หนัง ดูหนังใหม่ พากย์ไทย ดูหนังซับไทย เต็มเรื่อง คมชัดระดับ HD

หนัง

หนัง เรื่อง Moana เจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ ที่กล่าวถึงรายละเอียดของเจ้าฟ้าหญิง โมอาน่า หญิงสาวที่เกิดมาพร้อมกับห้วงสมุทรแปซิฟิคอันยิ่งใหญ่ ซึ่งคุณนั้นเป็นครอบครัวของเผ่าที่ได้เดินทาง เพื่อตามหาดินแดนที่อยู่ที่ใหม่ แม้กระนั้นแล้วพวกเขาก็หยุดเดินทาง และก็อาศัยอยู่บนเกาะแห่งหนึ่ง โดยบิดาของโมอาน่าชอบห้าม และไม่ให้คนไหนกันออกไปจากแนวประการัง

ด้วยเหตุว่ามั่นใจว่าผู้ใดกันที่ออกไปแล้ว ชอบไม่มีทางได้กลับมาอีก แต่ว่าเมื่อใดที่โมอาน่าได้สัมผัสสมุทร คุณก็จะรับทราบถึงสิ่งที่เรียกจากแผ่นน้ำเสมอ จนตราบเท่าบนเกาะเริ่มขาดของกิน ก็เลยทำให้คุณจะต้องเดินทางไปเสี่ยงอันตรายนอกสมุทร กับเรื่องเล่าตำนานของนางงามเทฟิติ เทพธรณีที่ถูกมนุษย์ครึ่งเทวดาลักขโมยหัวใจที่ทะเลไป ก็เลยทำให้ธรรมชาติผันแปรแล้วก็ผู้เดียวที่สามารถจะช่วยได้ก็คือเจ้าฟ้าหญิงโมอาน่า ที่จำต้องออกไปพบหัวใจที่ทะเลคืนมาให้ได้

Family Guy การเสี่ยงอันตรายของครอบครัวกริฟฟิน ครอบครัวสุดบ้าในนิวอิงแลนด์ ที่มีหัวหน้าครอบครัวอย่างปีเตอร์ผู้เป็นบิดาแล้วก็แม่อย่างโลอิส

Marvel’s Spider-Man ปีเตอร์ พาร์คเกอร์เข้าห้องเรียนที่ฮอไรชอนไฮ แต่ว่าความรับผิดชอบในฐานะวีรบุรุษจอมพลังที่เมืองนิวยอร์กยังดำเนินอยู่ มาติดตามชีวิตบทใหม่ของสไปเดอร์-แมนกันได้เลย

หนัง Beauty and the Beast

อีกประเด็นนี้เพอร์เฟ็คทั้งยังฉบับแอนิเมชันและก็ฉบับคนแสดงจริง ความรักที่มาพร้อมบทพิสูจน์ในความต่าง อีกทั้งความประพฤติแล้วก็รูปลักษณ์ของชายหญิงคู่หนึ่ง ภายหลังที่พระราชโอรสจำเป็นต้องคำแช่งให้แปลงเป็นยักษ์ ทำให้หญิงสาวประชาชนที่ตามช่วยเหลือบิดา จำต้องถูกคุมขังรวมทั้งช่วยเปิดใจของชายยักษ์ผู้นี้อีกรอบ เป็นเยี่ยมในงานประพันธ์คลาสสิกที่มีรายละเอียดราวกับจะต้องมนตร์สะกดเอาไว้

Diana ไดอาน่า เรื่องรักที่โลกไม่รู้เรื่อง เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงที่เวลส์ ซึ่งสวมบทโดยผู้แสดงสาวผู้เคยเข้าชิงออสการ์มาแล้วถึง 2 ครั้ง ทุ่งนาโอมิ วัตต์ มาถ่ายทอดเรื่องราวการตามใส่ความสุขของเจ้าฟ้าหญิงที่มีคู่รักสูงที่สุดในโลก อีกทั้งในทางพระราชกรณียกิจต่างๆรวมถึงในความข้องเกี่ยวส่วนตัว แล้วก็เปิดเผยความลับที่ไม่มีผู้ใดเคยได้ทราบของเจ้าฟ้าหญิงผู้วายชนม์ท่านนี้

Snow White and the Seven Dwarfs ตำนานเรื่องเล่าของ หนัง Disney Princess ที่นับได้ว่าเป็นเจ้าฟ้าหญิงคนแรกของ Disney เลยก็ว่าได้ โดยเรื่องราวที่เอ่ยถึงเจ้าฟ้าหญิง สโนว์ไวท์ ผู้มีหน้าตาสวยสดงดงามและก็เป็นหวานใจต่อทุกทุกสิ่งรอบตัว ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์ก็ตาม จะมีก็แค่เพียงแต่แม่เลี้ยงของคุณที่รอริษยาคุณบ่อยมา พร้อมด้วยคำรับรองจากกระจกยอดเยี่ยม

ที่กล่าวว่าสโนว์ไวท์นั้นเป็นหญิงที่งามที่สุด ด้วยเรื่องราวนี้เองทำให้คุณจำต้องหนีเข้าไปในป่าลึก จนถึงเจอกับคนเล็กแกร็นอีกทั้ง 7หมายถึงด๊อก แฮปปี้ สนีซี่ โดบี้ กรัมปี้ แบ๊ชฟูล และก็ สลีปปี้ ที่รอช่วยเหลือคุณให้พ้นจากอันตราย แต่ว่าก็ยังคงไม่พ้นเงื้อมมือของราชินีใจจืดใจดำไปได้ โดยคุณนั้นล่อลวงให้สโนว์ไวท์ทำพายด้วยผลแอปเปิ้ลสีแดงสดของคุณ แต่ว่าเมื่อสโนว์ไวท์กัดผลแอปเปิ้ลเข้าไป ก็โดนกับยาพิษที่วางเอาไว้แล้วก็ทำให้คุณสลบลงไป ทางเดียวที่จะรอดพ้นจากประเด็นนี้ได้ก็คือจูบจากรักจริงเพียงแค่นั้น!

สุขสันต์วันไม่มีคู่ครอง (2020) หนัง รักโรแมนติกที่เริ่มจาก “หลิน” ได้จัดทริปเพื่อรักษาแผลจิตใจที่กิ่วแม่ปาน และก็ได้พบกับผู้เขียนบทอย่าง “พุธ” ที่กำลังเดินทางมาท่องเที่ยวเพื่อหาแรงจูงใจสำหรับการเขียนงานใหม่ของเขา เมื่อสองคนได้มาเจอะกันก็พบว่าพบเคมีบางสิ่งบางอย่างที่ถูกกันอย่างไม่น่าเชื่อ

Life – สายพันธุ์มฤตยู หนัง อวกาศสุดหลอนระทึก เรื่องราวของ ดร.เดวิด จอร์แดน หมอประจำสถานีอวกาศ พร้อมกลุ่มนักบินอวกาศอีก 6 คน ที่จำเป็นต้องไปประจำสถานีอวกาศนานาประเทศ โดยมีภารกิจหลักเป็นดำเนินการเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างดินบนดาวอังคารโดยยานอวกาศไม่มีคนขับ เพื่อนำมาศึกษาศึกษาค้นคว้า แม้กระนั้นพวกเขากลับไปพบหลักฐานชิ้นสำคัญ ที่รับรองได้ว่ามีเซลล์สิ่งมีชีวิตอยู่บนดาวอังคาร เขาก็เลยเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างนำไปศึกษาค้นคว้า แต่ว่าเรื่องราวเกินกว่าที่พวกเขาคาดหมาย ด้วยเหตุว่าสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารเฉลี่ยวฉลาดอย่างคาดไม่ถึง แต่ว่าการกระตุ้นให้เซลล์ดังที่กล่าวมาแล้วมีชีวิตขึ้นมานั้น ได้เปลี่ยนไปเป็นหายนะครั้งใหญ่

ย้อนกาลสารทฤดูใบไม้ผลิ (2 เล่มจบ) อันนี้ชื่อตรงเรียกตัวเลยจริงๆก็คือ นิยายจีนย้อนเวลา อิงประวัติศาสตร์ ซึ่งมีความไม่เหมือนจากย้อนเวลาเรื่องอื่นตรงที่ มันย้อนมาในสมัยที่ไกล(เก่า)ไปๆมาๆกๆแบบนางเอกเป็นนิสิตสาวปัจจุบัน กำเนิดตกเขาตอนกำลังเดินทางมาออกค่ายกับสโมสร แล้วได้ผ่านเวลาหลุดมาอยู่ในสมัยตอนที่แผ่นดินจีนแยกออกเป็นดินแดนเล็กดินแดนน้อย (ก่อนจิ๋นซี)

ยังไม่รวมเป็นแผ่นดินใหญ่ แถมทะลุมิติมาแบบหมดทั้งตัว ไม่ใช่แค่วิญญาณมาสิงร่างผู้อื่น (เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ก็มาครบ) …โผล่มาปุบปับ ก็โดนจับตัวไปเป็นแรงงานข้ารับใช้ในเหมืองปั๊บ! แล้วก็อย่างเดียวที่พอเพียงจะนึกได้เกี่ยวกับตรงนี้(ยุคนี้)เป็นการได้ฟังเรื่องราวจากปู่ ผู้ชอบพอศึกษาเล่าเรียนด้านโบราณคดีวิทยาเพียงแค่นั้น …หญิงสาววัยยี่สิบต้นๆผู้นี้จะแก้ไขต่างๆจากการใช้ชีวิตในสมัยจีนโบราณได้หรือเปล่า? เรื่องราวจะจบยังไง ..หากอยากทราบ สามารถติดตามต่อกันได้เลย

Europa Report | 2013

จากชื่อผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะรู้สึกว่า เป็นการรายงานผลอะไรสักอย่างของยุโรปหรือไม่? ที่จริงแล้วไม่ใช่เลย แต่เกิดเรื่องราวของอวกาศที่เริ่มขึ้นจากภารกิจตรวจดวงดาวที่ชื่อว่า “ยูโรป้า” ของกลุ่มนักตรวจอวกาศ 6 คน ที่เก็บมาจากยอดความสามารถทั่วทุกมุมโลก เพื่อเริ่มเดินทางมุ่งสู่พระจันทร์ของดาวพฤหัสฯ นามว่ายูโรป้า โดยดาวดวงนี้มีส่วนประกอบสำคัญเป็นน้ำ

Maleficent (2014) เรื่องราวของเจ้าฟ้าหญิงนิทราในอีกมุมหนึ่ง โดยประเด็นนี้ไม่เหมือนกันตรง ผู้แสดงหลักเป็นแม่มดร้ายแทนที่จะเป็นเจ้าฟ้าหญิง สูตรเกมส์สล๊อต ซึ่งจะเปิดเผยให้เห็นที่มาของนักแสดง คนใดกันดี คนไหนร้าย คนไหนถูกใส่ความ ดังนี้ได้ดารา แม่เหล็กอย่าง แองเจลิน่า โจลี่ แล้วก็ แอล แฟนนิ่ง มาแสดงด้วยกัน

The Impossible (2004) เหตุแผ่นดินไหวแล้วก็คลื่นยักษ์ในห้วงมหาสมุทรประเทศอินเดีย เมื่อ พุทธศักราช2547 นับว่าเป็นภัยจากธรรมชาติครั้งใหญ่ที่เมืองไทยได้รับผลพวง ภาพยนตร์เรื่อง The Impossible ก็เลยผลิตขึ้นจากเรื่องราวจริง

ผ่านเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่เดินทางมาพักผ่อนตากอากาศที่สมุทรฝั่งอันดามันของไทย แต่ว่าสรวงสวรรค์บนดินกลายเป็นฝันร้ายข้างในชั่วพริบตา คลื่นสึนามิขนาดมโหฬารกระหน่ำริมตลิ่ง ทำให้สมาชิกในครอบครัวจากแบบไม่ทันตั้งตัว นอกเหนือจากการถ่ายทำในสถานที่จริงแล้ว ผู้ได้รับภัยจากสถานะการณ์คราวนั้นก็มาร่วมแสดงในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้อีกด้วย

Snow white & The Huntman (2012) อีกหนึ่งเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์ แม้กระนั้นพวกเราจะมองไม่เห็นสโนไวท์ในบทอ่อนแอโดนปฏิบัติอย่างในนิทานแน่ๆ ประเด็นนี้เพิ่มบทต่อสู้ ให้แหวกออกไป แถมให้สโนไวท์รักกับพราน ใช่ว่าเจ้าฟ้าหญิงจะคู่กับพระราชโอรสเสมอ ก็จำต้องยกโทษเพราะว่าความแซ่บของพรานอย่าง คริส หมูแฮมเวิร์ท เลยจ้า

ฮวาปู๋ชี่ นางนี้ที่ฝากรัก (4 เล่มจบ) พักกันจาก นิยายจีนย้อนเวลา มายุคโบราณแบบนางเอกเป็นแพทย์ ..มาต่อกันนางเอกสายอับโชคขั้นสุด สำหรับตัวสำคัญของประเด็นนี้สามารถนิยามได้ว่าเป็น นางเอกที่สู้ชีวิต แม้กระนั้นชีวิต..ดันสู้คุณกลับ!! ..ในชีวิตแรกเป็นเด็กอับโชคที่ถูกลักพาตัวไป ฝึกฝนเป็นขอทาน ซึ่งพอเพียงตายแล้ว คุณได้ย้อนมากำเนิดในร่างของเด็กผู้หญิงตัวน้อยในสมัยโบราณ

แม้กระนั้นยังหนีไม่พ้นอาชีพขอทานอยู่ดี!! แถมผู้ที่เคยอุปถัมภ์เธอก็ตายหนีจากนางไปอีกคน ท้ายที่สุดไม่มีอีกทั้งบิดามารดา จำต้องถูกเลี้ยงโดยหมา จนกระทั่งวันหนึ่งนางโตขึ้น ดันเปลี่ยนเป็นที่ทุกคนต้องการ เนื่องจากว่ามีรูปลักษณ์เหมือนพระมเหสีของท่านยอดผู้ล่วงลับไปเสียได้ นักแสดงก็เลยโผล่ขึ้นมาเยอะมาก เพื่อใช้โอกาสนี้เข้าช่วยเหลือดารานางแบบหวังผล โดยมีหนุ่มน้อยถึง 5 คนเข้ามาเกี่ยวพัน เพิ่มความวายป่วงให้คุณไปอีก!!

Catch Me If You Can – จับให้ได้ ถ้าเกิดนายเจ๋ง

ผู้ร้ายจอมต้มตุ๋น ผู้ที่มีความชำนาญการปลอมแปลงเช็ก ที่ทั่วทั้งโลกจำเป็นต้องตะลึงงัน หัวข้อนี้เกิดเรื่องราวอาชญากรรมแพร่สนั่นโลก ที่แฟรงค์ ดับเบิ้ลยู อบาเนล เด็กวัยรุ่นที่เริ่มต้มทีแรกโดยการปลอมแปลงเช็กและก็นำไปปรับเงินให้สูงขึ้นเพื่อใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยต่อจากนั้นเขาก็เลียนแบบเช็กตลอด และก็ยังปลอมตัวทำอาชีพมากมายก่ายกองอีกทั้งแพทย์ ทนาย คุณครูมหาวิทยาลัยรวมทั้งนักบิน

ซึ่งทั้งสิ้นนี้ก็อยู่ในภารกิจของคาร์ล ฮันแร็ทตี้ สายลับเอฟบีไอผู้มีความเอาจริงเอาจังและก็ทรหดอดทน ที่จะตามจับแฟรงค์ แม้กระนั้นก็ชอบถูกแฟรงค์นำเกมไปก่อนเสมอ แถมตัวแฟรงค์เองก็มิได้มีทีท่ากลัวการเช็ดกตามล่าอะไร แต่รู้สึกสนุกสนานและก็คดโกงเช็กอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งผลสรุปของผู้ร้ายระดับนานาชาติคนนี้จะเป็นยังไง จำเป็นต้องไปติดตามดูกันจ้ะ

Star Wars ถ้าเกิดจะกล่าวว่าเฟรนไชส์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเป็น Star Wars ก็คงจะไม่ผิดนัก จุดเริ่มของการสู้รบอวกาศ รวมทั้งเรื่องราวของเชื้อสายสกายวอล์คเกอร์ ความคลาสสิคของเรื่องราวที่เป็นมากกว่าภาพยนตร์ แม้กระนั้นมันแปลงเป็นวัฒนธรรมร่วมยุค

พร้อมกับยังนี่ยังเป็นภาพยนตร์ที่เป็นเสมือนต้นแบบของภาพยนตร์แนวไซไฟตะลุยอวกาศ กับภาพยนตร์ตรีภาคเก่า 6 ภาค และก็ตรีภาคใหม่ที่เพิ่งจะหมดเรื่องราวทั้งผองไปอย่างสมบูรณ์อีก 3 ภาค ผู้ใดกันจะดูหนังมาราธอนชุดนี้อาจจะจำเป็นต้องจัดแจงอีกทั้งเวลา อีกทั้งของกินให้พร้อม

Inception – จิตพิฆาตโลก หนัง ไซไฟเกี่ยวกับการโจรกรรมสุดระทึก จากยอดเยี่ยมผู้กำกับ คริสโตเฟอร์ โนแลน เป็นหนังที่ได้รับการชมเชยจากทั่วทั้งโลกว่า เป็นที่สุดที่จินตนาการ ที่พร้อมจะพาทุกคนดำตรงสู่โลกที่ไร้ขีดจำกัด เรื่องราวของ ดอม คอบบ์ ยอดเยี่ยมนักโจรกรรมมือโปร ซึ่งสามารถฉกเอาความลับจากความนึกคิดจิตไร้สำนึก ที่อยู่ในห้วงความฝันไปได้ แม้กระนั้นด้วยความอยากได้ ทำให้ คอบบ์ พลาดแล้วก็สูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างหวานใจไป คอบบ์ ได้ช่องอีกรอบกับภารกิจที่จะคืนชีวิตให้กับเขา แต่ว่าคราวนี้ไม่ใช่การโจรกรรมความนึกคิด แม้กระนั้นเป็นการปลูกฝังความนึกคิดแทน

Moonrise Kingdom ( 2012 ) พวกเราเป็นนกแบบไหน สิ่งที่พวกเราถูกใจที่สุดในWes Anderson ทุกๆเรื่อง เว้นแต่สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ในงานด้านภาพแล้วก็นักแสดงฟั่นเฟือนๆที่มากเสน่ห์แล้ว มันเป็นความรู้สึกของการได้ออกไปเสี่ยงภัยในโลกกว้างจริงๆเขาทำให้พวกเรากลับไปเป็นเด็กไม่กลัวอะไรทั้งปวงและก็เห็นว่าทุกอย่างล้วนเป็นได้ สิ่งที่พวกเราชอบพอในตัว Moonrise Kingdom มากยิ่งกว่า The Grand Budapest Hotel นิดนึงตรงโครงเรื่องที่สดใหม่มากกว่า เนื่องจากพวกเราไม่เคยรู้สึกว่าเกี่ยวกับลูกเสือจะทำออกมาได้น่าดึงดูดถึงเพียงนี้ แต่ว่าอีกทั้ง 2 เรื่องก็ถือได้ว่าที่เบิกบานในระดับเดียวกัน สามารถมองได้หลายๆรอบ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *