leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์ ดูหนังออนไลน์ฟรี หนังเต็มเรื่อง HD

leio

leio  นอกจากว่ามีการระดมพลหาอะไรสักอย่างกึ่งกลางที่รกร้างว่างเปล่าของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และก็มีเจ้ากะปอมยักษ์ออกมาก่อกวน ข้อมูลที่ได้มาจากโปรดักชั่นโน้ตของหนังได้บอกเรื่องราวย่อของหนังที่พวกเราต้องการทราบออกมาแล้วขอรับ ดังต่อไปนี้  ณ ดินแดนสุดแห้งแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือในจังหวัดเลยประสบพบเจอกับปัญหากับภัยแล้งบ่อยๆทุกปี ก็เลยกำเนิดฝูงคนที่ช่วงชิงการขุดหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มของผู้คนที่หาผลประโยชน์จากการเจาะน้ำใต้ดินที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมากมาย

เพียงแค่เนื่องจากว่าอยากหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาก็เลยจะต้องตรวจตรา เจาะ ขุด หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นที่อยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นผู้ใดกันจะทราบเลยว่าการเจาะในคราวนี้จะแปลงจากดินแดนสรวงสวรรค์ให้กลายเป็นแดนนรกในทันทีทันใด เมื่ออสูรกายร้ายสายพันธ์ดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเพราะเหตุว่าการเช็ดกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธ์ใหม่ขนาดใหญ่โตที่ล่าผู้ใดกันแล้วจังหวะรอดยาก พวกเขาต้องหาทางจัดการกับมันอย่างเป็นไปไม่ได้เลือก ทางเดียวที่จะรอดเป็นจำเป็นต้องสู้

 

leio

leio ไลโอโคตรแย้ยักษ์  เต็มเรื่อง HD 

ภายหลังที่เคยเปิดตัวฉายเมื่อเทศกาลหนังซันแดนซ์ ตอนต้นปีที่ล่วงเลยไป นี่เป็นหนังลึกลับสยองขวัญที่เบาๆบีบบังคับอารมณ์หลอนของผู้ชมมากขึ้นเรื่อยๆทุกๆหน “Run Rabbit Run” หนังจากประเทศออสเตรเลียที่จะพาผู้ชมถลำลึกไปกับรอยแผลเป็นที่เบาๆเด่นมากขึ้นผ่านนักแสดงแม่ลูกและก็สิ่งพิศดารที่ไม่อาจจะชี้แจงออกมาได้ชัดๆพูดได้ว่า..ถ้าหากหนีได้ก็หนีไปเสีย! Run Rabbit Run เกี่ยวกับเรื่องราวของ ซาราห์ แพทย์หญิงผู้ชำนาญด้านการสืบเผ่าพันธุ์และก็เจริญพันธุ์ คุณมีความสามารถอย่างแท้จริงเกี่ยวกับวัฏจักรของชีวิต จนถึงคุณถูกบังคับให้จำเป็นต้องความเข้าใจเรื่องความประพฤติปฏิบัติพิลึกที่มากขึ้นเรื่อยของ มีอา บุตรสาวตัวน้อยของคุณ ทำให้คุณเลือกที่จะท้าความเชื่อถือแล้วก็เจอหน้ากับจิตวิญญาณจากในสมัยก่อนของตนที่พ้นผ่านมา

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับหญิงเก่ง “ไดอาน่า รี้ด” ที่เคยดูแลซีรีส์ดังๆมาแล้วหลายเรื่อง  leio   จากบทหนังของ “ฮานที่นาห์ เคนท์” ที่เพิ่งหยั่งดูท่าทีเขียนบทหนังประเด็นนี้เกิดเรื่องแรก คงจะต้องบอกตรงๆว่า Run Rabbit Run เป็นหนังที่วางคอนเซ็ปต์หนังไว้ได้ออกจะน่าดึงดูดดี ทั้งยังเงื่อนนักแสดงและก็ภูมิหลังลึกลับต่างๆที่แอบเอาไว้ เป็นเครื่องหมายที่น่าดึงดูด เพียงแต่ว่าหนังค่อนข้างจะล้มเหลวสำหรับการเล่าให้ออกมาได้น่าดึงดูดหนังมีกลิ่นความเป็นหนังลึกลับ หนังผี หรือบางครั้งอาจจะเป็นหนังจิตวิทยา แต่ว่ายังไม่สามารถที่จะกระเทาะเปลือกออกมาได้อย่างเห็นได้ชัด การเล่าเรื่องของหนังไม่ใช่แนวทางของหนังแมสทั่วๆไป เพราะเหตุว่าหนังกล่าวหาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลและก็มีความอินดี้อยู่ในนั้นก็ไม่น้อยเลย

แม้กระนั้นเพราะว่าการลำดับเรื่องที่ผูกเอาได้ยังไม่ค่อยน่าดึงดูดสักเท่าไหร่ เว็บดูหนังไทยออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง ทำให้หนังยั่วยวนใจความพอใจผู้ชมได้เพียงแค่ทีแรกๆๆแล้วก็ปลดปล่อยเบลอตามใจไปเรื่อยไปกระทั่งจบ “ซาราห์ บันเทิงใจ” จะต้องมารับหน้าที่หามหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้คนเดียว แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าบทหนังแล้วก็การเล่าเรื่องที่ไม่หนักแน่นพอเพียง หากว่าคุณจะให้การแสดงออกมาดีสักเพียงใด

ก็ยังไม่อาจจะช่วยประคองหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้ ช่วงเวลาที่ศิลปินเด็ก “ลิลลี่ ลาทอร์เร่” จัดว่าเฉิดฉันไม่น้อย เป็นเจ้าตัวจิ๋วที่มาช่วยเติมแต่งเรื่องราวได้ดิบได้ดี การแสดงของคุณก็จัดว่าดียิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ เป็น 2 ดาราหนังที่เล่นเข้าขากันก้าวหน้าในหนังหัวข้อนี้เป็นส่วนมากในบางครั้งพวกเราก็แอบคิดว่า Run Rabbit Run บางครั้งอาจจะต้องการดำเนินรอยตามหนังแนวๆนี้ที่เคยบรรลุความสำเร็จ

อย่าง Babadook หรือ Hereditary หรือไม่ แม้กระนั้นคงจะจำต้องกล่าวว่าหนังยังไม่อาจจะถ่ายทอดได้เท่ากันกับหนังกลุ่มนี้ หากว่าพวกเราจะค่อนข้างจะการวางส่วนประกอบแล้วก็ส่วนประกอบสำหรับการสร้างบรรยากาศที่แสนวังเวงรวมทั้งอึมครึมของหนังก็ตาม แม้กระนั้นมันก็เป็นเพียงแค่ส่วนประกอบนิดๆหน่อยๆที่ช่วยพยุงหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้มิได้อยู่ดี ถึงแม้ในช่วงท้ายของ Run Rabbit Run จะมาพร้อมกับผลสรุปที่ทิ้งไว้ให้ผู้ชมชักชวนตะลึงงัน แม้กระนั้นโชคร้ายที่มันกลับยังไม่ใช่หนังที่น่าจำได้สักเท่าไหร่ในรูปภาพรวม ถึงแม้การแสดงของดาราหนังจะทำออกมาได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นยังกระพร่องกระแพร่งสำหรับในการเรียกร้องความพึงพอใจต่อผู้ชม บทหนังยังเต็มไปด้วยปัญหา การเล่าเรื่องยังไม่ค่อยยั่วยวนใจได้อย่างเต็มเปี่ยม แอบเสียดายที่หนังคงจะน่ากลัวได้จับใจมากยิ่งกว่านี้ เพราะว่าท้ายที่สุดก็เป็นเพียงแค่หนังที่พวกเราจะเปิดมองผ่านไป แล้วไม่คิดจะกลับมามองซ้ำอีกแน่นอน

 

leio

Long Live Love! ทดลอง ลีฟ เลิฟว์

ถึงคิวภาพยนตร์ไทยที่จะกล่าวได้ว่ามีรสสัมผัสที่แปลกชอบกล เพราะว่ามองเห็นแค่นักนำแสดงก็น่าดึงดูดแล้ว เพียงภาพโดยรวมของหนังยังไม่ค่อยติดต่อสื่อสารให้ผู้ชมได้รู้เรื่องได้อย่างครบถ้วนสักเท่าไหร่ ว่ามันเป็นหนังชนิดไหน นี่เป็น “Long Live Love! ทดลอง ลีฟ เลิฟว์!” ภาพยนตร์ไทยที่ข้อบังคับเอาไว้ว่าเป็นหนังฮา-ม่า ที่ขำขันขำปนน้ำตาหล่นได้ในหนังหัวข้อนี้ แล้วเมื่อได้ได้โอกาสมาพิสูจน์แล้วนั้น

ก็ได้พบว่า Long Live Love! เกิดเรื่องราวความรักที่กระพร่องกระแพร่งของ สติ กับ เมตตา ที่ความเกี่ยวข้องมาถึงทางแยก แม้กระนั้นชะตาชีวิตเล่นตลก สติเผชิญอุบัติเหตุทำให้ไม่มีความจำ มีเพียงแค่อย่างเดียวที่เขาสัมผัสได้ว่าการถ่ายภาพในลักษณะ Now & Then เป็นแนวทางที่รื้อฟื้นความจำของเขาได้ ทำให้เขาได้กลับไปประจันหน้ากับข้อเท็จจริงก่อนหน้านี้ทั้งผอง รวมทั้งทุกอย่างที่เคยได้ทำเอาไว้กับลูกภรรยาเมื่อในอดีตกาล

รับสารภาพมาตรงๆเลยว่ามันควรจะมีหลายคนล่ะ ที่มองเห็น Long Live Love! คราวแรก นึกว่าเป็นเป็นหนังใหม่  leio  จากบริษัทผลิตภาพยนตร์ยิ้มแย้มแจ่มใสบริษัทผลิตภาพยนตร์ เพราะมันช่างเชิญชวนให้นึกถึงไปในทางนั้นจริงๆล่ะ แต่ว่าที่จริงแล้วนี่เป็นไม่ใช่หนังจากบริษัทภาพยนตร์ เป็นหนังจากผู้ผลิตอิสระ แล้วก็ขายโดยค่ายภาพยนตร์อีกค่าย แม้กระนั้นกลิ่นที่โชยออกมาให้ระลึกถึงนั้น

ก็คงจะเป็นด้วยเหตุว่าคณะทำงานและก็กลุ่มผู้แสดงที่ต่างก็เป็นนิสิตเก่าจากทางนั้นนั่นเอง “มุก-ปิยะกานต์ ลูกยอดเยี่ยม” ผู้กำกับหญิงฝีมือเยี่ยม ที่คุณเคยแจ้งเกิดขึ้นมาจากผลงานเฟรนไชส์ซีรีส์ เนื้อคู่ประตูต่อไป ที่แฟนคลับคงจะรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม มาคราวนี้คุณปลุกปั้นโปรเจกต์ด้วยการดูแลแล้วก็ร่วมเขียนบทหนังเองด้วย

เปลี่ยนออกมาเป็นหนังที่ยังมีจังหวะรวมทั้งทำนองเพลงสำหรับการเล่าความรัก แม้กระนั้นในมุมมองที่ค่อนข้างจะแสนรุนแรงอยู่ไม่น้อย เป็นมุมรักที่ไม่ค่อยจะได้มองเห็นปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ไทยสักเท่าไหร่ แล้วก็นี่เป็นการผลิตความแปลกใหม่อยู่ไม่น้อย บางบุคคลบางทีอาจจะไม่เก็ทและก็ตั้งแง่ว่า Long Live Love!

ไม่ใช่หนังแมสหรือเปล่า ก็ส่วนใดส่วนหนึ่งนั่นแหละ ด้วยเหตุว่าหนังก็ไม่เชิงว่าจะเป็นหนังแมสคะๆที่เต็มไปด้วยจังหวะโบ๊ะบ๊ะแล้วก็สูตรสำเร็จในภาพยนตร์ไทยปกติ แม้กระนั้น Long Live Love! เป็นการตีปัญหาให้ไม่เหมือนกันกับหนังรักของไทยเรื่องอื่นๆได้ในแนวทางที่น่าดึงดูด เต็มไปด้วยส่วนประกอบที่มีความยูนีก ความเซอร์ไพรส์ แล้วก็ความอินดี้ผสมๆอยู่ในหนังอยู่เสมอ

 

leio

Indiana Jones and the Dial of Destiny

“Indiana Jones and the Dial of Destiny อินเดียน่า โจนส์ กับวงล้อที่ชะตากรรม” ที่ถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกรอบในรอบทศวรรษของผู้ชายนักผจญภัยในตำนาน ที่คราวนี้เสมือนจะกลับมาเพื่อสืบต่อให้ถึงจุดหมายปลายทาง รวมทั้งบางทีอาจจะถึงเวลาที่เขาจำต้องโบกไม้โบกมือลาหน้าที่ ด้วยปริศนาที่ว่า “อยู่เพื่อคนใดกันแน่..?” เปลี่ยนมาเป็นเดินทางครั้งใหม่ของชายผู้มียุ่งเคียงกาย

เต็มหอมไปด้วยบรรยากาศเก่าๆหากว่ากลิ่นมันจะเริ่มจางลงๆบ้างและก็ตาม Indiana Jones and the Dial of Destiny เล่าราวของ อินดี้ ที่ศึกษาค้นพบว่าตนเองอยู่ในสมัยใหม่และก็กำลังอยู่ในเส้นทางสู่การเกษียณอายุ เขาจำเป็นต้องมานะหาทางปรับนิสัยไปสู่โลกที่ใหญ่เกินกว่าเขาไปแล้ว แต่ว่าเมื่อปีศาจร้ายตนเดิมกลับมาในลักษณะของตัวคู่ปรปักษ์เก่า อินดี้ ก็เลยจำต้องกลับมาใส่หมวกและก็ฟาดแส้ของเขาอีกรอบ เพื่อแน่ใจว่าวัตถุโบราณอันทรงประสิทธิภาพจะมิได้ตกอยู่ในมือของคนไม่ดี

สำหรับในหนังภาคนี้ “สตีเวน สปีลเบิร์ก” คนที่เริ่มสร้างตำนานมาตั้งแต่ต้น มิได้กลับมารับหน้าที่นั่งอยู่ข้างหลังเลนส์กล้องถ่ายภาพอีกเช่นเคย (แต่ว่าไปเป็นผู้อำนวยการผลิตแทน) ได้ทำส่งไม้ถัดมาให้ผู้กำกับยอดความสามารถประจำรุ่นตอนนี้อีกคน อย่าง “เจมส์ แมนโกลด์” มาวาดลวดลายรวมทั้งร้องเพลงการเสี่ยงภัยครั้งใหม่ออกมาได้อย่างมีแนวทางใหม่ๆเป้าหมายจะสร้างความแตกต่างให้กับแฟรนไชส์หนังชุดนี้ก็น่าจะจำเป็นต้องยอมรับสารภาพอย่างไม่อ้อมค้อมว่า Indiana Jones and the Dial of Destiny ก็มีอีกทั้งมุมที่น่าประทับใจและก็มุมที่รู้สึกเฉยๆปะปนไปตลอดการเสี่ยงภัยคราวนี้ ที่แน่ๆเลยก็คือเสน่ห์ความเป็นหนังอินดี้ ที่ค่อนข้างจะเจือจางหายไปอย่างแจ่มแจ้ง

หากว่าตัวหนังจะมานะมากมายๆที่จะดึงเสน่ห์แบบงี้ที่บิดามดฮอลลิวูดเคยทำเอาไว้  leio   แม้กระนั้นพวกเขาก็ยังไม่อาจจะดึงนั่นเข้ามาได้ได้อย่างเต็มความสามารถ มันก็เลยกลายเป็นหนังที่มีเสน่ห์ขาดๆเกินๆอย่างบอกผิด เจมส์ แมนโกลด์ ยังมาร่วมเขียนบทหนังร่วมกับกลุ่มชั้นยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น “เดวิด วัวเอพ” (จากหนังภาคที่แล้ว) และก็ “จอห์น-เฮนรี่ บัตเตอร์เวิร์ธ” กับ “เจซ บัตเตอร์เวิร์ธ” (จาก Ford v Ferrari) แม้กระนั้นบทหนังและก็การขัดเกลาแนวทางของหนังยังออกจะวนอยู่ในเซฟโซนเดิมๆของหนังเชื้อสายอินดี้ ที่พวกเรามองเห็นถึงความอุตสาหะที่จะสร้างความแปลกใหม่ ร้ายยิ่งกว่านั้นยังค่อนข้างจะใส่น้ำหนักที่ค่อยไปสักนิดสักหน่อย เป็นบทหนังที่ยึดสูตรสำเร็จเยอะเกินไปนิด กระทั่งพลอยทำให้เบื่อได้ง่ายไปด้วย

World’s Best ที่สุดของโลก

เมื่อพูดถึง เลขคณิต กับ แร็ปเปอร์ ฟังๆมองช่างเป็นสิ่งที่ค่อนข้างจะมองไกลห่างกันและไม่ถูกกันเอาเสียเลย รวมทั้งโน่นเปลี่ยนมาเป็นการค้นหาสูตรสมการใหม่ที่ “World’s Best ที่สุดของโลก” หนังฟีลกู้ดเสริมจินตนาการแสนผ่องใสๆจากดิสนีย์ได้ปั้นขึ้นมาเสิร์ฟถึงจอ กับการนำผู้ชมไปพบจุดเชื่อมโยงระหว่างสิ้งสองสิ่งที่ไม่น่าจะเชื่อมกันติดได้ แม้กระนั้นไม่เป็นอะไรที่ไม่มีทางเป็นไปได้..

ถ้าเกิดมันตึงยี่ห้ออยู่ในดีเอ็นเอ”เนื่องจากว่าคนเยี่ยมสุดไม่เคยอยู่นิ่ง” World’s Best เกิดเรื่องราวของ เปรม เด็กผู้ชายวัย 12 ปี ที่กำลังก้าวเข้าสู่ชีวิตวัยรุ่น แต่ว่าความมุ่งมาดของแม่ต้องการจะให้เขาชำนิชำนาญแล้วก็เป็นอัจฉริยะด้านเลขคณิต ระหว่างที่เขาติดอยู่ในความสับสนที่ค้นหาตนเอง เขาพบว่าบิดาที่จากไปตั้งแต่เด็กๆเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินมีชื่อ

ทำให้เขาตกลงใจทดลองสืบต่อสิ่งที่บิดาทิ้งไว้ให้ ไข ปริศนา ดวงตา มหัศจรรย์ เต็ม เรื่อง พากย์ไทย leio     ด้วยการซึมดูดซึมจากจินตนาการของตนเองที่ได้ร่วมโชว์เพลงแร็ปกับบิดาบนเวที แล้วก็ก่อให้เกิดการค้นหาว่าโลกฮิปฮอปที่จริงจริงนั้นเป็นเยี่ยงไร หนังหัวข้อนี้ถือได้ว่าเป็นการผนึกกำลังของนักสร้างภาพยนตร์เก่งมารวมตัวกัน ไม่ว่าจะเป็น “โทมัส ไคล์” โปรดิวเซอร์มือทองคำที่เคยทำให้ Hamilton เป็นมิวสิคัลที่ปังสุดยอดมาแล้ว พร้อมทั้งได้ “โรระเบียง เสธิ” มานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับ และก็ยังมีนักแสดงชายหนุ่ม “อัตการ์ช อัมบุดการ์” มาช่วยปั้นบทหนังหัวข้อนี้ พ่วงกับร่วมนำแสดงในหนังหัวข้อนี้ด้วยWorld’s Best ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเทมเพลตสูตรสำเร็จสไตล์หนังดิสนีย์ปกติ ที่ไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่และก็หวือหวาสักเท่าไหร่

แต่ว่าเปลี่ยนเป็นว่าความฟีลกู้ดแทรกซึมไป ไข ปริศนา ดวงตา มหัศจรรย์ เต็ม เรื่อง พากย์ไทย  สู่หัวข้อครอบครัวแล้วก็การก้าวผ่านผ่านวัยในหนังประเด็นนี้เป็นส่วนประกอบที่ช่วยประคองตัวเอาไว้ได้อย่างน่าดึงดูดไม่น้อย เพราะว่าอย่างที่เกริ่นไปแล้วว่า เลขคณิต กับ แร็ปเปอร์ เป็นปัญหาที่ท้าสำหรับเพื่อการจะจับมาเชื่อมกัน จังหวะของหนังบางทีก็อาจจะมิได้ตื่นเต้นอะไร

แม้กระนั้นก็อาจการผลิตยิ้มแย้มแจ่มใสๆเจริญตลอดทั้งเรื่อง แทรกมาด้วยจังหวะเพลงมิวสิคัลที่เอามาประกอบตลอดทั้งเรื่อง ที่จะต้องสารภาพว่าส่วนประกอบนี้ของหนังทำออกมาได้ดิบได้ดีถูกใจอย่างยิ่งจริงๆ เห็นได้ชัดว่าได้กลิ่นอายความเป็นมือโปรระดับกระดานเวย์มาช่วยอย่างแท้จริง และก็เพลงจำนวนมากเป็นเพลงแร็ป ก็แต่งใหม่และก็ใส่รายละเอียดเข้ามาได้อย่างชนหัวใจพอได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *