ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ คมชัดระดับ HD ฟรี

ดูหนังออนไลน์

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง 2022 เต็มเรื่อง HD

ดูหนังออนไลน์ หากแม้ชื่อภาษาไทยอ่านแล้วน่ามองบนแต่ว่านี่เป็นหนังดรามาชั้นเลิศที่ปัดกวาดคำมองมาแล้วนับไม่ถ้วน แล้วก็เป็นงานคืนเอกสารของนิโคลาส เคหน้าจอปิ้งตามที่เป็นจริง โดยคเหมือนกันกับนี้เคจมาสวมบทบาทเชิญสวนเก็บเห็ดสุดว้าเหว่ในโอเรกอนที่จำเป็นที่จะต้องตามหาหมูเพื่อนแท้ข้างหลังมันถูกลักพาตัวไป ปี คริสต์ศักราช2020 กับ ปี คริสต์ศักราช2021 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมานั้น

น่าจะเป็นปีที่คนชอบดูหนังคนจำนวนไม่น้อยมีความหน่ายใหน้าจอยู่ไม่เล็กน้อย เนื่องแต่การมาถึงของเชื้อไวรัส COVID-19 ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้หนังหลายๆหัวข้อนั้น ปฏิบัติฉายในเวลาที่ผู้ชมไม่สามารถที่จะออกไปดูในโรงหนังให้ได้ หรือหลายเรื่องก็ตกลงปลงใจไปฉายผ่านวิธีทางหญิงมมิ่งออนไลน์แทน แล้วก็ยังมีหนังอีกหลายเรื่องที่ตกลงใจเลื่อนฉายออกไปแทน

นำมาซึ่งการทำให้ในปี คริสต์ศักราช2022 ที่กำลังจะออกเดินทางมาถึงนี้ มีหนังจำนวนมากทีเดียวรอคอยเข้าฉาย ด้วยต้นเหตุผลที่ว่าคนชอบดูหนังหลายประเทศในโลกน่าจะปฏิบัติฉีดยากันแล้ว แล้วก็โรงรูปยนตร์ก็มีการปรับนิสัยสำหรับเพื่อการฉายหนังให้มากพอที่จะมีความปลอดภัยให้คนไปรับดูได้ ด้วยเหตุดังกล่าว ปี คริสต์ศักราช2022 ก็เลยมีหนังหลายๆเรื่องรอคอยคิวเข้าฉายกันอยู่แบบเชิญกระเป๋าเงินสั่นกันน้อย ด้วยประการฉะนี้พวกเราเลยขอจับหนังมา 23 เรื่องเพื่อจะมาชี้แนะว่า ดูหนังผ่านเน็ต ปีต่อไปเนี่ย คงมีหนังกลุ่มนี้ที่คนจำนวนไม่น้อยคงปรารถนาเดินทางไปดูในโรงหนังแบบเต็มอรรถรส

การค้นลึกดำตรงลงไปในจินตนาการอันสะเทือนอารมณ์ของ ไดอาน่า ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของชีวิตของคุณ ดู หนังออนไลน์ พวกเราจะได้ปรากฏการเจือส่วนประกอบต่างๆในชีวิตของคุณ ด้วยการเริ่มในเวลานี้ตั้งแต่ต้นกับการที่คุณได้รับชื่อ Spencer มา มันจะเป็นการชี้ให้เห็นความตรากตรำของการเติมเต็มช่องว่างเพื่อคุณกลับมาเป็นตัวพวกเราเอง

รวมทั้งยังตั้งมั่นที่จะน่าจะไว้ซึ่งชื่อ Spencer ที่มีคำจำกัดความต่อตัวคุณเอง หนังเกาหลี น่าสนใจทีเดียวว่า เรื่องราวของภาพยนตร์หัวข้อนี้จะคืออะไรนับจากนี้ ในรูปยนตร์เรื่องนี้อาจจะบางทีก็อาจจะเป็นจังหวะสำคัญที่จะก่อให้เราได้มองเห็นอย่างแจ่มแจ้งว่า ความรู้ความเข้าใจแนวทางการทำให้ทราบของ คริสเตน สจ๊วต จะเป็นอย่างไร เพราะเหตุว่าเรื่องราวก็ได้กล่าวอย่างชัดเจนแล้วว่าจะเป็นการดำตรงลงไปถึงตัวตนของเจ้าสตรีไดอาน่า มารอดูกันว่าจะออกมาเป็นเยี่ยงไร

ดูหนังออนไลน์

Thor : Love and Thunder ธอร์ : ด้วยรักรวมทั้งอสนี

ธอร์ จะได้ไปเสี่ยงอันตรายในแบบที่ไม่ราวกับคราวไหนที่เขาเคยหนุ่มจอมาก่อน ภารกิจสำหรับการค้นหาความสงบสุขภายใน แม้กระนั้นการเกษียณอายุของเขาถูกก่อกวนโดยมือสังหารผ่านจักรวาลนามว่า กอร์ นักเฉือนทวยเทพเทวดา ดูหนังออนไลน์ ผู้ค้นหาการสูญพันธ์ของทวยเทพทั้งปวง เพื่อจะต่อสู้กับภัยรุกรามนี้ธอร์คลำหาความช่วยเหลือจาก ราชาวัลคีปรี่, คอร์ก และก็คู่รักเก่าของเขา เจน ฟอสเตอร์ คนที่นำมาซึ่งการทำให้ธอร์ตระหนกตกใจกระทั่งตาไม่กะพริบ เมื่อคุณกำลังครองค้อนโยเนียร์ของเขา ในสถานภาพของ The Mighty Thor พวกเขาจะต้องร่วมมือกันเสี่ยงอันตรายผ่านจักรวาลไปเพื่อจะค้นหาใส่ความลับเบื้องหน้าเบื้องหลังความแค้นของนักเฉือนเทพเทวดาคนนี้ เพื่อจะสกัดกั้นเขาเอาไว้ก่อนจะมันจะสายจนถึงเกินความจำเป็น

ถึงแม้ก่อนหน้าที่ผ่านมาจะเป็นปีที่หงอยเหงาของเหล่าคนชอบดูหนังที่ต่างรอคอยวันที่จะได้ดูหนังที่พวกเรารักบนหน้าจอใหญ่ๆอีกสักครั้ง มั่นใจว่าตอนหลังเหตุการณ์ต่างๆดียิ่งขึ้น เหล่าคนชอบดูหนังคงจะได้กลับมามีชีวิตชีวากันอีกสักหนึ่งครั้งอย่างแน่แท้ แล้วก็เพื่อเป็นการจัดแจงล่วงหน้ากระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดนำรายนามหนังใหม่ที่มีโปรแกรมเข้าฉายในปี 2022 มาให้ได้รู้กัน แต่ว่า.. ขอกล่าวไว้ก่อนว่าเจาะจงฉายหนังใหม่ 2022 ที่พวกเราจับมาฝากกันนี้อาจมีการเคลื่อนที่ได้ตลอดระยะเวลา ถ้าเกิดพร้อมแล้วก็ไปพบกับหนังปี 2022 กันเลย

คนร้ายหน้ากากผีกลับมาอีกทีแล้ว โดยในภาคที่ 5 นี้ ได้คู่หูผู้กำกับจากรูปยนตร์เรื่อง Ready Or Not มากำกับแทน เวส เครเวน (Wes Craven) ผู้เสียชีวิต ตัวหนังเลยเล่า 25 ปีที่ผ่านมาจากภาคแต่ก่อน ทำให้มีกลุ่มวัยรุ่นสมัยใหม่จำเป็นต้องรับคำบอกต่อจากกรุ๊ปผู้มีชีวิตรอดจากสถานะการณ์ร้ายในเมืองวู้ดส์โบโรอีกรอบ แล้วก็คนร้ายคนใหม่ก็เสมือนจะคุ้นชินกับเหยื่อทั้งยังรุ่นก่อนและก็แบบใหม่เสียด้วย เกมการไล่ล่าคราวนี้จะจบลงเช่นไร ?!

ตามที่บอกไปข้างต้นว่า ภาพยนตร์จะเป็นการร่วมมือกันขณะคนภายในอดีตกาลกับคนทันสมัย ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้นักบ่งชี้จากรูปยนตร์ชุดเก่า (ที่ยังมีชีวิตรอดอยู่ตามเนื้อเรื่อง) อย่าง ทั้งยัง เนฟ แคมป์เใบรับเงิน (Neve Campbell), เดวิด อาร์เคว็ตต์ (David Arquette) แล้วก็ คอร์ตนีย์ ค็อกซ์ (Courteney Cox) กลับมารับบทบาทเดิมอีกสักครั้ง มาดำเนินงานร่วมกับนักทำให้รู้แบบใหม่ ซึ่งเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของกลุ่มผู้ผลิตที่อยากให้ภาพยนตร์ภาคนี้ ดูหนังออนไลน์2021 พากย์ไทย เป็นทั้งยังเรื่องราวต่อจากเดิมและก็ส่งไม้แม้กระทั่งกลุ่มนักระบุใหม่ไปพร้อมเพียงกัน แต่ว่ายังไม่กระจ่างนักว่า รูปยนตร์ภาคนี้จะสามารถเปลี่ยนองค์ประกอบให้กับรูปยนตร์แนวไล่ฆ่าได้เหมือนกันกับที่ภาคแรกสุดเคยทำเป็นหรือไม่

แม้จะกล่าวถึงภาพยนตร์ที่คออนิเมะหลายๆคนกำลังตั้งหน้าตั้งตารอในปีนี้อาจจะหนีไม่พ้นเรื่อง Jujutsu Kaisen มหาเวทย์ผนึกมาร ที่ในสิ้นปี 2020 ได้สร้างการเกิดกลายเป็นอนิเมะที่มียอดผู้ชมมากมายเป็นลำดับ 1 ในกลุ่มอนิเมะรอบมืดค่ำของทางสถานี MBS/TBS ซึ่งความเหมือนกันกับของเรื่องนี้ไม่เพียงแค่อยู่แม้กระนั้นในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้นเอง แต่ว่ากลายเป็นกระแสไปทั่วโลกไม่เว้นแม้กระทั้งเมืองไทยกันอย่างยิ่งจริงๆ

สำหรับในฉบับภาพยนตร์ที่กำลังจะเข้าฉายนี้ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากมังงะเล่ม 0 โดยจะเกิดเหตุดัง 1 ปีกลายที่จะเหล่าตัวนำในภาคหลักอย่าง อิตาโดริ ยูจิ จะเข้าเล่าเรียนในโรงเรียนไสยศาสตร์ เพื่อในประเทศญี่ปุ่นเข้าฉายไปแล้วเมื่อปลายปี 2021 และก็ปัดกวาดค่าจ้างไปมากถึง 10,000 ล้านเยนอปิ้งยิ่งจริงๆรายได้ถล่มทลายขนาดนี้ก็นับว่าเป็นเครื่องยืนยันได้ลำดับชั้นหนึ่งแล้วว่านี่เป็นหนึ่งในหนังน่ายกย่อง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ของแท้นะครับ

รับปีใหม่กับหนังน่ารักน่าเอ็นดูๆที่มองได้อีกทั้งครอบครัวกันบ้าง สถานะการณ์ของเอมิลี อลิซาเบธ (ดาร์บี้ แชมป์) หนูเล็กน้อยชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น รวมทั้งเคซีย์ (แจ็ค ไวท์ฮอล) คุณลุงจิตใจเบิกบานแม้กระนั้นแสนเซ่อซ่าควรต้องร่วมกับเลี้ยงเจ้าคลิฟฟอร์ด หมายักษ์สีแดงที่ขนาดตัวขึ้นกับความรักของผู้ครอบครอง แม้กระนั้นเมื่อชาวกรุงเริ่มกลัวในความกว้างใหญ่ของเจ้าคลิฟฟอร์ด เอมิลีแล้วก็เคซีย์ ควรต้องหาบ้านที่เหมาะสมกับเจ้าคลิฟฟอร์ด แม้ว่าจะนั้นก็คือการจำเป็นที่จะต้องจากกันไปชั่วกับชั่วกัลป์ก็ตาม

หนังชาวต่างประเทศเศสแนวดรามาแฟนตาซี โดยผู้กำกับ Céline Sciamma เล่าสถานะการณ์ของ Nelly (Joséphine Sanz) เด็กผู้หญิงที่พึ่งจะสูญเสียยายไปและก็กำลังอยู่ในตอนทำใจสารภาพการสิ้นไปนั้น พ่อแล้วก็แม่พาคุณไปกลับไปที่บ้านยายเพื่อจะจัดการอาหารของ แต่ว่าแม่ของคุณก็หนีหายไป ก่อนจะ Nelly จะได้พบกับ Marion (Gabrielle Sanz) เด็กสาวอีกผู้คนที่พึ่งพิงสูญเสียยายไปเช่นเดียวกัน ซึ่งยายของ Marion ชื่อ Nelly หนังเปิดตัวคราวแรกที่ Berlin International Film Festival ครั้งที่ 71 เมื่อมี.ค. 2021 ต่อด้วยการเข้าฉายในประเทศฝรั่งเศสเมื่อเดือนมิ.ย.ปีเดียวกัน

จักรวาลภาพยนตร์ฝั่ง DCEU มองเงียบหายกันไประยะหนึ่ง เพราะว่ามีข้อขัดแย้งมากมายประการ จนกระทั่งภาพยนตร์ Shazam นำมาซึ่งการทำให้ทาง DC Filmes เพียงพอจะตั้งกระบวนได้ว่ารูปยนตร์เรื่องต่อๆไปของจักรวาลจะไปทางไหน และก็ทำให้ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งของฝั่ง DCEU ที่จะฉายในปี คริสต์ศักราช2020 อย่าง The Flash น่าจะเป็นความปรารถนาใหม่ทั้งยังผู้สร้างแล้วก็ผู้ชมเลย

The Flash ฉบับภาพยนตร์ เสนอเอาโครงเรื่องราวจากคอมิค Flashpoint ที่ตัวของ Barry Allen/The Flash อุตสาหะปรับปรุงแก้ไขความเป็นมาศาสตร์ไม่ให้แม่ของตนเองเสียชีวิต ด้วยการวิ่งผ่านผ่านพหุโลก แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันมันกลับแต่งเรื่องวายวอดไม่น้อยเลยทีเดียวตามมาแทน โดยตัวรูปยนตร์นั้นได้ แอนเดรส มัสเชียต (Andy Muschietti) ผู้กำกับของรูปยนตร์ It มารับหน้าที่ควบคุม

แม้ตัวรูปยนตร์จะยังไม่ระบุว่าทรงเรื่องจะถูกปรับจากการ์ตูนต้นแบบแค่ไหนแต่ว่าที่แจ่มแจ้งและจากนั้นก็เป็น ด้านในเรื่องจะมี Batman แสดงตัวถึงสองคน โน่นเป็น เบน แอฟเฟล็ก (Ben Affleck) ที่เคยสวมบทบาทนี้ในจักรวาล DCEU มาก่อนแล้ว กับ Bruce Wayne ที่จะเล่นบทเป็นอัศวินวิกาลในวัยแก่ที่เชื่อมโยงกับรูปยนตร์ Batman (คริสต์ศักราช1989) กับ Batman Returns (คริสต์ศักราช1992)

หนังดีหนังอย่างกับและก็เป็นหนังที่เป็นที่เอ่ยถึงจากทั่วทั้งเมืองนอก ครอบคลุมเมืองไทยพวกเราเอง ที่เรื่องราวสำคัญๆของหนังเรื่องนี้จะเป็นการเสียดสีสังคมแบบขบขันร้ายของอเมริกา ซึ่งหัวข้อนี้มีบรรยายไทยด้วย แถมยังแปลไทยออกมาได้รื้นเริงสมจริงสมจังอีกด้วย รวมทั้งไม่จึงควรกลัวว่าไม่รู้อ่อนการบ้านการเมืองจะมองไม่รู้เรื่อง เหตุเพราะตัวหนังก็ทำออกมาให้ดูและรู้เรื่องได้อย่างไม่ยากเย็น อยู่แล้ว โดยเรื่องนี้ได้เอ๋ยถึงนักซุปตาศาสตร์ ดร.แรนดัล ไม่นดี้

พร้อมกับนักทำความรู้ความเข้าใจอย่าง เคต ดิบิแอสกี้ ที่ไปพบกับดาวนพเคราะห์บางส่วนที่กำลังจะพุ่งเข้ามาชนโลกในอีก 6 เดือน แม้กระนั้นเมื่อหมวดเขานำหัวข้อนี้ไปพรีเซ็นท์ผู้บริหาราหัวหน้า แล้วก็ออกแถลงข่าวสารออกไปกลับไม่มีผู้ใดเชื่อเลย แถมยังไม่ค่อยได้รับความพึงพอใจอีก พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องอุตสาหะบอกถึงข้อขัดข้องเหล่านี้ รวมทั้งเปลี่ยนมาเกิดเหตุที่เสียดสีสังคมนั่นเอง สิ่งที่นำมาซึ่งการทำให้หนังหัวข้อนี้น่าสนใจและก็เล่นบทได้อยู่มือ ก็คือเหล่านักระบุเหมือนกันกับและก็แสดงได้เก่งมากมายๆด้วย

ดูหนังออนไลน์

Love and Leashes

หนัง Netflix 2022 ของประเทศเกาหลีที่กำลังเป็นที่ชอบใจสูงมากมายในขณะนี้ The Sandman ซึ่งหัวข้อนี้จำเป็นต้องกล่าวก่อนว่าเป็นหนังเรท 18+ ที่มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่ว่าก็มิได้ถึงกับขนาดโป๊เปลือยอะไรขนาดนั้นนะ จากที่ทดลองดูแล้วก็รื้นเริงผสมเฮฮามากมายจริงๆโดยหัวข้อนี้เกิดเหตุเกี่ยวกับ ชองจีอู บุคลากรสาวสวยที่มีบทบาทงานการดี ปฏิบัติงานเก่ง ถึงแม้ว่าคุณก็เบื่อๆกับชีวิตที่เป็นอยู่ จนถึงไปพบพบความลับเรื่องรสนิยมทางเพศของ ชองจีองค์การอนามัยโลก รองนักบริหารคนใหม่เข้า

เนื่องจากว่าจับของที่ส่งมาผิด แต่ว่าเมื่อคุณรู้ความลับแล้วก็ช่วยปกปิดเรื่องนี้เอาไว้ นำมาซึ่งการทำให้ชองจีองค์การอนามัยโลกต้องการให้คุณมาเป็นนายผู้หญิงของเขา จากขั้นแรกที่คุณไม่ยอมรับ กระทั่งช้านานๆเข้าคุณก็เริ่มต้องการทราบดีว่าจะเป็นอย่างไร จนกระทั่งทั้งคู่ได้ทดสอบรู้สึกประการณ์การเป็นนายสตรี และก็การเป็นข้ารับใช้กับรสนิยมทางเพศแบบปวดในคำสัญญา 3 เดือน จากความรู้สึกนึกคิดขั้นตอนแรกเพียงแค่คู่คิดก็เริ่มกลายเป็นความรักขึ้นเรื่อยๆ เรื่องจะเป็นอย่างไรจำเป็นต้องไปมานะมองกันเอาเองนะ

ถ้าจำกันได้พวกเราเคยบอกต่อหนังหัวข้อนี้ไปแล้วในพฤศจิกายน แต่ว่าและถูกเลื่อนมาไกลถึงม.ค.สำหรับหนังประวัติของเหม่ยเยี่ยนฟางประเด็นนี้ รวมทั้งจากตัวอย่างหนังก็ทำให้ปรากฏชีวิตตั้งแต่เริ่มเข้าแวดวงจนกระทั่งคุณจำเป็นจะต้องพบโรคร้ายกระทั่งจากไปก่อนวัยอันควรจะ หนังได้ผู้กำกับ ‘Cold War’ หนังแอ็กชันบู๊กระจัดกระจายมากุมบังเหียนและก็ได้ใบรับเงิน คอง (Bill Kong) ขอความกรุณาปรานีิวเซอร์ ‘Crouching Tiger Hidden Dragon’ มาดูแลงานสร้าง

ขอเชื้อเชิญทุกคนเตรียมพร้อมตัวมอง หนังใหม่ 2022 กันตั้งแต่ระหว่างต้นปี ดูหนังออนไลน์ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ด้วยค้างเหมือนกับานกองกองทัพ ภาพยนต์ใหม่ที่ต่อแถวเรียงคิวกันมา อีกทั้งการโปรโมตและก็การค้นหาข้อมูลของคณะทำงาน วันนี้ท่านจะได้ดูว่ามีหนังเรื่องใดที่จะเข้าฉายในปีนี้ ไม่วา่จะเป็นหนังแบบฟอร์มยักษ์ หนังภาตต่อ หนังมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่เลื่อนการเข้าฉาย

วิจารณ์หนัง เนื่องจากว่าวัววิดอย่างที่รู้ๆกัน ในปี 2565 นี้เราจะได้ดูเรื่องใดในโรงรูปยนต์กันบ้าง ภาพยนตร์แนวสยองขวัญขนหัวลุกจากประเทศโปแลนด์ที่พึ่งเข้าฉายทาง Netflix ไปเมื่อเร็วๆนี้ ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะพาผู้ชมไปพบกับความสยองขวัญในช่วงปลายสมัย 80s กับเรื่องราวของกรุ๊ปนักบวชชาวคริสต์ในโบสถ์แห่งหนึ่ง ซึ่งโดยความเป็นจริงแล้วพวกเขาเป็นกรุ๊ปลัทธิที่ทำงานบูชามาร

Hellhole จะบอกเล่าเรื่องราวแปลกที่เกิดขึ้นในปี 1987 เมื่อจู่ๆก็มีหญิงสาวผู้คนจำนวนมากล่องหนไปอย่างปัญหา ด้วยเหตุฉะนี้ Marek (รับบทบาทโดย Piotr Żurawski) ตำรวจที่กำลังสอบสวนคดีนี้ก็เลยได้ถูกส่งตัวไปยังโบสถ์ที่น่าสงสัยที่ตั้งอยู่ทุรกันดาร เขาได้ปลอมตัวเขาไปในโบสถ์ดังที่กล่าวมาข้างต้นในฐานะนักบวช ชวนดู หนังเก่าน่าดู “Clueless” หนังสมัย 90s แนวแจ่มใส คนจำนวนไม่น้อยที่เป็นวัยรุ่นสมัย ‘90 มองเห็นหนังหัวข้อนี้เป็นจำต้องถูกใจสุดๆกันทุกคน เนื่องจากมันเป็นหนังวัยรุ่นที่สมัย ’90 อย่างแท้จริง หนังประเด็นนี้ได้ถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากวรรณกรรมของ Jane Austen ในปี 1815 เรื่อง “Emma”

ซึ่งเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับหนูน้อยจอมวางแผนที่ถูกใจจับคู่ให้ประชาชนจนถึงเกิดเหตุวุ่นวาย ดูหนังออนไลน์ โดยมี Alicia Silverstone แสดงเป็น Cher Horowitz หรือ Emma ในเวอร์ชั่นหนังสือ มั่นใจว่าเหตุผลที่เพราะอะไรหนังประเด็นนี้ถึงดังรวมทั้งทรงอิทธิพลต่อวัยรุ่นในสมัยนั้นเป็นอันมาก ก็เนื่องจากว่า “Clueless” ได้สะท้อนให้มองเห็นถึงวัฒนธรรมวัยรุ่นในยุคนั้นอย่างแจ่มแจ้ง ทั้งที่ยังไม่ตายหนังกลุ่มสหายสาวเริ่ดๆเชิดๆยุดแรกๆ

เรื่องแฟชั่นของสาววัยรุ่นนักช๊อป เรื่องของชายหนุ่มเกย์ ที่ผู้หญิงยุคนั้นยังอ่อนหัด มองกันไม่ค่อยออก เรื่องของเด็กสเก็ตกระดานที่มองไม่ค่อยจะเอาไหน เรื่องของค่าความนิยมของสาวสวยผมบลอนด์ที่จะจะต้องทึ่ม แล้วก็อีกหลายๆหลักสำคัญที่ทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นที่จำในกลุ่มวัยรุ่นสมัย ‘90 ที่ถ้าเกิดไปถามพวกเขาปัจจุบันนี้ มั่นใจว่าแต่ละคนก็คงจะยังชูให้หนังหัวข้อนี้เป็นหนังวัยรุ่นในดวงใจแน่ๆ

รีวิว Decision to Leave

ตำรวจสายลับเจ้าระเบียบเข้าไปตรวจทานการเสียชีวิตปัญหาของชายคนหนึ่งบนเทือกเขา สืบไปสืบมา ตำรวจชายหนุ่มกำเนิดไปตกหลุมรักภรรยาสาวของผู้เสียชีวิต เวลาที่หลักฐานหลายๆอย่างเริ่มชี้ว่าคุณอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีส่วนเกี่ยวพันกับการถึงแก่กรรมของผัว เรื่องราวของเด็กหนุ่มสาวผู้เจ็บป่วยระยะในที่สุด 8 คน สมาชิกของชุมนุมสยองขวัญเที่ยงคืน ในแต่ละคืนพวกเขาจะสลับกันเล่าสยองขวัญ

พร้อมทำข้อตกลงด้วยกันว่าถ้าหากมีผู้ใดผู้หนึ่งในกรุ๊ปตาย คนๆนั้นจำต้องทำทุกวิธีการเพื่อกลับมาบอกผู้ที่เหลือว่าโลกหลังความตายคืออะไร สร้างขึ้นมาจากหนังสือนวนิยายชื่อเดียวกันของ คริสโตเฟอร์ ไพก์ (Christopher Pike) ส่วนเวอร์ชันซีรีส์สร้างโดย ไมค์ ฟลานาแกน (Mike Flanagan) ร่วมกับ ลีอาห์ ฟง (Leah Fong)มันเห่อเหิมไปด้วยโลกที่คาถา มีอีกทั้งข้างดี-ข้างร้าย ต้อนยำรวมโลกที่เทพนิยาย

เปลี่ยนออกมาเป็นการริเริ่มตั้งขึ้นสถาบันอันน่าอัศจรรย์ ที่คนไหนถูกใจดูหนังแนวๆแฟนตาซีเลิศเหนือคำบรรยายควรต้องถูกใจ “The School for Good and Evil สถานศึกษาที่คุณงามความดีและก็ความชั่ว” หัวข้อนี้แน่นอนเพราะเหตุว่านี่เป็นการเพิ่มเติมแต่งจินตนาการของใครสักคน การต่อสู้ที่เสมือนจะไม่ยิ่งใหญ่ แต่ว่าทรงประสิทธิภาพอยู่พอได้เลย ‘The Midnight Club’ หรือ ‘ชุมนุมสยองขวัญเที่ยงคืน’

ซีรีส์สยองขวัญต้อนรับฮาโลวีนเรื่องใหม่ปัจจุบันจาก Netflix สร้างโดยดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายของไพก์ แล้วก็ควบคุม 2 ช่วงแรกโดยผู้กำกับที่ขึ้นชื่อลือนามเรื่องผลงานสยองขวัญลึกลับอย่างฟลานาแกน ส่วนตอนอื่นๆเขาจะเข้ามามีส่วนร่วมสำหรับเพื่อการเขียนบทกับนักประพันธ์คนอื่นๆแต่ว่ามิได้นั่งแท่นดูแล นอกจากนั้นยังได้ดาราหนังวัยรุ่น 8 ผู้ที่น่าเฝ้าดูมาสร้างสีสันในเรื่องด้วย เนื่องจากว่าติดอยู่แรกเตอร์ของแต่ละคนนั้นผิดแผกมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำกันอย่างยิ่งจริงๆ

เริ่มกันที่ อิมาน เบนสัน (Iman Benson) เล่นบทอีทดลองก้า เด็กผู้หญิงผู้เปี่ยมไปด้วยความฝัน อนาคตของคุณผ่องใส มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดกำลังรออยู่ แม้กระนั้นทุกสิ่งทุกอย่างก็เปลี่ยนเมื่อคุณพบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งแล้วก็การดูแลและรักษาตลอดเวลา 9 เดือนก็ไม่ช่วยอะไร ดูหนังออนไลน์ จนตราบเท่าคุณได้เจอกับข้อมูลอะไรบางอย่างที่สถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ คุณก็เลยกลับมามีหวังอีกที

Decision to Leave เป็นหนังใหม่ของผู้กำกับ พัคชานอุค หนึ่งในคนทำหนังที่เลื่องลือที่สุดของประเทศเกาหลี แล้วก็ยอดเยี่ยมในผู้กำกับที่ช่วยชูสถานะให้หนังประเทศเกาหลีเป็นที่ยอมรับในตลาดโลกมากมายว่า 20 ปีจากหนังตามที่คนประเทศไทยรู้จักกันดีอย่าง Oldboy หนังชำระแค้นบีบหัวใจ และก็ปัจจุบัน The Handmaiden หนังพีเรียดชิงรักแล้วก็คิดคดทรยศหลายตลบ หนังใหม่ปัจจุบัน Decision to Leave ประเด็นนี้เปิดตัวที่เทศกาลเมืองคานส์ไปเมื่อพฤษภาคม รวมทั้งเข้าฉายในโรงที่ไทยแล้วอาทิตย์นี้

พัคชานอุค เป็นตัวอย่างที่แจ่มแจ้งของการสร้างแบรนด์หนังประเทศเกาหลีให้เป็นที่จำ ความพึงพอใจของเขาคาบกันระหว่างหนังตลาดลุ้นระทึก กับความพากเพียรสร้างภาพยนตร์ศิลป์ที่ไม่จำเจ พล็อทของหนังชอบสลับซับซ้อน กลับไปๆมาๆ รู้สึกว่าจะจบสุดแต่ดันมีต่อ การกล่าวถึงใจความสำคัญเซ็กซ์ ความร้ายแรง การสังหาร การทรยศ กลุ่มนี้เป็นจุดขายที่ไม่ต้องชี้แจงมากมายกับผู้ชมทั่วทั้งโลก แต่ว่าเวลาเดียวกันเขาก็บากบั่นยกฐานะให้เครือญาติหนังเขย่าขวัญด้วยท่าทาง กลเม็ดเด็ดพราย และก็การยืมส่วนประกอบภาพยนตร์ฝรั่งทั้งยังเก่าแล้วก็ใหม่มาผสม ทำให้หนังของเขาอยากได้อีกทั้งเงินทั้งยังรางวัล ตัวอย่างเช่น Decision to Leave นี่ก็ได้รางวัลผู้กำกับเยี่ยมจากเทศกาลคานส์ และก็ยังทำเงินได้มากเมื่อออกฉายที่ประเทศเกาหลี

เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงว่าโบสถ์ที่นี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล่องหนไปของหญิงสาวหรือเปล่า เมื่อไปถึงที่โบสถ์เขาก็ได้เจอกับ Prior Andrzej (เล่นบทโดย Olaf Lubaszenko) หัวหน้าของคณะสงฆ์ที่ดูแลโบสถ์ที่นี้อยู่ ซึ่งได้ชี้แนะกับเขาว่าโบสถ์ที่นี้มีบทบาทสำหรับเพื่อการช่วยเหลือประชาชนที่ถูกวิญญาณร้ายสิงสู่ ทำให้ในโบสถ์โดยมากแล้วมีแม้กระนั้นนักบวช ส่วนผู้ที่เหลือก็เป็นผู้ที่ถูกส่งมารักษา ซึ่งถูกขังไว้ดังคนป่วยจิตเวชศาสตร์ แต่ทว่าภายหลังจาก Marek เข้ามาอยู่ในโบสถ์ได้ไม่นาน เขาก็ได้เริ่มสอบปากคำกล่าวโทษจริง เขาก็ได้พบว่าโบสถ์ที่นี้มีความผิดธรรมดาหลายชนิด รวมทั้งเมื่อสืบไปเรื่อยเขาก็พบเรื่องจริงอันดำสนิทที่หลบซ่อนไว้ภายใต้ความน่านับถือของเหล่าคณะสงฆ์

ปีใหม่นี้ถ้าเกิดไม่ไปเขา มาหาพวกเราได้นะ ชี้แนะ 10 หนังรัก แอบชอบจำต้องมอง เพราะเหตุว่าแอดยังอินกับหนังรักส่งท้ายปีไม่หาย แอดเลยต้องการจะชี้แนะ หนังรัก เป็นหนังแอบชอบกุ๊กๆกิ๊กๆน่าดู สำหรับผู้ที่ไม่ท่องเที่ยวเขา ไม่ท่องเที่ยวสมุทร ก็มาหาพวกเรา มาดูหนังกับพวกเราได้นะ อิอิ แล้วแอดก็จะเสนอแนะ 10 หนังแอบชอบจะมีเรื่องมีราวอะไรบ้างอย่ามัวเสียเวล่ำเวลารีบไปอ่านกันสิจ๊ะ

สำหรับภาพยนตร์ประเด็นนี้นั้นจัดว่ามีส่วนที่ทำเป็นดีอยู่หลายส่วนด้วยเหมือนกัน แต่ว่าเนื่องจากว่าราวกับตัวหนังเลือกไม่ได้ว่าจะเดินไปในแนวทางไหนทำให้มันไปได้ไม่สุดซักทาง ซึ่งนับเป็นสิ่งที่โชคร้ายมากมายๆเนื่องมาจากในช่วงต้นเรื่อง ตัวหนังได้มีการทิ้งหัวข้อที่น่าดึงดูดไว้ให้ผู้ชมได้ขบคิด โน่นเป็นเหตุในปี 1957 ที่นักบวชกำลังจะฆ่าเด็กคนหนึ่งแม้กระนั้นเด็กคนนั้นดันรอดไปได้ แล้วต่อจากนั้นก็ผ่านไป 30 ปี จนถึงในปี 1987 หนังก็มากับใจความสำคัญใหม่โน่นเป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่ล่องหนไป

และก็ดารานำชายของเรื่องอย่าง Malek ก็ได้ปลอมตัวเข้าไปสืบเสาะหาข้อเท็จจริง ดูหนังออนไลน์ ส่วนตัวผมถูกใจในตอนต้นเรื่องพอควร เพราะเหตุว่าหนังมาแนวสอบสวนสืบสวน แต่ว่าก็ผสมกับแนวลัทธิแปลกไปในตัวด้วย ซึ่งมันก็นับว่าเป็นสูตรสำเร็จที่หนังสยองขวัญหลายเรื่องเคยทำมาก่อน หนังจะให้พวกเราติดตามตัวสำคัญไปเรื่อยและก็สามารถเย้ายวนใจให้พวกเราพอใจเรื่องคดีกระทั่งแทบลืมเงื่อนเมื่อ 30 ปีกลายที่หนังทิ้งไว้ตอนต้นไปเลย

นอกนั้นยังมี อิกกี้ ริกนีย์ (Igby Rigney) สวมบทเควินผู้เข้าอกรู้เรื่องอีทดลองก้าและก็มักให้กำลังใจคุณเสมอ, อันที่นารา ซีความนิ่ง (Annarah Cymone) เล่นบทแซนดร้า เด็กผู้หญิงผู้เคร่งศาสนา, รูธ คอดด์ (Ruth Codd) สวมบทอันยา พี่ใหญ่ในสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ที่มักอารมณ์ไม่ดี กระแหนะกระแหน แล้วก็จิกกัดคนอื่นตลอดระยะเวลา, เอเดีย (Adia) เล่นบทเชอรี เด็กหญิงที่เพื่อนฝูงๆต่างกล่าวว่าเรื่องเล่าจากปากคุณจะต้องเอาพันไปพบร, คริส ซัมป์เตอร์ (Chris Sumpter) สวมบทบาทประเทศสเปนเซอร์ ชายหนุ่มผู้มีเงื่อนอีกทั้งเรื่องแม่แล้วก็โรคร้ายที่เขาเป็น, อายะ ฟุรุคาวะ (Aya Furakawa) เล่นบทนัตสึกิ สาวประเทศญี่ปุ่นผมผู้เป็นมิตร และก็ ซอเรียน ซัปวัวตา (Sauriyan Sapkota) สวมบทบาทอาเมช หนุ่มน้อยเกมเมอร์

รีวิวหนัง “Black Adam” มีคุณค่าแก่การเป็นความหวังใหม่

มาถึงคิวกับโปรเจกต์หนังที่นับว่าเป็นซูเปอร์วีรบุรุษเรื่องแรกของอาชีพผู้แสดงของ “เดอะร็อก” ซุปตาร์แถวหน้าของฮอลลิวูด ที่เขาภูมิใจกับบทนี้สุดๆเขามาในรอยเปื้อนแอนตี้วีรบุรุษ “Black Adam” ที่เป็นการสืบต่อเส้นเรื่องจักรวาลหนังดีซีอีกที กับรายละเอียดที่เข้มข้นรวมทั้งปูทางเอาไว้สู่อนาคตใหม่ๆของค่ายนี้ เพียงแต่ว่ามันจะยังสามารถเพิ่มเติมความคาดหวังครั้งใหม่ให้กับบริษัทหนังซูเปอร์วีรบุรุษที่นี้ได้อยู่ไหม?

ซีรีส์ ‘The Midnight Club’ โปรโมตด้วยประโยคเด็ด “เมื่อความตายเป็นพิธีการการเปลี่ยนผ่าน” พวกเราจะได้มองเห็นการต่อกรกับลักษณะการป่วย ความมุ่งมาด และก็ความท้อแท้ ผ่านผู้แสดงเด็กหนุ่มสาวอีกทั้ง 8 คน ทั้งๆที่เป็นตอนวัยที่ควรเปี่ยมพลังแล้วก็มีอนาคตแจ่มใส แต่ว่าพวกเขากลับจะต้องมาอยู่ที่สถานที่ดูแลที่นี้ซึ่งกล่าวได้ว่าเป็น “ลู่ทางท้ายที่สุด” แบบเปลี่ยนๆแต่ละคนมีเงื่อนชีวิตของตนเอง พวกเขามีหวังและก็ความฝันของตน ซึ่งซีรีส์มิได้เล่าแบบแออัดยัดเยียดแม้กระนั้นพาพวกเราไปสัมผัสกับนักแสดงแต่ละตัวแบบค่อยๆเป็น ค่อยๆไปแล้วก็เป็นธรรมชาติ

ผ่านเรื่องเล่ายามเที่ยงคืนของแต่ละคน รวมทั้งผ่านบทพูดแล้วก็กิจวัตรที่ทำเป็นประจำของพวกเขาในเวลาธรรมดาด้วย หากจะติดป้าย Decision to Leave เป็นหนัง film noir สืบสวนแม้กระนั้นฉาบด้วยเสน่ห์ลึกลับและก็โรแมนติก ตำรวจชายหนุ่มที่สืบคดีผู้ตายชื่อ แฮจุน (พัคแฮอิล) ส่วนแม่เหล็กใหญ่ของหนังเป็นตัวเมีย โซเร แสดงโดยศิลปินจีน ถังเหว่ย (คนประเทศไทยยังนึกออกจาก Lust, Caution ทั้งๆที่จริงๆคุณเล่นหนังมากยิ่งกว่านั้น)

ตามเนื้อเรื่อง โซเรเป็นชาวจีนย้ายถิ่นที่ย้ายมาอยู่ประเทศเกาหลี ผัวที่เสียชีวิตแก่แก่กว่าคุณมากมาย ถึงแม้ว่าสิ่งแวดล้อมจะดูอย่างกับว่าผัวของคุณตายด้วยการฆ่าตัวตาย แม้กระนั้นแฮจุนรวมทั้งคู่คิดสายลับ เริ่มสงสัยว่าโซเรอาจจะมีส่วนรู้เรื่อง การทำตนลึกลับของคุณ บางครั้งบางคราวท้าตำรวจด้วยทีท่าโอหัง แม้กระนั้นบางทีกลายเป็นหญิงสาวผู้น่าเห็นใจที่แปลงเป็นแม่ม่าย ทำให้นักแสดงโซเรมีเสน่ห์ รวมทั้งคาดคะเนมิได้ ปัญหายิ่งสลับซับซ้อนเมื่อแฮจุน กำเนิดสนิทสนมคุ้นเคยรวมทั้งหลงเสน่ห์โซเร ตีรวนอารมณ์ความรู้สึกรวมทั้งกระทบการพิสูจน์ของเขา

ยังดีที่ว่าตัวหนังใช้เวลาไม่นานเท่าไรนัก เพราะเหตุว่าเมื่อถึงโดยประมาณกึ่งกลางเรื่อง ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่ดารานำชายสืบสาวก็เริ่มเฉลยคำตอบออกมาจนกระทั่งเกือบจะหมด ทำให้ผู้ชมได้ทราบว่าโดยความเป็นจริงแล้วลัทธิเหล่านี้เพียงแค่ทำวิดีโอเลียนแบบขึ้นมาเพื่อหลอกคนให้เชื่อ และก็หาเลี้ยงชีพด้วยการต้มต้ม ซึ่งถ้าเกิดหนังเดินไปทางนี้เลยมันคงจะดีไม่น้อย แต่เปลี่ยนเป็นว่าลัทธินี้มันไม่ใช่แค่ลัทธิต้มตุ๋นปกติ แม้กระนั้นมันเป็นลัทธิจริงๆหิ้งบูชาภูติผีปีศาจ หรือพูดง่ายๆก็คือ เป็นพวกทำมาหากินกับการหลงเชื่อของคน

แม้กระนั้นตนเองก็โง่งมงายกับคำพยากรณ์ในอดีตกาล รวมทั้งมีการเฉลยคำตอบว่าโดยความเป็นจริงแล้วเด็กเมื่อ 30 ปีกลายก็คือ Malek แล้วก็การที่เขาได้มาสืบคดีตรงนี้ก็เป็นแผนของพวกลัทธิที่จะนำเขามาประกอบพิธีเรียกอสุรกาย เพื่อหวังจะให้ลัทธิตนเองเข้มแข็งและก็ครอบครองโลก เป็นขณะที่เข้าใจนี้เป็นงงงวยเช่นกัน ความฝันของเหล่านี้ราวกับตัวร้ายในกระบวนการห้าสีที่พวกเรามองตอนเด็ก

แต่ว่าก็อย่างที่พูดว่าประเด็นนี้เป็นหนังสูตรสำเร็จ เป็นเรื่องราวไม่ต้องมีน้ำหนักมากมาย ย้ำขายความสยองขวัญเป็นหลัก หนังแอบชอบเพื่อนฝูงประเด็นนี้ กล่าวได้ว่าเป็นตำนานของแวดวงภาพยนตร์ไทยเลยก็ว่าได้ โดยได้แจ้งกำเนิดผู้แสดงนำชายสุดหล่อของพวกเราก็คือ พี่ซันนี่ นั้นเอง โดยเรื่องราวของหนังบอกเล่าเรื่องราวการใช้ชีวิตของนิสิต โดยที่มันเป็นการพรีเซ็นท์ผ่านกรุ๊ปนิสิต ที่เป็นเด็กนักเรียนศิลป์ ที่วันๆมัวแต่ทำงานด้วยกัน

หนังมีความลึกล้ำ และก็ทำให้พวกเราลุ้นในคำตอบ ว่าท้ายที่สุดแล้วจะออกมาเป็นอย่างไร ท้ายที่สุดแล้วจบการศึกษาแล้ว ความรักจะดำเนินไปอย่างไร เป็นหนังในตำนานที่ต้องการให้มองจริงๆA Dog’s Journey เป็นภาคต่อความซาบซึ้งของเจ้าสุนัขดีเลิศเบลีย์ (หน้าจอช มึงด คนบรรยายเสียงโอลาฟ ใน Frozen) จาก A Dog’s Purpose ที่ไม่ว่าจะวนเวียนกลับมาเกิดใหม่จำนวนกี่ครั้ง ก็ยังคงรักและก็ซื่อตรงกับอีธาน (เดนนิส เควด) นายจ้างคนแรกไม่เปลี่ยนแปลง

สุดท้ายก็เตรียมพร้อมเข้าโรงหนังให้แฟนคลับได้มองกันแล้วภายหลังคอยกันมาอย่างเป็นเวลายาวนาน สูตรเกมส์สล๊อต หนังน่าดู 2022 อีกเรื่องหนึ่งจากจักรวาลมาร์เวลเฟสที่ 4 ที่จะเข้ามาขยับขยายจักรวาลวีรบุรุษของมาร์เวลให้กว้างใหญ่มากขึ้นไปอีกขั้น THOR: Love and Thunder บอกได้ว่าเป็นวีรบุรุษคนแรกในจักรวาลนี้เลยที่มีหนังของตัวเองถึง 4 ภาคเข้าไปแล้ว มั่นใจได้ในทันทีว่าทวยเทพเทวดาสายฟ้าคนนี้จะไม่นำมาซึ่งการทำให้พวกเราผิดหวังแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *