เมล็ดมัสตาร์ด นี้จะถูกใช้โรยเป็นเครื่องเทศเพื่อปรุงรส

เมล็ดมัสตาร์ด

เมล็ดมัสตาร์ด มีสาระมากมายอย่างไม่คาดฝัน เนื่องจากมีโปรตีนที่ทำหน้าที่เร่งปฏิกิริยาเคมีที่ชื่อ “ไอโซไทโอไซยาเนต” (Isothiocyanate) รวมทั้ง ธาตุ “ซีลีเนียมที่เจอในเม็ดมัสตาร์ดมีส่วนช่วยยั้งการเติบโตของเซลล์ของโรคมะเร็งโดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคมะเร็งในทางเดินระบบของกินแล้วก็ลำไส้ใหญ่ได้ มัสตาร์ด เป็นซอสที่ได้จากการนำเม็ดมัสตาร์ด มาบด ป่น หรือผสมกับเครื่องปรุงต่างๆทำให้ได้ซอสสีเหลืองที่มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว และก็เค็ม ในมัสตาร์ดมีสารอาหารที่สำคัญ ดังเช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ทั้งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นบางทีอาจช่วยลดน้ำตาลในเลือด คุ้มครองปกป้องการรับเชื้อ ช่วยลดลักษณะของโรคสะเก็ดเงิน ฯลฯ

โภชนาการเพื่อสุขภาพข้อมูลโภชนาการมัสตาร์ด คุณประโยชน์ต่อร่างกายที่มีมากยิ่งกว่าการเพิ่มรสของกินมัสตาร์ด คุณประโยชน์ต่อร่างกายที่มีมากยิ่งกว่าการเพิ่มรสของกิน มัสตาร์ด เป็นซอสที่ได้จากการนำเม็ดมัสตาร์ด มาบด ป่น หรือผสมกับเครื่องปรุงต่างๆทำให้ได้ซอสสีเหลืองที่มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว รวมทั้งเค็ม ในมัสตาร์ดมีสารอาหารที่สำคัญ ดังเช่น ธาตุเหล็ก แคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ทั้งมีสาระต่อร่างกายในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นบางทีอาจช่วยลดระดับน้ำตาลที่อยู่ในเลือด ปกป้องการรับเชื้อ ช่วยลดอาการโรคสะเก็ดเงิน ฯลฯ

 

เมล็ดมัสตาร์ด

คุณประโยชน์ทางโภชนาการของ เมล็ดมัสตาร์ด

มัสตาร์ด เป็นซอสที่ได้จากการนำเม็ดมัสตาร์ด มาบด ป่น หรือผสมกับเครื่องปรุงต่างๆดังเช่น น้ำกิน น้ำส้มสายชู น้ำมะนาว เกลือ แล้วก็เครื่องปรุงอื่นๆทำให้ได้ซอสสีเหลืองที่มีรสชาติเผ็ด เปรี้ยว และก็เค็มด้านในตัว มัสตาร์ดนิยมกินร่วมกับของกิน ยกตัวอย่างเช่น แซนวิช ฮอทด็อก แฮมเบอร์เกอร์ หรือใช้เป็นเครื่องปรุงสำหรับปรุงอาหารอื่นๆ มัสตาร์ดมาตรฐานที่ขายกันทั่วๆไปในจำนวน 10 กรัม จะให้พลังงานโดยประมาณ 9 กิโลแคลอรี่ โดยเป็นพลังงานที่ได้จากคาร์โบไฮเดรตทั้งหมดทั้งปวง ในเวลาเดียวกันก็เป็นแหล่งสำคัญของธาตุเหล็ก แคลเซียม (Calcium) ซีลีเนียม (Selenium) แล้วก็ธาตุฟอสฟอรัส (Phosphorus) เวลาที่ดิจองมัสตาร์ด (Dijon Mustard) บางทีก็อาจจะให้พลังงานมากยิ่งกว่ามัสตาร์ดธรรมดาอีกนิดหน่อย

มัสตาร์ด ไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นจะเต็มไปด้วยคุณประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายของพวกเรา แต่ว่ายังเป็นเครื่องปรุงที่ไม่อาจจะขาดได้ในห้องครัว โดยเหตุนี้การหยุดมัสตาร์ดมัสตาร์ดจำพวกต่างๆที่มีอยู่ในเนื้อหาเพิ่มมากขึ้นแล้วก็ที่สำคัญกว่านั้นเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเรามีคุณภาพ ตามที่คุณจะมีความเห็นว่ามันเป็นของกินที่มีคุณค่าทางโภชนาการและก็รวมเข้าด้วยกันซึ่งบางทีอาจเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็นมากมายที่จะรวมเข้าไปในอาหารในแต่ละวันของพวกเรา ตามความจริงคุณทราบหรือเปล่าว่ามันเป็นเลิศในสายพันธุ์ที่โบราณที่สุดที่ใช้เป็นยารักษาโรค? บันทึกที่โบราณที่สุดแก่ย้อนไปไปเมื่อ 3,000 ปีกลายและก็แปลงเป็นหนึ่งในเมล็ดพันธุ์ที่ดั้งเดิมที่สุดที่ใช้โดยยาแผนโบราณสูงที่สุด

ถ้าเกิดคุณปรารถนาจิ้มเฟรนช์ฟรายลงในซอสสีเหลืองแจ่มใส หมายความว่าคุณควรเป็นผู้ที่ถูกใจรับประทานมาสตาร์ดแน่นอนซอสที่นิยมใช้ในฮ็อทด็อกและก็แฮมเบอร์เกอร์ นอกจากซอสเม็ดมัสตาร์ดสีเหลืองและก็สีเขียวที่ใช้เพื่อสำหรับในการปรุงอาหารในประเภทต่างๆของโลก มัสตาร์ดสีเหลืองก็มีหลายแบบให้พวกเราเลือกใช้ ทั้งที่ยังไม่ตายซอสหรือน้ำมันเม็ดหรือแบบผงซึ่งทุกประเภทต่างก็เป็นประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายที่ดียอด มีน้อยผู้ที่เคยรับรู้เรื่องน้ำมันมัสตาร์ด คุณลักษณะที่มีประโยชน์ของมันถูกศึกษาค้นพบและก็เอาไปใช้กับโลกโดยแพทย์ของจีนโบราณและก็ประเทศอินเดีย

ตอนนี้ผู้ชำนาญด้านการปรุงอาหารจำนวนมากใช้สำหรับใน เมล็ดมัสตาร์ด การเตรียมอาหารรสเผ็ดรวมทั้งเผ็ดเพื่อได้รสที่เข้มข้น น้ำมันมัสตาร์ดได้มาจากเม็ดมัสตาร์ดแบบบีบเย็น ประเภทต่างๆมีน้ำมัน 30 ถึง 50% ในช่วงต้นของศตวรรษที่ 19 คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากน้ำมันมัสตาร์ดในรัสเซียได้รับการคาดการณ์ใหม่ในขณะนั้น – มัสตาร์ดสารีต้า น้ำมันมัสตาร์ด: คุณประโยชน์แล้วก็อันตรายวิธีการใช้และก็สิ่งที่จำนวน – หัวข้อพวกนี้ควรจะมีคำชี้แจงที่ยาว ในบทความของพวกเราพวกเราจะชี้แจงหลักสำคัญกลุ่มนี้ให้ท่านรู้โดยสรุป
วิตามินที่ละลายในไขมัน

วิตามินเอ มีส่วนร่วมอย่างขมีขมันสำหรับการสังเคราะห์ส่วนประกอบที่เป็นองค์ประกอบของเยื่อเกี่ยวข้องเหมือนกับกรดไฮยาลูโรนิก ผลพวงกลุ่มนี้ระบุความแข็งแรงรวมทั้งความยืดหยุ่นของกระดูกกระดูกอ่อนแล้วก็ผิวหนัง ยิ่งกว่านั้นยังเป็นตัวรีบปฏิกิริยาสำหรับเพื่อการสังเคราะห์เฮขว้างรินซึ่งเป็นสารกันเลือดแข็งในตับที่ควบคุมการแข็งตัวของเลือด วิตามินเอ มีผลกระทบต่อการสร้างและก็กิจกรรมของฮอร์โมนเพศ, แอนติบอดีต่างๆ(interferons, อิมมูโนโกลบูลิน), เปิดใช้งานตัวรับสำหรับรูปแบบการนำไปใช้งานของวิตามินดี – calcitriol

นอกนั้นเขายังมีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการสังเคราะห์ของรงควัตถุภาพหลัก – rhodopsin ซึ่งมีอยู่ในแท่งของเรตินาซึ่งมีบทบาทรับผิดชอบสำหรับการเห็นเวลาค่ำตั้งแต่ผักดองไปจนกระทั่งของกินประเทศอินเดียตอนใต้ มีการใช้มัสตาร์ดเยอะมากๆ นิยมใส่ไว้ด้านในของกินเพื่อเพิ่มรสของของกิน แต่ว่าตามอายุรเวท kapha-pitta dosha สามารถปรับสมดุลได้ด้วยการใช้เม็ดมัสตาร์ด ข้าวไรย์มีคุณประโยชน์ทางยามากมาย ซึ่งมีสาระในหลายปัญหา เป็นต้นว่า โรคผิวหนัง โรคกระเพาะ โรคริดสีดวงทวาร รวมทั้งโรคข้ออักเสบ แจ้งให้พวกเรารู้ 10 ผลดีอัศจรรย์ของมัสตาร์ด (คุณประโยชน์ต่างๆที่ได้รับจากเม็ดมัสตาร์ดประเทศอินเดีย

 

เมล็ดมัสตาร์ด

ประโยชน์ที่ได้รับมาจากเม็ดมัสตาร์ด

มัสตาร์ดเป็นแหล่งของสารอาหารเยอะมาก เช่น แคลเซียมเหล็กแมกนีเซียมสังกะสีโคลีนโอเมก้า 3, ซีลีเนียม, ไฟโตสเตอคอยลแล้วก็เส้นใยซีลีเนียม มีบทบาทดูแลระบบเผาผลาญที่ดีรวมทั้งการทำงานที่ดีของ ต่อมไทรอยด์นอกเหนือจากนั้นกลูวัวสิโนเลตเคอร์คูไม่นหรือไอโซไทโอไซด์ยังคุ้มครองปกป้องพวกเราจากโรคมะเร็ง

  • ปรับแก้การย่อยของอาหารโดยการสร้างน้ำลายมากยิ่งขึ้น
  • ปกป้องบางชนิดของ โรคมะเร็ง, ได้แก่ลำไส้ใหญ่หรือกระเพาะ
  • ควบคุมต่อมไทรอยด์
  • มันเป็น ต่อต้านการอักเสบ โดยธรรมชาติ
  • ทุเลาลักษณะของการปวดกล้ามแล้วก็ข้อ
  • คุ้มครองป้องกันหวัดรวมทั้งไข้หวัดใหญ่
  • แก้ไข การมองเห็นด้วยตา
  • ช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้พวกเรามีลักษณะอาการท้องผูกเหตุเพราะเส้นใยรวมทั้งสารมูกช่วย—–แก้ไข การขนส่งในไส้

ผลดีและก็โทษของมัสตาร์ดมีความหมายเนื่องมาจากเครื่องปรุงรสนี้ถูกใช้ประโยชน์ทุกๆที่ – สำหรับในการทำอาหารในชีวิตประจำวันเพื่อเป้าหมายทางด้านการแพทย์ สำหรับเพื่อการประเมินคุณลักษณะของสินค้าข้อแรกคุณจำต้องทำความรู้จักดีกับคุณลักษณะอย่างละเอียดคนทันสมัยแทบไม่สามารถที่จะจินตนาการถึงของกินของเขาได้ถ้าเกิดว่าไม่มีมัน เนื่องจากว่ามันเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของอาหารจานด่วนและก็มายองเนส แล้วก็เหมาะมากสำหรับใช้เป็นเครื่องปรุงรสสำหรับเนื้อสัตว์ และไม่มีอะไรที่แม้กระทั้งส่วนที่เกินบางส่วนก็ทำให้ร้องไห้ จาม และก็รู้สึกแสบร้อนในปากอย่างเหลืออดเหลือทน ทั้งหมดทั้งปวงนี้สามารถทนต่อความแหลมคม การเผาไหม้ แม้กระนั้นรสที่เป็นเอกลักษณ์

สตรีที่ดูรูปร่างจะทราบดีว่ามัสตาร์ดใช้สำหรับการลดความอ้วนเช่นไร – เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของการพอกตัวปกป้องเซลลูไลท์แล้วก็การอาบน้ำที่สลายไขมัน แม้กระนั้น มีเพียงแต่ไม่กี่ผู้ที่สงสัยว่าการรับประทานมันจะช่วยรีบการลดหุ่นซึ่งเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการทานอาหารเกือบทุกประเภทเม็ดมัสตาร์ดเป็นเม็ดกลมขนาดเล็กของต้นมัสตาร์ด เม็ดมัสตาร์ดยอดเยี่ยมในส่วนประกอบจากธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์สูงที่สุดที่ใช้เสมอๆแต่ละวัน ไม่เพียงแต่ แต่ว่าเป็นประโยชน์สำหรับในการประกอบอาหารแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นประโยชน์ต่อการใช้ยามา แต่ไหน แม้กระนั้นไร 1 .

แหล่งของสารอาหารที่อุดมไปด้วย อย่างเช่น  เมล็ดมัสตาร์ด เหล็กธาตุฟอสฟอรัสแมกนีเซียมสังกะสีเส้นใยแมกนีเซียมแล้วก็แคลเซียมเม็ดมัสตาร์ดมีสารไฟโตนิวเทรียนท์ที่เรียกว่ากลูวัวสิโนเลต ยิ่งไปกว่านี้ยังมีกรดอะมิโนซีสเทอีนซึ่งมีคุณลักษณะสำหรับการต้านทานอนุมูลอิสระ สอง . เม็ดมัสตาร์ดใช้เป็นสารแต่งกลิ่นยากันบูดรวมทั้งแต่งรสในของกินสลัดมายองเนสแล้วก็ดิป

ทำน้ำมันจากเม็ดมัสตาร์ด ขึ้นกับชนิดของวัตถุดิบรวมทั้งข้อตกลงการสร้างส่วนประกอบของน้ำมันบางทีอาจแตกต่างอย่างเป็นจริงเป็นจัง โดยกระบวนการมันเป็นส่วนประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ที่เป็นความลับเพื่อประโยชน์ของสินค้ามัสตาร์ดมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายเช่นไร? ปัจจุบันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าเครื่องเทศนี้ส่งผลต่อบุคคลเช่นไร แยกกันจะใคร่ครวญว่าอะไรเป็นการใช้เครื่องเทศสำหรับสตรีแล้วก็เพศชาย

คนจำนวนไม่น้อยรู้ว่ามัสตาร์ดสามารถประยุกต์ใช้ทำอาหารได้ไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นเป็นเครื่องปรุงรสร้อนแค่นั้น แต่ว่ายังคงใช้สำหรับการรักษาแล้วก็เสริมความสวยสดงดงามได้อีกด้วยเพราะเหตุว่ามีคุณลักษณะที่มีประโยชน์จำนวนมาก ก่อนหน้าที่ผ่านมาเครื่องปรุงรสนี้มิได้ใช้กันอย่างล้นหลามเสมือนในตอนนี้ แล้วก็ในเวลานี้มีการใช้บ่อยมากขึ้นเนื่องจากว่ามัสตาร์ดมีสาระต่อสถาพทางร่างกายมากมาย

บางบุคคลใช้เม็ดของพืชประเภทนี้ไม่เพียงแค่ แต่ว่าสำหรับการแต่งรสเผ็ดแค่นั้น แต่ว่ายังเป็นน้ำมันที่มีคุณประโยชน์สูงที่สุดด้วย แม้กระนั้นยิ่งไปกว่านี้เช้าใจกันว่ามัสตาร์ดหนึ่งเม็ดมีความแข็งแรงมากมาย เครื่องเทศร้อนใช้ทั้งยังในยาที่ไม่ใช่ยาแผนโบราณรวมทั้งยาแผนโบราณนอกเหนือจากการกินอาหารด้วยสินค้านี้แล้วยังมีการทำมาสก์ตัวและก็ผ้าห่อตัวด้วย ขั้นตอนกลุ่มนี้ช่วยเหลือการเผาผลาญไขมันใต้ผิวหนัง แต่ว่าคุณประโยชน์ต่อร่างกายที่สำคัญของมัสตาร์ดเป็นยาต่อต้านจุลินทรีย์ยาต่อต้านเชื้อราแล้วก็ต้านทานการอักเสบ จุลอินทรีย์ที่ทำให้เป็นอันตรายในระบบทางเดินอาหารจะตายเมื่อเครื่องเทศรสเผ็ดไปสู่มัน แม้กระนั้นเมื่อใช้เครื่องปรุงรสนี้ในของกินคุณจำต้องประพฤติตามจำนวน

ตอนท้ายมัสตาร์ดจะเผาผลาญโพรงปากรวมทั้งเยื่อบุไส้ เมล็ดมัสตาร์ด  ด้วยเหตุผลกลุ่มนี้คนที่มีปัญหากระเพาะก็เลยจำเป็นต้องใช้สินค้านี้ด้วยความระแวดระวังเป็นอย่างยิ่งการใช้มัสตาร์ดกับร่างกายในตอนของโรค ARVI เป็นยังไง? มีความนัยสำคัญ มัสตาร์ดช่วยแก้ไอได้อย่างยอดเยี่ยมแล้วก็มีคุณลักษณะให้ความร้อน ขอบคุณมากพวกเขาพวกมันช่วยทำให้เลือดกระจายตัวเจริญขึ้น สำหรับผู้ที่ไม่มีอาการน้ำมูกไหลเป็นระยะเวลานานให้เทผงมัสตาร์ดลงในถุงเท้า ยิ่งกว่านั้นยังเป็นประโยชน์สำหรับผู้ป่วยในการอาบน้ำก่อนไปนอนโดยใช้เครื่องปรุงรส

 

เมล็ดมัสตาร์ด

เป็นแหล่งสำคัญของสารต้านอนุมูลอิสระ

ในมัสตาร์ดนั้นอุดมไปด้วยสารกลูวัวสิโนเลตส์ (Glucosinolates) สารประกอบในกรุ๊ปซัลเฟอร์ ซึ่งสามารถเจอได้ในในผักเครือญาติกะหล่ำต่างๆ(Cruciferous Vegetables) ยกตัวอย่างเช่น กะหล่ำปลี กระหล่ำดอก บร็อคโคลี่ หรือแม้กระทั้งในมัสตาร์ด ฯลฯ สารกลูวัวสิโนเลตส์ (Glucosinolates) นี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่บางทีอาจช่วยปกป้องรักษาร่างกายจากความย่ำแย่ของเซลล์ ช่วยต้านการอักเสบ แบคทีเรีย รวมทั้งเชื้อรา มีคุณลักษณะช่วยทำให้แผลฟื้นฟูได้เร็วขึ้น ทั้งยังยังบางทีอาจสามารถช่วยปกป้อง ไม่ให้เซลล์ของมะเร็งเจริญวัยหรือแพร่ไปได้อีกด้วย

ยิ่งกว่านั้น ในมัสตาร์ดยังเป็นแหล่ง เมล็ดมัสตาร์ด สำคัญของสารต้านอนุมูลอิสระในกรุ๊ปฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) ที่มีการวิจัยพบว่า สามารถช่วยปกป้องจากโรคเรื้อรังต่างๆดังเช่น โรคหัวใจ หรือเบาหวาน ฯลฯช่วยลดปริมาณระดับน้ำตาลภายในเลือดมีงานศึกษาวิจัยที่ค้นพบว่า การกินมัสตาร์ดบางทีอาจช่วยลดระดับของน้ำตาลในเลือดในคนเป็นโรคเบาหวานจำพวกที่ 2 ได้ โดยอาจก่อให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดน้อยลงได้ดีมากว่า เมื่อเทียบกับการใช้ยาลดปริมาณของน้ำตาลซึ่งอยู่ภายในเลือดเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น

ช่วยรักษาความดันโลหิตต่ำความดันเลือดต่ำ มันเกิดขึ้นเมื่อความดันเลือดต่ำกว่าธรรมดา ซึ่งแปลว่าการเต้นของชีพจรซึ่งจากที่คุณทราบแน่ๆว่าจำเป็นต้องรับผิดชอบสำหรับเพื่อการสูบฉีดเลือดไปยังที่เหลือของร่างกายของพวกเรามีทิศทางที่จะก้าวช้าลงกว่าธรรมดาเพราะฉะนั้นความดันโลหิตต่ำสามารถทำให้เกิดการเป็นลมเป็นแล้งและก็ตาลายด้วยเหตุว่าทั้งยังหัวใจหรือสมองหรือสุดท้ายอวัยวะอื่นๆได้รับเลือดที่ต้อง

ในทางนี้ มัสตาร์ดช่วยรักษาความดันโลหิตต่ำตามธรรมชาติ  movie free-hd  เนื่องจากว่ามีความเข้าใจตามธรรมชาติที่น่าดึงดูดเป็นอย่างมากสำหรับการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดรวมทั้งเพิ่มระดับความดันเลือดถ้าหากคุณมีลักษณะอาการปวดหัว ให้บดเม็ดมัสตาร์ดแล้วทาที่หน้าผาก มันให้ผลดีในลักษณะของการปวดหัว คุณสามารถปรุงมัสตาร์ดแล้วก็สระผมด้วย เพราะทุเลาอาการเหา สิวเสี้ยน ผื่นคัน ฯลฯ ถ้าคุณอาเจียน ให้บดมัสตาร์ดรวมทั้งการบูรแล้วอุ่นบางส่วน ทาลงบนกระเพาะแล้วอาการอ้วกจะทุเลาลง การใช้มัสตาร์ดช่วยเพิ่มการย่อยของอาหารของคุณ คุณรับประทานเม็ดมัสตาร์ด 1-2 กรัมผสมกับน้ำตาล

ต่อจากนี้กินน้ำครึ่งถ้วย ของกินไม่ย่อยหรือเจ็บท้องจะทุเลาลง เพื่อลดอาการบวมที่เกิดขึ้นจากโรคข้ออักเสบหรือมูลเหตุอื่นๆให้ใช้เม็ดมัสตาร์ดแล้วก็การบูร สิ่งนี้จะช่วยทุเลาลักษณะของการปวดแล้วก็บวม แม้คุณมีลักษณะอาการคัน ขี้กลากโรคเกลื้อน หรือปัญหาผิวอื่นๆให้ผสมแป้งข้าวไรกับเนยใสของโคแล้วทาบนผิวหนัง สิ่งนี้จะส่งผลให้เกิดความโปร่งหัวใจ ถ้าเลือดจับตัวกันจนมีลักษณะเป็นก้อนที่จุดใดภายในร่างกาย ให้นวดด้วยน้ำมันมัสตาร์ด

แนวทางการทำแบบนี้จะมีผลให้การแข็งตัวของเลือดสิ้นสุดลง แม้ลูกของคุณมีลักษณะอาการไอ ให้นวดอกด้วยน้ำมันมัสตาร์ด ถ้าหากคุณมีลักษณะหวัดหรือน้ำมูกไหล ให้ใช้ประโยชน์จากเม็ดมัสตาร์ด นวดเท้ารวมทั้งฝ่าตีนด้วยน้ำมันมัสตาร์ด ซึ่งช่วยลดปัญหาอาการหวัดรวมทั้งน้ำมูกไหล เมื่อหายใจติดขัด คุณควรจะรับประทานผงมัสตาร์ด 500 มิลลิกรัม ผสมกับเนยใสและก็น้ำผึ้งในตอนเวลาเช้าแล้วก็เย็น นี้ช่วยทำให้คุณทุเลาในโรคระบบฟุตบาทหายใจรวมทั้งปอด