หนังออนไลน์ฟรี เต็มเรื่อง ดูหนังฟรี แหล่งรวมหนังใหม่ หนังชนโรง 2023

หนังออนไลน์ฟรี

หนังออนไลน์ฟรี ลิมิเต็ดซีรีส์ภาคแยกจากภาคหลักของบริดพบร์ตัน ที่อาศัยช่องว่างของประวัติศาสตร์จินตนาการถึงเรื่องราวความรัก ความลับของ ‘Queen Charlotte’ หรือ สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตที่สหราชอาณาจักร จนกระทั่งน่าติดตามและก็แปลงเป็นซีรีส์โรแมนติก ชักชวนฝัน พร้อมทั้งเผยตัวตนของนักแสดงที่มีอานาจสูงสุดอย่าง ราชินีชาร์ล็อตต์ ในซีรีส์ชุดบริดพบร์ตันทั้งสิ้น ให้พวกเราได้รู้เรื่องนักแสดงตัวนี้เยอะขึ้นกว่าเดิม

บริษัทภาพยนตร์บางค่ายประกาศตัวเด่นชัดเลยว่าจะนำหนังแนวไหนหมวดใดเข้าฉายในบ้านพวกเรา Night Edge Pictures ก็เหมือนกัน เขาพอใจเฉพาะหนังแนวๆระทึกและก็สยองขวัญแค่นั้นที่จะเอามาให้ชาวไทยได้ดู แถมหนังของเขาก็มิได้จำกัดอยู่เฉพาะอเมริกา แต่ว่าหนังจากฝั่งยุโรปที่พวกเราไม่ค่อยได้มองเห็นฉายในโรง เขาก็เอามาด้วย ดังเช่นว่าประเด็นนี้ ‘Speak No Evil’ ชื่อไทย ‘พักร้อนแอบซ่อนตาย’ หนังที่ว่าด้วยทริปพักร้อนของครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่ง

เมื่อ ‘ชอนดา ไรมส์’ (Shonda Rhimes) นักเขียนบท, ผู้จัด รวมทั้งผู้อำนวยการผลิตมือทองคำ กำเนิดคันมือคันไม้ต้องการจะขยายจักรวาลบริดพบร์ตันให้ลงลึกไปๆมาๆกกว่าเดิม เรื่องราวของควีนชาร์ล็ออต์ ราชินีนักจับคู่ที่จักรวาลบริดพบร์ตันก็เลยเกิดขึ้น รวมทั้งทำให้พวกเรารู้ดีถึงความขี้จุ้นแล้วก็ทรงพลังของพระนางเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องงราวความรักของพระนางกับพระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 3 ที่พูดถึงในบริดพบร์ตันเพียงแค่เล็กๆน้อยๆเพียงแค่นั้น

หนังออนไลน์ฟรี

หนังออนไลน์ฟรี Peter Pan & Wendy

เมื่อปีที่ผ่านมา ในงาน D23 หรืองานเทศกาลประจำปีของ Disney ก็ได้มีการเปิดตัวโปรเจกต์ไตเติลใหม่ๆออกมาจำนวนมาก อีกทั้งในนามของ Walt Disney Pictures เองและก็แผนกในเครือ แล้วยิ่งประกอบกับว่าปีนี้จะเป็นปีที่ครบรอบ 100 ปีของการจัดตั้งบริษัท Disney ก็เลยยิ่งเข็นคอนเทนต์ไตเติลใหม่ๆออกมาให้พรึ่บไปหมด แล้วก็แน่ๆว่าในปริมาณนั้นก็มีบรรดาหนัง Live Action พวกเราก็เลยได้มองเห็นความเพียรพยายามรื้อถอนเอาแอนิเมชันคลาสสิกในคลังเก็บของของบริษัท

เอามาปัดฝุ่นใหม่ในแบบอย่างหนังไลฟ์แอ็กชัน ที่เสมือนจะเป็นคอนเซปต์สำคัญๆของค่ายในตอน 10 กว่าปีที่ผ่านมานี้ไปแล้ว ซึ่งอีกหนึ่งตำนานที่ Walt Disney Pictures ได้ถือเอามาปัดฝุ่นก็คือ ปีเตอร์แพน (Peter Pan) ตำนานของเด็กผู้ชายชุดเขียวบินถึงที่เหมาะไม่ยินยอมโตนั่นเอง หนังออนไลน์ฟรี ซึ่งเอาเข้าจริงแล้ว เรื่องราวของปีเตอร์แพนนี่ถูกนำเอาไปทำใหม่ในหลายเวอร์ชันมากมายครับผม

อีกทั้งแอนิเมชัน ละครเวที คอมิก วิดีโอเกม รวมทั้งแน่ๆว่าควรจะมีเวอร์ชันภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันด้วย ซึ่ง 2 เรื่องที่คนไม่ใช่น้อยคงจะรู้จักกันดีก็คงจะซึ่งก็คือ ‘Hook’ (1991) เวอร์ชันของ สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg) ที่แสดงโดย โรบิน วิลเลียมส์ (Robin Williams) ที่ใหม่หน่อยก็ตือ ‘Pan’ (2015) เวอร์ชันแปลความใหม่ของผู้กำกับ โจ ไรต์ (Joe Wright)

Queen Charlotte: A Bridgerton Story หรือในชื่อไทย ควีนชาร์ล็อตต์ : เรื่องเล่าราชินีบริดพบร์ตัน เล่าราวภาคก่อนในจักรวาลเดียวกันกับ บริดพบร์ตัน ย้ำการก้าวขึ้นสู่อำนาจของ ‘สมเด็จพระราชินีชาร์ล็อตต์’ (ประเทศอินเดีย อมาร์เทฟิโอ) โดยย้อนกลับไปเล่าการปลุกเสกแต่งงานของพระนางในสาวกับ ‘สมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3’ (คอรีย์ ไมล์ชรีสต์) ที่เผยเรื่องราวความรักของพระนาง จนถึงนำมาซึ่งความเคลื่อนไหวในแวดวงสังคมชั้นสูง ที่ตกทอดมาถึงผู้แสดงรวมทั้งเรื่องราวโรแมนติกซุบซิบ ซาบซ่านทั้งหลายแหล่ ในบริดพบร์ตัน รวมทั้งเรื่องราวในสาวของ ‘เลดี้ดินแดนเบอร์ปรี่’ (อาร์เซมา โทมัส)

รวมทั้ง ‘Peter Pan & Wendy’ ตำนานปีเตอร์แพนฉบับใหม่ปัจจุบัน ควบคุมแล้วก็เขียนบทร่วมโดย เดวิด โลเวอรี (David Lowery) ผู้กำกับที่ดังมาจากการดูแลหนังของค่าย A24 อีกทั้ง ‘A Ghost Story’ (2017), ‘The Green Knight’ (2021) รวมทั้งเคยควบคุมไลฟ์แอ็กชันของ Disney มาแล้วใน ‘Pete’s Dragon’ (2016) ที่ตอนนี้ตั้งอกตั้งใจผลิตเพื่อฉายทางสตรีมไม่ง Disney+ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง

เรื่องราวต่างๆของ ‘Peter Pan & Wendy’ เรียกว่าค่อนข้างจะเลียนแบบมาจากเวอร์ชันแอนิเมชันเลยครับผม เกิดเรื่องราวของ เวนดี้ ดาร์ลิง (Ever Anderson) พี่สาวคนโตของบ้าน กับน้องชายวัยกำลังแก่นแก้ว จอห์น (Joshua Pickering) แล้วก็ไมเคิล (Jacobi Jupe) ที่มีเรื่องมีราวราวของปีเตอร์แพนอยู่ในหัวใจ แต่ว่าเวนดี้กำลังมีปัญหา ด้วยเหตุว่าคุณถึงวัยจำต้องย้ายบ้านไปเรียนที่โรงเรียนกินนอน แต่ว่าคุณเองก็ไม่ต้องการจะจากบ้านไปไหน

หนังออนไลน์ฟรี

รีวิว The Good Bad Mother

ดราม่าคอมเมดี้สุดดาร์ก ที่ทำให้พวกเราร้องไห้รวมทั้งหลงรัก เมื่อความรักของแม่ ยิ่งใหญ่เหนือเทือกเขาและก็กว้างกว่าทะเล สายตาของแม่ก็เลยบากบั่นมองหาสิ่งที่เหมาะสมที่สุดเพื่อลูก แล้วก็มองดูไปไกลเกินกว่าจะเดาได้ กระทั่งบางครั้งอาจจะลืมคิดไปว่าความรักที่ทุ่มเทลงไปมันยอดเยี่ยมแล้วใช่หรือ สิ่งที่พวกเราคิดแทนเขา เป็นสิ่งที่เขาปรารถนาจริงๆหรือเป็นสิ่งที่พวกเราอยากกันแน่ ‘The Good Bad Mother | แม่ดี แม่ร้าย’ ซีรีส์ที่สะท้อนความรัก และก็ผลจากความหวังของแม่ ที่ได้ตั้งอกตั้งใจทำเอาไว้อย่างรอบคอบยิบ เพื่อตวาดดังๆซึ่งๆหน้าแม่ทุกคน แล้วก็กระซุบกระซิบข้างหูลูกๆไปพร้อมเพียงกัน

ซึ่งแน่ๆว่า การจะเสพซีรีส์ประเด็นนี้ให้สนุกได้อรรถรส หนังออนไลน์ฟรี น่าจะมองซีรีส์ชุดบริดพบร์ตันมาก่อน แต่ว่าถึงจะไม่เคยมองมาก่อนเลย ความสนุกสนานร่าเริงก็ยังมีอยู่จ้ะ แต่ว่ามันจะรู้รสชาติมิได้สุดกำลังเพียงแค่นั้น เพราะว่าการเล่าเรื่องจะเป็นการเล่าไปๆมาๆระหว่างสมัยก่อนแล้วก็ปัจจุบันนี้ แม้กระนั้นก็ใกล้เคียงกลมกลืนจนกระทั่งน่าติดตาม แม้กระนั้นจะเป็นการยากอยู่สักนิดสักหน่อยสำหรับผู้ที่ไม่เคยเข้าจักรวาลบริดพบร์ตันมาก่อนเลย

เปิดเข้าไปมองข้อมูล พบว่าสำเร็จงานจากผู้กำกับนาม Christian Tafdrup ชายคนที่กำเนิดในเดนมาร์ก ส่งผลงานมาอีกทั้งดูแลหนังรวมทั้งซีรีส์ แต่ว่านี่คงจะได้ผลงานชิ้นแรกนายแพทได้มอง หนังประเด็นนี้จัดอยู่ในหมวด ดราม่า/สยองขวัญ/ตื่นเต้น เป็นหนังที่เขาลงมือทั้งยังควบคุมและก็เขียนบทเอง โดยเขียนบทร่วมกับ Mads Tafdrup ถ่ายทำทั้งยังใน อิตาลี เดนมาร์ก และก็ฮอลแลนด์ ทุกๆอย่างตรงตามเรื่องราวเป๊ะๆ

จวบจนกระทั่งคืนวันหนึ่ง เวนดี้รวมทั้งน้องๆได้เจอกับเด็กผู้ชายที่ไม่ยินยอมโตอย่าง ปีเตอร์แพน (Alexander Molony) รวมทั้งทิงเกอร์เบล (Yara Shahidi) เทวนารีตัวจิ๋ว ที่ได้พาญาติพี่น้องดาร์ลิงหนีออกมาจากบ้านไปยังเนเวอร์แลนด์ ดินแดนอัศจรรย์ ทำให้พวกเขาได้เผชิญกับสหายใหม่ๆทั้งยังหญิงสาวทหารชนพื้นเมือง ไทเกอร์ ลิลลี (Alyssa Wapanatâhk) รวมทั้งบรรดาเด็กหลง ที่จำต้องร่วมเสี่ยงภัยต่อสู้กับโจรสลัดจอมชั่วร้าย กัปตันฮุก (Jude Law) รวมทั้ง สมี (Jim Gafiigan) ลูกล้อคู่ใจที่กำลังตามล่าปีเตอร์แพน

ส่วนผู้ใดกันแน่ที่มองซีรีส์แล้ว จะไปคลำหานิยายแปลไทยประเด็นนี้ บอกเลยว่ายังไม่มีจ้ะ ด้วยเหตุว่า ‘จูเลีย ควินน์’ (Julia Quinn) แล้วก็ ชอนดา ไรมส์ เพิ่งจะร่วมมือกันเขียนภาคนิยายเสร็จเมื่อไม่นานรวมทั้งมีระบุวางขายวันที่ 9 พ.ค. 2023 นี้ ด้วยเหตุนั้นฉบับแปลไทยคงจะจำต้องรอไปก่อน แล้วก็สำหรับสายนิยายโรแมนติกก็ควรจะคอยเลยด้วย ด้วยเหตุว่ารู้ข่าวมาจากเว็บอย่างเป็นทางการของ จูเลีย ควินน์ ว่า ฉบับนิยายนั้นมีความโรแมนซ์ขั้นสุดไปกว่าฉบับซีรีส์อีกจ้ะ เนื่องจากเพียงแค่คำโปรยปรายเริ่มต้นก็เรียกดราม่าหญิงแข็งออกมาให้ต้องการอ่านซะแล้ว

รีวิวหนัง “Assassin Club” ความเพียรพยายามจะสะกดรอยเฮียวิค แต่ว่ามันกลับในทุกส่วนประกอบ

แน่ๆว่าหนังบู๊ไม่น่าจะมีวันตายไปจากวงการหนังได้อย่างไม่ยากเย็นเนื่องจากมันยังมีกิมไม่กอะไรจำนวนมากที่แรมรอนให้แตกหน่อออกดอกออกผลผลิตใหม่ๆมาสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมได้เรื่อยแม้กระนั้นก็ไม่ใช่ว่าวัตถุดิบที่บรรลุผลสำเร็จได้ดิบได้ดีอยู่แล้ว จะถูกถือเอามาแต่งใหม่เป็นหนังเรื่องใหม่ได้เวิร์กเสมอ ก็ดัง “Assassin Club” หนังแอคชั่นมือสังหารที่คงจะต้องการดำเนินรอยตามการบรรลุผลของเฟรนไชส์ John Wick ก็เลยได้กล้าคิดที่จะออกมาแข่งขัน

การได้เปรียบหนึ่งของ ‘Peter Pan & Wendy’ ก็คงจะหนีไม่พ้นการอยู่ภายใต้ชายคาเดียวกับผู้สร้างแอนิเมชัน ‘Peter Pan’ ที่ฉายในปี 1953 ของ Disney เองนี่แหละครับผม (สามารถดูได้ทาง Disney+ Hotstar) ซึ่งการได้เปรียบก็คือ แอนิเมชันเวอร์ชันนี้นับเป็นแอนิเมชันที่เป็นภาพจำที่คุ้นตาชินตาสูงที่สุดในบรรดาคอนเทนต์เกี่ยวกับปีเตอร์แพนที่เคยมีมาแล้วล่ะ ทั้งยังติดอยู่แรกเตอร์ปีเตอร์แพน รวมทั้งทิงเกอร์เบล ที่แท้ๆแล้วภูติจิ๋วชุดเขียวตัวนี้ ถูกชูให้เป็นเลิศในไอคอนของแบรนด์ Disney ไปแล้วด้วย แม้กระทั้งค้างแรกเตอร์กัปตันฮุก หรือกลุ่มคำเรียกชื่อ ‘ไอ้คุณสมี’ (Mr. Smee) ก็ที่มาจากแอนิเมชันประเด็นนี้นี่แหละ

ในฉบับลิมิเต็ดซีรีส์หัวข้อนี้ จะเรียกว่าเป็นซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ก็ไม่น่าจะไม่ถูก เพราะว่ามีการอ้างถึงชีวิตของบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์เป็น ‘โซฟี ชาร์ล็อตต์ ที่เมกเลนบวร์ค-สเตรลิตซ์’ เจ้าฟ้าหญิงจากเยอรมนี ที่รอนแรมผ่านน้ำผ่านสมุทรมาสมรสกับสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3 ที่สหราชอาณาจักร โดยไม่เคยมองเห็นหน้ากันสักหนึ่งครั้ง ประเภทที่ลงจากรถม้าปุบปับ ก็จำเป็นต้องเข้าพิธีการสมรสด้านใน 6 ชั่วโมง

ซึ่งประเด็นหลักส่วนนี้ก็ใกล้เคียงกับในประวัติศาสตร์ รวมทั้งที่ใกล้เคียงมากยิ่งกว่านั้นไปอีกก็คือพระผิวพรรณ (สีผิว) ของพระนางโดยเหตุนี้ ตัวหนังก็เลยยืดเอาแอนิเมชันของตนนี่แหละมาเป็นแกนหลักสำหรับในการปรับเปลี่ยน ซึ่งหากมองเทียบเคียงกันช็อตต่อช็อต ก็จะมีความเห็นว่าตัวหนังยึดจากแอนิเมชันมาเป็นตัวอ้างอิง ทั้งยังกรรมวิธีเล่า และก็เส้นเรื่อง ประเภทที่เรียกว่าเลียนแบบกันมาเลย

และก็การให้เวนดี้เป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก แม้กระนั้นแม้กระนั้น ตัวหนังเองก็มิได้ถึงกับถือเอาบทจากของเดิมมาแปลความใหม่เสียรู้เดียวครับ ด้วยเหตุว่ามีความอุตสาหะจะแปลความใหม่ แล้วก็ปรับปรุงแก้ไขเรื่องราวให้มีไม่เหมือนกันไปจากเดิม ทั้งยังการปรับทุกสิ่งทุกอย่าง ตั้งแต่โปรดักชัน กรรมวิธีเล่ารวมทั้งเดินเรื่องที่ตรงกับเรื่องจริง ตัดทอนความแฟนตาซีลง แม้กระนั้นก็ยังมีความแฟนตาซีอยู่ และก็เพลงประกอบจากแอนิเมชันที่มิได้ถูกประยุกต์ใช้เลย แต่ว่าเป็นการแต่งขึ้นมาใหม่ทั้งปวง

speak no evil

เรื่องย่อหนัง ‘Speak No Evil’

เริ่มเรื่องด้วย การที่ครอบครัวชาวเดนมาร์ก 3 บิดามารดาลูกอย่าง บียอร์น (Morten Burian) ลูอิส (Sidsel Siem Koch) และก็แอกเนส (Liva Forsberg) ที่ท่องเที่ยวทัสคานี, ประเทศอิตาลี ร่วมกันในตอนวันพักร้อน ทริปนั้น พวกเขาได้ทราบจะกับสองผัวเมียชาวฮอลล์แลนด์อย่าง แพทริก (Fedja van Huet) แล้วก็ค้างริน (Karina Smulders) เสมือนพวกเขาจะเริ่มสนิทกันพอควรแล้ว

จนกระทั่งทำให้ครอบครัวชาวเดนมาร์ก ได้รับคำเชิญจากครอบครัวชาวฮอลันดา ให้ท่องเที่ยวบ้านของพวกเขาที่อยู่แถวบ้านนอกแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ แม้ว่าจะยังรู้สึกกระดากดวงใจอยู่บ้าง แต่ว่าสุดท้ายก็ตอบรับคำเชิญนั้น ขับขี่รถพาตนเองไปจนกระทั่งบ้านข้างหลังนั้นจนได้และก็การเพิ่มเงื่อนและก็มิติต่างๆให้แก่ละคร อย่างเช่นเวนดี้ ที่จำต้องย้ายออกจากบ้านไปเรียนโรงเรียนกินนอนตามคำสั่งของบิดามารดา ในระหว่างที่คุณเองก็ไม่รู้เรื่องถึงเจตนาแล้วก็ความประสงค์ดีของบิดารวมทั้งแม่

รวมถึงการเจริญเติบโตเป็นผู้ใหญ่ เนื่องจากในเมื่อคุณเองก็แฮปปี้ดีกับการอยู่บ้าน เล่นกับน้องๆอยู่แล้ว หนังออนไลน์ฟรี ซึ่งการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงนี้ รู้เรื่องว่าอาจตั้งมั่นให้เป็นความต่างขั้วกันระหว่างเวนดี้ กับปีเตอร์แพน เด็กผู้ชายผู้ไม่ยินยอมโต ยังต้องการเล่นสนุกสนานอยู่กับเหล่าเด็กหลงในบ้านร้าง และไม่จะต้องมีบิดามารดารออบรมพร่ำสอน ขณะที่ตัวหนังก็แทรกสอดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการรู้เรื่องการเจริญเติบโต รวมทั้งแทรกมุมมองของผู้ที่ยังมีความเป็นเด็กในหัวในด้วย

‘มาริโอ เดอ วัลเดส อี วัวคอม’ (Mario De Valdes y Cocom) นักประวัติศาสตร์ชาวแอฟริกาได้ตั้งข้อสันนิษฐานเอาไว้ว่าพระนางสืบสายมาจากเชื้อสายของกษัตริย์อัลฟอนโซที่ 3 ที่ประเทศโปรตุเกสกับ โอรูอานา (Ouruana) พระสนมชาวมัวร์ ซึ่งพระลูกชายองค์หนึ่งในเชื้อสายนี้ก็ไปแต่งงานกับเชื้อสายเจ้าขุนมูลนายชาวประเทศโปรตุเกส ที่สืบสกุลมาจากคนดำเหมือนกัน พนันออนไลน์ ก็พอๆกับว่าพระนางสืบทอดมาจากเชื้อสายลูกครึ่งผ่านทางแม่ของท่านนั่นเองจ้ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *