเจ้าขุนมูลนายเยอะแยะ 4’ ที่พวกเราๆท่านๆกำลังจะได้มองดูกันนี่แหละขอรับ

ข้างหลังภาคแรกจุดติดถึงแม้ความมันบางทีอาจยังไม่แรงเท่าไร ภาคต่อๆมา ที่ยังได้ผลหน้าที่ควบคุมของ Chad Stahelski ก็เริ่มจะทราบเหตุการณ์ สร้างจักรวาลมือสังหารขึ้นบนโลกใบเดิมๆครีเอตกฎที่เหล่าคนเลวต่างตั้งอกตั้งใจ ประดิษฐ์วุฒิสภาขึ้นมาเพื่อเป็นผู้มีอิทธิพลในการควบคุมกฎ ตั้งแต่นี้ต่อไป ก็สามารถสร้างภาคต่อของหนังแอ็คชันที่ยกจุดเด่นด้านการออกแบบฉากต่อสู้ที่ทำให้คนชอบดูหนังแอ็คชันจำเป็นจะต้องร้อง ‘อู้ววว!’ จนถึงมาถึงภาคลำดับที่สี่

จอห์น วิค (Keanu Reeves/คีอานู รีฟส์ จากหนังเรื่อง ‘The Matrix Resurrections’ และก็ ‘ทอยสตอรี่ 4’) มือสังหารที่เคยคิดล้างมือจากแวดวงแต่ว่าจำเป็นจะต้องกลับเข้ามาใหม่ด้วยความที่สุนัขตาย เขาเอาชีวิตรอดจากการตามล่าของเหล่ามือสังหารที่วุฒิสภามาได้ รวมทั้งได้ศึกษาและทำการค้นพบว่า ขั้นตอนการที่จะหลุดพ้นจากวังวนของการเช็ดกตามล่านั้นเป็น การกลับมาเจอหน้ากับโชคชะตาที่รอเขาอยู่

เขารับทราบอยู่แล้วว่า ศัตรูสุดไร้มนุษยธรรมรายใหม่ที่เขาจะต้องประจันหน้าคราวนี้ล้วนระดับพระรอยแดง ไม่ว่าจะเป็น เคน (Donnie Yen/ดอนนี่ เยน จากหนังเรื่อง ‘ยิปมัน’ แล้วก็ ‘Rogue One: A Star Wars Story’) แล้วไหนจะมี มาร์กีส์ (Bill Skarsgård จากหนังเรื่อง ‘อิท โผล่จากแดนนรก 2’ และ ‘Barbarian’) ชายบ้าอำนาจคนที่วุฒิสภามอบหมายอำนาจสูงสุดให้จัดแจงกับจอห์น วิค ได้ตามที่ใจต้องการอีก

จอห์น วิค (จัดหนัก จัดเต็ม) แรงเจ้าขุนมูลนายเกลื่อนกลาด 4

จากจุดมุ่งหมายจะล้มสภาขุนนาง ชักพาให้เขาจำเป็นต้องระหกระเหินไปทั่วอีกทั้งสามทวีป เพื่อสืบเสาะหาความร่วมแรงร่วมใจจากมิตรอันน้อยนิดที่มีเมื่อเปรียบเทียบศัตรูอันจำนวนไม่ใช่น้อยทั่วทั้งโลก โน่นก็และ อากีระ (Rina Sawayama), ราชาบาวเวอล้น (Laurence Fishburne) รวมทั้งแล้วก็ วันสตัน (Ian McShane) ผู้จัดการรีสอร์ทคอนทิเนนทัลนิวยอร์กที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก

แม้ว่าจะเป็นหนังที่โคตรแมส ผู้คนเยอะแยะจึงต้องควรเคยรับรู้  john wick 4 หลายๆคนจำเป็นต้องเคยได้มองอย่างน้อยก็รอบหนึ่ง ถึงก็คงจะมีบางบุคคลเหมือนกัน ที่บางครั้งอาจจะไม่เคยมองมาก่อนเลย ซึ่งผู้ใดกันที่บางทีอาจลางเลือนๆกับภาคเก่าไปบ้างแล้ว ผมก็จะขอเล่าสรุปอย่างคร่าวๆกันก่อนจะที่ตรงนี้ อย่างน้อยก็เพื่อทวนความจำก่อนที่จะเข้าไปดูหนังภาคสี่แบบเต็มๆตา

ย้อนนึกถึง จอห์น วิค 3 ภาคก่อนหน้า เห็นจะดี สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยมองสักภาค อาจมองว่าที่ที่ตรงนี้เป็นสปอยล์ แม้กระนั้นก็มั่นใจว่า ผู้ใดเผลอเข้ามาอ่านหน้านี้ก็คงจะเคยดู 3 ภาคแรกกันมาก่อนทั้งหมดล่ะเนอะ บ่อยจากภาคแรก โจนาธาน วิค เขาเป็นมือสังหารที่มีสมญานามว่า บาบายากา ผู้มีความประสงค์วางมือ ข้างหลังสูญเสียเมียผู้ที่ทิ้งสุนัขน้อยให้ดูต่างหน้าแต่ว่าหมากลับถูกฆ่าตาย เขาเลยควรต้องออกล่าเพื่อชำระแค้นพวกมัน

John Wick : Chapter 3 Parabellum จอห์น วิค แรงกว่านรก 3 [รีวิว / Review / สนุกไหม] : Metal Bridges‏ แหล่งร่วมข้อมูลข่าวสาร เกมส์ การ์ตูน ของเล่น หนัง อุปกรณ์ ไอที

ฉากแอ็กชั่นในภาคนี้มีความต่างจากภาคก่อนสำคัญๆ

เป็นเล่นกันในที่ใหญ่มหึมาขึ้น เป็นที่ชุมชนทั่วๆไป อย่างฉากไล่ยิงกันกึ่งกลางกรุงปารีสมีหอสังเกตการณ์ไอเฟลเป็นเบื้องหลัง ซึ่งเป็นฉากที่คงจะลงทุนที่สุดของเรื่องแล้ว ด้วยเหตุว่าเริ่มตั้งแต่การขับรถยนต์ไล่ล่าที่คีนูลงทุนขับเองจริงๆในฉากดริฟท์วนรถยนต์ยิง แล้วหลังจากนั้นก็เป็นฉากยิงต่อสู้เตะต่อยกันกึ่งกลางถนนหนทางที่รถยนต์วิ่งกันเยอะไปหมดไม่หยุด มีการโยนคนให้รถชน

ราวกับว่าโลกนี้การที่คนยิงไล่ล่ากันกลางเมืองเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ต้องไปพึงพอใจ ซึ่งผู้ผลิตเองกับผู้ชมก็อาจรู้สึกตะหงิดๆกับความไม่สมเหตุผลที่ว่า แม้กระนั้นเนื่องจากว่าหัวข้อนี้ก็ถูกเล่ามาแบบโอเวอร์มากมายตั้งแต่ตอนแรก ซ้ำยังมีเสื้อสูทกันลูกกระสุนที่เกือบจะราวกับซูเปอร์วีรบุรุษอยู่แล้ว เรื่องไม่สมเหตุผลที่ว่าก็เลยพร้อมถูกลืมๆไปได้ ตั้งอกตั้งใจเพียงแค่มาดูฉากมันๆที่ผู้ผลิตบรรจงคิดขึ้นมาเพียงแค่นั้น ซึ่งฉากอย่างงี้ก็อาจมีแต่ว่าประเด็นนี้ที่ยอมเกิดขึ้นได้นี่แหละนะครับ

อีกฉากที่เด่นแปลกใหม่ไม่เคยมองเห็นมาก่อนในเรื่องไหนก็คือ ฉากแอ็กชั่นแบบครึ่งหนึ่งๆทดลองเทคมุมสูง เป็นฉากที่จอห์นวิคโดนมือสังหารในกรุงปารีสไล่ล่าเข้าไปอาคารร้าง แล้วจอห์นวิคก็ได้ปืนลูกปืนหัวระเบิดที่ยิงแล้วติดไฟ ซึ่งการเปลี่ยนมาให้ใช้ปืนอย่างนี้ก็เพื่อผู้ชมได้มองเห็นฉากยิงกันจะๆมากยิ่งกว่าลูกกระสุนปืนที่เกิดแผลเลือดสาดเล็กๆแบบธรรมดา อันนี้เป็นตูมเบิ้มๆใหญ่มโหฬาร สม่ำเสมอ ซึ่งจัดว่าไอเดียฉากนี้สนุกใช้ได้จริงๆ

ส่วนตัวเคนที่เล่นโดยดอนนี่เยน การเป็นมือสังหารตาบอดก็เป็นไอเดียที่มิได้ใหม่ แต่ก็ทำให้ค้างแรกเตอร์นี้มีข้อดีมากเพิ่มขึ้นกว่าการเอามือสังหารตาดีมาพบกับจอห์นวิค โดยวางให้เคนเป็นเพื่อนคนสำคัญกับจอห์นมาก่อน แต่ว่าจำต้องรับงานนี้เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของบุตรสาว ซึ่งบทก็มิได้วางเขาเป็นตัวร้ายสุดกำลัง แม้กระนั้นครึ่งๆตามล่าและช่วยในบางครั้ง โดยกล่าวถึงว่านี่เป็นจุดมุ่งหมายของเขาไม่ให้ใครกันแน่มาฆ่าแทน

ฉากแอ็กชั่นที่ออกมาก็เป็นท่าทางยิงปืนผสมกังฟูกับการใช้กระบี่

ที่หลบในไม้เท้า มีฉากรัวหมัดแบบยิปมันคละเคล้ามานิดๆแค่นั้น ซึ่งแอบโชคร้ายพอควร คงจะมีฉากดวลหมัดกังฟูตัวๆกับจอห์นวิคแต่ไม่มี ดูแล้วใช้งานไม่ค่อยคุ้มมากแค่ไหน john wick 4 แต่ว่าบทได้ออกมากมายหลายฉาก ส่วนความสมเหตุผลว่าคนตาบอดยิงปืนหลบลูกกระสุนได้ยังไงหรอก็ลืมๆไปเถิดครับผมเนื่องจากนี่เป็นโลกของหนังมือสังหารที่จะคุยโวโอเว่อร์อะไรก็ได้แล้ว

ในเรื่องยังมีอีกนักแสดงหนึ่งที่ผิดโฆษณามากมาย เป็นนักสืบหาที่รอตามหาตัวจอห์นวิคกระทั่งพบเพื่อเอาค่าติดตามจากวุฒิสภา แม้กระนั้นในที่สุดก็ถูกบังคับให้ตามฆ่าจอห์นวิคไปด้วย โดยผู้แสดงนี้มาในชื่อ “โนบอดี้” มีสุนัขตามมาช่วยสู้ด้วยแบบมือสังหารสาวภาคก่อน ซึ่งก็บางทีก็อาจจะด้วยเหตุว่าคนประทับใจผู้แสดงมือสังหารร่วมกับสุนัขมากมาย ก็เลยทำให้ภาคนี้จำเป็นต้องสร้างมากขึ้นมา

แต่ว่าฉากต่อสู้ของคู่นี้่ไม่ผสานกันแบบภาคก่อน เป็นการเรียกสุนัขไปกัดเฉยๆแม้กระนั้นก็ถือว่าเป็นฉากที่คนคงจะถูกใจแล้วก็รอเชียร์ให้หมากัดผู้ร้ายแล้วก็ภาวนาไม่ให้เป็นอะไร ซึ่งผู้ผลิตก็คงจะทราบและก็สร้างฉากมี่สุนัขแทบจะโดนยิงรังควาน แต่ว่าก็รอดไปได้ทุกครั้ง ซึ่งเอาจริงเอาจังๆสุนัขบทเด่นมากยิ่งกว่าตัวโนบอดี้ผู้ครอบครองซะอีก ซึ่งก็รู้เรื่องด้วยเหตุว่าเขาเป็นแค่นักค้นหา ไม่ใช่มือสังหาร ฉากต่อสู้กับจอห์นวิคเลยมีเพียงแค่สั้นๆเพียงแค่นั้น

มีตัวละครใหม่แถมมานิดๆอีกคนก็คือ บุตรสาวผู้ครอบครองรีสอร์ทคอนว่ากล่าวเนลที่ประเทศญี่ปุ่น ในชื่อ อากีระ รับบทบาทโดย Rina Sawayama เป็นตัวละครที่ดีไซน์อาการมาสวยแปลกใหม่ ใช้ธนูเจาะเกราะเป็นอาวุธ โดยออกมาสู้ร่วมกับจอห์นวิคช่วงบังกะโลถูกสภาขุนนางบุกสั้นๆแม้กระนั้นก็สะดุดตาสะดุดตามากมาย โดยฉากนี้ทหารของสภาขุนนางจะใส่หน้ากากยักษ์ร่วมกับชุดเกราะแบบประเทศญี่ปุ่นแต่ก่อน

ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงกันลูกปืนได้เสมือนภาคที่แล้ว การฆ่าก็เลยจำเป็นต้องเจาะเข้าส่วนรอยต่อของเกราะ เว้นเสียแต่ธนูของอากีระที่เจาะเข้าได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องไปหาเหตุผลมาชี้แจงว่าเพราะเหตุไรแรงกกว่าลูกกระสุนได้ดังเดิม จอห์นวิคเองก็โดนรถชนบ่อยครั้งยังเฉยๆเป็นฉากในภาคนี้แทบตัดความปั่นป่วนของคนไปเลย

john wick 4

สรุปแล้วภาคนี้เป็นภาคที่โอเว่อร์ที่สุด ในทุกภาคที่เคยมีมา

ทั้งยังความคงทนทายาดระดับซูเปอร์โซลเยอร์กับชุดเสื้อสูทกันลูกกระสุนปืนที่แทบราวกับโดนมดกัด รวมกับฉากแอ็กชั่นสดกลางเมืองที่ผู้คนราวกับเป็นเพียงแค่แบ็คกราวด์ประกอบไม่มีผู้ใดพอใจว่าผู้ใดกันจะยิงจะฆ่ากันอย่างไร เหล่าตัวร้ายก็ยังเสมือนกีกี้ดาหน้ามาให้พระเอกยิงกันกล้วยๆตัวเรื่องราวก็ถูกเล่าด้วยพล็อตกล้วยๆไม่ต่างจากภาคก่อน และไม่ได้มีการล้างบางสภาขุนนางเหมือนอย่างที่คิด

แต่ว่าผู้ชมที่มองมาและจำเป็นต้องมองให้จบ เนื่องจากนี่เป็นภาคสุดท้ายสิ้นเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงแล้วของจอห์นวิคครับ (ละเว้นจะไปต่อกันที่ซีรีส์หรือสปินออฟในนักแสดงอื่นถัดไปนะ)ถึงแม้พอดิบพอดีมันเป็นลูกชายของวิกโกนายจ้างเก่า เขาเลยจำเป็นจะต้องสู้กับทั้งยังลูกแล้วก็บิดา john wick 4 โดยมีมาร์คัสที่แอบให้การช่วยเหลือ แถมยังได้สุนัขตัวใหม่มาเลี้ยงอีกต่างหาก

In conclusion, this part is the most overrated part. In every region that has ever existed

It also has super soldier level durability with a bulletproof suit that almost looks like it’s been bitten by an ant. Combined with live action scenes in the middle of the city where people seem to be just a background, no one is satisfied with who will shoot or kill each other. The villains are still like Kiki’s face for the hero to easily shoot each other with. ไข ปริศนา ดวงตา มหัศจรรย์ เต็ม เรื่อง พากย์ไทย The story is told with a simple plot, no different from the previous installments. And there was no purge of the House of Lords like we thought.

But the audience who is watching and needs to see it to the end. Because this is the final part and the complete story of John Wick. (We will continue on to the next series or spin-off with another actor.) Even though it’s just right, he’s the son of Viggo, his old employer. So he had to fight with both his son and his father. With Marcus secretly helping. Plus, I also got a new dog to raise.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *