ดูหนังออนไลน์ฟรี hd พากย์ไทย ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ฟรี hd

ดูหนังออนไลน์ฟรี hd ดัดเปลี่ยนแปลงแก้ไขแก้ไขจากหนังสือชื่อเรื่องเดียวกันของนักประพันธ์สตรี เจนที่นา อีเวนส์ เวลช์ (Jenna Evans Welch) ซึ่งมีเหตุที่เกิดจากความตรึงใจในยุควัยรุ่น เวลาที่คุณอายุ 15 ปี ครอบครัวได้ย้ายไปอยู่ที่ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี คุณเรียนรู้รวมทั้งดำเนินชีวิตอยู่ที่นั่นยาวนานถึง 2 ปี เวลช์คิดออกว่าช่วงนี้คุณกินเจลาโต (ไอศกรีมของอิตาลี)

วันละ 2-3 ลูก คุณก็เลยลำดับเรื่องนิยายโรแมนติกคอมเมดี้ให้เกิดขึ้นที่นั่น (หนังสือชุดนี้มี 3 เล่ม คือ ‘Love & Gelato’, ‘Love & Luck’ แล้วก็ ‘Love & Olives’ ซึ่งเกิดเรื่องราวกับของวัยรุ่นสาวที่สัญจรไปต่างแดนเพื่อที่จะค้นหาหาอะไรสักอย่างเหมือนกัน แต่ว่ามีผู้แสดงรวมทั้งจุดหมายไม่เหมือนกัน หนังสือชุดนี้ติดชั้นเชิงหนังสือขายดีของ New York Times)

และรวมทั้งนี่เป็นต้นสายปลายเหตุอัคคีภัยที่สร้างบาดแผลให้กับชาวฝรั่งเศสไปตลอดชาติ ดูหนังออนไลน์ฟรี hd อีกทั้งที่สร้างความรู้สึกกระทบกระเทือนใจให้กับคนทั่วโลก กับเรื่องจริงที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนังฟอร์มดีจากคนต่างประเทศเศส นี่คือ “Notre-Dame On Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม” หนังที่พาคนชมเข้าไปตรวจสอบกับนาทีขาดหายนะกับมุมมองผู้กระทำอบกู้เหตุการณ์ของนักผจญเพลิงผู้กล้าที่จึงต้องควรชิงชัยกับในช่วงเวลาที่บีบคั้นเพิ่มอีกมากถึงทุกนาที

ด้านกลุ่มแคลิฟอร์เนีย ไมค์ (ฟินน์ วูลฟ์ฮาร์ด Finn Wolfhard) วิล (โนอาห์ ชแนป Noah Schanapp) และรวมทั้ง โจนาธาน (ชาร์ลี ฮีตัน Charlie Heaton) ขาดไม่ได้จำเป็นที่จะต้องออกเดินทางตามหา แอล (ไม่ลลี บอบบี บเช่นเดียวกับน์ Millie Bobby Brown) ที่ถูกองค์กรลับหยิบกุมตัวไปก่อนจะสายเกินความจำเป็น และก็ที่ไม่เอ่ยถึงมิได้เป็นกลุ่มรัสเซียที่แผนหนีออกจากคุกหนีเหล่าสัตว์แปลกของ จิม ฮอปเปอร์ (เดวิด ฮาร์เบอร์ David Harbour) หน้าจอยซ์ (วิโนท้องนา ไรเดอร์ Winona Ryder) และเมอร์เรย์ โบว์แมน (เบรท เจลแมน Brett Gelman) ก็จะต้องดำเนินต่อท่ามกลางกลิ่นคาวเลือดคลุ้ง

ดูหนังออนไลน์ฟรี hd

ดูหนังออนไลน์ฟรี hd เรื่อง Seoul Ghost Story

หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Urban Myths ที่ได้เหล่าไอดอลบอยแบนด์ เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีมาร่วมตกใจหนีผีกัน ซึ่งตลอดความกว่า 2 ชั่วโมง หนังสั้นจำนวน 10 เรื่องมีคุณภาพตั้งแต่ดีไปยันเสื่อมโทรมเชยระเบิดคละเคล้ากันไป ทุกชีวิตเลือกเฟ้นเกิดไม่ได้ บางคนบางครั้งบางคราวบางทีอาจจะโชคดีกำเนิดในครอบครัวที่ร่ำรวยมั่งคั่งทั้งหมดทั้งมวลทุกๆอย่างเรียบไม่ยากเนื่องมาจากทุนชีวิตมากยิ่งกว่าบุคคลอื่น บางบุคคลตะกายฝันกระทั่งประสบความสำเร็จ แม้กระนั้นบางบุคคลขาดไม่ได้จึงควรผ่านทุกอเวจีเพื่อจะเปลี่ยนแปลงสังคมให้ดียิ่งขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ รวมถึงนี่คือเรื่องราวของนางโลมที่เปลี่ยนแปลงมาเป็น “ตำยาวนาน” ของสังคมอินเดีย

หนังพล็อตวายป่วง กล่าวถึงเด็กสาวมัธยมที่บังเอิญกำเนิดอุบัติปัจจัยแปลงเป็นเจ้าฟ้าสตรีนิทราไปเกือบ 20 ปี แสดงตัวว่าพอเพียงเธอตื่นขึ้นมาอีกสักที สิ่งแวดล้อมก็แปรไปหมด มินอกเหนือจากนี้ร่างกายของคุณก็แก่เฒ่าไปตามวัย แต่ทว่าสิ่งที่เธอจำเป็นจะต้องทำให้เสร็จเป็นการห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดจึงควรจบการเรียนรู้ลำดับม.ปลายให้ได้ ในวัย 37 ปี!

สเตฟานี คอนเวย์ (แอขี้งกอปรี่ ไรซ์) สาวบางส่วนจากออสเตรเลีย ดูหนังออนไลน์ฟรี hd ที่โยกย้ายครอบครัวมายังอเมริกาในระหว่างไฮสคูล ในสถานภาพเด็กหญิงปกติที่อยากจะกลับกลายเป็นดาวเด่นประจำโรงเล่าเรียน ความฝันของเธอในวัยทีนคือการได้เป็นสาวป๊อป ที่ได้ควงกับชายหนุ่มนักกีฬารูปหล่อ แล้วก็ตอนท้ายคือการได้เป็นพรอมควีนในงานพรอมระหว่างซีเนียร์ก่อนจบ

Notre-Dame On Fire หยิบเอาเรื่องสุดช็อกโลกเมื่อม.ย. 2019 กับความย่ำแย่ครั้งใหญ่สุดที่เกิดขึ้นแค่เพียงชั่วข้ามคืนจากต้นสายปลายเหตุไฟลุกมหาวิหารนอเทรอดามกลางเมืองปารีส เว็บดูหนังไทยออนไลน์ฟรี 24 ชั่วโมง มาถ่ายทอดบนจอรูปยนตร์เป็นครั้งแรก โดยความต้องการเดียวที่จะกู้สถานที่สำคัญทางที่มาที่ไปศาสตร์แล้วก็มรดกโลกที่มีอายุกว่า 850 ปี แห่งนี้ อยู่ที่กลุ่มนักดับเพลิง ผู้ต้องมีให้ได้จำเป็นที่จะต้องบุกฝ่ากองไฟสุดอันตรายเพื่อหาทางสกัดมหันตภัยดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นไว้ให้ได้ก่อนที่จะทั้งหมดทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะสลายไป

นี่คือผลงานของผู้กำกับเป็นที่รู้จักชาวคนต่างประเทศเศส “ฌอง-ชาคส์ อองโนด์” ที่หมวดเราคุ้นเคยงานเขากันดีจากหนังเหมือนกับๆในยุค 90s ไม่ว่าจะเป็น Enemy at the Gates หรือ Seven Years in Tibet กลับมาโอกาสนี้นับว่าเขาได้ใช้ความเก๋าและรวมทั้งการทำงานที่เคยทำมาการเป็นนักสร้างภาพยนตร์มาเป็นเวลากว่า 4 ทศวรรษ มาถ่ายทอดออกมาเป็นหนังดราม่าที่มีชั้นเชิงความเป็นสารคดีผสมปนเปอยู่หน่อย กับการหยิบเอาต้นสายปลายเหตุอัคคีภัยครั้งสำคัญของโลกมาดีแผ่

‘Love & Gelato’ ถูก Netflix เอามาผลิตเป็นหนังโรแมนติก-คอมเมดี้-ดราม่า เล่าเรื่องของ ลีนา (ซูซานนา สกาจส์ – Susanna Skaggs) สาวอเมริกันวัย 17 ปีที่เพิ่งจะสูญเสียแม่จากโรคมะเร็ง ก่อนหน้าจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ลีทุ่งนาตกลงใจเริ่มเดินทางไปอิตาลีคนเดียวตามคำร้องขอของแม่ที่อยากให้เธอใช้ช่วงในณ เวลาซัมเมอร์ดิ่งนั้น รวมถึงเพื่อตามหาบิดาที่คุณไม่เคยประสบหน้ามาก่อน ลีนาบินสู่กรุงโรม รวมถึงได้รับการต้อนรับโดยเครือญาติรวมถึงเพื่อนเก่าของแม่ ลีนาค้นหาเจอสมุดบันทึกของแม่ที่ถ่ายทอดวิชาความรู้สึกของณ เวลาชีวิตณ เวลาวัยรุ่น รวมทั้งแฟนของแม่ ซึ่งนำมาซึ่งการตามหาบิดาของคุณที่ฟลอเรนซ์

Gangubai Kathiawadi ตัวหนังจะได้รับการดัดเปลี่ยนปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยาย “Mafia Queen of Mumbai” ซึ่งเขียนโดยฮุสเซน ไซดี โดยเหตุนี้เมื่อขึ้นชื่อเรื่องว่าเป็นวรรณกรรมที่ถือเอาการจริงมาเป็นวัตถุดิบตั้งต้น สิ่งที่อยู่ “ระหว่างทาง” จึงอาจเป็นไปได้ว่าจะมีการปรุงปั้นเรื่องราวเข้าไปเพื่อเสริมเติมออรถยนต์รสความบันเทิงให้กับนักอ่าน และเมื่อมันถูกปรับปรุงแก้ไขแก้ไขดัดเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นรูปยนตร์อีกตลบ ในระหว่างเครดิตเปิดเรื่องก็เลยมีการกำหนดไว้ตั้งแต่ทีแรกเริ่มต้นว่า “นี่ไม่น่าจะใช่หนังความเป็นมาส่วนบุคคล” เหตุเพราะต่อจากนั้นมองจบน่าจะมีผู้ดูไม่บางส่วนที่มั่นใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังประเด็นนี้เกิดเรื่องจริงทั้งผอง

ว่าด้วยสถานะการณ์ของ 3 สาวที่ป่วยด้วยโรคเร่าร้อนระยะสุดท้าย พโยอินซุก (สวมบทโดย อันอึนจิน), คังเซยอน (เล่นบทโดย คังฮเยวอน) แล้วก็ ซองมีโด (เล่นบทโดย พัคซูยอง หรือ หน้าจอย Red Velvet) ทำให้หมวดหมู่เธอโคจรมาเหน้าจอกันในสถานที่พักผ่อนคนเจ็บ และผลักดันให้กำลังใจซึ่งกันและกัน แต่หากว่าหมู่เขาได้พบกับไม่นอูชิน ชายหนุ่มผู้รับเคราะห์ที่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องกับคดีการสังหาร รวมถึงส่งผลให้โชคชะตาของเขาพลิกผันน้อยลงไม่ต่างอะไรไปจากหมู่เธอ เหตุการณ์ที่ถูกพรีเซนเทชั่นอกมาจะเป็นไปในแนวทางใด…

ดูหนังออนไลน์ฟรี hd

Along for the Ride

เป็นเรื่องไม่ถูกตรงไหนที่หมวดหมู่พวกเราอยากจะเป็นเพียงแค่คนปกติ มีชีวิตอันเรียบไม่ยากไม่หวือหวา ผู้ทำให้รู้ของออเด็นก็ด้วยเหมือนกัน คุณเป็นเด็กเนิร์ดมีความต้องการจะทดทดสอบกลับเนื้อกลับตัวไปเป็นคนใหม่ ในระยะเวลาของการเป็นวัยรุ่น ผู้คนปริมาณไม่ใช้น้อยคงจะจะมีข้อขัดข้องในชีวิตว่าที่ผ่านมานั้น เพราะเหตุใดตัวเองถึงไม่มีความไฮโซแบบหนุ่มป๊อป

สาวเปรี้ยวอย่างคนอื่นบ้าง ด้วยเช่นกันกับออเด็น (เอ็มมา แพซาโรว์) เด็กผู้หญิงที่เพิ่งจะเล่าเรียนจบไฮสคูลมาหมาดๆโดยเวลาที่เธอกำลังรอคอยจะเข้าศึกษาต่อในสถาบันอุดมศึกษานั้น เธอตกลงใจใช้ช่วงว่างในระหว่างฤดูร้อนมาที่เมืองโคลบี้ กับบิดา(เดอร์ม็อท มัลโรนีย์) ของคุณซึ่งแต่งงานมีภรรยาใหม่อย่างไฮดี้ (เคท บอสเวิร์ธ)

ไม่ทราบว่าด้วยต้นสายปลายเหตุผลอะไรกันแน่ ที่นำมาซึ่งการทำให้ The Black Phone – สายหลอน แอบซ่อนวิญญาณ ดีเลย์และรวมทั้งเข้าฉายในบ้านหมวดหมู่พวกเราช้ามากๆตัวหนังผลิตขึ้นมาจากหนังสือเรื่องสั้นที่เขียนโดย Joe Hill ลูกชายของ Stephen King มันถูกดัดเปลี่ยนมาเป็นบทหนังและก็ชมแลโดย Scott Derrickson ที่เคยฝากผลงานอย่าง The Exorcism of Emily Rose (2005), The Day the Earth Stood Still (2008), Sinister (2012), Deliver Us from Evil (2014), Doctor Strange (2016) ซึ่งตัวหนังก็ออกมาดูเหนือกว่าที่คิดเป็นจำนวนมากเป็นหนังทุนต่ำ (ทุนราวๆ 16-18 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ที่ประดิษฐ์รวมทั้งมองรื้นเริงจริงๆ

The Black Phone เป็นหนังที่พูดเล่าสถานะการณ์ในขณะยุค 70s เป็นสมัยที่มีคดีการลักพาตัวเด็กมหาศาลทั่วอเมริกา กระทั่งมีคดีของหน้าจอมฉุดหรือ The Grabber (Ethan Hawke) เกิดขึ้น เด็กถูกลักพาตัวไปและมิได้สังเกตเห็นหน้ามารดาและบิดาอีก อย่างไรก็ตามมีอยู่รายหนึ่ง Finney (Mason Thames) เด็กคนนี้ไม่เป็นอย่างที่มันคิด ด้วยเหตุว่าเด็กคนนี้ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลเกื้อกูลจากเหล่าวิญญาณเด็กๆคนอื่นที่โดนหน้าจอมผลักฆ่าไป!

ในขณะนี้ซีรีส์วายในประเทศไทยไม่น่าใช่ของแปลกใหม่และก็ถึงกับขนาดได้เปลี่ยนเป็นละครข้างหลังข่าวในช่องใหญ่มาแล้ว อย่างไรก็ตามผ่านกลับไปที่ประเทศผู้ให้เกิดอย่างประเทศญี่ปุ่นที่มีมังงะประเภทบอยเลิฟ มีนักแสดงผู้ชายรักกันให้ชวนจิ้นหรือถ้อยคำญี่ปุ่นเรียก “ยาโยย” หรือที่สาวไทยสมัย 90 เรียกว่าการ์ตูนวาย กลับก่อร่างสร้างตัวในสถานะมังงะนอกกระแสที่แผ่อิทธิพลไปทั่วทั้งโลกและรวมทั้งครั้งละนิดหน่อยมันก็กลับกลายเป็นสื่อเกรดแมสในหลากหลายพื้นที่รวมทั้งที่เมืองไทยด้วยจึงเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้ชมหนัง ‘What She Likes’ นิยายที่กล่าวถึงสาววายและการปกปิดตัวตนของเกย์ในสังคมโรงเรียนรู้มัธยมญี่ปุ่น

หากจะติดูอย่างไม่อ้อมค้อมนั้น Notre-Dame On Fire ภารกิจกล้า ฝ่าไฟนอเทรอดาม ดูหนังออนไลน์ฟรี hd ก็อาจจะเป็นหนังที่ไม่ว่าเช่นไรก็เชื้อเชิญติดตามอยู่ดี เหตุเพราะว่านี่เป็นประเด็นที่ปรุงแต่งขึ้นมา(เล็กน้อย)ซึ่งคนทั่วทั้งโลกแทบจะไม่ค่อยได้โอกาสได้อินไซด์มากมายขนาดนี้ การปรุงแต่งของหนังประเด็นนี้ที่มาใช้สูตรได้ผลเดิมๆที่ยังสร้างรสชาติที่กลมกล่อมก้าวหน้าไปตลอดทาง

Notre-Dame On Fire เป็นหนังที่ไทม์ไลน์เจาะลึกในเรื่องเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง อย่างไรก็แล้วแต่จะต้องถ่ายทอดออกมาในหลายๆมุมมองภายในระยะของหนังที่ไม่ถึง 2 ชั่วโมงให้ได้ ก็เลยนำมาซึ่งการทำให้ขั้นแรกๆของหนังออกจะปูเรื่องได้อย่างช้าๆเกือบน่าระอาไปสักหน่อย แต่พอเพียงเข้าที่เข้าทางรวมถึงเข้าถึงเรื่องสำคัญของหนังได้แล้ว ก็ถ่ายทอดเหตุการณ์สุดลุ้นระทึกเป็นชั่วโมงที่เต็มไปด้วยความระอุของเปลวเพลิงรวมทั้งความมุ่งมาดมีความต้องการจะสกัดกั้นเรื่องราวนี้ลงให้เร็ว

เป็นหนังชนชาติประเทศสเปนที่มาแบบเฉยๆแม้กระนั้นก็สามารถสร้างความเซอร์ไพรส์ไม่ใช่น้อยกับผู้ชมจริงๆนี่เป็น “The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น” หรือชื่อภาษาประเทศสเปนที่ว่า “Jaula” หนังแนวลึกลับปัญหาที่บอกเลยว่า หน้าหนังนั้นได้ปฏิบัติหน้าที่ตบหน้าผู้ชมได้อย่างคมคายสุดๆเพราะเหตุว่าเนื้อแท้ของหนังหัวข้อนี้ราวกับเป็นหนังอีกหัวข้อ ที่มีกับจุดหักมุมและก็ความเถื่อนที่สร้างความแปลกใจให้ผู้ชมได้แบบไม่ทันตั้งตัว

‘Mr. Harrigan’s Phone’ เป็นหนึ่งในเรื่องสั้นจากหนังสือรวมเรื่องสั้นชื่อ ‘if it Bleeds’ ของ สตีเฟน คิง (Stephen King) ที่เผยแพร่ในปี 2020 ที่มีจุดแข็งในด้านของการวิเคราะห์วิจารณ์เทคโนโลยีรวมทั้งค่าของวรรณกรรม ฉาบด้วยพล็อตไฮคอนเซ็ปต์อย่าง จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ตายสามารถตัดสินชีวิตของคนเลวได้เพียงแต่โทรไปฝากคำร้องขอมรณะไว้เพียงเท่านั้น

Seoul Ghost Story หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Urban Myths ที่ได้เหล่าไอดอลบอยแบนด์ เกิร์ลกลุ่มประเทศเกาหลีมาร่วมสะดุ้งหนีผีกัน ซึ่งตลอดความกว่า 2 ชั่วโมง หนังสั้นปริมาณ 10 เรื่องมีคุณภาพตั้งแต่ดีไปกระทั่งถึงตกต่ำเชยระเบิดคละเคล้ากันไป Gintama เป็นมังงะที่ผมชอบกล่าวออกไลฟ์หรือรายการ Online Station เป็นประจำว่าเป็นมังงะที่ผมรักมากมายๆเรื่องหนึ่งในชีวิต รวมทั้งมันเป็นตัวเลือกแรกของคำตอบมังงะที่ถูกใจที่สุดในชีวิตของผมอยู่ตลอดๆ

ดูหนังออนไลน์ฟรี hd

รีวิวหนัง Gintama The Very Final

มันเป็นงานที่เต็มไปด้วยสเน่ห์ การยำสรุปความน่าดึงดูดรวมทั้งเรื่องต่างๆรวมถึงแนวการ์ตูนหลายๆGenre มาอยู่ในเรื่องเดียวกันได้อย่างน่าทึ่ง ทั้งๆที่เป็นการ์ตูนยิงมุขสัปดน แม้กระนั้นนักแสดงกลับมีโมเมนต์เท่ห์ๆหรือฉากเรียกน้ำตาดราม่าระเบิดให้ได้มองเห็นอยู่บ่อย อีกทั้งเป็นมังงะซึ่งสามารถขายสายจิ้นได้อย่างดุเดือดเลือดพล่านถึงแม้หลายๆนักแสดงจะมีลักษณะท่าทางสัปรังเคสักมากแค่ไหนก็ตาม อัจฉริยะภาพของ ฮิเดอากิ โซราจิ AKA คุณลุงกอริลล่า นักเขียนมังงะหัวข้อนี้เป็นสิ่งที่ผมชื่นชมอยู่ตลอดในทางของการสรรค์สร้างผลงาน

The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น เล่าราวของ เปาล่า กับผัวของคุณ ที่พึ่งจะกลับมาจากดินเนอร์นอกบ้าน ก่อนที่จะมาเจอกับเด็กสาวตะลอนคนหนึ่งเดินไปๆมาๆอยู่ข้างทาง จนถึงเวลาผ่านไปเป็นอาทิตย์ พวกเขามีความเห็นว่าเด็กคนนั้นยังวนเวียนอยู่ที่เดิม ดูหนังออนไลน์ฟรี hd ก็เลยได้ตกลงใจพาเด็กมาพักที่บ้านชั่วครั้งคราว เพื่อหาทางออกที่เยี่ยมที่สุดให้กับเด็กคนนี้

แต่ว่าโน่นเป็นจุดเปลี่ยนแปลงทำให้พวกเขาจะต้องเจอหน้ากับเรื่องแปลกที่เหลือเชื่อ เนื่องจากว่าเด็กสาวผู้นี้ชอบหมกมุ่นอยู่กับเรื่องในจิตนาการของตนเอง อ้างถึงว่าจะมีตัวประหลาดออกมาลงโทษ ถ้าว่าคุณก้าวออกมาจากเส้นสี่เหลี่ยมที่เขียนด้วยชอล์กบนประจำถิ่น พอลล่าก็เลยเริ่มออกค้นหาคำตอบเกี่ยวกับตัวตนอันเป็นปัญหารวมทั้งสมัยก่อนอันน่าขนพองสยองเกล้าของคุณ

โดยเรื่องราวของ ‘Mr. Harrigan’s Phone’ อยู่ที่ เคร็ก (สวมบทโดย เจเดน มาร์เทลล์ Jaeden Martell) ชายหนุ่มขี้เหงาที่รับจ๊อบอ่านหนังสือให้ คุณแฮริแกน (เล่นบทโดย โดนัลด์ ซูคุณร์แลนด์ Donald Sutherland) นักธุรกิจแก่ที่ชอบส่งสลากกินแบ่งเป็นของขวัญให้เคร็กกระทั่งเขาถูกรางวัลถึง 3,000 เหรียญก็เลยซื้อ iPhone ให้เป็นการทดแทน แม้กระนั้นต่อจากนั้นไม่นานคุณแฮริแกนก็เสียชีวิต เคร็กก็เลยแอบใส่ iPhone เอาไว้ในโลง

และก็วันดีคืนดีภายหลังเคร็กฝากใจความเสียงในโทรศัพท์มือถือของผู้เสียชีวิตถึงผู้ที่มารังมึงเขา วันพรุ่งนี้เด็กเปรตคนนั้นก็แปลงเป็นศพจากการฆ่าตัวตาย เคร็กจะต้องสืบให้ได้ว่ามีอำนาจเหนือธรรมชาติจากโทรศัพท์ผู้เสียชีวิตซึ่งสามารถตัดสินคดีคนทรามได้เพียงโทรไปฝากเนื้อความใช่หรือไม่

จริงๆแล้วถ้าหากพวกเราไปค้นหาดีๆแล้วพวกเราจะพบว่าจริงๆSeoul Ghost Story หรือในอีกชื่อหนึ่งว่า Urban Myths อันที่จริงแล้วเป็นโปรเจ็คภาคต่อของ Goedam ซึ่งเป็นซีรีส์ผีของประเทศเกาหลีศูนย์รวมเอาหนังสั้นเอาไว้ทั้งมวล 8 เรื่องราว มีใน Netflix โดยการกลับมาคราวนี้ยังเป็นการเล่าราวสยดสยองๆสั้นๆเอาไว้ร่วมกันถึง 10 ตอนรวมทั้งยังขนเอาไอดอลจากวง Kpop โด่งดังเป็นต้นว่า แจฮยอน วง Golden Child, SeolA รวมทั้ง Exy วง WJSN, ชยอนู วง MONSTA X, อาริน Oh My Girl, อเล็กซา , จูฮักนยอน THE BOYZ, จีซู Lovelyz, ไม่นฮยอก BTOB แล้วก็โฮยา (ลีโฮวอน) มาสวมบทเป็นตัวละครหลวงแต่ละตอน

เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะสิ้นสุดการ์ตูนหัวข้อนี้อย่างเป็นจริงเป็นจัง โดยตัวภาพยนตร์ได้จับเอาเรื่องราวช่วงสุดท้ายมาถ่ายทอดเป็นซีเควนซ์ภาพยนตร์ได้อย่างน่าติดตาม แต่ว่าก็จะต้องสารภาพว่าผู้ที่จะดูดซับคุณความดีที่ตรงนี้ได้อย่างครบถ้วนก็จำเป็นต้องเป็นแฟนของ Gintama หรืออย่างน้อยที่สุดจำต้องเคยทำความรู้จักกับผู้แสดงหรือรู้จักพื้นเพในเรื่องอยู่ราวๆหนึ่ง ว่านอนสอนง่ายๆเป็นเคยมองอนิเมะโทรทัศน์ซีรีส์หรืออ่านมังงะมาไม่น้อยกว่า 70% คนไหนที่รู้จักเพียงแค่ผิวเผินหรือเปล่าเคยมองไม่เคยอ่าน Gintama มาก่อน บอกเลยว่าไม่ชี้แนะขอรับ เหตุเพราะตัวเรื่องเรียกร้องประสบการณ์ร่วมในระดับที่สูงไปจนกระทั่งสูงมากมายอย่างยิ่งจริงๆ

นี่เป็นผลงานการดูแลหนังเรื่องแรกของ “อินาสิโอ ทาเลย์” นักสร้างภาพยนตร์ชายหนุ่มแบบใหม่ที่นับว่ากำลังเป็นที่น่าเฝ้าดูในแวดวงหนังประเทศสเปน ภายหลังที่สั่งสมประการณ์สำหรับเพื่อการทำหนังสั้นมาหลายเรื่อง ก็ได้ยามที่เขาจะได้เดบิวต์หนังเรื่องยาวเกิดเรื่องแรก รวมทั้งถือได้ว่าผลงานชิ้นมาสเตอร์พีชตั้งแต่ออกสตาร์ทสำหรับเขาอย่างยิ่งจริงๆ

หนังประเด็นนี้ได้มือเขียนบทหนังโด่งดังของประเทศสเปน อย่าง “อิสซาเบล เพน่า” (จาก Mother และก็ The Beasts) โดยที่ผู้กำกับยังได้ร่วมเขียนบทหนังอีกด้วย จำต้องบอกเลยว่าบทหนังประเด็นนี้ไม่สลับซับซ้อนอะไร แต่ว่าออกจะแยบยลแล้วก็เต็มไปด้วยจังหวะที่ยั่วยวนใจอารมณ์ผู้ชมได้อยู่มือ เป็นบทหนังที่หลบซ่อนความหักมุมเอาไว้แบบคิดไม่ถึง จากโทนเรื่องที่ผู้ชมจำเป็นจะต้องรู้สึกว่าเป็นอย่างงี้ กลับเปลี่ยนทิศทางไปอีกในลัษณะหนึ่งที่ค่อนข้างจะตื่นเต้นพอได้

ถึงแม้หนังสั้นเปิดเรื่องมาด้วยชายคนหนึ่งได้ขับชนผู้ตาย เขาก็เลยยัดศพเอาไว้ภายในกระเป๋ารวมทั้งพบว่าในเวลาถัดมาหญิงสาวคนนั้นในเปลี่ยนมาเป็นวิญญาณที่ตามมาสังหารของผู้ขับ จะเป็นหนังผีที่จำเจและก็ถูกทำซ้ำมานับครั้งไม่ถ้วนก็ตาม แต่ว่าในขณะที่ 3 เกี่ยวกับเรื่องราวของ “ปรสิตรับประทานฟัน” ที่หมอฟันชายหนุ่ม (ลีโฮวอน) ได้เจอกับคนเจ็บอาการแปลกเจ็บรากฟันอย่างทุกข์ระทม จวบจนกระทั่งเขาพบว่าอาการดังกล่าวมาแล้วข้างต้นมีที่มาจากปรสิตเหมือนพยาธิตัวหนอน แม้กระนั้นเมื่อเขาพากเพียรค้นหาต้นเหตุของปรสิตกลุ่มนี้ความน่าสยดสยองอะไรบางอย่างกำลังคืบคลานเข้ามา

โดยเรื่องย่อแล้วก็เทรลเลอร์ที่ถูกปลดปล่อยออกมา ดูหนังออนไลน์ฟรี hd หลายๆคนแม่น้ำคงคาดหวังว่ามันควรเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดระทึกตามสไตล์ถนัดของ สตีเฟน คิง แม้กระนั้นไม่เลยเนื่องจากว่าหนังอีกทั้งเรื่องที่ จอห์น ลี แฮนค็อก (John Lee Hancock) เป็นหนังที่ว่าด้วยการตามหาที่ยึดเหนี่ยวของเด็กมัธยมที่สูญเสียแม่ของเขาไปอย่างเคร็กและก็ได้

คุณแฮริแกนคนรวยแก่ที่อาศัยให้เขาอ่านวรรณกรรมสุดคลาสสิกทั้งยัง ‘ ‘Lady Chatterlay’s Lover’ ‘Dombey and Son’ ‘Heart of Darkness’ ‘They Shoot Horses, Don’t They?’ ที่มาเกี่ยวเนื่องกับชีวิตของเคร็กแล้วก็คุณแฮริแกนครั้งละนิดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในวรรณกรรมเรื่องหลังสุดที่แทบเป็นการบอกใบ้ถึงชะตาชีวิตของมิสเตอร์แฮริแกนอยู่เปลี่ยนๆ

เนื่องจากว่าแม้ว่าจะที่มาจะมีรีแคปสถานะการณ์ต่างๆก่อนขาดทุนเรื่องหลักให้ มันก็เป็นการรีแคปทีเล่นทีจริงสไตล์ Gintama พาโรดี้ราษฎรจิกกัดคณะทำงานตนเองไปเรื่อยๆ โดยเหตุนี้ในด้านคนที่ปรารถนาทวนเรื่องราวก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามันบางทีอาจไม่ใช่อะไรที่เสพย์ง่ายหรือตอบปัญหาพอๆกับอ่านมังงะเองนัก แต่ว่าสำหรับผู้ที่้รู้เรื่องในความเป็น Gintama รวมทั้งคลุกคลีกับมังงะของจั๊มป์มาราวหนึ่งก็จำเป็นต้องพูดว่ามันเป็นรีแคปที่โคตรจะเบิกบาน ขำลั่นกับความตั้งใจจริงสำหรับในการล้อเลียนเรื่องอื่น จำพวกที่ไม่มีการ์ตูนเรื่องไหนคิดทำในแบบที่คล้ายกันแน่นอน

รีวิวหนัง “Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก”

แล้วก็นี่เป็นหนังเป็นเจ้าของรางวัลปาล์มทอง จากเทศกาลหนังเมืองคานส์ 2022 เมื่อตอนกลางปีก่อนหน้าที่ผ่านมา “Triangle of Sadness มันยอร์ชมาก” ผลงานปัจจุบันของผู้กำกับอันมีสไตล์ “รูเบน ออสต์ลุนด์” ที่ยังกลับมาพร้อมลูกเล่นอันพราวแพรวกับหลักสำคัญที่ยุแหย่แล้วก็เสียดสีสังคมได้อย่างวิบัติแล้วก็สนุกสนาน ไม่ฉงนใจนักที่หนังประเด็นนี้ได้ติดเข้ามาเป็น Top 10 ในลิสต์หนังที่ประทับจิตใจในปีนี้ไปอีกเรื่องหนึ่ง

และก็อีกเรื่องหนึ่งที่หนังใช้เป็นกลไกสำหรับเพื่อการเล่าอย่าง iPhone ก็จะตามมาภายหลังหนังพ้นตอนองก์แรกที่เคร็กเติบโตแล้วก็ได้เรียนไฮสคูลต่างสถานศึกษา และก็ iPhone ก็แปลงเป็นกระบวนการสื่อสารที่เขาใช้แทนคำบอกเล่าแม้กระนั้นยิ่งเขาไม่ค่อยพูดลงก็เริ่มรู้สึกได้ถึงสภาวะไม่มีอิทธิพลโดยยิ่งไปกว่านั้นการจะต้องมาพบบูลลี่จากเพื่อนร่วมห้องนั่นเอง และก็ยังย้ำสารนี้ด้วยคำกล่าวของคุณแฮริแกนอีกว่า สมาร์ตโฟนก็คือประตูสู่ยาเสพติดอื่นๆรวมทั้งยังเป็นท่อน้ำประปาที่ข่าวสารโดยเฉพาะอย่างยิ่งเฟคนิวส์ที่จะไหลท่วมถัดไปในอนาคต ซึ่งนี้จัดว่าความดีของนิยาย สตีเฟน คิง ได้ช่วยหนังมาถึง 50% แล้ว

ในตอน “พิธีการปลุกผี” ที่บอกเล่าเรื่องราวของจีฮยุยงน (อาริน Oh My Girl) สาวน้อยในสถานที่เรียนที่ชอบถูกเพื่อนร่วมห้องบูลลี่อยู่เป็นประจำ แต่ว่าความเกี่ยวพันระหว่างคุณกับแฮยอนเพื่อนรักที่มีอะไรมากยิ่งกว่าเพียงแค่เพื่อนพ้อง ทำให้คุณโดนจับตามองจากคนที่อยู่รอบข้างมากยิ่งกว่าเดิม มีผลทำให้แฮยอนตกลงใจฆ่าตัวตาย แต่ว่าแฮยอนเคยเล่าให้จีฮยุยงนฟังว่าคุณสามารถประกอบพิธีเรียกวิญญาณผู้ที่ตายแล้วให้กลับมาได้ ปรากฏว่าสิ่งที่กลับมานั้นมีอะไรมากยิ่งกว่าที่คุณคิด

อย่างไรก็แล้วแต่สำหรับผู้มาเอาความฮาลูกเดียวก็บางทีอาจจำเป็นต้องแสดงความเศร้าใจไว้ล่วงหน้า เพราะว่าแม้ว่าจะมีมหกรรมความฮาปิดหน้าปิดข้างหลัง แม้กระนั้นเนื้อแท้ของเรื่องราวภาคนี้เป็น Arc ที่มีความขมักเขม้นที่สุด มันมีอีกทั้งเรื่องราวการต่อสู้ บีบคั้น ความเศร้าเสียใจ อย่างกับกลับไปเป็นการ์ตูนดราม่าโชเน็นเข้มข้นเรื่องหนึ่งเท่าที่จะจำได้ แม้กระนั้นก็อีกล่ะ จะดึงอารมณ์แบบงี้ออกมาได้ ดูหนังออนไลน์ฟรี hd ผู้ชมเองก็จะต้องคลุกคลีเพียงพอจะรู้จักกับผู้แสดงแทบทุกตัวของเรื่องมาพอเหมาะพอควร

ทางด้านโปรดักชั่นของหนัง The Chalk Line ห้ามผ่านเส้น บางครั้งอาจจะมิได้มีอะไรที่หวือหวารวมทั้งสะดุดตาจากหนังยุโรปทั่วๆไปสักเท่าไหร่ แม้กระนั้นการผลิตบรรยากาศของหนังประเด็นนี้โดยรวมนับว่าใช้ได้ทีเดียว จำต้องชูความดีความชอบให้กับพล็อตเรื่องที่มีท่วงทีรวมทั้งการแสดงของกลุ่มดาราที่น่าพอใจ หากว่ายังคงมีจุดบกพร่องเรี่ยรายกระจัดกระจายอยู่ในหนังบ้าง แม้กระนั้นโทนรวมของหนังประเด็นนี้นับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ชมจะต้องสนเท่ห์ใจเมื่อถึงที่หมาย

อย่างที่เกริ่นเอาไว้แล้วว่า The Chalk Line มาพร้อมกับเส้นเรื่องที่ออกจะทวิตส์พอได้ และก็โน่นเป็นเสน่ห์ที่สุดของหนังประเด็นนี้ หนังปูทางแล้วก็สร้างบรรยากาศให้ราวหนังลึกลับเกี่ยวกับสิ่งลึกลับระหว่างสายสัมพันธ์แม่ดวงตามสไตล์หนังแถบๆนี้ แต่ว่ายิ่งถลำลึกลงไปเรื่อยผ่านตอนครึ่งแรกของหนังไป ไปสู่ตอนช่วงหลังของเรื่อง พล็อตต่างๆกลับกลับตลบไปอีกในลัษณะหนึ่ง ที่เป็นจุดเปลี่ยนที่ช่วยยกฐานะอารมณ์ของผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

อีกหนึ่งในระหว่างที่น่าดึงดูดมากมายๆเป็นตอน “ตู้ปัญหา” เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งตกลงใจมองหาตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้ามือสองจากอินเตอร์เน็ต เมื่อคุณทดลองไปดูตู้ใบนั้นกับผู้ขายคุณกลับสัมผัสได้ถึงความเร้นลับบางสิ่งแม้กระนั้นเมื่อผู้ครอบครองตู้ยืนกรานว่าจะให้ตู้โบราณใบนี้แบบฟรีๆคุณก็เลยเห็นด้วย แล้วก็แน่ๆเมื่อตู้ใบนี้เดินทางมาถึงบ้านพักของคุณ มันก็มากับ “ฝันร้าย” ที่นึกไม่ถึง ความสำราญของในขณะนี้เป็นหนังใช้กรรมวิธีหักมุมได้น่าดึงดูดทีเดียว แม้ว่าจะเป็นหนังสั้นๆแต่ว่าเล่าราวได้พอดีที่สุดในบรรดาสิบตอน

แม้กระนั้นเอาละในด้านอารมณ์ตัวหนังสามารถส่งถึงแฟนคลับได้อย่างสบาย แต่ว่ากับงานภาพในความเป็น The Movie มันยังคงมีจุดด่างพร้อยอยู่บ้าง ในด้านการเคลื่อนไหว หรือมุมกล้องถ่ายภาพที่พวกเราคิดว่าคงจะทำให้ดักว่านี้ได้ รวมถึงฉากต่อสู้ ที่มีอีกทั้งช็อตดีห่วยคละเคล้ากันไปในระดับใกล้เคียงกัน ถึงแม้จุดเด่นจะมากยิ่งกว่า แต่ว่าก็ยังต้องการที่จะให้จุดที่ห่วยทำเป็นดียิ่งขึ้นมากยิ่งกว่านี้

ตัวเรื่องยังมีสิ่งที่ไม่ถูกจากขนบอีกอย่าง แม้กระนั้นก็เริ่มเข้าใจได้และก็ผมถูกใจด้วยที่มันเป็นอย่างนี้เป็นซีนสรุปอันยาวข้างหลังเรื่องราวคลี่คลาย ที่มันเหมือนกับจะพาไปเยี่ยมความเป็นไปของเปรียบเทียบทุกนักแสดง และก็ย้ำเตือนพวกเราว่าในโลกเบี้ยวๆของประเด็นนี้มันมีเรื่องมีราวราวมากมายก่ายกองแค่ไหน มองไปก็ลุ้นไปว่าอย่าพึ่งจบ ขออีกนิด สูตรเกมส์สล๊อต ไปอีกๆแบบงี้เรื่อยนอกเหนือจากนั้นสิ่งที่ไม่อนุญาตพลาดอีกอย่างก็คือเอนด์เครดิตซีนที่จบท้ายความเป็น Gintama ได้ดีเยี่ยม จำพวกที่คนใดลุกไปก่อนเป็นพลาดของดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *