the little mermaid พากย์ไทย

the little mermaid พากย์ไทย

the little mermaid พากย์ไทย ส่วนเพลงโดยรวมทั่วๆไปก็จัดว่าทำเป็นดีตามมาตรฐานของเมนเคนครับผม เพลงเดิมแม้กระนั้นปรับดนตรีให้วิจิตรตระการตาขึ้น มีการเล่นกับการอัดเสียงที่นำสมัยขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบซาวด์ในเพลง ‘Kiss the girl’ ที่มีการใช้โฟลีย์เลียนเสียงธรรมชาติมาประกอบงานภาพได้พอดี แม้กระนั้นเว้นแต่เพลงแต่งใหม่อย่าง ‘The Scuttlebutt’ แล้วหลังจากนั้นก็จำต้องกล่าวว่า เมนเคนเพลย์เซฟมากมายไปหน่อยขอรับ

เอาละภายหลังอ้อมไปเขียนเรื่องอื่นตั้งนานต่อนี้ไปมาปัญหาสำคัญว่าตกลงตอนนี้การที่แคสต์คนดำมาเป็นนางเงือกชี้ให้เห็นว่าดิสนีย์โม้ค (Woke) หรือไม่ ให้ตอบแบบยุติธรรมก็จำต้องพูดว่ามันมิได้พากเพียรแออัดยัดเยียดอย่างที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้เรื่องหรอกนะครับ ดังที่ได้บอกไปแล้วว่านี่เป็นการพยายามทำให้รูปภาพที่นำมาจากแอนิเมชันมาอยู่ในแบบไลฟ์แอ็กชันแล้วเหมือนจริง the little mermaid ariel รวมทั้งการพยายามหามุมมองใหม่ๆเพื่อมาแต่งเรื่องเล่าที่ตอบปัญหากับสังคมในตอนนี้

ฉะนั้นภายหลังได้สร้างภาพนางเงือกที่ถูกนำเสนอในหนังสือ ฮานส์ คริสเตียน แอนเดอร์บวงสรวง (Hans Christian Andersen) ว่า ‘มีรูปโฉมโนมพรรณสวยงามที่สุดในบรรดาญาติพี่น้องสาวสวยทั้งยัง 7’ เป็นนางเงือกผิวขาวผมแดง (ที่จำเป็นต้องผมแดงด้วยเหตุว่าดิสนีย์เคยเจ๊งจากหนังนางเงือกอย่าง ‘Splash’ มาก่อนซึ่งนางเอกเป็นนางเงือกมีผมบลอนด์)

ด้วยเหตุนี้ การรับทราบความสวยงาม (Beauty Perception) ของผู้ชมในปี 1989 กับปี 2023 ย่อมแตกต่างโดยเฉพาะอย่างยิ่งการเปิดกว้างเรื่องความงดงามรวมทั้งมันก็อนุญาตให้ผู้ผลิตเพิ่มช่องว่างเรื่องสีผิวที่นิยายต้นฉบับก็มิได้เล่าไว้อีกด้วยและก็ผลจากการที่ไม่มุ่งมาดมากก็ทำให้พวกเราได้ทราบจะกับซีรีส์บันเทิงใจๆมองเพลิดเพลินแบบกดหยุดมิได้อีก 1 เรื่องโดยทันที

the little mermaid พากย์ไทย

the little mermaid พากย์ไทย เป็นไลฟ์แอ็กชันที่ยังคงหัวใจและก็จิตวิญญาณ

ของเรื่องราวที่พวกเรารู้จักและก็รู้สึกชื่นชอบ และก็ยกฐานะขึ้นไปอีกขั้นด้วยการแสดงระดับเพอร์เฟ็คจาก ฮัลลี ไบลีย์ คุณเกิดขึ้นมาเพื่ออยู่บนจอภาพยนต์ รวมทั้งคุณเป็นเหตุผลคราวมีคุณค่าแก่การดู เคมีของ ฮัลลี ไบลีย์ กับ โจนาห์ ฮาวเอ้อร์-คิง นั้นเป็นธรรมชาติมากมาย เป็นข้อดีสำหรับภาพยนตร์หัวข้อนี้ ในเวลาที่ เมลิซ่า แม็คคาธี เอาอยู่ทุกวินาทีบนจอของคุณ VFX มิได้เพอร์เฟ็คขนาดนั้น แต่ว่าดีมากกว่าในแบบอย่างแน่ๆ

รับสารภาพเลยว่าเป็นแฟนเดนตายของหนังเอาชีวิตรอดระดับขึ้นหิ้งอย่าง Battle Royale (2000) มาตั้งแต่เปรียญ6 แถมยังเป็นเอฟซีตัวยงของหนังดราม่าแอ็กชันสุดสะเทือนขวัญอย่าง The Hunger Games แบบอ่านหนังสือครบทุกภาค ทำให้อดไม่ได้ที่จะตั้งตัวเองเองเป็นคนที่โปรดเรื่องราวความร้ายกาจและก็ข้อเท็จจริงอันเหยเกของโลกดิสโทเปียแบบสุดๆพอใช้มองเห็นโปสเตอร์ DUTY AFTER SCHOOL คราวแรกก็พูดได้ว่าชนตากระแทกจิตใจ

เชื้อเชิญให้รู้สึกเสมือนได้พบเพื่อนเก่าที่มิได้เจอะกันมานานเพราะเหตุว่ามันนานเพียงใดและไม่รู้เรื่องที่โลกภาพยนตร์ไม่มีหนังหรือซีรีส์แนวนี้มาให้ได้มองอีกเลยนับจาก เกมล่าเกม จบ แต่ว่าเนื่องจากว่าเค้าเป็นซีรีส์ชนชาติประเทศเกาหลีใต้ที่ถูกปรับเปลี่ยนมาจากการ์ตูนดังใน NAVER WEBTOON ก็ทำให้พวกเรามิได้ตั้งความหวังมากเกินไป (วัดด้วยประสบการณ์มองซีรีส์จาก WEBTOON ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาอะนะ)

รีวิว The Point Men

ตอนวันที่ 19 เดือนกรกฎาคม ปี 2007 ในขณะที่การทำศึกการต้านก่อให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรง อันเป็นผลพวงจากเหตุโศกการละคร 9/11 บนแผ่นดินรัฐอิสลามอัฟกานิสถานกำลังร้อนระอุ ชาวประเทศเกาหลีใต้ทั่วทั้งประเทศก็จำเป็นต้องตกอยู่ในสภาวะอกสั่นขวัญแขวน ด้วยเหตุว่าจู่ๆกรุ๊ปผู้ก่อเหตุร้ายแรงตาลีบันหัวรุนแรง ได้บุกจับนักเดินทางที่เป็นมิสชันนารีชาวประเทศเกาหลีใต้ ปริมาณทั้งปวง 23 คน มีเพศหญิง 16 คน และก็เพศชาย 7 คน

เอาไว้เป็นตัวรับรองในเมืองกัชนี (Ghazni) ในขณะที่รถบัสกำลังเดินทางจากเมืองกันดะฮาร์ (Kandahar) ไปยังกรุงคาบูล (Kabul) เมืองหลววงของอัฟกานิสถาน ณ ตอนนั้นกรุ๊ปตาลีบันได้เสนอต่อรองกับรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่การเรียกค่าไถ่ ให้ปลดปล่อยสมาชิกกรุ๊ปติดอาวุธของตาลีบันที่ถูกกักขัง แล้วก็ถอนกำลังประเทศเกาหลีใต้ 200 นายออกมาจากอัฟกานิสถานเป็นการเปลี่ยน

ถึงแม้ตัวประกันชาวประเทศเกาหลีใต้จะโดนฆ่าไป 2 คน แม้กระนั้นด้วยการพูดจาทางการนักการทูตกับตาลีบันขณะนั้น ก็ทำให้ตัวประกัน 21 ผู้ที่เหลือได้รับการปล่อยตัวท้ายที่สุด แล้วทั้งปวงก็เปลี่ยนมาเป็นแรงดลใจสำคัญของหนัง ‘The Point Men’ หรือ ‘ล็อคเป้าตาย ค่าไถ่หยุดโลก’แม้กระนั้นนอกเหนือจากเรื่องนางเงือกผิวดำรวมทั้งหลากเชื้อชาติแล้ว

ฉากที่ผู้ชมคุ้นหน้าจากแอนิเมชันก็ยังอยู่แบบครบถ้วนบริบูรณ์แต่ว่าบางทีอาจขัดใจคอแอนิเมชันที่รู้สึกว่าอะไรๆมันควรจะสว่างชนตากว่านี้ อันนี้จะต้องกล่าวว่าพอเพียงภาพมันจำต้องเหมือนจริงโลกใต้สมุทรย่อมเป็นน้ำโทนสีนี้แหละขอรับตามหลักกายภาพรวมทั้งหนังก็มีการเรนเดอร์ภาพแบบไฮ ไดนามิก เรนจ์ (High Dynamic Range) หรือ HDR ครับซึ่งเสนอแนะให้หาโรงภาพยนต์ที่ฉายในระบบเลเซอร์ (Laser Projection)

ครับจะได้ภาพที่สีสันชนตาแน่ๆ หากแม้ในรูปภาพรวมมันจะดูอย่างกับว่า ‘Aquaman’ ไปหน่อยก็เหอะนอกเหนือจากนี้ยังมีหลายจุดที่หนังบากบั่นตั้งประเด็นใหม่ๆขึ้นมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใส่ควีนเซลีที่นา (สวมบทบาทโดย โนมา มองเมซเวนี, Noma Dumezweni) ราชินีผิวดำแม่ของพระราชโอรสอีริกที่หลายคราก็อดรู้ผิดมิได้ว่านี่พวกเรากำลังมอง ‘Bridgerton’ อยู่หรือไม่ แถมยังเป็นการใส่มาแบบมิได้มีเหตุมีผลอะไรรองรับเสียด้วยเว้นแต่มากมายดดันลูกให้สมรส

หรือฉากมองแผนที่ระหว่างพระราชโอรสอีริกกับแอเรียลที่เสมือนจะมีข้อความสำคัญอะไรสำคัญหรือการตั้งประเด็นเรื่องเอ้อร์ซูลาเป็นสาเหตุความผิดใจกันระหว่างมนุษย์กับนางเงือก the little mermaid พากย์ไทย ซึ่งเป็นการตั้งประเด็นที่ไม่มีการถักต่อจนถึงผู้ชมไม่รู้เรื่องว่าจะเพิ่มมาเพราะเหตุใด รวมทั้งโน่นก็นำพาให้กำเนิดปัญหาว่านอกจากการที่ดิสนีย์เพียรพยายามชดใช้โทษหัวข้อการสร้างภาพจำของเจ้าฟ้าหญิงผิวขาว

the little mermaid พากย์ไทย

รีวิวหนัง “Blood & Gold”

หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 โหดเหี้ยม ดุ เลือดสาด โดยไม่ต้องมีฉากรบ ถึงแม้ว่าสงครามโลกครั้งที่ 2 จะผ่านมาเกือบจะ 80 ปีแล้ว แต่ว่าอุตสาหกรรมภาพยนตร์ทั้งโลกก็ยังคงสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ออกมาเรื่อยและก็ส่วนมากแล้ว ‘ที่นาซีเยอรมัน’ ก็ชอบได้บทตัวร้ายในหนังอยู่ตลอด ต่อให้ประเด็นนี้ Blood & Gold หนังที่สร้างโดยเยอรมันเองก็ตาม และก็เป็นการเลือกถือมุมมองเล็กๆในช่วงปลายการสู้รบมาเล่าได้อย่างน่าดึงดูด

‘The Point Men’ เป็นฝีมือการดูแลของผู้กำกับหญิง อิมซุนรเย (Yim Soon-rye) ที่เคยดูแลหนังใสๆ‘Little Forest’ (2018) หรือเวอร์ชันรีเมกหนังประเทศญี่ปุ่นชื่อเดียวกันที่เคยดังในไทยหัวข้อนั้นล่ะครับผม ความน่าดึงดูดใจอีกอย่างก็อาจจะหนีไม่พ้นบรรดา 3 ดาราชายเบอร์ใหญ่ที่มาปะทะกันในหนังหัวข้อนี้ ตั้งแต่ ฮวังจองไม่น (Hwang Jung-min), คังกียอง (Kang Ki-young)

แล้วก็ผู้แสดงแถวหน้า ฮยอนบิน (Hyun Bin) ในลุคชายหนุ่มเซอร์สุดเข้ม ที่เดี๋ยวนี้คงจะจำเป็นต้องเรียกว่าแด๊ดดี้ เนื่องจากพี่เอ็งประกาศว่า เมียมึงพึ่งลูกคนแรกหลังจากถ่ายทำสำเร็จพอดิบพอดี อีกอย่างก็คือ ตัวหนังเคยเปิดตัวทำรายได้ในประเทศเกาหลีใต้เป็นชั้น 1 แซงหน้า ‘Avatar: The Way of Water’ ที่ครอบครองรายได้มาก่อนหน้าด้วยครับผม

ส่วนในไทย จริงๆหนังพึ่งเข้าโรงไปเมื่อก.พ.นี่เอง ก่อนที่จะเอามาลงใน Netflix พ่วงเสียงบรรยายไทยจากกลุ่มผู้ส่งเสริมให้ได้ดูกันหรือทนายความแว่น หัวหน้าของทนายความอูยองอูในซีรีส์ ‘Extraordinary Attorney Woo’ (2022) คนนั่นแหละคุณประโยชน์ที่จริงจริงของ ‘Disney’s The Little Mermaid’ ฉบับนี้อยู่ที่ไหนกันแน่ ?

ถ้าหากคุณเป็นแฟนการ์ตูนประเด็นนี้ของ Disney มานานมาแล้ว จำหลายๆคำกล่าวของนักแสดงได้ จำคาแร็กเตอร์ของนักแสดงได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งมีความสัมพันธ์ที่พิเศษกับการ์ตูนประเด็นนี้ บางทีก็อาจจะบอกได้เต็มปากเต็มคำว่าเวอร์ชั่นไลฟ์แอ็กชั่นอาจมิได้เป็นตัวเลือกที่ดีนักที่จะพูดได้ว่าสามารถถ่ายทอดจากเวอร์ชั่นการ์ตูนออกมาได้ตรงดังที่เวอร์ชั่นต้นฉบับ หรือถ่ายทอดคาแร็กเตอร์ของนักแสดงจากเวอร์ชั่นต้นฉบับออกมาได้ดิบได้ดีมากมายขนาดนั้น

ไม่ว่าจะเป็นคาแร็กเตอร์ตัวเด่นอย่างแอเรียลที่มิได้ผิวขาวตาโดผมแดงเอาอย่างในการ์ตูน นกสกิตเติ้ลที่แปลงสายพันธุ์ เค้าหน้าของเหล่าสัตว์อย่างเจ้าลูกปลากลัวฟลาวเดอร์และก็ปูพูดเก่งเซบาสเตียน ที่รูปลักษณ์ภายนอกไม่เหมือนกับเวอร์ชั่นการ์ตูนลิบลิ่วลับ (จำเป็นต้องแตกต่างกันอยู่แล้ว) เอาง่ายๆก็คือเพียงแค่เห็นภาพก็บางทีก็อาจจะไม่อินเอาได้อย่างง่ายดายซึ่งเป็นความท้าของหนังไลฟ์แอ็กชั่นที่มาจากการ์ตูนทุกเรื่อง

รีวิว The Little Mermaid

ถ้าลืมเรื่องดราม่าผู้แสดงไม่ตรงคาแร็กเตอร์ในการ์ตูนไปได้ The Little Mermaid ไลฟ์แอ็กชั่นก็มิได้ห่วยแตกเหมือนอย่างที่คิด เป็นกระแสฮือฮาตั้งแต่เริ่มมีข่าวสาร เปิดตัวดาราหนัง เปิดตัวนักบรรยาย รวมทั้งตลอดเวลากว่ากำลังจะถึงวันฉาย สำหรับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นที่มาจากการ์ตูนสุดอมตะของ Disney อย่าง The Little Mermaid นางเงือกน้อยเสี่ยงภัย ที่เมื่อได้มองเต็มๆเรื่องแล้ว ก็มีความคิดเห็นหลายประเภทอีกทั้งดีและไม่ดีมาแบ่งปันให้ได้รู้กัน

ภายหลังที่จบซีซันแรกไปคนไม่ใช่น้อยก็ถามหา The Glory ภาค 2 แต่ว่าในขณะนี้ไม่ต้องรอนานจ้ะเพราะเหตุว่าซีรีส์จะกระจายเสียงในวันที่ 10 เดือนมีนาคมนี้แล้วจ้ะ โดยในซีซันแรกทางเรื่องได้เอ่ยถึงเด็กนักเรียนม. ปลายที่ชื่อว่ามุนป่าอึน (ซงฮเยคโย) ที่ได้กลายเป็นเหยื่อของความร้ายแรงในสถานศึกษา ทำให้คุณจำเป็นต้องลาออกจากโรงเรียนมัธยมศึกษากลางทาง แล้วคุณก็ตั้งมั่นคิดแผนล้างแค้นผู้ที่ทำให้คุณจำต้องสูญเสียอนาคต

ภายหลังที่มุนป่าดงอึนสืบเรื่องราวของผู้ที่รังแกคุณมานับเป็นเวลาหลายปีก็พบว่าผู้ที่รังแกคุณในช่วงเวลานั้นได้สมรสรวมทั้งมีลูกกันไปแล้ว พวกเขาแฮปปี้กันมากมายเวลาที่คุณเสมือนลงนรกทั้งที่ยังไม่ตายลูกๆของผู้ที่เคยทำร้ายคุณกำลังเรียนอยู่ในชั้นประถมเรียน the little mermaid พากย์ไทย มุนป่าดงอึนเลยไปสมัครเป็นอาจารย์จนได้แปลงเป็นอาจารย์ประจำชั้นของเด็กๆพวกนั้น

ต่อจากนั้นไม่นานกลยุทธ์แก้เผ็ดที่ขาดความกรุณาปรานีกำลังเริ่มขึ้น ขอบอกเลยว่าเงื่อนของเรื่องในซีซันสองรัดแน่นมากมายๆด้วยเหตุว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ยังไม่สะสางจ้ะ เพศผู้เขียนเองก็คอยซีรีส์หัวข้อนี้เป็นอันมาก คนไหนกันที่ต้องการอ่านรีวิวฉบับเต็มสามารถไปอ่านถึงที่เหมาะรีวิวซีรีส์ The Glory (ภาคแรก) จ้ะ

แม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเราดูโดยหยุดเปรียบคาแร็กเตอร์ระหว่างคนแสดงกับการ์ตูนลงไปก่อน แล้วนั่งดูโดยคิดเสียว่าเป็นหนังเรื่องใหม่แกะกล่องเรื่องหนึ่งที่พวกเราไม่เคยมองเวอร์ชั่นใดๆก็ตามมาก่อน ก็จะพบว่า The Little Mermaid นี้ก็มองเพลิดเพลินมองสนุกสนานดี Movie Free-HD มิได้ห่วยกระทั่งทนดูไม่ได้กระทั่งจะต้องต่อว่าไปเสียทุกจุดอะไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *