ดูหนังfast10 ภาพชัด ไม่กระตุก ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ดูหนังfast10

ดูหนังfast10 รวมทั้งแล้วพวกเราก็ซิ่งมาถึงจุดเริ่มแรกของจุดสิ้นสุด…

ดูหนังfast10 ที่ก็ยังไม่มั่นใจจริงๆอีกนั่นแหละว่าจะจบใช่หรือไม่ กับอีกหนึ่งเฟรนไชส์หนังแอคชั่นที่อดทนที่สุดในยุคนี้ อย่าง “Fast X เร็ว…แรงทะลุแดนนรก 10” ที่คนใดกันจะไปนึกว่าจากภาคแรกที่เกือบไปไม่รอดแล้ว สามารถยื้อลมหายใจเปลี่ยนมาเป็นภาคที่ 10 ได้อย่างในขณะนี้วันนี้ แล้วก็มาคราวนี้ก็ดังไปนั่งร้านแล้วสั่งยำรวมมิตรที่เต็มไปด้วยวัตถุรวมทั้งเครื่องจำนวนมาก กับรสที่เผ็ดฉ่ากระทั่งเกือบจะเหน็ดเหนื่อย แต่ว่าอย่าลืมไปว่า..นี่เป็นเริ่มเพราะเหตุว่า

“จัสติน ลิน” ประกาศอนตัวจากการเป็นผู้กำกับไปจากฉับพลัน เพื่อเพียงแค่ไม่กี่อึดใจก่อนที่จะหนังจะเริ่มถ่ายทำ ให้ภาคนี้ได้ส่งไม้แม้กระทั่งกับ “หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์” ที่เคยผ่านงานปังๆอย่าง Now You See Me ทั้งยัง 2 ภาค และก็หนังเครือญาติ Clash of the Titans แม้กระทั่งเป็นประสานมือต่อแบบฉับพลันไม่น้อย แม้กระนั้นเขาก็สามารถปรับนิสัยกับวัฒนธรรม หรือบางทีก็อาจจะกล่าวได้ว่า “แฟมิลี่” ของหนังเชื้อสายฟาสต์ได้อย่างเร็วเช่นเดียวกัน

ดูหนังfast10

  1. ส่วนใดส่วนหนึ่งบางทีอาจจะเป็นเพราะหนังได้ถูกวางรากฐานเอาไว้อยู่แล้ว โดยกลุ่มสร้างชุดเดิม ที่นำกลุ่มโดย จัสติน ลิน นั่นเอง ทำให้พวกเราเชื่อใจประเด็นการเดินเรื่องรวมทั้งเล่าแบบไม่มีรอยต่อไปในภาคนี้ไปได้เลย งานดูแลของ หฝ่าส์ เลเทอร์เรียร์ ยังคงเส้นอาจวาแล้วก็เอกลักษณ์ของเฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้อย่างดีเยี่ยม ดูหนังfast10 เป็นประสบการณ์ 2 ชั่วโมงนิดๆที่เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นชักชวนเหวอและไม่มีเหตุผลอะไรก็แล้วแต่เลยสักหน่อย กลับเต็มไปด้วยอรรถรสความมันส์และก็ความสนุกสนานร่าเริงจำพวกระเบิดเมืองเป็นจุล
  2. สำหรับ Fast X ที่ได้ จัสติน ลิน มาร่วมทีมเขียนบทกับ “ดินแดน มาซัว” ที่เคยชินกันดีมาตั้งแต่เฟรนไชส์สมัยแรกๆและก็ “เอ็งปรี่ สก็อต ทอมป์สัน” จากหนัง Wrath of the Titans ที่ถูกดึงตัวว่าร่วมอบรมบท แน่ๆว่าหนังยังสืบต่อเรื่องราวเอาไว้ได้ออกจะคมคาย แต่ว่าถ้าจะสอบถามหาถึงแก่นสารต่างๆแล้วนั้น คงจะต้องบอกไม่อ้อมค้อมว่า Fast X เป็นหนังที่ออกจะเลอะแล้วก็หาสาระอะไรแทบจะมิได้เลย เพียงแต่ว่ามันยังสามารถทำให้ผู้ชมเอ็นหน้าจอยไปด้วยมันเจริญ โดยยิ่งไปกว่านั้นแฟนคลับที่จะกรี๊ดกร๊าดไปกับ easter eggs ต่างๆที่วางเรียงรายได้อีกทั้งเรื่อง
  3. ทางด้านเทคนิคงานสร้างของ Fast X ก็คงอยู่ในระดับใกล้เคียงกับภาคที่แล้วทำเอาไว้ มันยังคงผสมปนเปไปด้วยฉากบ่อยๆเดิมๆแอคชั่นวิถีเดิมๆที่ผู้ชมคงจะรู้จักดีกันอย่างดีเยี่ยมแล้ว ทุนสร้างของหนังคงจะหนักไปที่วิธีการทำซีจีต่างๆที่ภาคนี้ยัดใส่เข้ามาเกือบจะทุกซีนเลยก็ว่าได้ แล้วก็มันก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นใหญ่ๆหลายซีนมาประกอบกัน บางครั้งก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบและก็ผิดพลาดไปอยู่บ้าง แม้กระนั้นก็เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมดี
  4. คงจำต้องยอมรับสารภาพตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังหัวข้อนี้คนเขียนออกจะเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์จุดขายของหนังประเด็นนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่มันและก็เชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้หลายครั้งกระทั่งชอกช้ำระกำใจไปหมด ซึ่งบางทีก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่รู้จักคนบ้านนอกสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชิญมันอีกแล้ว จุดนี้แปลงเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

โดยที่กลุ่มดารานำที่รู้จักดี ไม่ว่าจะเป็น “วิน น้ำมันดีเซล”, “มิเชล รอดริเกซ”, “ไทรีส กิ๊บสัน” หรือ ลูดาคริส” พวกเขาต่างกลมกลืนแปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของหนังประเด็นนี้ไปเป็นระเบียบแล้ว ไม่ว่าจะแสดงออกมาในแบบไหน พวกเขาก็ทำให้ผู้ชมชอบใจในหน้าที่ที่รับไปแล้ว โดยที่แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย รวมทั้งในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นผู้แสดงสมทบจากภาคก่อนๆกลับมาโผล่แล้วก็ร่วมแจมกันแบบจุใจ เซอร์วิสแฟนคลับแบบสุดไปเลย

แต่ว่าลักษณะเด่นรวมทั้งจุดเลิศที่สุดของ Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10

ที่พวกเราศึกษาค้นพบในหัวข้อนี้ก็คือ “เจสัน โมโมอา” เขาเป็นความเซอร์ไพรส์ที่สุดของหนังประเด็นนี้จริงๆการแสดงและก็เสน่ห์ของเขาช่างน่าทึ่งอย่างมาก ปังตั้งแต่ซีนแรกที่ออกมา ดูหนังfast10 ดึงค้างแรกเตอร์ได้แจ่มกระจ่าง ผู้ชมจำลูกบ้าของเขาได้อย่างดีเยี่ยม แน่ๆก็ตามที่สื่อนอกบอกๆกันว่าเขาสวมวิญญาณเป็นโจ๊กเกอร์ในจักรวาลหนังฟาสต์เลย เพราะว่าเขาให้แอคติ้งออกมาได้ทำนองนั้น ซึ่งมันไปได้สุดทางมากมาย แล้วก็เขาก็แบกรับมันเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว

แม้ว่าจะโชคร้ายเบาๆที่การมาเสริมของ “บรี ลาร์สัน” ในฐานะนักแสดงใหม่ในภาคนี้ คุณมากับบทที่แสนจะจืดจางรวมทั้งแทบไม่มีอะไรให้น่าจำเลย หากว่าหนังจะเปิดตัวคุณเป็นตัวละครที่จัดว่าสำคัญสำหรับเพื่อการดำเนินเรื่องอยู่ไม่น้อยก็ตาม แม้กระนั้นการออกแบบค้างแรกเตอร์นี้ยังค่อนข้างจะขาดมิติหลายๆอย่างไปแบบที่จะต้องเป็น ทำให้เปลี่ยนเป็นเพียงแค่ผู้แสดงที่ทำให้ผู้ชมเพียงแค่รู้สึกเฉยๆเพียงแค่นั้น

ฉะนั้นแล้ว Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 บางครั้งอาจจะเป็นเพียงภาคแรกของจุดเริ่มต้นที่มาปฏิบัติหน้าที่เกริ่นเอาไว้ ยังมีเซอร์ไพรส์อีกมากที่คงจะรอคอยเซอร์วิสแฟนคลับหนังชุดนี้อยู่ในอนาคต แต่เพียงเพียงแค่จุดเริ่มก็กล่าวโทษสนุกรวมทั้งความเดือดแบบไม่ยั้ง เล่นทำเอาอ่อนเพลียพอได้ ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของหนัง นี่ก็เลยยังเป็นหนังแอคชั่นที่มอบความเบิกบานใจได้ดุเด็ดเผ็ดมันกับผู้ชม อันเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ที่พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า..เพราะเหตุไรเฟรนไชส์นี้ถึงได้ยืนยาวมาจนกระทั่งภาคที่ 10 ได้ดูหนังกับหมี ขอพาทุกคนไปพบกับรีวิวภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ยอดเยี่ยมงานสร้างสุดพลัง

ดูหนังfast10

“FAST & FURIOUS X : เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10” ที่เก็บเหล่าศิลปินตัวบิดาตัวแม่มากันแบบเต็มค้างราเบล กับภารกิจตามคำมั่นสัญญาของ “วิน น้ำมันดีเซล” กับน้องรัก “พอล วอล์คเกอร์” ในตรีภาคฉบับอวสานของหนังรถยนต์ซิ่งที่มาไกลเกินฝันมากมายๆจากจุดเริ่มแรกด้วยหนังรถยนต์ซิ่งฟอร์มเล็กเมื่อปี 2001 คนไหนกันแน่จะไปมั่นใจว่า “ดอม ทอเร็ตโต้” จะเหยียบคันเร่งพา FAST & FURIOUS หรือ FAST & “FAMILY” ที่ไอ้หนุ่มกล้ามโตกล่าวคำนี้ (FAMILY) ซ้ำไปซ้ำมา offbeatenough นับครั้งไม่ถ้วนในหนังแฟรนไชส์นี้ จะสามารถเดินทางมาราธอนเป็นระยะเวลา 22 ปี มาไกลถึงภาคที่ 10 ได้อย่างสง่า พร้อมพาหนังก้าวขึ้นไปเป็นมหาอำนาจแฟรนไชส์ ที่ไม่ว่าใครก็จำเป็นต้องมอง ไม่ว่าคุณจะถูกใจรถยนต์ ถูกใจซิ่ง หรือไม่ก็ตาม เพราะว่าเหนือสิ่งอื่นใดในสื่อสนุกสนาน “ภาพยนตร์” คำว่า “สนุกสนาน”

เป็นสิ่งที่ผู้ชมอยากเยอะที่สุด และก็แฟรนไชส์นี้ ก็มอบคำๆนั้น ให้ได้อย่างครบถ้วนไม่เคยผิดเพี้ยน หนังจะเข้าฉาย วิน น้ำมันดีเซล ผู้แสดงนำฝ่ายแล้วก็ผู้อำนวยการผลิต “FAST & FURIOUS X : เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10” ออกมาเผยออกมาว่า ภาค 10 จะเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์รถยนต์ซิ่งทะลุอวกาศประเด็นนี้ แม้กระนั้นเป็นภาค 10 ภาคอวสาน ที่ทำแบ่งย่อยเป็นตรีภาค 10.1, 10.2 และก็ 10.3 มองกันให้ตาเฉอะแฉะไปเลยเร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 เกิด

เรื่องราวภายหลังภารกิจเยอะมากรวมทั้งการพยายามปัญหานานาประการ ดอม ทอเร็ตโต้ รวมทั้งครอบครัวของเขา ก็สามารถเชือดคม ชนะสงครามประสาทรวมทั้งแซงหน้าศัตรูทุกคนที่อยู่บนทางของพวกเขาได้ เวลานี้ พวกเขาจะได้ประจันหน้ากับคู่ต่อสู้ที่อันตรายที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยพบมา: ภัยรุกรามน่าสยองขวัญจากเงาสมัยก่อน ที่ถูกเผาผลาญด้วยหนี้สินเลือด ผู้เป็นจริงเป็นจังจะพังทลายครอบครัวนี้ให้แตกเป็นเสี่ยงและก็ทำลายทุกอย่าง แล้วก็ทุกคนที่ดอมรัก ไปชั่วกับชั่วกัลป์บางบุคคลบางที

อาจสงสัยว่า เพราะเหตุใดจำต้องทำแยกเป็นตรีภาคด้วย ปัจจัยเนื่องจากว่าหนังนำเหล่าศิลปินชั้นหนึ่งทั้งหลายแหล่ของแฟรนไชส์มารวบรวมไว้ในภาคนี้แทบทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น ก็จำเป็นต้องจัดเต็มจัดหนักให้ทุกคนได้โชว์สมรรถนะกันอย่างเต็มเปี่ยม จะให้โชว์มาคนละนิดคนละหน่อย เอามายัดรวมเอาไว้ในหนังเรื่องเดียวที่มีเวลาราว2-3 ชั่วโมง มันคงยัดเข้าไปน้อยเกินไปแน่นอน(แล้วก็ต้นสายปลายเหตุที่พวกเราไม่สามารถที่จะไล่เรียงชื่อศิลปินให้ทุกคนรู้ได้ว่ามีคนใดกันมาเล่นบ้าง?

เนื่องจากมันเป็นการสปอยล์) แม้กระนั้นเอาเพียงแค่ที่มองเห็นๆในเทรลเลอร์อย่าง วิน น้ำมันดีเซล, มิเชล โรดริเกซ, ไทรีส กิบสัน, คริส “ลูดาคริส” บริดเจส, เจสัน โมโมอา, ทุ่งนาตาลี แอมานุแอล, หน้าจอร์ดาน่าดูหนังfast10  บริวสเตอร์, จอห์น ซีน่า, เจสัน สเตธัม, ท่อนซุง กัง, อลัน ริทช์สัน, ดาเนียลา เมลชิออร์, สกอตต์ อีสต์วุด, เฮเลน ภรรยาร์เรน, ชาร์ลิซ คุณรอน, บรี ลาร์สัน แล้วก็ รีตา มอเรโน เพียงเท่านี้ก็แทบจะล้นล้นหน้าจอแล้ว แต่ว่าขอบอกเลยว่า มิได้มีเพียงเท่านี้นะ ต้องการทราบว่ามีคนใดกันอีกบ้าง จะต้องไปดูในโรงหนังกันเอาเอง

FAST X เริ่มด้วยการย้อนอดีตเล่าไปถึง Fast Five เมื่อปี 2011 เมื่อ ดอม แล้วก็ครอบครัวของเขา โจมตี

“เฮอร์นาน เรเยส” ราชาสารเสพติดชาวบราสิเลียน จนกระทั่งหมดสภาพบนสะพานในนครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล แล้วก็จากเรื่องราวดังกล่าวมาแล้วข้างต้น ทำให้ เฮอร์นาน เรเยส เสียชีวิต โน่นทำให้ “ดันเต้ เรเยส” (สวมบทบาทโดย เจสัน โมโมอา) ลูกชายของเขาที่อยู่ในเรื่องตอนนั้นด้วย ใช้เวลาถึง 12 ปีเต็ม เพื่อคิดแผนสำหรับในการกลับมาแก้เผ็ด ดอม และก็ครอบครัวที่เขารักคนเจ้าชู้ดก โดยมีเป้าหมายเป็น “ลีโอ อาเบโล เพอร์รี” ลูกชายวัย 8 ขวบของดอม ซึ่งเขาหวังจะก่อให้ ดอม จำเป็นต้องเจ็บปวดทรมานแสนสาหัสให้สูงที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ สำหรับในการจ่ายมรดกหนี้สินโกรธแค้นคราวนี้ลักษณะเด่นของ FAST & FURIOUS X

ดูหนังfast10

  • การรวมตัวของ 2 วีรบุรุษ ดีซี-มาร์เวล “เจสัน โมโมอา” (อควาแมน) วีรบุรุษจากดีซีที่ถูกเอามาเป็นคนร้าย “ดันเต้ เรเยส” ซึ่งเป็นการสวมบทร้ายหนแรกในรอบ 10 ปีของ โมโมอา และก็ “บรี ลาร์สัน” วีรบุรุษจากมาร์เวล (กัปตันมาร์เวล) มารับบท “เทส” บุตรสาวคนเก่งของมิสเตอร์โนบอดี้ ที่ช่วงนี้ไม่ทราบว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร ดูหนังfast10 ข้างหลังภาค 9 เรือบินของเขาถูกสอยตก
  • รวมทั้งความใหญ่โตของการมี 4 ศิลปินสาวดีกรีผู้ครอบครองรางวัลออสการ์ ริต้า โมเรโน่, เฮเลน ภรรยาร์เรน, ชาร์ลิซ คุณรอน รวมทั้ง บรี ลาร์สัน ที่มาแสดงอยู่ในหนังเรื่องเดียวกันความ “สนุกสนาน” ไร้ขีดจำกัดดังเดิม จัดหนักจัดเต็มฉากแอ๊คชั่นระห่ำตั้งแต่ต้นเรื่องจนถึงด้านหลังเรื่อง ยิ่งใหญ่ขนาดปิดกรุงโรม เมืองหลวงของอิตาลี ถ่ายทำกันอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งยังคงความหลุดโลกจำพวกไม่สนใจหลักฟิสิกส์ใดๆก็ตามทั้งนั้น ขอเพียงแค่มีรถยนต์แค่นั้น ดอม ทอเร็ตโต้ และก็ครอบครัว
  • ทำเป็นทุกสิ่ง บุกอวกาศภาคที่แล้วก็ยังไปๆมาๆแล้วยอดเยี่ยมการแสดงจาก “เจสัน โมโมอา” ถ้าหากเทียบ FAST & FURIOUS X เป็นบอลแมตช์หนึ่ง ก็จะต้องพูดว่า เขาเป็น “แมน ออฟ เดอะ แมตช์” ที่จริงทรู ชายหนุ่มกล้ามยักษ์ โมโมอา วางแบบการแสดงเป็น ดันเต้ ได้อย่างไร้ข้อจำกัด ปล่อยของแบบไม่มีเม้ม เพียงแค่การแต่งตัวก็ทำเอาดาราหนังสาวสวยในเรื่องทุกคนจำเป็นต้องชิดทางซ้ายลงคูไปเลย ผูกจุก ผูกแกะ ทวินเทล สีม่วง สีชมพู โมโมอา จัดทุกดอกไม่ขอบอกคนไหนกันจริงๆ
  • ข้อเสียของ FAST & FURIOUS X ปกติของหนังแฟรนไชส์ FAST & FURIOUS ที่จะมีฉากอิหยังวะ ให้พวกเราได้ปวดศีรษะกันบ้างน้อยถึงปานกลาง โดยยิ่งไปกว่านั้นฉากสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือสหาย คู่รัก ครอบครัว ช่วยเซฟโลก หรือใดๆก็ตาม ซึ่งใน FAST X มันมองไม่ค่อยมีเหตุผลที่จะตายสักเท่าไหร่ เรียกว่าบิวต์มาอารมณ์ผู้ชมยังไม่ถึง

ตอนมองก็ได้แค่นั่งคัดค้านในใจว่า เอาอย่างนี้เลยหรอ ยอมตายเลยหรอกล้วยๆสั้นๆเลยว่า “จะต้องมอง” ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนๆแฟรนไชส์นี้หรือไม่ก็ตาม “สนุกสนาน” คุ้มตั๋วทุกบาททุกเงินแน่ๆ ชี้แนะให้ซื้อป๊อปคอร์นเข้าไปนั่งทานระหว่างดูด้วย เพราะว่าหนังออกจะยาว เป็นหนังที่มองไปรับประทานป๊อปคอร์นไป จะรู้สึกแฮปปี้สุดๆเพียงแค่มองดารานำทั้งหลายแหล่ก็คุ้มแล้ว ไหนจะฉากแอ๊คชั่นสุดบ้าบิ่น บทที่แทรกมุกตลกโปกฮาให้ได้ยิ้มกันทั้งยังเรื่อง หากจะยอมเสียเงินเสียทองดูหนังเรื่องไหน ดูหนังfast10 ก็จำต้องประเด็นนี้ล่ะ อ๋อ… อย่าลืมมองเอนด์เครดิตกันนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *