หนังใหม่พากย์ไทย หนังใหม่ ดูหนังฟรี เต็มเรื่อง Full HD

หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย จะถามคำถามว่าหนังชั่วร้ายไหม ก็โหดเหี้ยมนะ ม่าม้านี่ย้ำยิงหัวกบาลเลือดสาดสิ่งเดียวเลย เวลาฆ่าด้วยมีดก็จะแทงซวบแล้วลากมีดให้ตายอย่างทรมาน แต่ว่าอย่างที่กล่าวมาแล้ว ว่าคุณคลี่คลายแต่ละเหตุการณ์ได้ไม่ยากเกินความจำเป็น ในขณะที่ฝั่งตรงข้ามมากันเป็นสิบ ไม่ทันได้เอาใจช่วยเลย คุณก็จบสิ้นเป็นระเบียบเรียบร้อยไปแล้ว มั่นใจว่าบทน่ะเขียนมาชั่วร้ายแล้ว เนื่องจากได้ ไม่ชา กรีน (Misha Green) 

มาเป็นนักเขียนบท ถึงแม้ว่าคุณจะเป็นคนเขียนบทหญิง แต่ว่าถ้าหากมองจากผลงานก่อนหน้านี้ของคุณก็ล้วนแล้วแต่หนังโหดเหี้ยมทั้งหมด Sons of Anarchy, Spartacus : Gods of Arena, Spartacus : Blood and Sand เป็นบทคงจะส่งมาดีแล้วล่ะ มันขาดเพียงแค่ผู้กำกับที่มีประสบการณ์ในหนังแนวนี้ ที่จะถ่ายทอดภาพได้ออกมาตามจินตนาการของกรีนเท่านั้น

แล้วที่สำคัญก็คือภาพลักษณ์ของโลเปซ แม้ว่าจะมาในหน้าที่มือสังหาร หนังใหม่พากย์ไทย แต่ว่าคุณก็ยังคงเป็นโลเปซแบบหน้าเก่าเป๊ะเสมือนยังห่วงงามอยู่ หนังให้โอกาสให้คุณโชว์ความชำนาญต่างๆเยอะแยะ อีกทั้งต่อสู้ด้วยมือไม่ มีดสั้น ปืนพก ปืนไรเฟิล วิ่ง กระโจนป่ายปีน ขี่รถจักรยานยนต์ แม้กระนั้นทั้งสิ้นยังอยู่บนภาพลักษณ์ของโลเปซเดิมที่หน้าเป๊ะ ผมดำยาวสลวยงามเก๋ มันก็เลยมองขัดกับภาพมือสังหารกระด้างโลกมากมายประสบการณ์ 

ถ้าหากคุณยอมทุ่มเทกับบทนี้หน่อยนะ ตัดผมสั้น ใส่รอยแผลตามหน้าและก็ลำตัว มันจะมองน่าสะพรึงกลัว และก็มองน่าไว้ใจกว่านี้ รวมทั้งที่สำคัญมันจะล่อใจความพึงพอใจผู้ชมได้มากขึ้นด้วยหนังประเด็นนี้เคยถูกนำเข้ามาฉายในไทยโดย Golden A รวมทั้งมีฉายใน Netflix พร้อมบรรยายเสียงภาษาไทยโดยผู้ช่วยเหลือ หนังที่ใช้เวลาพอควรกว่าใกล้จะถึงช่วงลุ้นระทึก เรื่องที่เดินไปพร้อมกับมีตัวละครน่าเบื่อรวมทั้งการกระทำที่เชิญชวนขัดใจผสมปนเปอยู่ในนั้น ก่อนจะได้ลุ้นของแท้ในตอนสุดท้าย

หนังใหม่พากย์ไทย

หนังใหม่พากย์ไทย เรื่อง Sharkwater Extinction (2018) การสูญสิ้นเผ่าพันธุ์ของราชาวลีที่ทะเล

‘Sharkwater’ ภาคแรกนั้นได้คะแนนจากมะเขือเน่าไปที่ 79% แต่ว่าภาคลำดับที่สองของร็อบกลับได้ไป 100% เต็ม เข้าไปดูหนังจริงใน Prime Video จะเข้าใจกล้าเหตุผล มันเป็นหนังสารคดีที่บอกเล่าเรื่องราวของ ร็อบ สจวร์ต ผู้กำกับหนังทำหนังที่ท่องไปยังทะเลทั้งโลกพร้อมทั้งเพื่อนพ้องคณะทำงาน เพื่อด้วยกันเก็บภาพและก็เปิดเผยการจับปลาปลาฉลามมาตัดครีบก่อนที่จะมันจะแปลงเป็นของกินสุดหรู ทั้งผองเป็นของผิดกฎหมายแล้วก็ทำต่อนักล่าที่ใกล้สิ้นพันธุ์

พูดอีกนัยหนึ่งถึงแม้มันจะมีพรีมิส (Premise) กล้วยๆเป็นจะเป็นยังไงแม้โลกกำเนิดมลภาวะแล้วก็ถูกผูกขาดอากาศหายใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ แม้กระนั้นกรุ๊ปผู้หนีภัยอยากอากาศหายใจอย่างเสมอภาค ซีรีส์กลับบริหารเวลาสำหรับเพื่อการเล่าอีกทั้ง ตอนด้วยการเพิ่มเงื่อนหลักสำคัญที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งยังการฆาตกรรมน้องสาวนายพลหน่วยข่าวกรอง การจัดแข่งขันเพื่อหาคนส่งของหรือจนถึงหลักสำคัญที่คงจะสำคัญอย่างการเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ของบางผู้แสดงที่ในที่สุดซีรีส์ก็มิได้ใช้ประโยชน์จากพวกมันมากมายสักเท่าไหร่

แถมยังมีผลให้เงื่อนสำคัญทั้งยังการขัดกันระหว่างประธานบริษัทกับลูกชายที่ทำให้ฝ่ายหลังแปลงเป็นเผด็จการบ้าอำนาจ หรือเงื่อนความแค้นของห้าแปดในอดีตกาลที่กว่าจะได้บรรยายก็ขว้างไป 3-4 ตอนแล้ว มิหนำซ้ำเงื่อนเรื่องมนุษย์กลายพันธุ์ที่ซีรีส์เสมือนจะให้ความเอาใจใส่จู่ๆก็หายไปจากเรื่องราวจนกระทั่งไม่รู้จักว่าจะใส่มาเพราะเหตุใดอีกด้วย เว้นแต่จุดบกพร่องเรื่องบทแล้ว ฉากแอ็กชันของซีรีส์โดยเฉพาะอย่างยิ่งซีนที่เป็นมาร์เชียลอาร์ต ทำให้มองเห็นเลยว่าการควบคุมของโจอึยซอกเอาไม่อยู่ทั้งยังการควบคุมวัวรีโอกราในฉากต่อสู้ด้วยมือไม่หรือฉากแอ็กชันที่เป็นการขับขี่รถไล่ล่าที่ถ่ายทอดออกมาได้จืดจางแถมทายใจทางได้หมดเลย

เพราะฉะนั้นสิ่งที่ดูเหมือนเป็นจุดที่แข็งแรงที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นเสน่ห์ของดาราทั้งหลายแหล่อย่างความหล่อของคิมอูบินเป็นที่ยอมรับเลยว่าดูเพลิดเพลินมากมายเป็นเพศชายที่โครงหน้ารวมทั้งรูปร่างดีจนถึงไม่ประหลาดใจที่ซีรีส์จะมอบบทวีรบุรุษให้เขา หรือจนถึงซงซึงฮอนที่มาเล่นบทร้ายก็ทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความวิตถารแล้วก็ความวิปลาสอำนาจได้แจ่มกระจ่าง ส่วนอีซึมก็ยังเป็นอาหารตาให้ชายหนุ่มได้อยู่หากแม้หัวข้อนี้คุณจะปรากฎตัวในชุดทหารเป็นหลักก็ตาม

หากซูบดที่ดูไม่ได้เท่อะไร แม้กระนั้น ‘Sanctuary’ ยังเป็นเหตุให้แปลงเป็นอะไรที่บันเทิงใจ ตื่นเต้น หามุมที่ทำให้รู้เรื่องความโบราณว่ามีคุณค่าน่าเชิดชู และก็ในเวลาเดียวกันก็มิได้บังคับให้รักให้สรรเสริญ แม้กระนั้นถามในขณะเดียวกันด้วยมุมคิดแบบยุคใหม่ ว่ามันสมควรไหมกับการแบ่งว่านี่เป็นกีฬาสำหรับเพศชายแค่นั้น เพศหญิงไม่บางทีอาจดูหมิ่นเวทีได้ สะท้อนกับคำว่า ดินแดนสิ่งอำนาจ นั้นมันศักดิ์สิทธิ์เนื่องจากว่าความรู้ความเข้าใจหรือการบังคับ และหลังจากนั้นก็ค่อยสึกกร่อนคำตอบให้ออกมาในใจผู้ชมเองว่าความศักดิ์สิทธิ์นั้นเป็นอย่างไร ก็เป็นกุโลบายที่อาจมาประยุกต์กับรายละเอียดเชิงวัฒนธรรมที่สูงส่งจนถึงสัมผัสมิได้หลายแบบของไทยได้เหมือนกัน

อย่างเดียวที่น่าอารมณ์เสียสำหรับซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นหลายเรื่องทางเน็ตฟลิกซ์ ไม่ใช่การแสดงที่เกินมนุษย์อย่างเคยรู้สึกมาอีกต่อไปเพราะเหตุว่าดูอย่างกับว่าผู้กำกับประเทศญี่ปุ่นคนไม่ใช่น้อยเปิดรับโลกข้างนอกกระทั่งเป็นสากลเยอะขึ้นเรื่อยๆแล้ว สิ่งที่บางทีอาจจะต้องปรับปรุงถัดไปเป็น การตัดจบซีซันในจุดที่ค้างคาสุดๆแบบนี้ ไม่แตกต่างจากซีรีส์ ‘Gannibal’ ในอีกแพลตฟอร์มเลย บางครั้งอาจจะต้องหาจุดพอดิบพอดีที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกยอมรับได้สักนิด เพราะว่าจนกระทั่งขณะนี้ก็ยังไม่มีข่าวสารของการอนุญาตซีซัน อะไร แล้วก็แม้ว่าจะได้อนุมัติก็จำเป็นต้องรอกันผ่านปีกว่าจะได้มองทั้งๆที่ทิ้งอย่างนี้ตอนต่อมันจะต้องมาอาทิตย์หน้าแล้วด้วย ต้องการมองตอนหน้าแล้ว!

หนัง ‘The Menu’

มันคือเรื่องของ มาร์โก (Anya Taylor-Joy/แอนยา เทย์เลอร์-หน้าจอย หนังใหม่พากย์ไทย จากหนังเรื่อง ‘The Witch’ รวมทั้งซีรีส์เรื่อง เกมบอร์ดที่ชีวิต’) สาวสวยที่ตอบรับคำชักชวนของไทเลอร์ (Nicholas Hoult/นิโคลัส เฮาลต์ จากหนังเรื่อง ‘Warm Bodies’ และก็ ‘Mad Max ถนนหนทางโลกันตร์’) แฟนชายหนุ่มเพื่อมาร่วมลิ้มรสของกินจานเด็ดจากเชฟมีชื่อเสียงผู้มากมายความสามารถการคิดค้นเมนูอาหาร

พวกเขาล่องเรือเดินทางสู่เกาะริมตลิ่งแปซิฟิคทางด้านตะวันตกเฉเหนือนามว่า ฮอว์ธอร์น ตรงนั้นมีห้องอาหารที่นำโดยมหาเชฟนามว่า จูเลียน โลวิค (Ralph Fiennes/เรล์ฟ ไฟนส์ จากหนังเรื่อง ‘The Dig กู้ซาก’ รวมทั้ง พยัคเฆนทร์ร้ายฝ่าเวลามรณะ’) แล้วก็พบว่าผู้คนที่มาล้วนแต่เป็นคนที่ใครๆก็รู้จักในแวดวงของกิน

หนังได้ เรียวตะ โกซาวะ” ผู้เขียนชำนาญที่พวกเราเคยชินผลงานของเขาจากเรื่อง Always: Sunset on Third Street ที่เป็นงานแจ้งกำเนิดของเขานั่นเอง นี่ถือได้ว่าเป็นการกลับมาเขียนบทหนังแนวไทกะของเขาอีกทีในรอบยาวนานหลายปี แล้วก็ยังเป็นอิสระม์ไลน์ที่ย้อนยุคไปๆมาๆกๆจากเรื่อง Always อย่างยิ่งจริงๆ บทหนังของเขาออกจะราบเรียบ เดินเรื่องไปแบบทีละลำดับครั้งละตอน ทั้งยังยังหาคุณลักษณะเด่นที่สำคัญได้ไม่เด่นชั้นสักเท่าไหร่นัก

ถึงกระนั้นบทหนัง The Legend & Butterfly ก็มีเอกลักษณ์สำหรับในการยกเรื่องราวความข้องเกี่ยวของตนเองออกมาได้อย่างดีเยี่ยม คล้ายกับเป็นสูตรสำเร็จแบบที่ผู้เขียนผู้นี้เคยทำเอาไว้ได้เสร็จจาก Always นั่นแหละ แต่ว่าเว้นเสียแต่ความละมุนในสายสัมพันธ์ความสัมพันธ์ระหว่างผู้แสดงแล้ว กลับยังไม่เห็นมิติอะไรอื่นๆในหัวข้อนี้ เพราะว่าการศึกสงครามรวมทั้งเชิงประวัติศาสตร์ต่างๆที่ใส่เข้ามา ก็นำพามาแบบผิวเผินไปสักนิด

ไม่ต้องยกตัวอย่างที่ใดไกลเลย เอาในประเด็นนี้ล่ะ โจเซฟ ไฟนส์ (Joseph Fiennes) ผู้แสดงนำชายฮอลลีวูด ที่กลับหน้าที่มาเป็นตัวร้ายในภาคนี้ ในบท เอเดรียน โลเวลล์ ยังเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ได้สุดขีดเลย ตัดผมสั้น ใส่คอนแท็กเลนส์ แล้วเมกอัปหน้าให้เป็นแผลเป็นครึ่งหน้า เพียงแค่เผยตัวมาก็มองน่าเคารพแล้ว ส่วน กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล (Gael García Bernal) นี่ก็อีกหนึ่งผู้แสดงนำชายตลอดไปจากประเทศสเปน ก็ยอมกลับหน้าที่มารับเป็น เฮกเตอร์ อัลวาเรซ แม้กระนั้นรายนี้หน้าที่น้อย และจากนั้นก็ยังมาในรูปภาพลักษณ์เดิม

หนังใหม่พากย์ไทย

รีวิว Evil Dead (ผีอมตะ)

เรื่องราวของชายหญิง คนอันประกอบไปด้วย David Allen (สวมบทโดย Shiloh Fernandez), Mia Allen (รับบทบาทโดย Jane Levy), Eric (สวมบทโดย Lou Taylor Pucci), Olivia (สวมบทบาทโดย Jessica Lucas) แล้วก็ Natalie (เล่นบทโดย Elizabeth Blackmore) ที่ได้เดินทางมายัขี้ตระหนี่ระท่อร้างกึ่งกลางป่าลึกของครอบครัว Allen เพื่อมาช่วยบรรเทาอาการติดยาเสพย์ติดของ มีอา ด้วยแนวทางหักดิบ

แต่ว่าในคืนแรกที่มาถึง พวกเขาได้เผชิญกับหนังสือโบราณเล่มหนึ่งที่ชื่อว่า Naturom Demonto ซึ่งถูกวางอยู่ด้านในห้องใต้ดินของกระต๊อบ โดยด้านในห้องใต้ดินนี้เต็มไปด้วยซากสัตว์เน่าห้อยอยู่เยอะไปหมด เหมือนกับว่าเคยเป็นห้องที่ใช้ประกอบพิธีบาปบางสิ่งมาก่อน ด้วยความอยากรู้ของ อีริค เขาก็บังเอิญไปอ่านใจความบางสิ่งบางอย่างที่เขียนอยู่ในหนังสือ โดยที่เขาหารู้ไม่ว่าเนื้อความดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นใจความที่ใช้ปล่อยปีศาจจากเมืองนรก

หนังอุดมไปด้วยภาพงามใต้ทะเล ว่ายท่ามกลางกลุ่มปลาฉลาม พวกเราจะได้เห็นว่ามันเป็นสัตว์ที่สวย สอดรู้สอดเห็น มิได้มีภาพของที่มีอันตรายแล้วก็ความโหดเหี้ยมอย่างที่พวกเรามองเห็นในหนังปลาฉลามหัวข้อต่างช่วงเวลาเดียวกัน หนังใหม่พากย์ไทย พวกเราก็ได้รับทราบถึงการเสี่ยงต่างๆระหว่างการถ่ายทำ สลับไปกับภาพช้ำใจของแต่ละสิ่งที่มนุษย์ปฏิบัติ เนื่องจากว่ามันกำลังรังควานปลาฉลามที่สำคัญต่อระบบนิเวศแล้วก็ตัวเราอย่างไม่ได้นึกฝัน

โดยเหตุนั้น The Legend & Butterfly ก็เลยแทบจะไม่ได้แตกต่างไปจากละครโรงใหญ่ หรือ ลิเกฉบับประเทศญี่ปุ่น ที่เนื้อไม่ค่อยเน้นย้ำมากเท่าไรนัก ใส่น้ำเข้ามาให้ลูกค้าได้อิ่มแบบจุกก็ถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่น่าผิดหวังอยู่เบาๆเนื่องจากในที่สุดเมื่อหนังฉายจบลงไปแล้ว พวกเราเกือบจะมิได้มีความสัมพันธ์อะไรก็ตามกับหนังหัวข้อนี้สักเท่าไหร่นัก เนื่องจากหัวข้อที่ดูเหมือนจะเด่นชัดแม้กระนั้นยังกำกวม ความคลุมเครือสำหรับในการเล่าที่มิได้เชื้อเชิญให้เข้าถึงอารมณ์

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่า หนัวแนวโทกะจากประเทศญี่ปุ่นบางทีก็อาจจะออกจะไกลตัวของผู้ชมในไทยไปสักนิด โน่นก็เลยเป็นคำตอบของปัญหาที่ว่าเพราะเหตุไรแทบไม่เคยมองเห็นหนังประเทศญี่ปุ่นแนวนี้มาฉายในบ้านพวกเราเลย เพราะว่าตัวหนังค่อนข้างจะมีความเฉพาะบุคคลอยู่พอควร ทั้งยังเอกลักษณ์ทางประวัติศาสตร์ แล้วก็ลีลาท่าทางการเล่าเรื่องที่ไม่สามารถที่จะตีปัญหาให้แตกได้ในระดับสากลนั่นเอง

Deep Blue Sea (1999) ฝูงมฤตยูใต้ห้วงมหาสมุทร

หนังปลาฉลามอีกประเด็นที่ค่อนข้างจะมีชื่อเสียง ผู้คนโดยมากเคยผ่านตาแม้ว่าจะโดยทราบไหมรู้สึกตัวก็ตาม ทั้งยังหาหนังประเด็นนี้มองได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากว่ามันอยู่อีกทั้งใน Apple+, Prime Video รวมถึง HBO Max อย่างยิ่งจริงๆ หนังเล่าราวในห้องศึกษาค้นคว้าลอยน้ำแห่งหนึ่ง ดร.ซูซาน แมคอะเลสเตอร์ (Saffron Burrows) กำลังกระทำทดสอบที่น่าสยดสยอง

ผลของมันบางทีอาจเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ทางด้านการแพทย์ไปอย่างสิ้นเชิง คุณทดสอบด้วยการใช้เยื่อสมองของปลาฉลามมาดัดแปลงดีเอ็นเอเพื่อรักษาโรคอัลไซเมอร์ ก่อนที่จะผู้ผลักดันและสนับสนุนโครงงานจะส่ง รัสเซล แฟรงคลิน (Samuel L. Jackson) มาตรวจทาน จนกระทั่งเมื่อกำเนิดข้อผิดพลาดขึ้นสำหรับเพื่อการทดสอบแล้วก็ปลาฉลามที่ทั้งยังคล่องแคล่วและก็เฉลี่ยวฉลาดขึ้นก็เริ่มโจมตีใส่เหล่านักค้นคว้า แมคอะเลสเตอร์แล้วก็กลุ่มก็เลยจะต้องด้วยกันหาทางหยุดไม่ให้พวกมันหลุดออกไปแพร่พันธุ์ได้

สาวน้อย ลูซี เพซ (Lucy Paez) มารับบท โซอี้ บุตรสาววัย 12 ของม่าม้ามือสังหาร คุณเป็นดาราหนังคนใหม่ขอรับ พวกเราเลยไม่คุ้นหน้ากัน ก็ถือว่าเค้าหน้าน่ารักน่าชังดี แต่ว่าก็เป็นการแคสติได้แบบไม่สนใจรูปหน้าเอาเสียเลย ไม่มีที่ไหนที่มองเป็นแม่ลูกกับโลเปซเอาซะเลย หนังใหม่พากย์ไทย โชคร้ายที่บทหนังปูสมัยก่อนของแม่ช้านานไปหน่อย กว่าที่โซอี้จะได้มาอยู่กับแม่ก็ผ่านไปช่วงหลังเสียแล้ว พวกเราก็เลยมิได้มองเห็นระยะเวลาความสัมพันธ์ของแม่กับลูกเท่าไรนัก ตอนที่หนังเพียรพยายามจะใบเสร็จรับเงินด์ดราม่า ก็เลยรู้สึกเฉยๆมิได้อินไปกับหนังซักเท่าไหร่

ถ้าหากพิเคราะห์ตามรายละเอียดแล้ว เอา The Mother ไปทำเป็นซีรีส์จะเหมาะสมกว่านะ เนื่องจากหนังมีเนื้อหามากมาย ตั้งแต่ความสัมพันธ์ของแม่กับ ตัวร้าย มาจนกระทั่งการบุกชิงตัวลูก และก็พาลูกมาเข้าป่าฝึกฝนวิชามือสังหาร เพื่อคอยเจอหน้ากับศัตรูในฉากจุดสำคัญด้านหลังเรื่อง หนังจำต้องยัดทุกๆอย่างลงไปในเวลา ชั่วโมง 55 นาที อย่างเรื่องราวที่แม่ฝึกฝนวิชาให้ลูกนี่ก็น่าดึงดูดดีแต่หนังก็เหลือเวลาให้ส่วนนี้เพียงแค่ไม่กี่นาที พนันออนไลน์ ชี้แนะว่าเอาไว้เป็นตัวเลือกด้านหลังแล้วกันครับผม ไม่มีอะไรมองค่อยมอง พลาดไปก็ไม่น่าเสียดายเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *