ดูหนังฟรีออนไลน์ พากย์ไทย หนังชนโรง หนังมาใหม่ 2023

ดูหนังฟรีออนไลน์

ดูหนังฟรีออนไลน์ เป็นเรื่องราวของ มอร์แกน อดีตทหารหนุ่มที่กลายมาเป็นนักฆ่าอาชีพ โดยเขาได้รับมอบหมายให้ทำงานสุดท้ายก่อนจะถอนตัวออกจากวงการนี้ ซึ่งต้องไปจัดการเด็ดหัวนักฆ่าทั้ง 7 คนที่กระจายอยู่พื้นที่ต่าง ๆ ทั่วโลก แต่ระหว่างปฏิบัติการดูเหมือนเขาเองก็กลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ถูกสั่งเก็บด้วย ทำให้เขาต้องเร่งสืบหาเบื้องหลังความจริงและจัดการผู้ที่บงการเรื่องนี้ก่อนมันจะสายเกินแก้

นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับชาวฝรั่งเศส “กามีย์ เดลามาร์เร” ที่เคยแจ้งเกิดมาจากหนัง Brick Mansions และทำภาคต่อให้ The Transporter Refueled เมื่อหลายปีก่อน แน่นอนว่าเขายังคงเอาดีด้านการทำหนังแอคชั่นแนวทริลเลอร์ระทึกขวัญตามสไตล์ของเขา แม้ว่าผลงานชิ้นที่ผ่านมา ๆ ในเครดิตของเขาจะไม่ค่อยน่าอภิรมย์ในหมู่นักวิจารณ์สักเท่าไหร่ แต่เขาก็ยังไม่หมดแพสชั่นที่จะทำหนังแนวนี้ต่อไป

เป็นราชินีตัวร้ายกับราชาผู้อาภัพ ที่ปั้นให้ควีนชาร์ล็อตต์เป็นหญิงแกร่งที่แหกทุกกฎในราชสำนัก ชนิดที่เกือบจะปีนกำแพงหนีงานแต่ง อย่างที่ไม่เคยมีราชินีองค์ไหนทำมาก่อน ถ้าพระเจ้าจอร์จไม่เดินมาเห็นและเฉลยว่าพระองค์เป็นใครละก็ วิวาห์ล่มตอนกลางวันแน่ค่ะ ซึ่งบทแบบนี้ก็เข้าตำรานิยายน้ำเน่าที่เป็นที่นิยมนั่นแหละ ราชาผู้สูงศักดิ์จากประเทศมหาอำนาจ ผู้หล่อเหลาและมีปม กับเจ้าหญิงจากมณฑลเล็ก ๆ ในเยอรมนี แต่แก่นเซี้ยว เฉลียวฉลาดและปากแจ๋ว

เมื่อทั้งสองโคจรมาพบกับ รักแรกพบที่ฝ่ายชายมีให้ฝ่ายหญิงก็บังเกิด แต่ปมใหญ่ยักษ์ที่ซ่อนไว้ทำให้เขาตั้งใจเมินเฉยต่อเธอ และกระทำในสิ่งตรงกันข้ามกับหัวใจคือ ผลักไสตั้งแต่คืนแรกของการแต่งงาน ส่งเสียงตวาดไล่ แยกบ้าน ไม่นอนด้วย อ้าว ทำไมทำงี้อ่ะพระเจ้าจอร์จ ไม่ยอดมากแล้วนะแบบนี้ ณ จุดนี้ ถึงจะเป็นบทละครที่น้ำเน่าได้ใจ แต่การดำเนินเรื่องที่ทำออกมานั้น ทำให้ไม่รู้สึกเอียนสักนิดเดียว แถมยังอินอีกต่างหาก

ดูหนังฟรีออนไลน์

ดูหนังฟรีออนไลน์ รีวิวหนัง “The Mother”

หากจะเอ่ยถึงชื่อ “เจนนิเฟอร์ โลเปซ” เธอก็คือเอนเตอร์เทนเนอร์ตัวท็อปของฮอลลิวูดที่เรืองรองอยู่ในวงการมายาวนานกว่า 30 ปี ออกอัลบั้มร้องเต้นได้เป็นมืออาชีพ และก็ยังวาดลวดลายแอคติ้งมีผลงานการแสดงเป็นที่ประจักษ์ แต่ในครั้งนี้เราจะได้เห็นภาพที่ต่างไปจากเดิมของเธอ เพราะใน “The Mother” ถือว่าเป็นการกลับมาจับปืนและออกโรงบู๊ในรอบหลายปีของเธอ เธอจะมาเป็นนักฆ่าสาวเลือดเย็นได้ดีเท่า ๆ กับสาวชวนฝันในหนังรอมคอมแนวถนัดหรือไม่?

ในตอนแรกเราจะสงสารควีนชาร์ล็อตต์ ผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ที่ต้องจากบ้านจากเมืองมาอยู่พระราชวังหรูหรา แถมใหญ่โตมโหฬาร วัน ๆ ก็มีแต่ ‘บริมสลีย์’ แซม คลิมเม็ตต์ ราชองครักษ์คอยเดินตามหลังอยู่นั่นแหละ กินข้าวคนเดียว เล่นหมากรุกคนเดียว เหลืออีกนิดก็จะพูดคนเดียวอยู่แล้วจ้ะ ในที่สุดก็ทนไม่ไหว ไปชวนพระสวามีทะเลาะซะเลยจ้ะ แต่ก็ยังไม่กระจ่างและถูกไล่เหมือนเดิม ซึ่งเรื่องราวจะดำเนินไปอย่างน่าสงสัยในความประพฤติของพระเจ้าจอร์จอยู่สักพัก จนมาเฉลยในตอนที่ 4 ที่เป็นตอนผ่าหวใจของพระเจ้าจอร์จชัด ๆ

ซึ่งระหว่างที่เรื่องราวดำเนินไป ดูหนังฟรีออนไลน์ ซีรีส์ก็จะคั่นเวลาแห่งความสุขด้วยการเสิร์ฟบทรักเร่าร้อนอยู่เนือง ๆ เริ่มจากบทรักของ บริมสลีย์และคู่รักของเขา ที่ช่างซู่ซ่า อูวส์ อาห์ กันเลยแหละ สาว ๆ ทุกเพศกรี๊ดแน่นอนค่ะ บอกแค่นี้ สลับกับบทรักสุดซังกะตายของ เลดี้แดนเบอร์รี่ กับสามีแก่ ประหนึ่งนางอมิตดาของฝั่งอังกฤษ และแน่นอนบทรักของพระนางที่หลากหลายรสชาติซะเหลือเกิน ทั้งดุดันแบบพ่อแม่แม่งอน และโรแมนติกสุดดูดดื่ม

จนเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้นเมื่อคังโฮประสบอุบัติเหตุ ทำให้เขาสูญเสียความทรงจำและกลับไปเป็นเด็ก 7 ขวบอีกครั้ง เขาลืมชีวิตที่ผ่านมาทุก ๆ อย่าง ลืมอดีตที่เคยมีมากับ ‘อีมีจู’ อันอึนจิน รักแรกและเพื่อนสนิทที่สุดในชีวิตที่เกิดวันเดือนปีเดียวกันกับเขา เขาลืมอดีตที่ไม่น่าจดจำทุก ๆ อย่าง จนยองซุนตัดสินใจที่จะกลายเป็น ‘แม่ดีในแม่ร้าย’ เพื่อคังโฮอีกครั้ง

รีวิวหนัง “Crater” ออกไปผจญภัยอวกาศแบบฟูลฟิลกับแก๊งเด็กดวงจันทร์

สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังผจญภัยสไลต์ดิสนีย์ ที่เต็มไปด้วยความตื่นตาตื่นใจและการสำรวจสิ่งมหัศจรรย์แบบไร้พิษไร้ภัย ก็น่าจะเอ็นจอยไปกับ “Crater” หนังผจญภัยไซไฟเรื่องใหม่แบรนด์ดิสนีย์ ที่พร้อมจะพาผู้ชมออกไปสำรวจดวงจันทร์ กับเหล่าเยาวชนตัวแทนของคน Gen Z แน่นอนว่าหนังยังอัดแน่นไปด้วยความสนุกและการชับสัมพันธ์แห่งมิตรภาพใส ๆ ที่คุ้นเคยกันดี

ขณะเดียวกันซีรีส์จะเล่าไปถึงความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเริ่มขึ้นในวงสังคมชั้นสูง ที่มีการผสมเชื้อชาติโดยไม่สนใจสีผิว แต่ยังคงสนฐานะอยู่ดี แน่นอนว่าในประวัติศาสตร์จริงเป็นอย่างไรเราไม่อาจรู้ได้ แต่ในจักรวาลบริดเจอร์ตัน เราจะเห็นชนชั้นสูงผสมปนเปไปด้วยเชื้อชาติต่าง ๆ ละลานตา มีการยอมรับอย่างกว้างขวาง ซึ่งในซีรีส์ชุดนี้เป็นจุดกำเนิดของการผสมรวมที่ว่านั้น และเรียกมันว่า ‘การทดลอง’ ที่ เจ้าหญิงออกัสตา พระมารดาของพระเจ้าจอร์จเป็นผู้ริเริ่ม ด้วยจุดประสงค์ที่อยากจะรักษาราชบัลลังก์ของลูกชาย

ในจุดนี้ซีรีส์ก็จะทำให้เห็นการก้าวเข้ามาเป็นชนชั้นสูงของเลดี้แดนเบอร์รี่ ที่มีความสนิทสนมกับควีนชาร์ล็อตต์ อย่างที่เราเห็นในจักรวาลบริดเจอร์ตัน ว่าทำไมนะสตรีสูงศักดิ์ผิวดำคนนี้ถึงเป็นที่นับหน้าถือตาของบรรดาไฮโซทั้งหลาย แถมยังสนิทสนมกับครอบครัวบริดเจอร์ตันเป็นอย่างดี ซึ่งเนื้อหาของซีรีส์จะชูไปที่ความอดทนของสตรีในยุคนั้น การถูกด้อยค่า และการทำตัวให้อยู่ได้ในสังคมที่ต้องการ เพื่อให้ได้รับการยอมรับ พวกเธอต้องหัวแหลมแกล้งทำเป็นอ่อนให้ผู้ชายและพลีชีพกันขนาดไหน

เรื่องนี้เริ่มต้นมาด้วยปรัชญาชีวิตแบบหมู หมู ที่ว่าด้วยชีวิตแสนสะอาดตามธรรมชาติของหมูที่ถูกทำให้สกปรกโดยมนุษย์ ด้วยการพูดถึงไลฟ์สไตล์ของหมูว่า หมูเป็นสัตว์ที่รักสะอาด มันขับถ่ายที่เดิมเสมอ และจะนอนในที่ที่สะอาด มันมักจะเอาตัวไปคลุกโคลนเพื่อลดอุณหภูมิและป้องกันแมลง แต่มนุษย์มักจะขังหมูไว้ในคอกแคบ ๆ ทำให้มันคลุกโคลนไม่ได้ จนต้องเอาตัวไปคลุกกับอึและฉี่ของตัวเอง จนในที่สุดก็ทำให้หมูอารมณ์ดีกลายเป็นหมูที่มีอารมณ์รุนแรงขึ้น ช่างน่าสงสารจริง ๆ หมูเอ้ย

ตัวหนังเองมีหลายสิ่งที่อบอวลชวนฉุกคิดรวมอยู่ในนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาภายในครอบครัว การเลี้ยงดู การเลือกปฏิเสธคน ความไว้เนื้อเชื่อใจคนแปลกหน้า ความคิดที่ว่าไม่น่าจะมีอะไร ไว้ใจภาพลักษณ์คนชนบท ที่รวมๆ กันกลายเป็นเรื่องของการเลือกคบเพื่อนใหม่ เลยไม่น่าแปลกใจที่หนังจะได้รับคัดเลือกเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ ปี 2022 และน่าจะเป็นหนังที่ถูกใจคอหนังระทึกขวัญกันพอสมควร ลองออกไปหารสชาติที่แปลกใหม่ของหนังยุโรปกันดูนะครับ

ดูหนังฟรีออนไลน์

รีวิวซีรีส์ “Black Knight” จับฉ่ายไซไฟดิสโทเปีย

ยังคงแรงต่อเนื่องสำหรับซีรีส์เกาหลีโดยเฉพาะซีรีส์ที่สตรีมทาง Netflix ต่างพากันติดอันดับทุกครั้งที่มีเรื่องใหม่ออกฉาย และสำหรับ ‘Black Knight’ ซีรีส์ไซไฟดิสโทเปียเรื่องใหม่ที่ขนนักแสดงแถวหน้าของเกาหลีมาคับจอทั้งคิมอูบิน พระเอกสุดหล่อจากซีรีส์ ‘Our Blue] อีซม นางเอกหน้าสวยเก๋ที่เพิ่งเล่นบทร้ายแต่แอบเซ็กซี่จาก ‘Kill Boksoon’ มาปะทะตัวร้ายที่รับบทโดย ซงซึงฮอน พระเอกซีรีส์เกาหลียุค Y2K จาก ‘Autumn in my Heart’ หรือ ‘รักนี้ชั่วนิรันดร์’

นอกจากเรื่องราวสุดโรแมนติกของสองพระนาง กับการก้าวขึ้นสู่อำนาจของควีนชาร์ล็อตต์ และการถีบตัวเองให้เข้ามาอยู่ในสังคมชั้นสูงของเลดี้แดนเบอร์รี่ ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้มีอรรถรสน่าติดตามแล้ว ส่งที่น่าชื่นชมของซีรีส์เรื่องนี้ คือการใช้ภาษาสื่อความหมายที่มีรสนิยมจนน่าทึ่ง เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเหนียมอายของสตรีอย่างตรงไปตรงมาแต่สวยงาม แม้กระทั่งสัญลักษณ์ทางภาษาที่เอ่ยถึงเรื่องราวที่ไม่ควรจะเอ่ย ก็นุ่มนวลแต่บาดเจ็บและไว้ศักดิ์ศรี จนแทบจะบอกได้ว่า ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่เน้นความแข็งแร่งของอิสตรี ที่บุรุษเพศไม่เคยคาดถึง

ทั้งควีนชาร์ล็อตและเลดี้แดนเบอร์รี่ ต้องฝ่าฟันและพิสูจน์ตนเอง เพื่อให้ได้รับการยอมรับจากคนในสังคม สตรีสองคนสองฐานะต่างมีภาระหน้าที่และความต้องการที่เกือบจะคล้ายกัน แตกต่างที่คนหนึ่งเป็นหญิงสามัญชนที่อาภัพรัก และมีความลับที่ไม่อาจพูดออกมาตรง ๆ ได้ ซึ่งเกี่ยวพันกับครอบครัวบริดเจอร์ตัน ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นหญิงสูงศักดิ์ที่มีรักสุดโรแมนติก วาบหวาม ซาบซึ้งแต่น่าเศร้า

และบอกเลยว่าในตอนสุดท้ายเรื่องราวความรักของควีนชาร์ล็อตต์และพระเจ้าจอร์จที่ 3 จะทำให้เราน้ำตารื้น จนใจเจ็บไปกับชะตากรรมความรักของสองพระองค์ ที่ฟ้าประทานมาให้กันอย่างห้ามน้ำตาไม่อยู่ แต่ที่น่าสงสารมากกว่านั้นคือ ทั้ง ๆ ที่หมูเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีประโยชน์ตั้งแต่หัวจดเท้า แต่หมูก็เงยหน้าไม่ได้มันจึงมองเห็นโลกแค่ด้านเดียวโดยไม่เคยเห็นท้องฟ้าเลย สิ่งที่จะทำให้หมูมองเห็นท้องฟ้าหรือโลกอีกด้านหนึ่งได้คือการล้มตัวลง เหมือนมนุษย์ที่ต้องล้มลงเสียก่อนถึงจะเห็นโลกที่แตกต่างไปจากเดิม อาห์ เริ่มต้นมาก็ร่ายมนตร์ปรัชญาใส่คนดูซะแล้ว บ่งบอกเลยว่าซีรีส์เรื่องนี้ต้องอัดแน่นไปด้วยดราม่าเข้มข้นอย่างไม่ต้องสงสัย และก็เป็นเช่นนั้นจริง ๆ

เรื่องจริงที่(แอบ)อิงประวัติศาสตร์

เมื่อ ‘ชอนดา ไรมส์’ (Shonda Rhimes) ผู้เขียนบท, ผู้จัด และผู้อำนวยการสร้างมือทอง เกิดคันไม้คันมืออยากจะขยายจักรวาลบริดเจอร์ตันให้ลงลึกไปมากกว่าเดิม เรื่องราวของควีนชาร์ล็ออต์ ราชินีนักจับคู่แห่งจักรวาลบริดเจอร์ตันจึงเกิดขึ้น และทำให้เรารู้ซึ้งถึงความขี้จุ้นและทรงอำนาจของพระนางมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเรื่องงราวความรักของพระนางกับพระเจ้าจอร์จที่ 3 ที่เอ่ยถึงในบริดเจอร์ตันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

เช่นเดียวกันใน Assassin Club ก็ยังเข้าข่ายเป็นหนังบู๊สูตรเดิม ๆ ของผู้กำกับรายนี้ ที่เราจะสัมผัสได้ถึงลายเซ็นของเขาเป็นอย่างดี แต่น่าเสียดายอยู่เพียงอย่างเดียวก็คือ หนังดันมาล้มเหลวสุด ๆ เพราะบทหนังที่จอดตายสนิทแทบจะไม่ได้ให้ได้ผุดได้เกิดกันเลย นี่คือผลงานของ “ทอมัส ดันน์” นักเขียนผู้ที่ที่ผ่านมาแทบจะไม่มีผลงานโดดเด่นเลย เขาเคยแต่เขียนหนังสั้นกับหนังเขย่าขวัญเกรดบี เมื่อมาแตะจับหนังแอคชั่นนักฆ่าเข้มข้นเรื่องนี้ ทำให้ไดดามิกต่าง ๆ ในบทหนังเรื่องแทบอยู่ในสภาวะไร้น้ำหนักอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งดูแล้วก็อ่อนล้าไปเรื่อย ๆ เพราะถึงแม้ว่าหนังจะเปิดเรื่องมาได้ค่อนข้างขึงขัง แต่เป็นเพียงแต่จังหวะ 10 นาทีแรกของเรื่องเท่านั้นที่ทำให้เราหยุดสนใจ หลังจากนั้นกลายเป็นหนังที่เต็มไปด้วยอารมณ์ที่สะเปะสะปะอย่างอธิบายไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าหนังจะเอาดีด้านไหน จะบู๊มันส์ก็ทำไม่ถึง จะเชือดเฉือนกับบทเจรจาต่อของตัวละครก็ไม่ถึงอรรถรส กลายเป็นความจืดชืดที่ไร้รสชาติไปตลอดทั้งเรื่อง

คังโฮที่เคยเป็นเด็กร่าเริงต้องถูกพรากรอยยิ้มไปทีละน้อย จากน้ำมือและความหวังดีของแม่ตัวเอง เขาไม่เคยได้ออกไปทัศนศึกษากับเพื่อนในโรงเรียน ไม่เคยได้เที่ยวเล่นนอกบ้าน ไม่เคยได้ดูทีวีรายการโปรดและไม่แคยแม้แต่จะได้กินข้าวหมดจาน “อย่ากินข้าวจนอิ่ม เพราะมันจะทำให้ง่วงจนอ่านหนังสือไม่ได้” นี่คือคำที่แม่บอกกับเขาทุกวัน จนฝังอยู่ในความทรงจำชนิดที่แกะไม่ออก แม้ในวันที่สูญเสียความทรงจำไปแล้วก็ตาม และเป็นฉากที่ทำให้คนดูจุกอยู่ในอกและอดเสียน้ำตาความขมขื่นของคังโฮไม่ได้..แง น้ำตาไหลเลยจ้า

ซึ่งแน่นอนว่า การจะเสพซีรีส์เรื่องนี้ให้สนุกสนานได้อรรถรส ควรจะดูซีรีส์ชุดบริดเจอร์ตันมาก่อน ดูหนังฟรีออนไลน์ แต่ถึงแม้จะไม่เคยดูมาก่อนเลย ความสนุกสนานก็ยังมีอยู่ค่ะ แต่มันจะรับรสชาติไม่ได้เต็มที่เท่านั้นเอง เพราะการเล่าเรื่องจะเป็นการเล่าไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบัน พนันออนไลน์ แต่ก็สอดคล้องกลมกลืนจนน่าติดตาม แต่จะเป็นการยากอยู่สักหน่อยสำหรับคนที่ไม่เคยเข้าจักรวาลบริดเจอร์ตันมาก่อนเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *