แปลงเพศ ถูกกฎหมาย มีสิทธิที่จะแสดงออกอย่างเสรี

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย สุขภาพของคนผ่านเพศคนผ่านเพศหมายถึงผู้ที่มีเพศภาวะรวมทั้งเพศเกิดไม่สอดคล้องต้องกัน ตอนนี้ในทางการแพทย์ใช้ สำหรับในการวิเคราะห์ โดยใช้กฏเกณฑ์ของอาการเพียงแค่ 2 ใน 6 ข้อ โดยควรจะเป็นมาอย่างสม่ำเสมออย่างต่ำ 6 เดือน และก็ก่อเกิดความทุกข์ใจหรือมีความข้องใจจนกระทั่งจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการบริการเพื่อการข้ามเพศอีกทั้งชายที่อยากได้กลายเป็นหญิงแล้วก็หญิงที่ปรารถนากลายเป็นชาย

Contents

Table of Contents

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย กรรมวิธีดูแลเพื่อความเคลื่อนไหวให้เป็นเพศตรงตามอัตลักษณ์ทางเพศ

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย

ประกาศตัวเองต่อสังคมรับการวิเคราะห์จากจิตแพทย์ว่าเป็นโดยมิได้มีโรคหรือสภาวะแตกต่างจากปกติทางใจที่อาจมาด้วยอาการคล้ายคลึงกัน จนกระทั่งนำมาซึ่งความเข้าใจผิดยั้งการเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ในรายที่อายุยังน้อย เพื่อรอเวลาสำหรับการวิเคราะห์ให้กระจ่างก่อนที่จะชักจูงด้วยการดูแลและรักษาให้เป็นเพศที่ตรงกับจิตใจและก็ตัวตนของผู้ป่วยในตอนหลังเปลี่ยนร่างกายด้วยแนวทางต่างๆโดยมิได้ใช้ฮอร์โมนแล้วก็การผ่าตัด ดังเช่นว่า ชายผ่านเพศ เล่นกล้าม รัดอก หรือหญิงผ่านเพศ ใส่ผมปลอม แรเงาร่องอก ใส่ซิลิโคนเสริมข้างนอกวิเคราะห์ถูก ตรึกตรองใช้ฮอร์โมน การผ่าตัดตกแต่งบริเวณใบหน้า ผ่าตัดทรวงอก และก็การผ่าตัดเปลี่ยนเพศในรายที่อยากรวมทั้งมีความพร้อมเพรียง

แนวทางให้ฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศ

ควรจะให้คำปรึกษาเรื่องภาวะเจริญพันธุ์ เรื่อง ธนาคารสเปิร์ม การแช่แข็งไข่ เพื่อจังหวะของการมีลูกของตัวเอง แม้มีข้อบังคับรองรับในอนาคตกดการผลิตฮอร์โมนเพศเกิดตาม เริ่มใช้ตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยได้รับความยินยอมพร้อมใจจากผู้มีอิทธิพลดูแล
เพิ่มฮอร์โมนเพศใหม่ ให้เป็นเพศที่ตรงกับจิตใจมีมาตรการความปลอดภัย โดยคัดเลือกกรองรวมทั้งลดสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจากการใช้ฮอร์โมน ใช้ฮอร์โมนในขนาดไม่สูงเหลือเกินแต่ว่าสำเร็จรวมทั้งตรวจติดตามระดับฮอร์โมนรวมทั้งเฝ้าระวังผลกระทบเป็นระยะตามมาตรฐาน

หลักเกณฑ์การผ่าตัดเพื่อการข้ามเพศ

ผู้เจ็บป่วยจำต้องได้รับฮอร์โมนและก็ได้ทดสอบการใช้ชีวิตอย่างอิสระในเพศที่ตรงกับจิตใจอย่างต่ำ
1 ปี ตามสามารถผ่าตัดได้ตั้งแต่อายุ 18 ปี โดยได้รับความยินยอมพร้อมใจจากผู้มีอิทธิพลดูแล หรืออายุครบ20 ปีบริบูรณ์ สามารถเซ็นหนังสือยอมได้ด้วยตัวเอง โดยวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศ จำเป็นต้องใช้ใบรับประกันจากจิตแพทย์ 2 ท่าน

การดูแลด้านอื่นๆ

ควรจะประเมินสภาวะสุขภาพทางจิตของคนผ่านเพศอย่างสม่ำเสมอ
ให้คำปรึกษาประเด็นการคุมกำเนิด เลือกแนวทางที่เห็นผลและก็เหมาะสมกับแต่ละคน
ให้คำปรึกษาเรื่องโรคติดต่อทางเพศสมาคมและก็การคุ้มครองป้องกัน
คัดเลือกกรองภาวการณ์โรคมะเร็งต่างๆตัวอย่างเช่น โรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปากมดลูก โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งภาวการณ์กระดูกพรุน ตามคำแนะนำมาตรฐานผู้ให้บริการแก่คนผ่านเพศ

ต้องมีทัศนคติทางบวก เป็นมิตร อ่อนน้อมถ่อมตน เห็นใจ

ยกย่องสิทธิ์ไม่ต่างจากคนสามัญ ใช้คำกลางเลี่ยงการใช้คำที่บ่งถึงเพศ ไม่ใช้คำที่ไม่ดีเหมือนปกติจากคนธรรมดาทั่วไป ขอรวมทั้งบอกเหตุผลถ้าจึงควรซักประว้ตำหนิเพื่อเก็บข้อมูลในหัวข้อที่บางทีอาจกระเทือนจิตใจคนผ่านเพศ ควรจะสามารถคุมอารมณ์ก้าวหน้าต่อข้อมูลคำตอบด้วยเหตุว่าเรื่องเพศมีความมากมาย แปลงเพศ ถูกกฎหมาย ไม่วินิจฉัยแม้กระนั้นควรจะให้คำปรึกษาที่มีประโยชน์ ถ้าหากเห็นสมควรว่าคนป่วยควรจะเปลี่ยนแปลงการกระทำตามบรรทัดฐานที่สมควร

ชายผ่านเพศประเทศฮ่องกง ชนะคดีให้มีการ ‘การันตีเพศภาวะ’ ได้โดยไม่ต้องผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีในกรณีที่ชายผ่านเพศชนะคดีในศาลฎีกาของประเทศฮ่องกงจนกระทั่งนำไปสู่ความเคลื่อนไหวในประเด็นการรับประกันเพศภาวะ ทำให้ปัจจุบันนี้ประเทศฮ่องกงแปลงเป็นพื้นที่ซึ่งสามารถการันตีเพศภาวะคนผ่านเพศโดยชอบด้วยกฎหมายได้โดยไม่จำเป็นจะต้องผ่านข้อแม้การผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบอีกต่อไป

14 เดือนกุมภาพันธ์ 66 ศาลฎีกาของประเทศฮ่องกงวินิจฉัยช่วยเหลือคำเรียกร้องของกรุ๊ปชายผ่านเพศ ที่เรียกร้องให้พวกเขาสามารถเปลี่ยนเพศในทางข้อบังคับได้โดยไม่จำเป็นจำต้องผ่านการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบ จากเดิมที่แผนการของประเทศฮ่องกงตั้งเงื่อนไขให้ควรจะมีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบก่อนถึงจะเปลี่ยนเพศตามกฎหมายได้

หัวข้อการเปลี่ยนเพศในเอกสารระบุตัวตนยก

ตัวอย่างเช่นในบัตรประจำตัวประชาชน จากเดิมที่ข้อบังคับประเทศฮ่องกงบอกว่าผู้ที่จะได้รับการยืนยันให้เปลี่ยนเพศทางด้านกฎหมายได้ควรต้องผ่านการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบซะก่อน แม้กระนั้นชายผ่านเพศพวกนี้ก็เรียกร้องให้ยกเลิกข้อตกลงกฎข้อบังคับหัวข้อการเปลี่ยนเพศในคราวแรกชายผ่านเพศ 3 รายนี้แพ้คดีในชั้นศาลสูง ก่อนที่จะถัดมา Tse และก็ Q ยังต่อสู้คดีต่อโดยการทำการร้องทุกข์ต่อชั้นศาลอุทธรณ์ ซึ่งศาลอุทธรณ์ก็ยังคงวินิจฉัยรับรองจะคงจะแนวนโยบายเดิมเอาไว้เป็นการที่คนที่จะเปลี่ยนเพศตามกฎหมายจึงควรผ่านการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบก่อน จนถึง Tse และก็ Q ต่อสู้คดีต่อในชั้นศาลฎีกาของประเทศฮ่องกง ก็ทำให้มีคำวินิจฉัยออกมาเมื่อ 6 เดือนกุมภาพันธ์ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาว่า จะให้มีการยกเลิกข้อแม้ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น

ยามของคำว่า “การผ่าตัดเปลี่ยนเพศเต็มแบบ”

สำหรับชายผ่านเพศนั้นเป็นการผ่าตัดนำเอาอวัยวะอย่างรังไข่และก็มดลูกออก รวมทั้งการผ่าตัดสร้างองคชาต หรือ “ต้นแบบเล็กน้อยขององคชาต” ซึ่งศาลวินิจฉัยว่าขั้นตอนการดังที่กล่าวถึงแล้วนั้นเป็น “การดูแลรักษาอาการร้อนใจในเพศภาวะขั้นตอนสุดท้ายในแบบรุกล้ำ” แล้วก็ “เป็นสิ่งไม่ใช่ข้อจำกัดบังคับด้านการแพทย์สำหรับคนผ่านเพศเป็นจำนวนมาก”

ในคำพูดกล่าวให้การต่อศาลฎีกาของทนายที่เป็นผู้แทนของ Tse กับ Q กล่าวว่าทางรัฐบาลไม่สามารถที่จะ “ให้ความเป็นธรรมได้มากพอเพียง” สำหรับเพื่อการดำเนินหลักการบังคับให้เปลี่ยนเพศเต็มแบบอย่างซะก่อนถึงจะเปลี่ยนเพศด้านกฎหมายได้ ซึ่งแนวทางแบบเดิมนี้นับเป็นการห้ามสิทธิของผู้ขอเปลี่ยนเพศมากจนเกินความจำเป็น

แปลงเป็นกระบวนการทำให้ผู้ขอเปลี่ยนเพศด้านกฎหมายจะต้องเผย

“ส่วนที่ประณีตที่สุด” สูตรเกมส์สล๊อต ในชีวิตของพวกเขาด้วย จากการที่ชายผ่านเพศพวกนี้แสดงออกรวมทั้งมีรูปลักษณ์เป็นชายสุดแท้แต่ก็ยังคงถูกตั้งข้อครหาในช่วงเวลาที่มีคนตรวจเช็คบัตรประชาชนของพวกเขาแล้วพบว่ามีการเจาะจงเพศเป็น “หญิง”

ผ่าตัดเปลี่ยนเพศก่อนแบบนี้นับเป็นการฝ่าฝืนสิทธิเบื้องต้น

ในเรื่องความเป็นส่วนตัวที่มีการยืนยันไว้ภายในข้อกำหนดลัทธิแล้วก็ความอิสระของราษฎรของประเทศฮ่องกง ด้วยเหตุว่าเมื่อคนผ่านเพศถูกสั่งให้เผยบัตรประชาชนแล้วพบว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่ตรงกับเพศที่เจาะจงไว้ภายในบัตรก็อาจจะเป็นผลให้กำเนิดความกังขาในแบบที่ “ล่วงละเมิดเกียรติยศความเป็นคนแล้วก็รุกล้ำความเป็นส่วนตัวแบบที่มีการร้องทุกข์ดังที่ขออุทธรณ์ไว้ภายในคราวนี้”

การยืนยันเพศสถานะโดยชอบด้วยกฎหมายในประเทศไทยการทบทวนข้อบังคับแล้วก็แผนการ

เวลานี้ คนผ่านเพศไม่อาจจะใช้สิทธิหรือหน้าที่ได้ตามอัตลักษณ์ที่ตนเองปรารถนาเนื่องจากว่าถูกตีกรอบจากเพศเกิดอยู่ตอนที่เพศไม่ชัดแจ้งมีปัญหาอีกแบบหนึ่งเป็นถูกเลือกเพศตั้งแต่เด็กผู้ดูแลรวมทั้งแพทย์เลือกให้ตั้งแต่เด็กด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่บุคคลถูกเลือกเพศตั้งแต่เด็กโตขึ้นมามีปัญหา เป็นบางครั้งอาจจะเป็นอีกเพศก็ได้จะมองเห็นได้ว่าไม่ว่าคนผ่านเพศหรือเพศไม่ชัดเจนมีปัญหาด้านอัตลักษณ์สองสำหรับไทยหลายท่านคิดว่าเปิดกว้าง

เรื่องความมากมายหลายทางเพศมากยิ่งกว่าหลายประเทศ

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย

ซึ่งเป็นแบบนั้นในทางของการดำเนินชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคม แต่ว่าก็ยังไม่บางทีอาจพูดได้ว่าสารภาพด้วยความรู้ความเข้าใจ เนื่องจากสิทธิหลายสิ่งหลายอย่างก็ยังไม่ใกล้เคียงกับแฟนเพศตรงข้ามตอนวันที่ 15 เดือนมิถุนายน 2565 ถือว่าเป็นสถานะการณ์ที่สร้างประวัติศาสตร์ในสังคมไทย ที่สภาผู้แทนราษฎรลงความเห็นรับแนวทาง 4 ร่างกฎหมายที่เกี่ยวโยงกับการแต่งงานทัดเทียม ซึ่งนับได้ว่าเป็นก้าวแรกที่สำคัญแล้วก็น่าชอบใจ เพราะเหตุว่าชี้ให้เห็นถึงความก้าวหน้าในเรื่องของความทัดเทียมในสังคมสมัยใหม่

ยิ่งตอนนี้โลกมีการความก้าวหน้าอยู่เสมอเวลา แปลงเพศ ถูกกฎหมาย ศึกษาและทำการค้นพบว่ามนุษย์มีความซับซ้อนมากมายก่ายกอง ดังนั้นไม่ว่าใครก็ตามจำเป็นที่จะได้รับความเท่าเทียมกันสำหรับการยืนยันอัตลักษณ์ทางเพศ แล้วก็ที่สำคัญไม่สมควรใช้สมองในอดีตกาลมาเป็นตัววินิจฉัยหรือระบุสิทธิฐานรากของกรุ๊ปผู้มีความมากมายหลากหลายทางเพศ

รอบโลก ผู้คนถูกจู่โจมเพียงแต่เนื่องจากว่าผู้ที่พวกเขารัก

แนวทางการที่พวกเขาแต่งตัว หรือแม้กระทั้งเนื่องจากตัวตนของพวกเขารอบโลก ผู้คนถูกจู่โจมเพียงแต่เนื่องจากว่าผู้ที่พวกเขารัก กระบวนการที่พวกเขาแต่งตัว หรือแม้กระทั้งด้วยเหตุว่าตัวตนของพวกเขาในหลายๆประเทศ การเป็นเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล ทรานส์เจนเดอร์ หรืออินเทอร์เซ็กส์ซึ่งก็คือการใช้ชีวิตท่ามกลางการแบ่งแยก การแบ่งแยกที่ว่าอาจมีต้นสายปลายเหตุมาจากรสนิยมทางเพศความพอใจทางเพศที่มีต่อบุคคลอื่น อัตลักษณ์ทางเพศแนวทางนิยามตนเองที่ไม่นึกถึงเพศแต่กำเนิดการแสดงออกทาง

เพศขั้นตอนการแสดงออกทางเพศผ่านการแต่งกาย

แนวทางการทำผม หรือการเสริมสวยหรือลักษณะทางเพศ ดังเช่นว่า ของลับ โครโมโซม อวัยวะสืบพันธุ์ หรือระดับฮอร์โมนไม่ว่าจะเป็นการถูกล้อเลียนชื่อหรือโดนทำร้าย ไปจนกระทั่งโดนไม่ยอมรับไม่รับทำงานหรือเปล่าได้รับสิทธิการดูแลรักษาสุขภาพที่สมควร การเช็ดกปฏิบัติอย่างไม่ทัดเทียมมีให้มองเห็นจำนวนมากแล้วก็ร้ายแรงต่างๆนาๆ จนกระทั่งบางทีอาจถึงกับขนาดมีโอกาสเสี่ยงต่อชีวิตได้

ทำไมสิทธิของผู้มีความมากมายทางเพศก็เลยสำคัญ?

ทุกคนควรจะได้ทราบสึกยินดีในตัวตนแล้วก็ผู้ที่รัก แปลงเพศ ถูกกฎหมาย รวมทั้งมีสิทธิที่จะแสดงออกอย่างเสรี โดยข้อ 19 ของปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนที่ชี้แจงสิทธิที่ทุกคนได้รับความคุ้มครองป้องกันเป็นครั้งแรกปกป้องรักษาความอิสระสำหรับเพื่อการแสดงออกของทุกคนการหยุดโฮโมโฟเบียรวมทั้งทรานส์โฟเบียสามารถช่วยคนได้ การคุกคามของพวกที่ต้านทานทำให้ฝูงคนที่ปรากฏตัวเป็น ตกอยู่ในการเสี่ยงต่อสภาพทางด้านร่างกายรวมทั้งจิตใจอย่างมาก

เนื่องจากว่าทุกคนต้องมีสิทธิต่อชีวิตความอิสระแล้วก็ความปลอดภัย

การยินยอมรับฝูงชนแล้วก็รู้เรื่องตัวตนของพวกเขาจะลบล้างความจำกัดที่เกิดขึ้นจากการเหมารวมลักษณะทางเพศการเหมารวมกลุ่มนี้ทำให้เกิดผลเสียในสังคมอีกทั้งระบุและก็จำกัดวิถีชีวิตของคน การกำจัดการเหมารวมจะปล่อยให้ทุกคนบรรลุสมรรถนะได้อย่างเต็มเปี่ยมโดยไม่มีข้อกำหนดอันแยกของสังคมฝูงชนโดยเขพาทรานส์เจนเดอร์และก็ผู้ที่แสดงออกทางเพศที่ไม่ตรงกับบรรทัดฐานของสังคมมักมีโอกาสเสี่ยงต่อการขัดขวางด้านเศรษฐกิจแล้วก็สังคม การต่อสู้เพื่อข้อบังคับที่เข้าถึงคนเยอะขึ้นโดยไม่นึกถึงรสนิยมทางเพศและก็อัตลักษณ์ทางเพศจะช่วยทำให้คนกลุ่มนี้เข้าถึงสิทธิทางสุขภาพ การศึกษาเล่าเรียน ที่พักที่อาศัย รวมทั้งการว่าจ้างมากเพิ่มขึ้น

สุขภาพของคนผ่านเพศ

คนผ่านเพศหมายถึงผู้ที่มีเพศภาวะรวมทั้งเพศเกิดไม่สอดคล้องต้องกันตอนนี้ในทางการแพทย์ใช้สำหรับในการวิเคราะห์โดยใช้กฏเกณฑ์ของอาการเพียงแค่ 2 ใน 6 ข้อโดยควรจะเป็นมาอย่างสม่ำเสมออย่างต่ำ 6 เดือนและก็ก่อเกิดความทุกข์ใจหรือมีความข้องใจจนกระทั่งจำเป็นที่จะต้องเข้ารับการบริการเพื่อการข้ามเพศอีกทั้งชายที่อยากได้กลายเป็นหญิงแล้วก็หญิงที่ปรารถนากลายเป็นชาย

กรรมวิธีดูแลเพื่อความเคลื่อนไหวให้เป็นเพศตรงตามอัตลักษณ์ทางเพศ

ประกาศตัวเองต่อสังคมรับการวิเคราะห์จากจิตแพทย์ว่าเป็นโดยมิได้มีโรคหรือสภาวะแตกต่างจากปกติทางใจที่อาจมาด้วยอาการคล้ายคลึงกัน จนกระทั่งนำมาซึ่งความเข้าใจผิดยั้งการเข้าสู่วัยเจริญพันธุ์ในรายที่อายุยังน้อย เพื่อรอเวลาสำหรับการวิเคราะห์ให้กระจ่างก่อนที่จะชักจูงด้วยการดูแลและรักษาให้เป็นเพศที่ตรงกับจิตใจและก็ตัวตนของผู้ป่วยในตอนหลังเปลี่ยนร่างกายด้วยแนวทางต่างๆโดยมิได้ใช้ฮอร์โมนแล้วก็การผ่าตัด ดังเช่นว่า ชายผ่านเพศ เล่นกล้าม รัดอก หรือหญิงผ่านเพศ ใส่ผมปลอม แรเงาร่องอก ใส่ซิลิโคนเสริมข้างนอกวิเคราะห์ถูก ตรึกตรองใช้ฮอร์โมน การผ่าตัดตกแต่งบริเวณใบหน้า ผ่าตัดทรวงอก และก็การผ่าตัดเปลี่ยนเพศในรายที่อยากรวมทั้งมีความพร้อมเพรียง

แนวทางให้ฮอร์โมนเพื่อการข้ามเพศ

ควรจะให้คำปรึกษาเรื่องภาวะเจริญพันธุ์ เรื่อง ธนาคารสเปิร์ม การแช่แข็งไข่ เพื่อจังหวะของการมีลูกของตัวเอง แม้มีข้อบังคับรองรับในอนาคตกดการผลิตฮอร์โมนเพศเกิดตาม เริ่มใช้ตั้งแต่อายุ 16 ปี โดยได้รับความยินยอมพร้อมใจจากผู้มีอิทธิพลดูแล
เพิ่มฮอร์โมนเพศใหม่ ให้เป็นเพศที่ตรงกับจิตใจมีมาตรการความปลอดภัย โดยคัดเลือกกรองรวมทั้งลดสิ่งที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงที่อาจจะมีการเกิดขึ้นจากการใช้ฮอร์โมน ใช้ฮอร์โมนในขนาดไม่สูงเหลือเกินแต่ว่าสำเร็จรวมทั้งตรวจติดตามระดับฮอร์โมนรวมทั้ง

เฝ้าระวังผลกระทบเป็นระยะตามมาตรฐานหลักเกณฑ์การผ่าตัดเพื่อการข้ามเพศผู้เจ็บป่วยจำต้องได้รับฮอร์โมนและก็ได้ทดสอบการใช้ชีวิตอย่างอิสระในเพศที่ตรงกับจิตใจอย่างต่ำ1 ปีตามสามารถผ่าตัดได้ตั้งแต่อายุ 18 ปี โดยได้รับความยินยอมพร้อมใจจากผู้มีอิทธิพลดูแล แปลงเพศ ถูกกฎหมาย หรืออายุครบ20 ปีบริบูรณ์ สามารถเซ็นหนังสือยอมได้ด้วยตัวเองโดยวิธีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศจำเป็นต้องใช้ใบรับประกันจากจิตแพทย์ 2 ท่าน

การดูแลด้านอื่นๆ

ควรจะประเมินสภาวะสุขภาพทางจิตของคนผ่านเพศอย่างสม่ำเสมอ
ให้คำปรึกษาประเด็นการคุมกำเนิด เลือกแนวทางที่เห็นผลและก็เหมาะสมกับแต่ละคน
ให้คำปรึกษาเรื่องโรคติดต่อทางเพศสมาคมและก็การคุ้มครองป้องกัน
คัดเลือกกรองภาวการณ์โรคมะเร็งต่างๆตัวอย่างเช่น โรคมะเร็งเต้านม โรคมะเร็งปากมดลูก โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก รวมทั้งภาวการณ์กระดูกพรุน ตามคำแนะนำมาตรฐาน
ผู้ให้บริการแก่คนผ่านเพศ

ต้องมีทัศนคติทางบวก เป็นมิตร อ่อนน้อมถ่อมตน เห็นใจ

ยกย่องสิทธิ์ไม่ต่างจากคนสามัญ ใช้คำกลางเลี่ยงการใช้คำที่บ่งถึงเพศ ไม่ใช้คำที่ไม่ดีเหมือนปกติจากคนธรรมดาทั่วไป ขอรวมทั้งบอกเหตุผลถ้าจึงควรซักประว้ตำหนิเพื่อเก็บข้อมูลในหัวข้อที่บางทีอาจกระเทือนจิตใจคนผ่านเพศ ควรจะสามารถคุมอารมณ์ก้าวหน้าต่อข้อมูลคำตอบด้วยเหตุว่าเรื่องเพศมีความมากมาย ไม่วินิจฉัยแม้กระนั้นควรจะให้คำปรึกษาที่มีประโยชน์ ถ้าหากเห็นสมควรว่าคนป่วยควรจะเปลี่ยนแปลงการกระทำตามบรรทัดฐานที่สมควร

ชายผ่านเพศประเทศฮ่องกง ชนะคดีให้มีการ ‘การันตีเพศภาวะ’ ได้โดยไม่ต้องผ่าตัดเปลี่ยนเพศ

เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีในกรณีที่ชายผ่านเพศชนะคดีในศาลฎีกาของประเทศฮ่องกงจนกระทั่งนำไปสู่ความเคลื่อนไหวในประเด็นการรับประกันเพศภาวะ ทำให้ปัจจุบันนี้ประเทศฮ่องกงแปลงเป็นพื้นที่ซึ่งสามารถการันตีเพศภาวะคนผ่านเพศโดยชอบด้วยกฎหมายได้โดยไม่จำเป็นจะต้องผ่านข้อแม้การผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบอีกต่อไป14 เดือนกุมภาพันธ์ 66 ศาลฎีกาของประเทศฮ่องกงวินิจฉัยช่วยเหลือคำเรียกร้องของกรุ๊ปชายผ่านเพศ ที่เรียกร้องให้พวกเขาสามารถเปลี่ยนเพศในทาง

ข้อบังคับได้โดยไม่จำเป็นจำต้องผ่านการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบ

จากเดิมที่แผนการของประเทศฮ่องกงตั้งเงื่อนไขให้ควรจะมีการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบก่อนถึงจะเปลี่ยนเพศตามกฎหมายได้หัวข้อการเปลี่ยนเพศในเอกสารระบุตัวตนยกตัวอย่างเช่นในบัตรประจำตัวประชาชน จากเดิมที่ข้อบังคับประเทศฮ่องกงบอกว่าผู้ที่จะได้รับการยืนยันให้เปลี่ยนเพศทางด้านกฎหมายได้ควรต้องผ่านการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบซะก่อน แม้กระนั้นชายผ่านเพศพวกนี้ก็เรียกร้องให้ยกเลิกข้อตกลงกฎข้อบังคับหัวข้อการเปลี่ยนเพศในคราวแรกชายผ่านเพศ 3 รายนี้แพ้คดีในชั้นศาลสูง ก่อนที่จะถัดมา Tse และก็ Q ยังต่อสู้คดีต่อโดยการทำการร้องทุกข์ต่อชั้นศาลอุทธรณ์ ซึ่งศาลอุทธรณ์ก็ยังคง

วินิจฉัยรับรองจะคงจะแนวนโยบายเดิมเอาไว้เป็นการที่คนที่จะเปลี่ยนเพศตามกฎหมาย

จึงควรผ่านการผ่าตัดเปลี่ยนเพศอย่างเต็มรูปแบบก่อน จนถึง Tse และก็ Q ต่อสู้คดีต่อในชั้นศาลฎีกาของประเทศฮ่องกง ก็ทำให้มีคำวินิจฉัยออกมาเมื่อ 6 เดือนกุมภาพันธ์ ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาว่า แปลงเพศ ถูกกฎหมาย จะให้มีการยกเลิกข้อแม้ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นยามของคำว่าการผ่าตัดเปลี่ยนเพศเต็มแบบสำหรับชายผ่านเพศนั้นเป็นการผ่าตัดนำเอาอวัยวะอย่างรังไข่และก็มดลูกออก รวมทั้งการผ่าตัดสร้างองคชาตหรือต้นแบบเล็กน้อยขององคชาตซึ่งศาลวินิจฉัยว่าขั้นตอนการดังที่กล่าวถึงแล้วนั้นเป็นการดูแลรักษาอาการร้อนใจในเพศภาวะขั้นตอนสุดท้ายในแบบรุกล้ำแล้วก็เป็นสิ่งไม่ใช่

ข้อจำกัดบังคับด้านการแพทย์สำหรับคนผ่านเพศเป็นจำนวนมาก

แปลงเพศ ถูกกฎหมาย

ในคำพูดกล่าวให้การต่อศาลฎีกาของทนายที่เป็นผู้แทนของ Tse กับ Q กล่าวว่าทางรัฐบาลไม่สามารถที่จะ “ให้ความเป็นธรรมได้มากพอเพียง” สำหรับเพื่อการดำเนินหลักการบังคับให้เปลี่ยนเพศเต็มแบบอย่างซะก่อนถึงจะเปลี่ยนเพศด้านกฎหมายได้ ซึ่งแนวทางแบบเดิมนี้นับเป็นการห้ามสิทธิของผู้ขอเปลี่ยนเพศมากจนเกินความจำเป็นแปลงเป็นกระบวนการทำให้ผู้ขอเปลี่ยนเพศด้านกฎหมายจะต้องเผย “ส่วนที่ประณีตที่สุด” ในชีวิตของพวกเขาด้วย จากการที่ชายผ่านเพศพวกนี้แสดงออกรวมทั้งมีรูปลักษณ์เป็นชายสุดแท้แต่ก็ยังคงถูกตั้งข้อครหาในช่วงเวลาที่มีคนตรวจเช็คบัตรประชาชนของพวกเขาแล้วพบว่ามีการเจาะจงเพศเป็นหญิง

ผ่าตัดเปลี่ยนเพศก่อนแบบนี้นับเป็นการฝ่าฝืนสิทธิเบื้องต้น

ในเรื่องความเป็นส่วนตัวที่มีการยืนยัน ไว้ภายในข้อกำหนดลัทธิแล้วก็ความอิสระของราษฎรของประเทศฮ่องกง ด้วยเหตุว่าเมื่อคนผ่านเพศถูกสั่งให้เผยบัตรประชาชนแล้วพบว่ารูปลักษณ์ภายนอกไม่ตรงกับเพศที่เจาะจงไว้ภายในบัตรก็อาจจะเป็นผลให้กำเนิดความกังขาในแบบที่ “ล่วงละเมิดเกียรติยศความเป็นคนแล้วก็รุกล้ำความเป็นส่วนตัวแบบที่มีการร้องทุกข์ดังที่ขออุทธรณ์ไว้ภายในคราวนี้”