movie free hd แหล่งรวมหนังใหม่ หนังชนโรง 2023

movie free hd

movie free hd หนังแนวสืบสวน เป็นอีกหนึ่งแนวหนังที่คนจำนวนไม่น้อยติดอกติดใจ ด้วยเค้าโครงเรื่องที่มีความน่าดึงดูดใจ มีซีนบู๊แอคชั่นบ้าง แล้วก็ยังมีตอนหักมุมอีกต่างหาก ผู้ใดกันแน่ที่ดูเหมือนจำเป็นต้องถูกใจลุ้นระทึกไปกับนักแสดง วันนี้พวกเราจะมารีทิวทัศน์ หนังสอบสวน ว่ามีเรื่องมีราวไหนมีความระทึกใจ แล้วก็จำต้องมองกันบ้าง จนได้รับการขนานว่าเป็นผู้สื่อข่าวหญิงสถานที่ทำงานได้เร็วกว่าตำรวจเสียอีก

ถึงคิวของหนังทรูไอดีออริจินัลเรื่องปัจจุบัน ที่ปรับโหมดมาเป็นหนังแอคชั่นคละเคล้าเฮฮากับภารกิจปล้นเหนือชั้นของเหล่าแม่บ้านกับ “5 แม่บ้านกระหน่ำมาเฟีย” ดำเนินการชิงทรัพย์บ้านมาเฟียรวมทั้งเจ้าพ่อผู้กระทำผิดกฎหมายยิ่งใหญ่คับฟ้า บุคคลที่ไม่มีทางจะคิดแจ้งตำรวจแน่นอนเปลี่ยนมาเป็นหนังบู๊ผสมฮาที่มีอะไรที่เหนือการคาดการณ์มากยิ่งกว่าที่คิดเอาไว้ไม่น้อย

In for a Murder เป็นหนังสืบสาวคอมเมดี้จากประเทศโปแลนด์ ที่เล่าถึง แมดจา เพศหญิงปกติที่ลาออกจากงานเพื่อมาดูแลครอบครัว ดำเนินชีวิตเรียบง่ายแล้วก็น่ารำคาญ แม้กระนั้นจู่ๆก็เปลี่ยนเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ในคดีการสังหาร เมื่อตำรวจที่เป็นเพื่อนเก่าของคุณดูแลเคสคดีการสังหารของหญิงสาวในสวนสาธารณะโดยบังเอิญ ค่ายผู้ครอบครองลิขสิทธิ์ในตอนนี้ก็เลยเป็นไปไม่ได้ปลดปล่อยให้หนังตายไปโดยง่าย แล้วก็ส่งผลให้เกิดการรีบูตฉบับหนังในปีนี้เอง

movie free hd

movie free hd หนังใหม่ชนโรง ดูหนังไทย

ซึ่งสิ่งที่ว่ามาเป็นความเป็นต่อในฐานะเกมที่มอบประสบการณ์ร่วมได้อย่างที่สุด ผู้เล่นร่วมทุกข์ร่วมสุข มีบกพร่อง มีเสร็จ ตายไปกับผู้แสดงและก็เริ่มต้นใหม่ร่วมกันนับครั้งไม่ถ้วน จนถึงเสมอเหมือนเป็นเพื่อนเป็นตัวตนเดียวกันกับนักแสดง เมื่อมันถูกพรีเซนเทชั่นในแบบอย่างซีรีส์ movie free hd ก็เลยไม่แปลกที่แฟนเกมจะรู้สึกเป็นห่วง เนื่องจากก่อนหน้าที่ผ่านมาหนังหรือซีรีส์ที่ดัดแปลงแก้ไขจากเกม แม้ไม่ทำเป๊ะจนถึงขาดศิลป์แบบภาพยนตร์

แอนทุ่งนาเป็นนักจิตวิทยาเด็กที่มีลักษณะระแวง ทำให้คุณแยกกับผัวกับลูก เพื่ออาศัยอยู่ผู้เดียว เลี่ยงจากที่ที่มีคนคับคั่ง และก็รักษากับจิตแพทย์ แต่ว่าวันหนึ่งก็แต่งงานนึงย้ายเข้ามาอยู่เป็นเพื่อนบ้านคุณ ทำให้แอนท้องนาได้ทราบจะกับอลิสแตร์ ลูกชาย รวมทั้ง เจน แม่ลูก ซึ่งแต่ว่าความน่าดึงดูดใจอยู่ที่แอนทุ่งนาเจนถูกฆาตกรรมในบ้าน แต่ว่าเจนกลับยังมีชีวิตแล้วก็การันตีกับตำรวจว่าไม่ทราบจะกับแอนนามาก่อน หัวข้อนี้พวกเราจะได้มองเห็นการสอบสวนและก็การใช้จิตวิทยาร่วมไปด้วยนั่นเอง

movie free hd

รีวิวซีรีส์ The Last of Us: คุณกับเขา แล้วก็เรื่องราวของ “พวกเรา”

สู่การเป็นซีรีส์ซอมบี้ชั้น 1 ของโลก 20 ปีภายหลังอารยธรรมยุคใหม่ถูกทำลายด้วยโรคระบาดจากเชื้อรา โจล คนรอดชีวิตได้รับการว่าว่าจ้างให้พาตัวเอลลี เด็กสาวอายุ 14 ปี ออกมาจากเขตกักกัน ภารกิจเล็กๆกลายเป็นการเดินทางที่ไร้มนุษยธรรมและก็น่าสลดเร็วนี้ๆ เมื่อทั้งสองจำต้องเดินทางผ่านประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วก็ช่วยเหลือเจือจุนกันเพื่อความมีชีวิตรอด

ซีรีส์จาก Netflix โดยมีโครงเรื่องมาจาก Addam’s Family โดยหัวข้อนี้จะเน้นย้ำไปที่ Wednesday ที่สวมบทบาทโดย เจนน่า ออร์เทก้า บุตรสาวคนโตในเชื้อสาย Addams ที่ถูกใจหมกมุ่นเรื่องสยองขวัญ ได้เผชิญกับเรื่องลึกลับและก็เหตุการฆ่าอีกด้วย ทำให้ Wednesday ต้องหาความเป็นจริงท่ามกลางผู้ที่คิดร้ายกับคุณเป็นภาพยนตร์ชั้นเยี่ยมเพียงแต่ผู้ชมแปลงจากผู้นั่งมองห่างๆมาเป็นคนที่จำเป็นต้องแสดงบทบาทอย่างใกล้ชิดกับเหตุการณ์

แม้ว่าคุณพอใจหนังสอบสวนสืบสวน แสวงหาร่องรอยคลี่คลายปัญหาคดีการฆาตกรรม ซ้ำยังเกิดเรื่องที่อิงมาจากเรื่องราวจริงในประวัติศาสตร์ คุณก็คงจะจำเป็นต้องปลื้มเปรมหนังประเด็นนี้ นี่เป็น “Boston Strangler” หนังอาชญากรรมที่จับเอาคดีฆาตกรโรคจิตที่ตามที่สุดอีกหนึ่งคดีมาขึ้นหน้าจอใหญ่ ถึงแม้คดีนี้ชอบถูกถือมาสร้างบ่อยๆในลักษณะต่างๆในตอนหลายทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา แม้กระนั้นความเข้มข้นของคดีนี้ก็ยังตรึงตาตรึงใจได้อย่างดีเยี่ยม

Boston Strangler เกิดเรื่องราวของผู้รายงานข่าวสาว ลอเร็ตต้า แมคลาฟลิน จากหนังสือพิมพ์ เรดคอร์ด ออฟ อเมริกัน ที่เปลี่ยนเป็นผู้สื่อข่าวหญิงที่คลุกวงในแล้วก็ตั้งประเด็นสำหรับในการเผยแพร่กรณีการสังหารเหยื่อสาวหลายรายในพื้นที่นครบอสตัน ในตอนต้นสมัยปี 1960s ที่เปลี่ยนเป็นหนึ่งในคดีอาชญากรรมที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์จากอเมริกา คุณร่วมมือกับเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน จีน วัวล สำหรับเพื่อการไล่ค้นหาร่องรอยจากทั่วทุกทิศ เพื่อนำปากทางเข้าใกล้ตัวฆาตกรโรคจิต

สิ่งที่แรกที่ต้องการจะลุกขึ้นยืนตบมือให้เลยจริงๆก็คือกลุ่ม Choreography และก็กลุ่ม Stunts ของหนังหัวข้อนี้ ที่พวกเขาเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่ดีเด่นแล้วก็สะดุดตาสำหรับเพื่อการช่วยขับเสน่ห์ของ John Wick: Chapter 4 ได้อย่างครบถ้วน มันเป็นการถ่ายทอดธาตุของหนังบู๊ออกมาในแบบอย่างผู้ชมจะถูกใจได้ง่ายๆเลย movie free hd ฉากแอคชั่นต่างๆใส่ได้ดุเด็ดเผ็ดมันโดยแท้จริง ดีเด่นทุกซีน ยิงเป็นยิง หมัดเป็นหมัด เป็นสิ่งที่จะต้องออกปากดูจริงๆ

แล้วยิ่งมารวมกับมุมมองแจ๋วๆของกลุ่ม Cinematography กับ Production Design ด้วยแล้ว มันยิ่งช่วยเติมเต็มความสมบูรณ์แบบให้กับ John Wick: Chapter 4 เข้าไปอีก หนังมีมุมภาพและก็มุมกล้องถ่ายภาพที่สื่ออารมณ์แล้วก็บีบกั้นตื่นเต้นได้อย่างดีเยี่ยมในหลายฉาก ส่วนประกอบสร้างต่างๆดีเลิศ เปลี่ยนเป็นหนังที่มีความยาวแทบ 3 ชั่วโมง ที่บู๊ตลอดแทบจะมีไม่ว่างในผู้ชมได้พักผ่อนดื่มน้ำรับประทานท่ากันเลย

รีวิว Dungeons & Dragons

ขโมยผู้มากมายเสน่ห์รวมทั้งกรุ๊ปนักผจญภัยที่ไม่น่าจะร่วมมือกัน ได้ลงมือชิงทรัพย์ครั้งยิ่งใหญ่เพื่อกู้ของเก่าที่หายไป แม้กระนั้นสิ่งต่างๆกลับไม่ง่ายดังคาดเมื่อภารกิจนี้ข้องแวะกับจอมยักษ์สุดอันตราย โลกรู้จัก ‘Dungeons & Dragons’ ในฐานะเกมบอร์ดที่ผู้เล่นได้แสดงบทบาทนักแสดงสมมุติมาตั้งแต่ปี 1974 และก็มันก็สร้างฐานแฟนที่หลงใหลโลกแฟนตาซีในขอบเขตปัญหาหรือ ดันเจียน จนกระทั่งเกือบจะแปลงเป็นวัฒนธรรมหรือกรุ๊ปลัทธิใหม่ไปเลย

ใครกันแน่คิดภาพไม่ออกว่าเด็กฝรั่งอินกับเกมนี้แค่ไหนให้คิดภาพเหล่าตัวนำของซีรีส์ ‘Stranger Things’ ที่เล่นเกมนี้กันได้โต้รุ่งหรือเกิดเป็นสมาคมข้างหลังเลิกเรียนมาแล้ว ดังนี้เมื่อมาถึงสมัยของเกมคอมพิวเตอร์ก็มีหลายต่อหลายเกมที่ใช้เกมบอร์ดดังกล่าวข้างต้นไปต่อยอดออกมา ทั้งยังเกมชุด ‘Baldur’s Gate’ หรือ ‘Neverwinter Nights’ ซึ่งได้นำชื่อเมืองในเกมบอร์ดมาใช้ฯลฯ

สำหรับโลกภาพยนตร์ฉบับคนแสดงก็ด้วยเหมือนกัน ด้วยความดังผ่านปีผ่านสมัยของเกม ก็เลยมีการปรับปรุงหนังฉบับสามภาคออกมาในปี 2000 จนกระทั่ง 2012 แล้วก็เป็นจุดเริ่มแรกที่น่าผิดหวังกระทั่งแฟนเกมเกือบจะไม่ต้องการที่จะอยากระลึกถึง ขนาดว่าภาคแรกได้ดารารางวัลออสการ์อย่าง เจเรมี ไอออนส์ (Jeremy Irons) มาร่วมแสดงแม้กระนั้นก็มิได้ช่วยอะไรเลย แน่ๆว่าทรัพย์สินมีคุณค่าแบบนี้ข้างหลังดราม่าแก่งแย่งสิทธิ์กันมาหลายมือ ดังว่ามันเป็นดุลยภาพระหว่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในศาสตร์คนละกิ่งก้านสาขาที่ต่างเห็นเช่นเดียวกันก็หลบมากมายไปจนกระทั่งเปลี่ยนเป็นขาดความนับถือในต้นฉบับ การจะสร้างดุลยภาพระหว่างศิลป์คนละกิ่งก้านสาขาให้ออกมาดี ก็เลยเป็นความท้าที่ยากตลอดมา

นี่เป็นผลงานการดูแลแล้วก็เขียนบทของ “แมตต์ รัสรับประทาน” โปรดิวเซอร์ชายหนุ่มที่อยู่เบื้องงานสร้างภาพยนตร์ตื่นเต้นเกรดรองๆมาหลายเรื่อง รวมทั้งครั้งจัดว่าเขากลับมาดูแลหนังในรอบ 5 ปี ภายหลังที่ผลงานการควบคุมหนังโดยมากของเขาจะไม่ประสบความสำเร็จมากนักนักก็ตาม แต่ว่าถือว่าโชคดีที่เคสที่จับเอามาเป็นหัวข้อหลักของหนังนั้น ค่อนข้างจะมีความทรงอำนาจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้เกือบจะไม่ต้องทำอะไรมากมาย ก็พลอยทำให้หนังมองเข้มข้นได้เรื่อยอย่างสม่ำเสมอ

เอาจริงเอาจังๆหนังบางครั้งก็อาจจะไม่อาจจะนำไปเปรียบกันหนังสืบสาวเชิงข่าวสารเรื่องเลิศ อย่าง Spotlight รวมทั้ง The Post หรือหนังแสวงหาคนร้ายดังใน Zodiac ได้เลย เพราะเหตุว่ากลเม็ดเด็ดพรายของหนังออกจะไม่เหมือนกันพอเหมาะพอควร Boston Strangler ราวกับเป็นเพียงแค่หนังที่ถือเอาการจริงมาเซ็ตใหม่เล่าเป็นฉากๆตามไทม์ไลน์ของคดีที่เกือบจะไม่ออกนอกทาง หรือออกมาจากคอมฟอร์ทโซนของตนเลยนิดหน่อย

movie free hd

รีวิวหนัง “Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves”

ผู้กู้แฟนตาซีที่ดีเกินเบอร์ไป น่าจะจำเป็นต้องเห็นด้วยอย่างไม่อ้อมค้อมเลยว่า..คราวแรกที่มองเห็นหน้าหนัง “Dungeons & Dragons: Honor Among Thieves” ออกมานั้น ความรู้สึกออกจะเรียบนิ่ง มิได้มีความระทึกใจแล้วก็ละลานตาใดๆก็ตามเนื่องจากรู้สึกว่าก็คงอีหรอบเดิมของหนังแฟนตาซีที่ในยุคนี้ออกจะอยู่ในตอนจุดมืดบอดที่สุดแล้ว แม้กระนั้นทัศนคติต่อตัวหนังก็เริ่มแปรไปหน่อยๆเมื่อได้มองเห็นกระแสจากสื่อนอกที่ได้ได้โอกาสได้ดูหนังประเด็นนี้เป็นกรุ๊ปแรกๆแล้วพอใช้ได้โอกาสได้สัมผัสหนังหัวข้อนี้

ด้วยตาตนเองแล้ว ทั้งหมดทุกอย่างก็เด่นชัด! ในแวดวงเกมนั้น ‘The Last of Us’ เป็นเกมแอ็กชันที่มีการเดินเรื่องอันดีอย่างไม่มีที่ถูกสงสัย ผลงานของค่าย Naughty Dog เกมนี้ได้พิสูจน์ตนเองด้วยรางวัลอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งความยอดเยี่ยมของบทที่ส่งให้ผู้กำกับรวมทั้งผู้เขียนบทของเกมอย่าง นีล ดรักแมนน์ (Neil Druckmann) เปลี่ยนเป็นนักเล่าเรื่องที่ทุกคนจะต้องเฝ้าดู ไม่ใช่แค่เพียงแค่แวดวงเกมแม้กระนั้นรวมทั้งแวดวงภาพยนตร์ด้วยเหมือนกันเพราะว่าสิ่งที่เขาสร้างในตัวเกมนั้น

แต่ว่า ‘The Last of Us’ ก็มีลักษณะเด่นที่ไม่ซ้ำใครอยู่ เนื่องจากดรักแมนน์ได้มาทำซีรีส์นี้ด้วยตัวเอง แถมเขามีวิสัยทัศน์ของนักเล่าเรื่องที่มิได้ชำนาญเฉพาะกิ่งก้านสาขา ฉากคัตซีนในเกมพิสูจน์ตนเองหลายคราวว่าประสิทธิภาพดีเลิศอีกทั้งมุมกล้องถ่ายภาพและก็ความเพียงพอสำหรับเพื่อการเล่า เมื่อมาจับคู่ควบคุมการสร้างกับ เคร็ก เมสิน (Craig Mazin) จากซีรีส์ ‘Chernobyl’ (2019) ที่พิสูจน์ตนเองในสายดรามาธริลเลอร์มาแล้วเช่นเดียวกัน

รีวิวหนัง “Perfect Addiction ยิ่งรักยิ่งโกรธแค้น” สูตรรักน้ำเสียฉบับไฟท์เตอร์

หากว่าคุณคลั่งไคล้กับความรักชักชวนล่อใจแบบเฟรนไชส์หนังอีโรติก After ทุกภาคมาก่อน คุณก็คงจะจับใจไปกับ “Perfect Addiction ยิ่งรักยิ่งโกรธแค้น” ด้วย เนื่องจากว่านี่เป็นหนังโรแมนซ์กลิ่นดึงดูดใจ ที่มาจากกลุ่มผู้ผลิตชุดเดียวกัน เพียงปรับโหมดโทนเรื่องไปอีกแนวทางหนึ่ง ที่จริงจังและก็ดุเดือดขึ้นอยู่กับวังวนโลกของสังเวียนนักสู้ใต้ดินที่ผูกกับเรื่องของหัวใจ

แล้วก็การเลือก เพโดร พาสติดอยู่ล (Pedro Pascal) มารับบท โจเอล ในฉบับเกมหรือ โจล ในฉบับซีรีส์ กับ เบลลา แรมซีย์ (Bella Ramsey) มารับบท เอลลี ก็บางทีอาจเป็นความถูกแรกที่ซีรีส์นี้ได้ขึ้นทรงของตัวเอง พาสติดอยู่ลเป็นดาราที่มีความอบอุ่นและก็สายตาที่สะท้อนสมัยก่อนที่แหลกสลาย รวมทั้งในยามที่จำเป็นต้องดุเดือดสายตาเขาก็ตามน่าสะพรึงกลัว มันเป็นโจลชายที่สูญเสียครอบครัวสุดที่รักไปแล้วก็จำต้องดำเนินชีวิตต่อโดยไม่เชื่อในความคาดหวังอะไรบ้างในโลกนี้อีกแล้วอย่างไร้ที่ติติง

หากว่าโซนไม่มีอันตรายของหนังประเด็นนี้ที่ดำเนินไปเกือบจะ 2 ชั่วโมงของเรื่อง จะไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ด้วยเหตุว่ามันก็เป็นจุดที่ทำให้ผู้ชมสามารถติดตามไล่หลังร่องรอยได้สนุกสนานไปพร้อมๆกับผู้แสดง เพียงมันบางครั้งอาจจะมิได้มอบความแปลกใหม่รวมทั้งมีกิมไม่กลูกเล่นอะไรที่ให้น่าเร้าใจนัก การเล่าเรื่องไปเรื่อยเป็นลำดับของคดี ถึงจะไม่มีเบื่ออะไร แต่ยังมิได้ทำให้น่าดึงดูดที่สุดในขั้นนั้น

รวมทั้งอีกหนึ่งโชคดีที่ Boston Strangler หัวข้อนี้มีก็คือกลุ่มผู้แสดงระดับประสิทธิภาพ ที่นับว่าดาราหนังทุกคนมารับหน้าที่หามหนังประเด็นนี้เอาไว้อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “เคียร่า ไนต์ลี” ที่หน้าที่นี้ของคุณ บางทีก็อาจจะไม่มีอะไรแปลกใหม่จากบทที่เคยถ่ายทอดมาแล้วจากหนังเรื่องที่ผ่านมาอะไร แม้กระนั้นการแสดงระดับมือโปรของคุณก็เป็นจุดที่ช่วยช่วยเหลือหนังอีกทั้งเรื่องเอาไว้ได้ออกจะถูกใจ

ส่วนที่น่าวิตกในตอนแรกอย่างน้องแรมซีย์ ที่ถึงแม้พวกเราจะมองเห็นความสามารถจากบท ลีอานนา มอร์มอนต์ ที่เกาะหมีในซีรีส์ ‘Game of Thrones’ ตั้งแต่ซีซัน 5 เป็นต้นมา แต่ว่าสำหรับเอลลีจะต้องสารภาพว่าน้องแรมซีย์เสียเปรียบจากรูปลักษณ์ที่ห่างไกลจากอันเก่าค่อนข้างจะมากมาย ซึ่งจริงแล้วจะไม่ต้องเช่นเดียวกันเป๊ะก็ได้ แม้กระนั้นตัวเลือกที่เล่นก้าวหน้าและก็ใบหน้าคล้ายกับเกมมันก็ไม่ใช่จะไม่มี

ที่คิดได้สิ่งเดียวเลยเป็นคุณอาจมีแต้มต่อในฐานะศิลปินลูกหม้อของ HBO แม้กระนั้นเมื่อพวกเราได้จมไปกับซีรีส์เยอะขึ้นครั้งละตอน สูตรเกมส์สล๊อต แรมซีย์ก็พิสูจน์ตนเองชัดขึ้นว่าคุณเป็นเอลลีที่ติดต่อความหวั่นไหวภายใต้ความแข็งแรงกร้าว ทำหัวรั้นแข็งโลกแม้กระนั้นข้างในนั้นไม่รู้เดียงสาและก็มีจิตใจที่ดีเลิศได้อย่างน่ายกยอ จะดูแคลนว่าคุณได้บทมาเพราะเหตุว่าเป็นลูกรักของค่ายนั้นผิดจำต้องเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *