ดูหนังใหม่ หนังออนไลน์ หนังมาใหม่ MASTER ZOOM

ดูหนังใหม่

ดูหนังใหม่ ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่เข้าโรง HOOQ 

ดูหนังใหม่ การได้นั่งมองเคมีระหว่าง จอร์จ คลูนีย์ กับ จูเลีย โรเบิร์ตส์ ที่ฟุ้งกระจายไปตลอดทั้งหัวข้อนั้น ถือได้ว่าผลกำไรของผู้ชมโดยแท้จริง ด้วยเหตุว่าทั้งสองในหนังรักต่างปลดปล่อยพลังแล้วก็เคมีที่ดีออกมาตลอดทั้งหัวข้อนี้ คนเขียนรับสารภาพว่าได้แต่ว่านั่งยิ้มเพลิดเพลินๆตามการแสดงของทั้งสองแบบไม่ทันรู้ตัว มันเป็นอารมณ์ที่น่าคลั่งไคล้ที่ควรจะเป็นส่วนประกอบหลักในหนังรักทุกเรื่อง จุดนี้จัดว่าหนังประเด็นนี้สอบได้

อีกจุดที่โชคร้ายของตัวหนังก็คือเงื่อนเกี่ยวกับการหย่าร้างของทั้งสองนะครับ ซึ่งอันที่จริงแล้วมันก็นับว่าเป็นอีกเงื่อนหนึ่งซึ่งสามารถเอามาขยี้ต่อได้ แม้กระนั้นมันน่าเสียตายด้วยเหตุว่าตัวหนังผลักให้เงื่อนนี้แปลงเป็นเพียงแต่เรื่องราว Flashback ใกล้กันโดยที่มิได้ส่งผลอะไรต่อเรื่องราวหรือแรงบันดาลใจของนักแสดงมากสักเท่าไรนัก พอเพียงมิได้รับการขยี้มากพอ พาร์ผายลมราม่าก็เลยเปลี่ยนเป็นเพียงแค่น้ำปรุงรสนิยายชีวิตการครองเรือนข้างรายการอาหารเมนหลักสูตรที่ตัวหนังมานะใส่มาเพื่อเพิ่มมิติให้ตัวหนังที่มิได้มีน้ำหนักและไม่ได้รับการเล่าให้สุดทาง

โดยสรุป ‘Last Seen Alive’ เป็นหนังแอ็กชันทริลเลอร์ทุนต่ำที่มีปัญหาเรื่องบทที่ไม่สามารถที่จะคุมเรื่องให้ไปสุดได้สักทาง เป็นหนังที่ฉากแอ็กชันสนุกพอเหมาะ แม้กระนั้นก็ไม่สามารถไปเฉลี่ยกับพาร์ผายลมราม่าที่ไม่มีน้ำหนัก พาร์ตจิตวิทยาที่ยังไปได้ไม่ถึง พาร์ตทริลเลอร์แล้วก็เงื่อนเรื่องที่ไม่สลับซับซ้อนกระทั่งกล่าวได้ว่าปกติ แล้วก็จบอย่างไม่มีน้ำหนักและไม่ทิ้งคุณลักษณะเด่นอะไรให้จำเลยแม้แต่น้อย ตัวหนังก็เลยทำออกมาได้สนุกสนานแบบกลางในแบบที่ถึงแม้ว่าจะวิลจะหาภรรยาพบแล้ว แต่ว่าผู้ชมบางทีอาจยังงุ่มง่ามหาบางอย่างในหนังไม่พบไปอีกพักใหญ่ๆ

เดิมหนังประเด็นนี้มีระบุฉายในประเทศเกาหลีในตอนปีนี้หลังถ่ายทำสำเร็จไปตั้งแต่เมื่อปีก่อน ดูหนัง hd แต่ว่าด้วยเหตุการณ์วัววิด-19 ในประเทศเกาหลีที่ค่อนข้างจะร้ายแรง ทำให้สุดท้ายชาวเน็ตฟลิกซ์ทั่วทั้งโลกก็เลยโชคดีที่กำลังจะได้รับดูพร้อมแบบเวิลด์พรีเมียร์แทนไปเลย ดังนี้ที่ว่าเป็นความโชคดีส่วนตัวแล้วโน่นก็เนื่องจาก ตัวหนังมีจุดเด่นสำคัญถึง 3 ประการที่ทำให้ส่วนตัวผู้รีวิวนั้นต้องการมองมากมาย 1 หนังเป็นการมารับแสดงหนังเรื่องที่ 2

ของศิลปินสาวคนใหม่อย่าง จอนควรซอ ที่ถ้าหากใครกันแน่นึกออก คุณเป็นหญิงสาวอาร์ตตัวแม่ที่เป็นตัวแปรของทั้งหมดทุกอย่างในหนังโชว์เมืองคานส์ของผู้กำกับชั้นเอกอย่าง อีชางดเว้นง ในหนังดัดแปลงแก้ไขจากเรื่องสั้นของ ฮารูกิ มูราคาไม่ อย่าง Burning (2018) เป็นผู้ใดได้มองประเด็นนั้นมาอาจจำเป็นต้องติดตรึงใจกับการแสดงหนแรกของคุณ ที่สมจริงสมจังมีอินเนอร์และก็เสน่ห์อย่างแปลก

ดูหนังใหม่

รีวิวหนัง “Luckiest Girl Alive

ถึงพวกเราจะติดภาพของคุณ “ไม่ลา คูนิส” เป็นดาราหนังคอมเมดี้เป็นหลักอยู่เป็นประจำแต่ว่าก็อย่าลืมว่าคุณเป็นอีกหนึ่งศิลปินเจ้าหน้าที่ซึ่งสามารถเล่นหนังดราม่าได้ดิบได้ดีเช่นกัน ถึงมันจะไม่ปังพอๆกับการเล่นภาพยนตร์ตลก แต่ว่าการมาจับงานดราม่าใน “Luckiest Girl Alive ให้ตายสิ ใครๆก็ริษยา” ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่น่าดึงดูดรวมทั้งความเร้นลับของหนังที่ต้องการจะค้นหาอยู่ไม่น้อย

ใกล้ระเบิดความมันส์ ความรั่วส์ผ่านโลกกันแล้ว สำหรับภาพยนตร์แอ็กชูหัวเมดี้ “Confidential Assignment 2 จารชนโอปป้า รั่วส์ผ่านโลก” ที่ได้ดาราชายหนุ่มสุดฮอตอย่าง “ฮยอนบิน” นำแสดงร่วมกับ ยูแฮจิน, แดเนียล เฮนนีย์, จินชอนกยู รวมทั้งไอดอลโด่งดัง อิมยุยงนอา ฮยอนบินนับว่าเป็นซุปตาร์ที่มีผู้หญิงหมายปองแล้วก็ชูให้เป็นอีกหนึ่งผัวแห่งชาติทุกคนต่างตกหลุมรัก

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขารับบทบาทนำในซีรีส์โด่งดังอย่าง Crash Landing on you ซึ่งเป็นซีรี่ส์ที่ได้รับการต้อนรับแล้วก็กระแสคำยกยอจากผู้ชมทั้งโลกพร้อมสร้างตำนานคู่จิ้นให้แปลงเป็นคู่จริงได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่าจะห่างหายจากการแสดงภาพยนตร์ไปนานถึง 4 ปี แม้กระนั้นฮยอนบินยังคงความเป็นดาราหนังระดับเอลิสต์ที่มีฝีมือทางการแสดงชั้นต้นของประเทศเกาหลี ทำให้เขาแปลงเป็นดาราชายหนุ่มที่แฟนคลับต่างรอแล้วก็คอยช่วยเหลือผลงานต่างๆของเขาเยอะที่สุด

จากที่กล่าวไปแล้วว่า Ticket to Paradise เป็นหนังสูตรสำเร็จแบบเดิมๆบทหนังออกจะเชยและไม่ค่อยมีมิติอะไรให้รู้สึกเอ็นหน้าจอยเท่าไร แม้กระนั้นก็ยังคงเป็นหนังรักที่มองได้เพลิดเพลินๆยิ้มปริ่มใจตามเนื้อเรื่องได้อย่างอิ่มเอมจิตใจ ไม่จำเป็นต้องไปหาความมีเหตุมีผลใดๆก็ตามกับหนังหัวข้อนี้ เพียงแค่มีดูเคมีฟินๆของ จอร์จ กับ จูเลีย แค่เพียงนี้ นี่ก็ว่าเป็นอะไรที่ประสบผลสำเร็จแล้วก็ทำให้พวกเรารู้สึกแฮปปี้ได้ทั้งวันแล้ว

รวมทั้งบางทีอาจเนื่องจากว่าดราม่าที่คุณทำท่าครั้งไม่ชอบรวมทั้งหนีผู้สื่อข่าวในปีเดียวกัน ทำให้เรื่องราวของคุณแทบจะหายไปจากแวดวงเลย ทั้งๆที่คุณเป็นศิลปินคนใหม่ที่น่าจับตาเยอะที่สุดในแวดวงหนังประสิทธิภาพประเทศเกาหลีตอนนั้นทีเดียว การกลับมาในหนัง The Call ก็เลยเป็นความสาใจส่วนหนึ่งส่วนใด

ยิ่งหน้าที่ของคุณเป็นสาวที่จิตผิดปกติ มีทั้งยังด้านอ่อนแอเช่นเดียวกันกับแก้วที่พร้อมแตกสลาย ดูหนังใหม่ รวมทั้งด้านที่ขมุกขมัวเช่นเดียวกันกับควันสีดำที่แผดเผาได้ทุกสิ่งทุกอย่างอย่างยากทายใจแนวทาง มันก็เลยเป็นหน้าที่ที่เปิดพื้นที่ปล่อยของให้คุณโชว์การฟ้อนรำการแสดงได้มันสุดติ่ง รวมทั้งจำเป็นต้องพูดว่าบริเวณใบหน้าหลอนๆของคุณจะสะกดพวกเราไปได้อีกนานเลย

อีกลุคที่เฉิดฉันรวมทั้งเชิญหลงเสน่ห์เป็น การแต่งกายเวลาออกงานต่างๆภายหลังที่ห่างหายไปจากจอภาพยนตร์มานาน ฮยอนบิน กลับมารับงานแสดงอีกทีในรูปภาพยนตร์แอ็กชั่นคอเมดี้ฟอร์มใหญ่ ซึ่งทุกลุคที่เขาไปร่วมงานต่างๆทั้งยังงานแถลงข่าวภาพยนตร์ งานรอบรอบแรกของภาพยนตร์ก็ยังคงความเด่นรวมทั้งซาบซึ้งใจในทุกลุค 2 บทร้ายที่น่าเคารพย่อมมากับตัวนำที่น่าเอาใจช่วย แต่ทว่าหนังแนวธริลเลอร์เขย่าขวัญหลายๆเรื่องมักตายน้ำตื้นโดยการผลิตผู้แสดงนำที่ไม่น่าสนใจ

ส่วนมากก็มักมาพร้อมความสติแตก อ่อนแอ ประพฤติตัวทึ่มๆกระทั่งพวกเราไม่ต้องการที่จะอยากเอาสายตาตนเองลงไปแทนผู้แสดงในเหตุการณ์นั้นๆเลย แต่ทว่าในการแสดงของ พักคุ้นชินฮเย ที่พวกเราคุ้นตาจากซีรีส์ดังอย่าง Stairway to Heaven หรือ Memories of the Alhambra จนถึงมาถึงหนังเน็ตฟลิกซ์เรื่องปัจจุบันอย่าง #Alive ก็ตามแต่ จะต้องเห็นด้วยว่าบทก็ส่วนใดส่วนหนึ่ง แต่ว่าการถ่ายทอดของคุณก็เสริมให้มิติเชิงลึกของบทนางเอกนั้นน่าติดตามมากยิ่งขึ้น

Luckiest Girl Alive เกิดเรื่องราวของ อานี่ ฟาเนลลี สาวนิวยอร์กปากตะไกรที่ชีวิตดูเหมือนจะมีครบทั้งหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงานในวารสารสุดเลิศเลอที่ใครๆก็ต้องการทำ เสื้อผ้าเครื่องแต่งตัวสุดปัง แล้วก็งานสมรสในฝันที่แนนทักเก็ตที่ใกล้จะมาถึง แม้กระนั้นเมื่อผู้กำกับสารคดีอาชญากรรมเชิญชวนคุณมาเล่าประสบการณ์จากเรื่องสะเทือนใจ ซึ่งเกิดขึ้นในขณะที่คุณยังเป็นวัยรุ่นที่สถานศึกษาเบรนท์ลีย์โด่งดัง อานี่จำเป็นต้องพบเจอกับข้อเท็จจริงอันเลวทรามที่บางทีอาจทำลายชีวิตสวยงามที่คุณบรรจงผลิตขึ้นมา

เนื่องจากว่า ตรอกอน เป็นตัวละครที่มีอีกทั้งแข็งแล้วก็อ่อนในตัว คุณอดทน โต้กลับเหตุการณ์ต่างๆอย่างมีสติสัมปชัญญะในแบบปุถุชนคนธรรมดาทั่วๆไปที่น่าไว้วางใจ คุณไม่ใช่เหยื่อที่ก่อกวนโวยวายและก็ปลดปล่อยบทบังเอิญเข้าช่วยเหลือให้จบแฮปปี้เอนดิ้ง ในเวลาเดียวกันพักคุ้นชินฮเยก็มอบด้านอ่อนแอให้คุณได้อย่างน่าดึงดูด ด้วยภาษากายที่สะท้อนความเปราะบางของผู้แสดงที่มักสวมกอดตนเอง เดินอย่างไร้ความเชื่อมั่นและมั่นใจ

รวมทั้งดวงตาที่สั่นไหวเช่นเดียวกันกับร้องไห้อยู่ข้างในด้วยแผลในสมัยก่อนที่พวกเราไม่เคยรับรู้ แม้กระนั้นก็มีดวงตาที่ทรงประสิทธิภาพพอให้มีความคิดเห็นว่าคุณพร้อมสู้ฆ่าเข้าแลกเปลี่ยนได้ยามเมื่อจวนตัว รวมทั้งเมื่อนุ่มนอกแข็งในแบบนี้ ก็เลยไม่แปลกเลยที่คุณจะเป็นตัวละครที่พวกเราเอาใจช่วย และก็ยืนข้างเคียงได้ตลอดเรื่องแบบยินดีพลีกายมอบให้ดวงใจ เรียกว่าสมน้ำสมเนื้อกันมากมายตลอดตัวเอก-ตัวร้าย

ดูหนังใหม่

รีวิว Choose or Die

หากแม้ ‘Choose or Die’ ผลงานของผู้กำกับชื่อไม่คุ้นอย่าง โทบี เมรับประทานส์ (Toby Meakins) จะดำเนินเรื่องด้วยพล็อตที่มิได้เชิญให้รู้สึกแปลกใหม่มากมายกับเกมคอมพิวเตอร์จะต้องคำแช่งที่ผู้เล่นไม่อาจจะหนีพ้น จำต้องเล่นให้ชนะหรือไม่ก็ตาย บางทีอาจด้วยด้วยเหตุว่าพวกเราผ่านหนังเกรดบีแนวนี้มาบ้างแบบดัดหลบแนวทางเล่ากันอย่างละนิดละหน่อย เกี่ยวกับเกมมรณะที่มีอำนาจลึกลับควบคุมผู้เล่นให้จำเป็นต้องเอาชนะไปเรื่อย

ประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายขายดิบขายดีติดชาร์ตของ เจสสิก้า โนลล์ ที่ขึ้นแท่นเป็นเลิศในวรรณกรรมเยี่ยมที่สุดรวมทั้งที่ได้รับความนิยม เมื่อปี 2015 อย่างยิ่งจริงๆ หนังได้ผู้กำกับโทรทัศน์ซีรีส์คนมีชื่อเสียง “ไมค์ บาร์เกอร์” ที่เคยผ่านงานเด็ดๆอย่าง “The Handmaid’s Tale” รวมทั้ง “Fargo” และก็เขาก็สามารถจับเอาโทนรวมทั้งบรรยากาศจากผลงานดีเด่นของเขามาใส่ไว้ภายในหนังประเด็นนี้ แล้วก็นับว่าค่อนข้างจะเวิร์กดีอยู่

อีกหนึ่งลุคที่หญิงทั้งโลกควรต้องบ้ากับความโก้ แต่ว่าฮากระจัดกระจาย เมื่อฮยอนบินคัมกางคกลับมารับงานแสดงในรูปภาพยนตร์เรื่อง Confidential Assignment 2: International จารชนโอปป้า รั่วส์ผ่านโลก ซึ่งเขาเล่นบทเป็น อิมชอลรยอง สายสืบมือพระรอยแดงจากประเทศเกาหลีเหนือที่ถูกส่งไปยังประเทศเกาหลีใต้เพื่อปฎิบัติภารกิจล่าผู้ร้ายระหว่างประเทศ จารชนโอปป้าสายโหดเหี้ยมซึ่งสามารถคว้าทุกๆสิ่งทุกๆอย่างมาเป็นอาวุธกระทั่งไม้ตียุง งานนี้มัน ฮากระจัดกระจายแน่ เมื่อเขาจำต้องมาร่วมมือกับ สายลับสายมึนจากประเทศเกาหลีใต้, ข้าราชการเอฟบีไอจากอเมริกา รวมทั้งยูทูบเบอร์สาวสุดรั่วที่มาปั่นป่วนภารกิจล่าให้สนุกสนานแบบสองเท่า

แม้ว่าจะเป็นหนังยาวเรื่องแรกของผู้กำกับ อีชุงฮยอน แม้กระนั้นมันก็มีคุณภาพในแบบที่น่าจับตามมองดู ดูหนังใหม่ ด้วยเรื่องราวที่ปรับเปลี่ยนมาจากหนังอังกฤษเรื่อง The Caller (2011) ของ แมธธิว พาร์กฮิลล์ และก็บทของ เซอร์จิโอ แคสซี ที่มีคุณลักษณะเด่นของเค้าเรื่องของเวลา และก็การปรับแต่งไทม์ไลน์ ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์แบบไซไฟ

มาผสมกับหนังแนวธริลเลอร์จิตวิทยา เมื่อคนร้ายในสมัยก่อนมีชีวิตของตัวนำในระยะเวลานั้นเป็นตัวรับรอง และก็บังคับควบคุมให้ตัวนำในตอนนี้กระทำตามมัน แน่ๆเพียงเท่านี้ก็โคตรมันแล้วเพราะว่า ตัวนำในขณะนี้แทบจะไร้อำนาจต่อรองอะไรเลย ด้วยเหตุว่าไปสัมผัสสมัยก่อนมิได้ แล้วจะสู้กับคนร้ายยังไง โน่นล่ะไฮไลต์เลย

ความท้าของ Luckiest Girl Alive น่าจะเป็นแนวทางการเล่าของหนัง เพราะว่าเบื้องหลังของหนังได้เกี่ยวกับปัญหาภายในสังคมที่ยังเรื้อรังอยู่ ตั้งแต่อดีตกาลถึงเดี๋ยวนี้ พล็อตเรื่องแนวนี้ค่อนข้างจะมีอยู่กระจัดกระจายในหนังอเมริกันยุคนี้ แต่ว่าจะมีผลให้อย่างไรให้ประเด็นนี้แตกต่างกันและก็ดึดดูดความพอใจ แม้กระนั้นการที่หนังหัวข้อนี้เลือกที่จะเล่าตัดสลับไปๆมาๆ ระหว่างเดี๋ยวนี้กับสมัยก่อน ที่จะต้องเห็นด้วยว่ามีทั้งยังเวิร์กบ้างและก็ยังไม่เวิร์กบ้าง แต่ว่าก็จำต้องจัดว่ายกย่องต้นฉบับเป็นอันมาก เพราะเหตุว่าพวกเราได้ผู้แต่งมาเขียนบทหนังให้ด้วยนั่นเอง

สำหรับ The Call (콜) เองก็เอาลักษณะเด่นที่ตรงนี้มาเสริมความแข็งแรง ด้วยแนวทางด้านดรามาติเตียนกที่ทรงประสิทธิภาพตามแนวถนัดของประเทศเกาหลี ซึ่งปั้นเสริมเรื่องของนักแสดงให้มีมิติรอบกายน่าดึงดูดขึ้น การขู่เข็นเข็ญใจโดยการเอาชีวิตคนรอบกายนางเอกมาต่อรองเพื่อมองเห็นบันไดของการทรมาทรกรรมที่ไต่ระดับจนกระทั่งบีบอัดผู้แสดงถอยติดมุมกระทั่งจะต้องงอตัวลงกับซอกแบบลุ้นระทึก

รวมทั้งยิ่งจะต้องดูประสิทธิภาพงานสร้างที่ไปไกลกว่าหนังต้นฉบับเอาหลายขุม เพราะเหตุว่าโลเกชันหลักอย่างตัวบ้านนางเอกอยู่เพียงแต่ที่เดียวก็จำต้องตกแต่งดีไซน์กันถึง 3-4 เวอร์ชันทีเดียว เพราะว่ามีการปรับปรุงแก้ไขสมัยก่อนกันบ่อยครั้ง โดยแต่ละครั้งจำต้องพรีเซ็นท์ให้ได้ผลกระทบความเคลื่อนไหวผ่านฉากรวมทั้งพร็อพทั้งหลายแหล่ด้วย เรียกว่าละเอียดกันทุกซอกมุม ยังไม่นับการนำซีจีมาช่วยเสนอความเคลื่อนไหวที่ทำเป็นพอดีดี ไม่มองหลอกจนถึงตลกโปกฮา ถ้าเกิดจะไตร่ตรองเทียบแล้วอาจจำต้องเห็นด้วยว่าวงการหนังประเทศเกาหลีไปไกลเปรียบเทียบตะวันตกแล้วจริงๆ

แม้ว่าจะทราบว่าภาพแฟลชตัดไปๆมาๆเป็นการสะท้อนถึงภาวะจิตใจแล้วก็อารมณ์ของนักแสดงที่ยังเพียรพยายามฝังเรื่องสมัยก่อนเอาไว้ให้ลึกที่สุดในบึ้งตูดที่จิตใจ แม้กระนั้นจะฝังสักเท่าไหร่ก็ยังไม่ลึกพอที่จะกลบอดีตกาลอันชักชวนหลอกที่จะกลบให้มิด แม้กระนั้นการเล่าเรื่องแบบนี้ก็ถือได้ว่าลูกเล่นอย่างมีเชิงชั้นในระดับที่พึงพอใจ ถึงมันจะสลับตัดไปๆมาๆ แม้กระนั้นก็มิได้ขัดอารมณ์ของหนังสักเท่าไหร่

จุดแย้ง อย่างว่าอาจไม่มีอะไรเพอร์เฟ็คไปได้ทั้งหมดทั้งปวง หนังก็มีจุดท้วงติงอยู่บ้าง ยิ่งเมื่อจับเล่นกับเรื่องเวลาและก็จะมองเห็นจุดแหว่งน่าสงสัยอยู่นิดหนึ่ง ตัวอย่างเช่นการคู่ขนานของเวลาในอดีตกาลกับเดี๋ยวนี้นั้นดำเนินงานแบบไม่เป็นไปตามกฏเดียวกันตลอดเรื่อง ยิ่งหนังมีการหักมุมกลับไปๆมาๆก็ยิ่งทำให้สงสัยเข้าไปอีก ยกตัวอย่างเป็นกรณีสมมุติเช่น ในสมัยก่อนนาย A ถูกปรับปรุงว่าโดนฆ่าแทนที่จะรอดตาย นาย A ในอนาคตก็จะสลายหายไป แต่ทว่าในเวลาถัดมาหักมุมว่าจริงแล้วนาย A ในอดีตกาลรอดชีวิตเนื่องจากคนร้ายหลงผิดว่าฆ่าไปแล้ว สูตรเกมส์สล๊อต ในขณะนี้นาย A ก็เลยกลับมาอีกรอบ เรื่องที่น่าสงสัยเป็นในเมื่อความจริงในสมัยก่อนนาย A ไม่เคยตายอันที่จริงแล้วเดี๋ยวนี้นาย A

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *