ดูหนังออนไลน์ฟรี ชัด

Tokyo Story เป็นภาพยนตร์ที่พรีเซ็นท์ในแบบ Slice of Life หรือ Shomin-geki คือภาพยนตร์ที่เล่าของชีวิตรวมทั้งงานกิจวัตรของคนชนชั้นกลาง โดยดำเนินอยู่บนรากฐานของเรื่องจริง ทั้งยังคำบอกเล่า พฤติกรรม การตัดสินใจ หรือจนถึงนิสัยของนักแสดง ซึ่งจะว่าไปแล้วหลังจากนั้นก็เหมือนเป็นการเลียนแบบมาจากตัวตนของบุคคลใดบุคคลหนึ่งที่มีอยู่จริงเลยก็ว่าได้ ภาพยนตร์จำพวกนี้ก็เลยมักไม่มีปัญหากับการมอบมิติให้นักแสดง หรือการแสดงออกผ่านทางความนึกคิด ให้ผู้ชมสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นคนในนานัปการมุมมอง โดยมีเหตุมีผลแล้วก็ความน่านับถือเป็นหลักฐานสำหรับในการตกลงใจ ก็เลยราวกับว่าพวกเรากำลังได้เห็นแนวทางการเอามาใช้ชีวิตของคนคนหนึ่ง หรือครอบครัวใดครอบครัวหนึ่งจริงๆผ่านจอภาพยนตร์ รวมทั้งยิ่งการที่นี้สำเร็จงานของ ยาสุจิโร่ โอสุ หนึ่งในผู้กำกับออเตอร์หรือประพันธมือที่มีลายเซ็นเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เนื่องจากว่านิยมใช้แนวทางการถ่ายทำแบบ Minimalist เป็นเน้นย้ำความง่ายๆ โดยมักวางกล้องถ่ายภาพไว้นิ่งๆประชิดกับพื้นเสื่อทาทามิ จนได้ชื่อเคล็ดวิธีนี้ว่า Tatami Shot แล้วก็เลือกที่จะไม่ขยับกล้องถ่ายรูปไปไหน แม้กระทั้งแนวทางการซูมเข้าออกหรือการเฟดภาพและก็ทรานสิชั่นต่างๆก็ไม่มีการใช้ให้มองเห็นในหนังเลย ระหว่างมองก็เลยเหมือนกับว่ามีกล้องวงจรปิดติดอยู่ทั่วบ้าน เพื่อใช้เฝ้าดูการกระทำแล้วก็ความประพฤติปฏิบัติต่างๆของบุคคลพวกนี้ มันเลยดูเหมือนกับว่าพวกเรากำลังนั่งมองเรื่องราวชีวิตของครอบครัวที่มีตัวตนอยู่จริง ไม่ใช่รายการโชว์หุ่นเชิดที่ถูกเซ็ทขึ้นเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์ แล้วก็เมื่อประกอบกับการแสดงซึ่งสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ มันก็ทำให้พวกเราหลงไปกับความเหมือนจริงของภาพยนตร์หัวข้อนี้ และก็เห็นด้วยว่าครอบครัวนี้มันมีตัวตนอยู่จริงไปโดยปริยาย

5 ปีที่ผ่านมา เมือง Hadleyville เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยอันตราย เด็กและก็หญิงไม่กล้าออกมาเดินในเมือง กระทั่งในกลางวัน เพราะว่าอันธพาลประจำเมืองที่ชื่อว่า Frank Miller เมื่อครั้งที่แฟร้งค์เคยอาศัยอยู่ในเมือง เมืองทั่วเมืองมองกระปรี้กระเปร่าด้วยเลือด เสียงปืน เสียงกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว คนชั่วชื่นชอบตัวตนของแฟร้งค์ เมืองไม่มีความไม่มีอันตรายอย่างสิ้นเชิง จนกว่า นายอำเภอเคน ได้ร่วมกับผู้ช่วย 6 คน จับตัวแฟร้งค์ แล้วก็ส่งเขาเข้าเรือนจำ และโทษประหาร ต่อไป เมือง Hadleyville ก็สุขสงบตลอดมา

12 ANGRY MEN เป็นภาพยนตร์ดราม่าเกี่ยวกับการชี้ขาด ของลูกขุน 12 คน ที่จำเป็นต้องพิจารณาคดีการฆ่าสังหาร โดยมีเด็กวัยรุ่นกลายเป็นเชลยในข้อกล่าวหาการฆ่าสังหารบิดาตนเอง ภาพยนตร์หัวข้อนี้ฉบับออริจินัล (1957) ดูแลโดย Sidney Lumet ที่เอารางวัลหนังเยี่ยมเรื่องแรกของเทศกาลหนังเบอร์ลินมาแล้วแล้วก็ที่ได้มองเป็นฉบับรีเมค (1997) ภายใต้การดูแลของ William Friedkin ซึ่งได้ศิลปินยอดเยี่ยมความสามารถอย่าง Jack Lemmon รวมทั้ง George C. Scott มาปะทะหน้าที่กันอย่างเลิศ

Rosemary’s Baby เป็นภาพยนตร์แนวสยองขวัญที่ออกฉายในปี 1968 รายละเอียดเกิดเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวนามว่า Rosemary ที่กำลังมีท้องและก็พบว่าเด็กในครรภ์ของคุณนั้นเป็นลูกของปีศาจร้ายที่กรุ๊ปลัทธิบูชาภูติผีคิดแผนให้คุณตั้งครรภ์ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รับการยินยอมรับเป็นที่กว้างใหญ่ว่ายอดเยี่ยมในรูปภาพยนตร์สยองขวัญที่เหมาะสมที่สุดเรื่องหนึ่งในสมัย 60’s อย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าภาพยนตร์หัวข้อนี้กลับสร้างความเสียหายให้แก่ผู้มีส่วนร่วมจนถึงเปลี่ยนเป็นเรื่องโศกเศร้าที่ตามที่สุดเรื่องหนึ่งของอเมริกา
ด้วยความให้การช่วยเหลือของผู้หมวดจิม กอร์ดอน และก็อัยการเขตฮาร์วีย์ เดนท์ กางทแมนตั้งใจจริงที่จะทำลายหน่วยงานอาชญากรรมในกอธหมูแฮมให้หมดสิ้น การทำงานแบบสามทหารเสือดูเหมือนจะประสบผลสำเร็จ แต่ว่าไม่ช้าพวกเขากลับต้องมาพบว่ากลายเป็นเหยื่อของจอมผู้กระทำผิดกฎหมายอย่างโจ๊กเกอร์ ผู้ซึ่งทำให้กอธแธมจะต้องตกอยู่ในความสับสนแล้วก็บีบคั้นให้อัศวินดำจะต้องเฉียดฉิวเข้าไปใกล้เส้นแบ่งระหว่างวีรบุรุษรวมทั้งคนร้ายมากเพิ่มขึ้นการรวมพลังของเหล่าวีรบุรุษจากมาเวล เพื่อสู้กับศัตรูที่จะทำลายโลก
นับว่าเป็นหนังภาคต่อที่ชนะใจผู้ชมจากทั้งโลกอย่างแท้จริง กับการรวมตัวของเหล่าซูเปอร์วีรบุรุษจากค่ายมาเวลที่พวกเรารู้จักดีกันดี อาทิเช่น ฮัลค์, กัปตันอเมริกา, ธอร์ อื่นๆอีกมากมาย โดยทั้งสิ้นนี้รวมตัวกันเพื่อประมือกับเหล่าศัตรูตัวฉกาจที่มีพลังความรู้ความเข้าใจพอเพียงที่จะล้างผลาญโลก ไม่ว่าจะเป็นเทวดาจอมกะล่อนอย่างโลกิ ยอดเยี่ยมหุ่นยนต์อัลตรอน หรือที่ร้ายที่สุด ธานอส ไททันจอมล้างผลาญ โดยแต่ละภาคก็จัดเต็มอีกทั้ง CG อันสมจริงสมจังแล้วก็หน้าที่ของแต่ละผู้แสดงที่ถูกวางมาอย่างยอดเยี่ยม ไม่ประหลาดใจที่จะทำรายได้ถล่มทลายขนาดนี้นะครับตะลุยโลกคาถาสุดแปลกประหลาดกับแฮร์รี่ พอตเตอร์และก็ผองสหาย
เรื่องราวของแฮร์รี่ พอตเตอร์ หนุ่มน้อยผู้สูญเสียบิดามารดาไปตั้งแต่ยังเล็ก ถัดมาเขาได้เข้ารับการเล่าเรียนในสถานที่เรียนมนตร์ฮอกวอตส์ และก็ได้ทราบว่าผู้ใดกันแน่ที่เป็นคนฆ่าบิดามารดา ซึ่งแน่ๆว่า คนๆนั้นก็จ้องมองจะทำร้ายแฮร์รี่เดี๋ยวนี้อีกด้วย ทำให้แฮร์รี่จำเป็นต้องฝึกหัดวิชาคาถาอย่างมากเพื่อใช้ประมือ ในเวลาเดียวกันก็มีเรื่องมีราวราวการเสี่ยงอันตรายอีกหลายชนิดในโลกเวทมนตร์คาถาอันแสนอัศจรรย์ โดยอีกทั้งแฮร์รี่รวมทั้งผองเพื่อนฝูงนั้นจะต้องใช้ความรู้สำหรับการต่อสู้จำพวกเลือดตาแทบกระเด็น ซึ่งจากความเพลิดเพลินดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ก็ทำให้หนังประเด็นนี้สามารถต่อยอดแฟรนไชส์ขยายฐานแฟนๆไปยังหนัง Fantastic Beast ที่เกิดเรื่องราวเมื่อครั้งอดีตกาลได้อีกด้วยการเสี่ยงอันตรายของเหล่าของเล่นเด็กที่ถ่ายทอดมิตรภาพสุดชอบใจ
เป็นเลิศในแอนิเมชันที่ความจำของคนอีกจำนวนไม่น้อยทีเดียว กับเรื่องราวของเหล่าของเด็กเล่นมีชีวิตของเด็กหนุ่มวัย 6 ขวบที่ชื่อ แอนดี้ ซึ่งพวกเขาล้วนมีความรู้สึกคิดและก็เคลื่อนร่างกายได้ แต่ว่าก็จะต้องปิดเป็นความลับเอาไว้

เรื่องย่อ เรื่องราวของ ไมเคิล เบิร์ก หนุ่มน้อยอายุวัย 15 ปี ที่ได้กำเนิดเผลอไปมีสมาคมกับ ฮันน่า สาวใหญ่ที่แก่กว่าตนเองถึง 8 ปี รวมทั้งทุกๆครั้งที่มีความเชื่อมโยงกันนั้น ฮันคงจะขอให้เขาอ่านวรรณกรรมให้เธอได้ฟังทุกๆวันข้างหลังเลิกเรียน ในตอนนั้นไมเคิลได้ลุ่มหลงคุณอย่างมาก จวบจนกระทั่งวันหนึ่ง ฮันน่า ได้งานใหม่และก็ล่องหนไปนับเป็นเวลาหลายปี จวบจนกระทั่งไมเคิลได้เจอกับคุณอีกทีสำหรับเพื่อการพิจารณาคดีข้อกล่าวหาอาชญากรรมในการศึกท้องนาซี

รีวิว เดอะ รีดเดอร์ ในอ้อมแขนรักไม่ลืมเลือน

TheReader ในอ้อมแขนรักไม่ลืมเลือน เป็นหนังเก่าเล่าใหม่ที่ฮาลุกได้เคยมองแต่ก่อน จนตราบเท่าได้ได้โอกาสได้กลับมามองอีกทีถ้าว่าคราวนี้กลับต่างออกไปด้วยเหตุว่าคิดว่าการเดินเรื่องมีความรู้สึกลึกซึ้ง ประทับใจ จนถึงต้องการจะเสนอแนะให้ทุกคนได้ทดลองไปดูกัน โดยการเดินเรื่องเกิดขึ้นในตอนยุค ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2ในประเทศเยอรมนี ที่เป็นช่วงๆยุคการรบทุ่งนาซี ก็เลยทำให้ภาพบรรยากาศด้านในเรื่องเต็มไปด้วยความเศร้าใจ ซึ่งในขั้นแรกจะย้ำไปที่ฉากรุ่มร้อนจนกระทั่งเผลอมีความคิดว่าพวกเรากำลังดูหนัง 365 อยู่เช่นไรแบบนั้น แม้กระนั้นมันกลับไม่เป็นแบบงั้นด้วยเหตุว่าตัวบทเป็นอะไรที่ทำให้พวกเรารู้สึกเหนือความมุ่งมาดมากมาย เป็นจะกล่าวว่ามันดีจนถึงยากที่จะชี้แจง จริงๆ

เป็นเยี่ยงไรบ้างขากับ 4 ภาพยนตร์ที่ได้เอามาในวันนี้ ฮาปะทุมั่นใจว่าหลายท่านคงเคยพบเจอปัญหาเดียวกันเป็นการเปิดใจดูหนังซักเรื่องให้จบโดยไม่ผ่านเลยซักนาที แม้กระนั้นคนไหนจะรู้ดีว่าภาพยนตร์บางเรื่องที่คุณเคยได้เห็นๆผ่านๆตาเพราะเหตุว่ามีความคิดว่าภาพปกหรือใดๆก็ตามปราศจากความยั่วยวนใจให้ต้องการจะมองเลยซักนิด แม้กระนั้นเมื่อคุณได้ทดลองเปิดใจมองกลับต้องมาพบว่ามันได้สร้างความตรึงใจจนกระทั่งแทบลืมไม่ลงอย่างยิ่งจริงๆ แต่ภาพยนตร์ที่ได้เสนอแนะมาในวันนี้มีเหตุมาจากความรู้สึกส่วนตัวของฮาลุกทั้งหมดส่วนนี้ขึ้นกับจริตแล้วก็การดูของแต่ละคนซึ่งฮาคุก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ภาพยนตร์ทั้งยัง 4 เรื่องที่ได้สะสมมาจะสามารถทำให้ทุกคนที่ตามไปดูรู้สึกตรึงใจราวกับอย่างที่ฮาลุกเป็นPsycho (1960) เป็นภาพยนตร์แนวสืบสาวจิตวิทยา ที่ผลิตขึ้นมาจากนิยายของ Robert Bloch โดยมีความยาว 109 นาที รวมทั้งเป็นภาพยนตร์ที่มีสีขาวดำตลอดทั้งเรื่อง โดยได้ Alfred Hitchcock ผู้มีความชำนาญแนวทางการทำหนังแนวทริลเลอร์ตื่นเต้นมารับหน้าที่ดูแล . . มันเริ่มเมื่อผู้ช่วยสาวอปิ้ง แมเรี่ยน เครน (สวมบทโดย Janet Leigh) ได้ลักขโมยเงินปริมาณหนึ่งของบริษัท รวมทั้งหนีไปเพื่อหวังเจอกับชู้รักของคุณ (แซม รับบทบาทโดย John Gavin) ที่กำลังเจอปัญหาเรื่องเงินกับการเลิกเมีย แต่ว่าระหว่างการเดินทางกำเนิดฝนตกหนัก คุณก็เลยหลงเข้าไปในรีสอร์ท Bates Motel รวมทั้งได้เจอกับ นอร์แมน หนุ่มน้อยผู้ครอบครองรีสอร์ท (สวมบทบาทโดย Anthony Perkins) ที่มีแม่สติไม่ดีจะต้องรอชุบเลี้ยง แต่ว่าแล้วในคืนนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ได้นึกฝันขึ้น!! . . อีกด้านหนึ่ง ไลล่า เครน (รับบทบาทโดย Vera Miles) เมื่อรู้ดีว่าพี่สาวของคุณล่องหนไปอย่างลึกลับ ก็ได้ออกตามหากับแซม แถมยังได้นักสืบเอกชนฝีมือยอดเยี่ยมจากบริษัท ที่ว่าจ้างมาเพื่อตามเงินที่แมเรี่ยนลักขโมยไป จนถึงท้ายที่สุดก็ได้ทราบเค้าเงื่อนแล้วก็ปมบางสิ่งบางอย่าง

Rear Windowหมายถึงแบบอย่างชิ้นเอกของหนังที่เล่าในพื้นที่จำกัด รวมทั้งเล่าที่ไม่น่าจะทริลเลอร์ได้ ให้ทริลเลอร์ประเภทว่าลุ้นจนกระทั่งนั่งไม่ติด (แบบที่มิได้เล่นดนตรีดนตรีกระตุ้นความระทึกใจเสียด้วย) โดยเล่าของคนถ่ายภาพแมกกาซีนผู้ซึ่งขาหักจนถึงจำต้องขังตนเองไว้ภายในหอพัก (เข้าเฝือกยาวจนกระทั่งไปไหนมิได้ ซึ่งยุคนี้ไม่มีแล้วเข้าเฝือกยาวๆอย่างนี้) กิจกรรมที่พอเพียงทำเป็นก็คือส่องชีวิตความเป็นอยู่ของเพื่อนบ้านในแถวนั้น ซึ่งมีอีกทั้งนักเต้นบัลเล่ต์ที่แต่งชุดน้อยชิ้นโชว์ร่างกายวันแล้ววันเล่า หญิงสาวผู้เปล่าเปลี่ยว คู่คู่สมรสที่มานอนที่ระเบียงทุกคืน และก็คนรักที่ภรรยาดื้อดึงไม่ว่าสามีจะปฏิบัติดีมากแค่ไหนก็ตาม ซึ่งคู่นี้แหละเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวเพราะเหตุว่าดารานำชายของพวกเราดันไปมองเห็นความน่าสงสัยของบ้านนี้เข้าก็เลยมานะที่จะพิสูจน์ว่าสิ่งที่เขาคิดนั้นเกิดเรื่องจริง

เดอะวิซาร์ดออฟออซ (The Wizard of Oz) เป็นภาพยนตร์อเมริกันในปี คริสต์ศักราช 1939 แนวเพลงจินตนิไม่ต สร้างโดยเมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ นับได้ว่าเป็นหนึ่งในรูปภาพยนตร์ที่สุดยอดที่สุดในเรื่องราวสาสตร์แวดวงภาพยนตร์5 มีชื่อเสียงเยอะที่สุดรวมทั้งบรรลุผลสำเร็จสูงที่สุดในบรรดางานที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากผลงานหนังสือเยาวชนของลีแมน แฟรงก์ บอมเรื่อง บิดามดอัศจรรย์ที่เมืองออซ ภาพยนตร์แสดงนำโดยจูดี การ์แลนด์ สวมบทโดโรหน เกล, ร่วมด้วยเรย์ โบลเกอร์, แจ็ก เฮเลย์, เบิร์ต ลาร์, แฟรงก์ มอร์แกน, ใบเสร็จรับเงินลี เบิร์ก รวมทั้งมาร์กาเรต แฮมิลตันมีชื่อเสียงสำหรับการใช้เคล็ดลับคัลเลอร์, การเดินเรื่องแบบจินตนิไม่ต, การใช้สกอร์เพลง และก็นักแสดงที่น่าจำ ยังเป็นสัญรูปในวัฒนธรรมความนิยมอเมริกัน ภาพยนตร์ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ 6 รางวัล รวมทั้งสาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุด แม้กระนั้นแพ้ให้เรื่อง วิมานลอย ได้รับรางวัลสาขาเพลงเริ่มแรกเยี่ยมยอดจากเพลง “Over the Rainbow” และก็เพลงสกอร์เริ่มแรกดี โดยเฮอร์เบิร์ต สโตทาร์ต ในตอนที่ภาพยนตร์จัดว่าได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ที่ดีตั้งแต่ครั้งออกฉายสิงหาคม คริสต์ศักราช 1939 แม้กระนั้นก็มิได้ทำเงินเท่าไรนักให้กับเอ็มจีเอ็ม ทำรายได้เพียงแค่ $3,017,000 จากงบประมาณ $2,777,000 และก็ยังนับว่าเป็นงานสร้างที่มากที่สุดของค่ายเอ็มจีเอ็ม จนกระทั่งตอนนี้
หนังเปิดมาด้วยฉากนาย Kane คนที่ชราภาพมากมายแล้ว สิ้นชีวิตลงบนเตียงในคฤหาสน์ที่ใหญ่มหึมาของตน โดยทิ้งคำบอกเล่าสั้นๆท้ายที่สุดที่เป็นปัญหาว่า “rosebud” Kane เป็นเจ้าของธุรกิจสื่อยักษ์ใหญ่ที่มีผลกระทบมากมายในสหรัฐสมัยนั้น ตอนตอนปลายชีวิตเขาสร้างคฤหาสน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Xanadu) รวมทั้งกว้านซื้อทรัพย์สินต่างๆไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นหรืองานศิลปนานาประการเพื่อนำมาเป็นของสะสมส่วนตัว ภายหลังจากการจากไปของ Kane สำนักข่าวแห่งหนึ่งสงสัยว่า คำบอกเล่าคำท้ายที่สุดของ Kane ที่ว่า rosebud นั้น แสดงว่าเช่นไร สิ่งที่ชายผู้สามารถถือครองทุกๆอย่างในโลกนี้พูดเป็นสิ่งท้ายที่สุดก่อนสิ้นลมนั้น จะคืออะไร คนจำนวนไม่น้อยทายใจว่า บางทีอาจเป็นหญิง เนื่องจากว่าความรักไม่สามารถที่จะซื้อได้ด้วยเงิน ในที่สุดหาบทสรุปมิได้ก็เลยส่งผู้รายงานข่าวชายหนุ่มคนหนึ่งออกสืบเรื่องราวเพื่อหาคำตอบที่จริงจริงของ rosebud นี้

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *