jumanji hd ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD พากย์ไทย

jumanji hd

jumanji hd  เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียน ม.ปลาย ทั้ง 4 คน ได้พบกับเกมคอนโซลเก่า ๆ ที่ลากให้พวกเขาหลุดเข้าไปในเกมจนต้องกลายเป็นผู้ใหญ่เหมือนในอวาร์ต้าที่เคยเลือกไว้ พวกเขาจึงค้นพบกับเกม ๆ นี้ ไม่ใช่แค่เพียงเล่น แต่พวกเขาต้องหาทางเอาชีวิตรอดกลับออกมาให้ได้แน่นอนว่านี่คือหนังที่ไม่เชิงรีบูตและก็เป็นภาคต่อจากหนังต้นฉบับในปี 1995 ที่นำกลับมาสร้างในรูปแบบใหม่ที่เจ๋งขึ้นกว่าเดิม ด้วยฝีมือการกำกับของ “เจค แคสแดน” (จาก Bad Teacher)

 

jumanji hd

jumanji hd หนังเต็มเรื่อง HD 

โดยหนังยังคงคอนเซ็ปต์และเสน่ห์รูปแบบการเดิมหมากเล่นเกมแบบที่คุ้นเคย เพิ่มเติมด้วยจินตนาการและจังหวะโบ๊ะบ๊ะของหนังที่ทำออกมาได้อย่างลงตัวส่วนหนึ่งต้องขอบคุณองค์ประกอบของทีมนักแสดงของเรื่องที่มีเคมีเข้ากันได้อย่างอัศจรรย์ ไม่ว่าจะเป็น “เดอะร็อก”, “เควิน ฮาร์ต”, “แจ็ค แบล็ก” หรือ “คาเร กิลแลน” พวกเขาทั้ง 4 ได้กลายเป็นทีมนักแสดงในหนังที่โดดเด่นอีกเรื่องในรอบทศวรรษเลยทีเดียวการกลับมาของ Jumanji: Welcome to the Jungle

ถือว่าโดนใจนักวิจารณ์และผู้ชมไม่น้อย เห็นได้จากคะแนนเฉลี่ยบนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ที่มีเสียงชื่นชมถึง 76% และได้เกรด A- จากผู้ชมในการสำรวจของ CinemaScore หนังยังสามารถกวาดรายได้ทั่วโลกไปได้เกือบพันล้านเหรียญ และนั่นก็ได้สร้างความมั่นใจให้กลายออกมาเป็นแฟรนไชส์ให้ชุดใหม่ ที่มีภาคต่อตามออกมาอีกภาคในอีก 2 ปีต่อมา

Black Knight” จับฉ่ายไซไฟดิสโทเปียยังคงแรงต่อเนื่องสำหรับซีรีส์เกาหลีโดยเฉพาะซีรีส์ที่สตรีมทาง Netflix ต่างพากันติดอันดับทุกครั้งที่มีเรื่องใหม่ออกฉาย และสำหรับ ‘Black Knight’ ซีรีส์ไซไฟดิสโทเปียเรื่องใหม่ที่ขนนักแสดงแถวหน้าของเกาหลีมาคับจอทั้งคิมอูบิน พระเอกสุดหล่อจากซีรีส์ ‘Our Blue อีซึม นางเอกหน้างามเก๋ที่พึ่งเล่นบทร้ายแม้กระนั้นแอบน่ามองจาก ‘Kill Boksoon’ มาปะทะตัวร้ายที่รับบทบาทโดย ซงซึงฮอน ผู้แสดงนำชายซีรีส์ประเทศเกาหลีสมัย Y2K จาก ‘Autumn in my Heart’ หรือ ‘รักนี้ชั่วกัลปาวสาน’

เรื่องราวของซีรีส์จะมีเบื้องหลังเป็นโลกล่มสลายข้างหลัง  jumanji hd  กำเนิดมลภาวะที่เกิดขึ้นทางอากาศจนถึงกำเนิดวิกฤติฝุ่นฟุ้งกระจายทำให้โลกขาดอากาศหายใจ ทำให้บริษัทชอนมยองกลุ่มเปลี่ยนเป็นเอกชนที่เดียวที่ผูกขาดธุรกิจอ็อกสิเจนรวมทั้งบริการขนส่งผลิตภัณฑ์โดยมี ห้าแปด (รับบทบาทโดย คิมอูบิน) ผู้ลี้ภัยที่เป็นตำนานของคนส่งของซึ่งสามารถต่อสู้พวกฮันเตอร์ที่รอดักชิงทรัพย์อ็อกสิเจนระหว่างทางได้ทุกคราวรวมทั้งรอแบ่งปันอากาศให้ผู้ลี้ภัยอย่างกับวีรบุรุษ โดยเขามีแผนการจะล้มล้างชอนมยองกลุ่มที่เคยฆ่าชั่วร้ายญาติพี่น้องของเขา

เรื่องราวของห้าแปดเป็นแรงจูงใจให้กับ ซาวอล (รับบทบาทโดย คังยูซอก) ชายหนุ่มย้ายถิ่นที่มาแอบอาศัยบ้านเดียวกับ ซอลอา (เล่นบทโดย อีซึม) ผู้พันแห่งหน่วยข่าวกรองพร้อมน้องสาวของคุณ แต่ว่าภายหลังจากกำเนิดกรุ๊ปชายลึกลับบุกฆ่าที่บ้านของซอลบางทีอาจนน้องสาวของคุณถูกฆ่า ทำให้เกิดอาการชาวอผุดผ่องกตามหาห้าแปดเพื่อเขาฝึกหัดเพื่อจะได้เป็นลงแข่งขันเพื่อค้นหาอย่างเดียวที่กำลังจะได้เป็นคนส่งของชอนมยองกลุ่ม

ในเวลาเดียวกันการจัดแข่งดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วของ รยูซอก (รับบทบาทโดย ซงซึงฮอน) รองประธานของชอนมยองกลุ่มก็เพื่อบังหน้าแผนร้ายสำหรับการกำจัดผู้ย้ายที่อยู่แล้วก็ดำเนินกิจการผูกขาดขายอ๊อกซิเจนแล้วก็พื้นที่อาศัยเพียงแค่รายเดียว ในเวลาเดียวกันการสอบปากคำการเสียชีวิตของน้องสาวก็ทำให้ซอลอา ศึกษาค้นพบเบื้องหน้าเบื้องหลังไม่น่าไว้วางใจระหว่างชอนมยองกลุ่มกับการลักพาตัวเด็กๆที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่อีกด้วย

‘Black Knight’ ได้ผลงานดูแลของโจอึยซอก ที่เคยส่งผลงานนิพนธ์บท ‘Golden Slumber’ หนังแอ็กชันทริลเลอร์มาก่อน มาโอกาสนี้เขาถือเว็บไซต์ตูนต้นฉบับมาดัดแปลงเองเปลี่ยนเป็นซีรีส์ 6 ในตอนที่กล่าวได้ว่าเป็นงานขายโปรดักชันสุดตระการตาที่ทำเป็นไม่อัปลักษณ์เลย ดีในระดับที่บางครั้งก็อาจจะดียิ่งกว่าหนังฮอลลีวูดบางเรื่องด้วย โดยงานภาพของซีรีส์ก็ทำให้รำลึกถึงหนังดิสโทเปียอย่าง ‘Mad Max’ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพการต่อสู้ของยานพาหนะบนทะเลทรายที่สลัดภาพหนังต้นฉบับได้ยากอย่างมาก

นอกจากนั้นมันยังมีหลายจุดที่ทำให้ระลึกถึงหนังและก็ซีรีส์หลายๆเรื่องโดยยิ่งไปกว่านั้นการประลองเพื่อหาคนส่งของที่ได้บรรยากาศของหนังแนวเซอร์ไววัลอย่าง ‘The Hunger Game’ หรือจนถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวเกมหนีตายอย่าง ‘Alice in Borderland’ หรือจนถึงมีฉากแข่งรถแบบไม่มีข้อตกลงที่ทำให้อดระลึกถึง ‘Death Race’ หนังแข่งรถดิสโทเปียของโรเจอร์ คอร์แมน (Roger Corman) โน่นเลย

แต่ว่าถึงจะมีภาพเดจาวูของหนังไซไฟโผล่มาเป็นระยะ ศูนย์กลางของบทหนังก็ยังกล่าวถึงเรื่องชนชั้นรวมทั้งความไม่เสมอภาคที่ดูเหมือนกับว่าประเทศเกาหลีเองจะยิ่งโหมเรื่องนี้รุนแรงเข้าไปอีกข้างหลังการบรรลุเป้าหมายของ ‘Parasite’ ซึ่งการนำมาใช้กับ ‘Black Knight’ เองก็ดูเหมือนมิได้เหนือความมุ่งหวังอะไร ด้วยเหตุว่าหนังฮอลลีวูดเองก็เล่นเรื่องนี้อยู่แล้วเพียงปัญหาที่มีความสำคัญของมันเป็นการที่เรื่องที่มันจะเล่าถูกเฉไฉออกสมุทรไปไกลตั้งแต่ต้นเพียงเท่านั้น

 

jumanji hd

The Mother” ปลุกไฟตัวแม่

แม้จะกล่าวถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” คุณก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในแวดวงมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมือโปร รวมทั้งยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่ปรากฏชัดเจน แต่ว่าในคราวนี้พวกเราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของคุณ เพราะเหตุว่าใน “The Mother” ถือได้ว่าเป็นการกลับมาจับปืนแล้วก็ออกโรงบู๊ในรอบยาวนานหลายปีของคุณ คุณจะมาเป็นมือสังหารสาวอำมหิตเจริญเท่าๆกับสาวชักชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดไหม?

The Mother เกิดเรื่องราวของมือสังหารสาว ที่ผ่านการฝึกซ้อมสุดทรหดจากกองทัพมาอย่างชำนาญ แม้กระนั้นคุณได้ตกลงใจออกมาจากแหล่งซ่อนตัวที่กบดานมานับสิบปี เพื่อมาป้องกันบุตรสาวของตนเองที่ไม่เคยเจอหน้ารวมทั้งมีสายสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมาก่อน แต่บุตรสาวกำลังตกอยู่ในอันตรายจากเหล่าผู้ร้ายสุดไร้มนุษยธรรมที่ไล่หลังมาทวงแค้นคุณ คุณก็เลยมีภารกิจเดียวเป็น..คุ้มครองบุตรสาวให้รอดพ้น

นี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับหญิง “นิกิ ติดอยู่โร” ที่นับได้ว่าเป็นงานล้างตารวมทั้งล้างดวงใจจาก Mulan ที่เปลี่ยนเป็นงานที่คุณถูกวิภาควิจารณ์มากมายไปสักนิด แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นของผู้กำกับสตรีนี้ถืองานสร้างที่อุตสาหะสนับสนุนและก็ขับความเข้มแข็งให้กับนักแสดงนำหญิงที่คุณมันจะทำเป็นเสร็จอยู่ตลอดๆตั้งแต่แมื่อผลงานแจ้งกำเนิดของคุณใน Whale Rider เมื่อ 20 ปีที่ผ่านมาหากว่าใน The Mother

จะเป็นเพียงแต่หนังแอคชั่นดราม่าปกติที่มองผิวเผินแล้วมันก็ไม่ค่อยจะไม่เหมือนกับเฟรนไชส์หนังเชื้อสาย Jason Bourne อะไรทำนองนั้น เพียงในคราวนี้ปรับนิสัยละครหลักเป็นมือสังหารหญิงแทน โทนรวมทั้งกลิ่นของหนังคล้ายกับหนังบอร์น แต่ว่าองค์ประกอบรวมทั้งพล็อตเรื่องของหนังประเด็นนี้บางทีก็อาจจะมิได้หนักแน่นได้เสมอกัน ด้วยเหตุว่าบทหนังก็ยังเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆ

The Mother มองทรงและดังว่าเน็ตฟลิกซ์  jumanji hd ต้องการจะสร้างภาพยนตร์แอคชั่นสไตล์ Extraction ที่บรรลุความสำเร็จมากมายๆของพวกเขา แม้กระนั้นปรับจากวีรบุรุษชายมาเป็นวีรบุรุษหญิงแทน ท่าทางคล้ายกันแต่ว่ายังไม่เข้มข้นรวมทั้งมีเชิงชั้นได้ถึงระดับนั้น หนังใช้กลุ่มผู้เขียนบทถึง 3 คน ที่นับได้ว่าเป็นท็อปๆทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น “ไมชา กรีน” (จากซีรีส์ Lovecraft Country), “อันเดรีย เบอร์ลอฟ” (จาก Straight Outta Compton) แล้วก็ “ปีเตอร์ เคร็ก” (จาก The Batman) แม้กระนั้นยังโชคร้ายไปสักนิด ที่บทหนังน่าจัดจ้าได้มากกว่านี้

แน่ๆว่า เจนนิเฟอร์ โลเปซ รับหน้าที่เป็นนางหามให้กับหนังหัวข้อนี้เต็มๆพวกเราบางครั้งอาจจะเคยชินกับคุณในหนังโรแมนติกตลกขบขันมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นการกลับมาสู่จังหวะของหนังดราม่าของคุณ ก็ทำให้เชื้อเชิญนึกถึงและก็ยิ่งตอกย้ำซ้ำเติมความสามารถการแสดงของคุณได้ชัดๆว่า คุณก็คือผู้แสดงที่ดีคนหนึ่งเหมือนกัน บางทีอาจจะครู่หนึ่งใหญ่ๆแล้วที่เจโลเล่นบทดราม่าแอคชั่นแนวๆนี้ แต่ว่าคุณก็สามารถต่อกรกับมันเอาไว้ได้อย่างถูกใจทีเดียว

 

jumanji hd

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าโหดเหี้ยม

พวกเราบางครั้งอาจจะเคยได้ฟังข่าวสารแว่วๆมากันบ้างเกี่ยวกับหนังแอคชั่นที่ชื่อ “Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าชั่วร้าย” ที่ผลงานหัวข้อนี้จัดว่าเป็นงานเปิดทางในฐานะดาราหนังอินเตอร์เต็มกำลังทีแรกของศิลปินสาวคนไทย “ปู ไปรยา” ที่พวกเรารู้จักกันดี นี่เป็นหนังแอคชั่นที่บางทีก็อาจจะมิได้จัดจ้าจัดเต็ม ด้วยเหตุว่าเป็นไปตามหน้าหนังรวมทั้งทุนสร้างที่มิได้มากอะไร แต่ว่าบอกได้เลยว่านี่เป็นหนังที่อัดศิลปินไว้แน่นๆเพียงเท่านี้ก็คุ้มแล้วนะ

Paradise City เมืองสวรรค์ คนอึดล่าชั่วร้าย เล่าราวของ ไรอัน สวอน movie free-hd  ที่เดินทางไปมายังดินดินแดนสรวงสวรรค์ อย่าง เกาะฮาวาย เพื่อตามสืบเสาะหาเงื่อนปัญหาบางสิ่งที่บิดาของเขา เหม็นเบื่อ สวอน ได้ทิ้งไว้ก่อนที่จะถูกลอบฆ่าจากกรุ๊ปคนที่อิทธิพลในพื้นที่ แล้วก็โน่นทำให้เขาได้เดินลุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ที่อันตรายแล้วก็ตกอยู่ในบ่วงที่เขามีสิทธิ์ก็สิ้นชื่อสะกดรอยบิดาตนเองไปด้วย

ตอนแรกใดก็บอกกันขวานผ่าซากเลยว่า ดูหนัง Paradise City หัวข้อนี้ไม่จำเป็นต้องใช้สมองเยอะแยะ ไม่ต้องคิดเยอะแยะ ปลดปล่อยหน้าจอยไปกับสิ่งที่ได้มองไปจะดีมากกว่า เพราะว่านี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับลายคราม “ชัค รัสเซลล์” ที่เขาเคยมีงานดีๆอย่าง Eraser หรือ The Scorpion King ในอดีตกาล

ถึงแม้เดี๋ยวนี้พลังการเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเขาเกือบจะไม่เหลือ  jumanji hd  และก็เปลี่ยนทิศทางมาสร้างภาพยนตร์บู๊ทุนต่ำเอาอกเอาใจตลาดนี้แทนแน่ๆว่างานสร้างของเขาก็แทบไม่มีอะไรแปลกใหม่เลย ทุกส่วนประกอบเป็นสูตรสำเร็จแบบเชยๆอีกทั้งมุมกล้องถ่ายภาพ มุมภาพ รวมไปอีกทั้งจังหวะการเล่าเรื่องหรือลำดับหัวข้อต่างๆก็จัดว่าแทบไม่ออกนอกกรอบอะไรก็แล้วแต่เลย

แม้กระนั้นยังดีที่วิสัยทัศน์สำหรับในการทำหนังบู๊ยังจัดว่าดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบงานภาพและก็จัดส่วนประกอบภาพในฉากเชือดคมหลายๆซีน นับว่ารักษาสไตล์เอาไว้เจริญ ถึงแม้มันจะช่วยในรูปภาพรวมอะไรมิได้สักเท่าไหร่ ในขณะที่บทหนังของ Paradise City จัดว่าเสมือนน้ำเหลวๆที่แทบไม่มีขี้ตะกอนอะไรก็ตามตกออกมาให้มองเห็นเลย เป็นบทน้ำใสๆที่ใสสะอาดประเภทที่ผู้ชมเกือบจะไม่ได้อะไรเลยจากบทหนังประเด็นนี้ มันเป็นไปตามสูตรสำเร็จ กับบทสำหรับพูดของตนเองที่ราวกับจะสำคัญ กลับไม่มีน้ำหนักรวมทั้งไม่มีซึ่งที่น่าจำไปตลอดทั้งเรื่อง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *