ดูหนังใหม่ออนไลน์ หนังไทย หนังฝรั่ง Netflix พากย์ไทย ซับไทย

ดูหนังใหม่ออนไลน์

ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่องราวของ โอเซ วัยรุ่นหัวร้อนที่เก่งต่อยตีจำต้องประสบพบปัญหาทางบ้าน แม่ที่ทิ้งบิดาไปแต่ว่ายังกลับมาเกาะขอเงิน ส่วนบิดาก็บริหารร้านค้าซูชิเจ๊งจนถึงมีหนี้และก็ในที่สุดก็จำเป็นต้องมาล้มป่วยจากอุบัติเหตุ ความอดอยากแล้วก็ไม่มีคนแก่ให้พึ่ง ทำให้โอเซหันหาอะไรก็ได้ที่ได้เงินมากมายอย่างเร็วเพื่อหารายได้ 8 ล้านเยนมาใช้หนี้ให้บิดา รวมทั้งซูบดก็คือลู่ทางที่เขาได้รับ

ไม่แตกต่างจากในไทยที่เด็กในครอบครัวรายได้น้อยถูกส่งไปฝึกฝนมวยไทยเพื่อค้าหน้าแข้งยอมเจ็บตัวเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้นอย่างไร้โอกาสล้นหลาม นี้ซีรีส์ปูบทมาได้ดิบได้ดีเพราะเหตุว่าภาพของบิดาที่เจ็บไข้และก็ความลำบากตรากตรำของชีวิตนั้นรอกลับมาตอกย้ำซ้ำเติมโอเซในจังหวะที่เขาจำเป็นต้องตกลงใจอะไรบางอย่างเสมอ แล้วก็ทำให้พวกเรารู้สึกเห็นอกเห็นใจแทนที่จะหมั่นไส้ในเวลาที่เขาเลือกทางไม่ถูกอย่างทิ้งการซ้อมไปเป็นของเล่นคนมั่งคั่งเพื่อเงิน

รวมทั้งตามสไตล์มังงะโชเน็นที่ในที่สุดผู้แสดงนำก็จะต้องศึกษาแล้วก็พบความไม่สมหวังต่างๆมีตัวร้ายเป็นพวกผู้หลักผู้ใหญ่ที่หวงความโบราณจนกระทั่งน่าชังน้ำหน้ารอมากมายลั่นแกล้ง จนถึงกำเนิดแรงฮึด คิดได้ กลับมามีสมาธิกับการต่อสู้ โดยมีเหล่าเพื่อนพ้องแล้วก็โค้ชที่ส่งเสริมให้กำลังใจ จนถึงกลับไปประจันหน้ากับคู่ปรับคนสำคัญที่ย้ำคำตอบมิตรภาพมากยิ่งกว่าการจะฆ่ากันให้ตาย โดยปูภูมิหลังให้บอสใหญ่เองก็น่าสงสารไม่แพ้กันเปลี่ยนเป็นสองผู้แสดงนำที่ยืนสมศักดิ์ศรีบนเวทีร่วมกันทั้งสอง ตอกย้ำซ้ำเติมว่าการสร้างคู่ปรปักษ์แต่ว่าจะต้องไม่สร้างเนื้อสร้างตัวร้ายในเกมกีฬาเป็นรายละเอียดที่ประเทศญี่ปุ่นทำเป็นแข็งแรงมากมายจริงๆ

กล่าวอีกนัยหนึ่งถึงแม้มันจะมีพรีมิส (Premise) กล้วยๆเป็นจะเป็นยังไงถ้าเกิดโลกกำเนิดมลภาวะและก็ถูกผูกขาดอากาศหายใจจากบริษัทยักษ์ใหญ่ แม้กระนั้นกรุ๊ปผู้ลี้ภัยปรารถนาอากาศหายใจอย่างเสมอภาค ซีรีส์กลับบริหารเวลาสำหรับในการเล่าทั้งยัง 6 ตอนด้วยการเพิ่มเงื่อนหลักสำคัญที่ไม่เกี่ยวข้องทั้งยังการฆาตกรรมน้องสาวนายพลหน่วยข่าวกรอง การจัดทดสอบเพื่อหาคนส่งของหรือจนถึงหลักสำคัญที่คงจะสำคัญอย่างการเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ของบางผู้แสดงที่ตอนท้ายซีรีส์ก็มิได้ใช้ประโยชน์จากพวกมันมากมายสักเท่าไหร่

แถมยังมีผลให้เงื่อนสำคัญอีกทั้งการขัดกันระหว่างประธานบริษัทกับลูกชายที่ทำให้ฝ่ายหลังแปลงเป็นเผด็จการบ้าอำนาจ หรือเงื่อนความแค้นของห้าแปดในสมัยก่อนที่กว่าจะได้บอกก็ขว้างไป 3-4 ตอนแล้ว มิหนำซ้ำเงื่อนเรื่องมนุษย์กลายพันธุ์ที่ซีรีส์เสมือนจะให้ความเอาใจใส่จู่ๆก็หายไปจากเรื่องราวจนถึงไม่ทราบว่าจะใส่มาเพราะอะไรอีกด้วย

เว้นเสียแต่จุดบกพร่องเรื่องบทแล้ว ฉากแอ็กชันของซีรีส์โดยยิ่งไปกว่านั้นซีนที่เป็นมาร์เชียลอาร์ต ทำให้มองเห็นเลยว่าการควบคุมของโจอึยซอกเอาไม่อยู่อีกทั้งการควบคุมวัวรีโอกราฟในฉากต่อสู้ด้วยมือไม่หรือฉากแอ็กชันที่เป็นการขับขี่รถไล่ล่าที่ถ่ายทอดออกมาได้จืดจางแถมทายใจทางได้หมดเลย

ด้วยเหตุนั้นสิ่งที่ดูเหมือนเป็นจุดที่แข็งแรงที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นเสน่ห์ของผู้แสดงทั้งหลายแหล่อย่างความหล่อของคิมอูบินเป็นที่ยอมรับเลยว่าดูเพลิดเพลินมากมายๆเป็นเพศชายที่โครงหน้าและก็รูปร่างดีกระทั่งไม่ประหลาดใจที่ซีรีส์จะมอบบทวีรบุรุษให้เขา หรือจนถึงซงซึงฮอนที่มาเล่นบทร้ายก็ทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความวิตถารและก็ความวิกลจริตอำนาจได้กระจ่าง ส่วนอีซึมก็ยังเป็นอาหารตาให้ชายหนุ่มๆได้อยู่ถึงแม้ประเด็นนี้คุณจะปรากฎตัวในชุดทหารเป็นหลักก็ตาม

ดูหนังใหม่ออนไลน์

ดูหนังใหม่ออนไลน์ เรื่อง Meg (2018) โคตรหลามพันล้านปี

จะว่าไป แพลตฟอร์มอย่าง Prime Video นี่หาดูหนังปลาฉลามได้หลายเรื่องจนกระทั่งเกือบจะเป็นโซนปลาฉลามอยู่แล้ว นี่ก็เหมือนกัน ‘Meg’ หรือ ‘The Meg’ ประเด็นนี้เล่าว่าโลกนี้มีปลาฉลามบางชนิดที่ยังไม่สิ้นพันธุ์ไป มันเป็น เมกะโลดอน (Megalodon) มันจู่โจมฐานการทดสอบกึ่งกลางสมุทรจนกระทั่งผู้คนในนั้นเสมือนชิดกับอยู่กึ่งกลางแปซิฟิค กระทั่งทำให้ดารานำชายอย่าง โจนัส เทย์เลอร์ ที่เคยมีรอยแผลเก่าจากการที่จำยอมทิ้งสหายเมื่อครั้งที่ถูกสัตว์ร้ายจู่โจมกึ่งกลางสมุทร จะต้องรีบเดินทางมาช่วยเหลือ

ทางด้านเทคนิคงานสร้างของ Fast X ก็คงอยู่ในระดับใกล้เคียงกับภาคที่แล้วทำเอาไว้ มันยังคงปนเปไปด้วยฉากบ่อยๆเดิมๆแอคชั่นวิถีเดิมๆที่ผู้ชมคงจะเคยชินกันอย่างดีเยี่ยมแล้ว ทุนสร้างของหนังคงจะหนักไปที่แนวทางการทำซีจีต่างๆที่ภาคนี้ยัดใส่เข้ามาเกือบจะทุกซีนเลยก็ว่าได้ แล้วก็มันก็อัดแน่นไปด้วยฉากแอคชั่นใหญ่ๆหลายซีนมาประกอบกัน บางทีก็อาจจะไม่สมบูรณ์แบบและก็ขาดตกบกพร่องไปอยู่บ้าง แต่ว่าก็เป็นการคืนผลกำไรให้กับผู้ชมดี

น่าจะจำต้องยอมรับตรงๆเลยว่า ระหว่างที่ดูหนังประเด็นนี้นักเขียนออกจะเบื่อไปกับคอนเซ็ปต์จุดขายของหนังประเด็นนี้ อย่าง ไฮไลต์ความเป็นครอบครัว มันเปลี่ยนเป็นส่วนประกอบที่มันและก็เชยไปเสียแล้ว ถูกประยุกต์ใช้บ่อยครั้งกระทั่งชอกช้ำไปหมด ซึ่งบางเวลาก็หยอดใส่เข้ามาแบบไม่รู้เรื่องตามีตามาสักเท่าไหร่ จากอารมณ์บู๊เดือดจัดๆอยู่โยงมาโหมดซึ้งแฟมิลี่เชิญชวนมันอีกแล้ว จุดนี้เปลี่ยนเป็นความระบมของหนังที่บ่อนทำลายตัวหนังไปอย่างโชคร้าย

เว้นเสียแต่เรื่องราวสุดโรแมนติกของสองพระนาง กับการก้าวขึ้นสู่อำนาจของควีนชาร์ล็อตต์ แล้วก็การไต่เต้าเองให้เข้ามาอยู่ในสังคมชั้นสูงของเลดี้ดินแดนเบอร์ปรี่ ที่ทำให้ซีรีส์ประเด็นนี้มีอรรถรสน่าติดตามแล้ว ส่งที่น่าสรรเสริญของซีรีส์หัวข้อนี้ เป็นการใช้ภาษาสื่อความหมายที่มีรสนิยมกระทั่งน่าทึ่ง เป็นการบอกเล่าเรื่องราวเหนียมอายของสตรีอย่างไม่อ้อมค้อมแต่ว่าสวยสดงดงาม กระทั่งเครื่องหมายทางภาษาที่พูดถึงเรื่องราวที่ไม่สมควรจะเอ่ย ก็นุ่มนวลแม้กระนั้นเจ็บรวมทั้งไว้เกียรติยศ จนกระทั่งเกือบจะพูดได้ว่า ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ที่ย้ำความแข็งแกร่งของผู้หญิง ที่ชายเพศไม่เคยคาดถึง

ทั้งยังควีนชาร์ล็อตและก็เลดี้ดินแดนเบอร์ปรี่ จำต้องต่อสู้รวมทั้งพิสูจน์ตัวเอง เพื่อได้รับการยินยอมรับจากคนภายในสังคม สตรีสองคนสองฐานะต่างมีหน้าที่รับผิดชอบรวมทั้งสิ่งที่ต้องการที่แทบจะคล้ายคลึงกัน ผิดแผกที่คนหนึ่งเป็นหญิงคนธรรมดาที่อับโชครัก และก็มีความลับที่ไม่บางทีอาจกล่าวออกมาตรงๆได้ ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับครอบครัวบริดพบร์ตัน ส่วนอีกคนหนึ่งเป็นสตรีสูงศักดิ์ที่มีรักสุดโรแมนติก วาบหวาม ตื้นตันแต่ว่าน่าอนาถ และก็บอกเลยว่าในตอนสุดท้ายเรื่องราวความรักของควีนชาร์ล็อตต์และก็พระผู้เป็นเจ้าจอร์จที่ 3 จะมีผลให้พวกเราน้ำตารื้น จนปัญญาเจ็บไปกับเคราะห์กรรมความรักของสองท่าน ที่ฟ้าประทานมาให้กันอย่างห้ามน้ำตาไม่อยู่

รีวิวหนัง “เคยชิน มาสค์ไรเดอร์” การกลับมาที่มีอีกทั้งสมหวังรวมทั้งน่าผิดหวัง

ประกาศอำนาจกลับมาครั้งนี้ มีอีกทั้งสิ่งที่เป็นเช่นหวัง และก็น่าผิดหวังสิ่งเดียวกัน สำหรับ ภาพยนตร์ “เคยชิน มาสค์ไรเดอร์” Shin Masked Rider ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากซีรีส์ มาสค์ไรเดอร์ 1971 เพื่อร่วมสังสรรค์ 50 ปี มาสค์ไรเดอร์ ที่คว้าเพศผู้ควบคุมมาความสามารถ “ฮิเดอากิ อันโนะ” มาควบคุมงานสร้างเต็มแบบอย่าง พร้อมการเล่ารายละเอียดคมคายประสมประสานกับการดำเนินเรื่องราวแบบไต่อารมณ์ขึ้นไปครั้งละระดับ ผสมความแอ็คชัน ไซไฟเข้าไปอย่างกลมกล่อมละมุนละไม รุมล้อมไปด้วยฉากบู๊สู้เต็มกำลัง บางครั้งก็ง่ายเหลือเกินสำหรับฉากต่อสู้

โดยที่กลุ่มผู้แสดงนำฝ่ายที่รู้จัก ไม่ว่าจะเป็น “วิน น้ำมันดีเซล”, “มิเชล รอดริเกซ”, “ไทรีส กิ๊บสัน” หรือ ลูดาคริส” พวกเขาต่างกลมกลืนแปลงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของหนังประเด็นนี้ไปเป็นระเบียบแล้ว ไม่ว่าจะแสดงออกมาในแบบไหน พวกเขาก็ทำให้ผู้ชมชอบใจในหน้าที่ที่รับไปแล้ว โดยที่แทบจะไม่ต้องทำอะไรเลย แล้วก็ในภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นดาราสมทบจากภาคก่อนๆกลับมาโผล่แล้วก็ร่วมแจมกันแบบจุใจ เซอร์วิสแฟนคลับแบบสุดไปเลย

แต่ว่าจุดแข็งและก็จุดเลิศที่สุดของ Fast X เร็ว…แรงทะลุเมืองนรก 10 ที่พวกเราศึกษาและทำการค้นพบในประเด็นนี้ก็คือ “เจสัน โมโมอา” เขาเป็นความเซอร์ไพรส์ที่สุดของหนังประเด็นนี้จริงๆการแสดงรวมทั้งเสน่ห์ของเขาช่างน่าทึ่งอย่างใหญ่โต ปังตั้งแต่ซีนแรกที่ออกมา ดึงติดอยู่แรกเตอร์ได้แจ่มแจ้ง ผู้ชมจำลูกบ้าของเขาได้อย่างดีเยี่ยม แน่ๆก็ตามที่สื่อนอกบอกๆกันว่าเขาสวมวิญญาณเป็นโจ๊กเกอร์ในจักรวาลหนังฟาสต์เลย เนื่องจากว่าเขาให้แอคติ้งออกมาได้ทำนองนั้น ซึ่งมันไปได้สุดทางมากมาย แล้วก็เขาก็แบกรับมันเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยมทีเดียว

นอกจากนั้นมันยังมีหลายจุดที่ทำให้ระลึกถึงหนังแล้วก็ซีรีส์หลายๆเรื่องโดยยิ่งไปกว่านั้นการประลองเพื่อหาคนส่งของที่ได้บรรยากาศของหนังแนวเซอร์ไววัลอย่าง ‘The Hunger Game’ หรือจนถึงซีรีส์ประเทศเกาหลีแนวเกมหนีตายอย่าง ‘Alice in Borderland’ หรือจนถึงมีฉากแข่งรถแบบไม่มีข้อตกลงที่ทำให้อดคิดถึง ‘Death Race’ หนังแข่งรถดิสโทเปียของโรเจอร์ คอร์แมน (Roger Corman) โน่นเลย

แต่ว่าถึงจะมีภาพเดจาวูของหนังไซไฟโผล่มาเป็นระยะ ศูนย์กลางของบทหนังก็ยังเกี่ยวกับเรื่องชนชั้นแล้วก็ความไม่เสมอภาคที่ดูอย่างกับว่าประเทศเกาหลีเองจะยิ่งโหมหัวข้อนี้รุนแรงเข้าไปอีกข้างหลังการบรรลุผลของ ‘Parasite’ ซึ่งการนำมาใช้กับ ‘Black Knight’ เองก็ดูเหมือนมิได้เหนือความมุ่งหวังอะไร เพราะว่าหนังฮอลลีวูดเองก็เล่นหัวข้อนี้อยู่แล้วเพียงอุปสรรคที่มีความสำคัญของมันเป็นการที่เรื่องที่มันจะเล่าถูกเฉไฉออกสมุทรไปไกลตั้งแต่ต้นเพียงเท่านั้น

ดูหนังใหม่ออนไลน์

รีวิวหนัง The Menu รายการอาหารสยดสยอง

เสมอแล้วก็ตลอดมา ‘ของกิน’ เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของทุกอย่างที่แบ่งราษฎรมนุษย์ออกเป็นส่วนๆการเข้าถึงของกินที่แตกต่างกันของคนเราแม้กระทั้งในประเทศเดียวกัน ทำให้มีความไม่เหมือนกันอย่างยิ่งในเชิงระดับชั้นที่เกี่ยวข้องกับการกิน วันนี้ มีหนังบางเรื่องที่กล่าวถึงสิ่งพวกนั้นมาจัดวาง ‘The Menu’ ชื่อไทย ‘รายการอาหารสยดสยอง’ เป็นหนังหัวข้อนั้นครับผม

ดังนี้หัวใจหลักก็คือค้างแรกเตอร์ผู้แสดงนำที่น่าดึงดูดมีเสน่ห์เชิญติดตาม ดังนี้ดาราอย่าง อิจิโนเสะ วาตารุ (ノ瀬ワタル) บางทีอาจผ่านหนังผู้เรียนตีกันในแฟรนไชส์ ‘ไอ้กา’ จนกระทั่งคุ้นตาชินตาดี แม้กระนั้นก็มิได้อยู่ในหมวดที่สามารถพูดได้ว่าสวยมีเสน่ห์จนถึงเป็นตัวนำแล้วจะต้องมอง แต่ว่าเนื่องจากการวางที่ให้พระเอกมองบื้อนั้นดันเหมาะสมกับเขามากมาย เรียกว่าเลือกคนให้เข้าบทบางทีอาจเกิดผลดีได้มากกว่าสวยมาก่อนในกรณีนี้

เพราะว่าสำคัญว่าผู้แสดงนำในหัวข้อนี้จะต้องมีนิสัยถูกใจแหกกฎข้อบังคับจนถึงบางครั้งบางคราวก็มองกวนใจ ช่วยทำให้ปรับคนที่อยู่รอบข้างแล้วก็แม้กระทั้งผู้ชมเสนอคำถามกับกรอบจำกัดต่างๆของจารีตประเพณีว่ามันจำเป็นต้องหรือเปล่า โดยเฉพาะกีฬาซูบดที่ผูกกับวัฒนธรรมอยู่สูงมากมาย กระทั่งคนรุ่นหลังอาจมองว่าน่าเบื่อ ประเด็นนี้ก็ทำให้ผู้ชมมีความรู้สึกว่าซูบดกลับมารับประทานง่าย บันเทิงใจได้

รวมทั้งเริ่มเข้าใจมันได้มากขึ้นจากการที่ผู้ผลิตช่วยสำหรับในการย่อยเอาสิ่งเกินจำเป็นออก ป้อนความเป็นสากลเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แล้วพวกเราก็จะเข้าจิตใจสิ่งที่มันประกอบอยู่ในนั้นเองทั้งยังศัพท์เฉพาะรวมทั้งระเบียบแบบแผนต่างๆอย่างการขับลำนำก่อนที่จะมีการสู้ โดยซีรีส์ไม่ต้องมานั่งอธิบายจุดสำคัญราวกับพวกเรามองมวยไทยในแบบเวที One ที่เข้าใจง่ายเพราะเหตุว่ามีความเป็น MMA ที่เป็นสากล แล้วเพียงพอพวกเรารู้เรื่องข้อตกลงต้นแบบ

เวลามันแทรกสอดประเด็นการใช้ปี่ร้องเพลง ดูหนังใหม่ออนไลน์ ชื่อท่าต่างๆหรือการไหว้คุณครูก่อนต่อยพวกเราก็จะสารภาพวัฒนธรรมที่ประกอบอยู่ไปได้เอง ซึ่งการชักจูงให้พวกเรารู้จักมันสำหรับซีรีส์ประเด็นนี้ใช้ผ่านสายตาของโอเซที่คลุกวงในจะต้องฝึกหัดจะต้องเล่นเนื่องจากว่ากำลังขับเรื่องหนี้สิน ส่วนมุมของการถามความล้าสมัยโบราณก็ถูกท้าผ่านสายตาของผู้สื่อข่าวสาวจบประเทศนอก

ซึ่งล้วนเป็นประเด็นการนำเสนอที่ฉลาดปราดเปรื่องทั้งปวงเป็น หนังปลาฉลาม ที่พาผู้ชมกลับไปพบกับหนังสัตว์ยักษ์เกรดบีสมัยก่อนอีกที แต่ว่าบางทีก็อาจจะระทึกน้อยไปหน่อย นอกเหนือจากที่จะเล่นกับความใหญ่ยักษ์และก็ความป่าเถื่อนของสิ่งมีชีวิตที่ใหญ่มหึมาแล้ว ก็ยังจะเอาอกเอาใจความเป็นทวีปเอเชียด้วยศิลปินจีนที่ขนมาครึ่งกลุ่ม แต่ว่าบ่อยก็ขำในความแปลกประหลาดของเรื่องซะมากยิ่งกว่า

Playing With Sharks: The Valerie Taylor Story (2021)

หนังที่หาดูได้ใน Disney+ หนังที่เล่าราวของ วาเลรี เทย์เลอร์ ช่างถ่ายรูปหญิงคนออสเตรเลีย ผู้เคยลงแข่งขันแทงปลา ที่ถัดมาคุณแปลงเป็นดารานางแบบให้ภาพเคลื่อนไหวของสิ่งมีชีวิตใต้น้ำ คุณมีความกล้าหาญ สามารถเล่นกับสัตว์น้ำได้หลายประเภทถึงแม้มันจะอันตรายก็ตาม ด้วยเหมือนกัน คุณเล่นกับปลาฉลามด้วย คุณทำให้รับทราบว่าปลาฉลามมิได้มีภาพของความป่าเถื่อนแล้วก็อันตรายอย่างที่คนรู้เรื่องกัน ‘Playing with Sharks’ ได้คะแนนจากเว็บไซต์มะเขือไปถึง 95% แน่ะนะครับ

ในเวลาเดียวกันการจัดแข่งดังที่กล่าวถึงแล้วของ รยูซอก (สวมบทโดย ซงซึงฮอน) รองประธานของชอนมยองกลุ่มก็เพื่อบังหน้าแผนร้ายสำหรับการกำจัดผู้หลบภัยแล้วก็ดำเนินกิจการผูกขาดขายอ๊อกซิเจนแล้วก็พื้นที่อาศัยเพียงแค่รายเดียว ในเวลาเดียวกันการพิสูจน์การเสียชีวิตของน้องสาวก็ทำให้ซอลอา ศึกษาค้นพบเบื้องหน้าเบื้องหลังไม่น่าไว้วางใจระหว่างชอนมยองกลุ่มกับการลักพาตัวเด็กๆที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่อีกด้วย

‘Black Knight’ ได้ผลงานดูแลของโจอึยซอก ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่เคยส่งผลงานนิพนธ์บท ‘Golden Slumber’ หนังแอ็กชันทริลเลอร์มาก่อน มาโอกาสนี้เขาถือเว็บไซต์ตูนต้นฉบับมาดัดแปลงเองเปลี่ยนเป็นซีรีส์ 6 ในขณะที่กล่าวได้ว่าเป็นงานขายโปรดักชันสุดวิจิตรตระการตาที่ทำเป็นไม่ไม่สวยเลย ดีในระดับที่บางทีก็อาจจะดีมากยิ่งกว่าหนังฮอลลีวูดบางเรื่องด้วย โดยงานภาพของซีรีส์ก็ทำให้คิดถึงหนังดิสโทเปียอย่าง ‘Mad Max’ โดยยิ่งไปกว่านั้นภาพการต่อสู้ของยานพาหนะบนทะเลทรายที่สลัดภาพหนังต้นฉบับได้ยากอย่างยิ่ง

มันเป็นหนังสารคดีที่เล่าชีวิตของหญิงผู้ช่วยรณรงค์สำหรับเพื่อการสงวนประเภทปลาฉลาม ข้างหลังมีจุดกำเนิดจากการเป็นผู้ฆ่าปลาฉลามตัวเดียวในชีวิต ก่อนชีวิตจะเปลี่ยนแปลงผันให้คุณเข้าไปมีส่วนร่วมในหนังสองเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นหนังอย่าง ‘Jaws’ ที่ทำให้คนกลัวปลาฉลามและก็การลงน้ำ อีกทั้งนำมาซึ่งการล่าปลาฉลามครั้งโอฬาร จนกระทั่งคุณจำเป็นต้องขยันล้นหลามเพื่อจะเปลี่ยนแปลงความคิดนี้

แม้ว่าจะโชคร้ายเบาๆที่การมาเสริมของ “บรี ลาร์สัน” ในฐานะผู้แสดงใหม่ในภาคนี้ คุณมากับบทที่แสนจะจืดจางแล้วก็เกือบจะไม่มีอะไรให้น่าจำเลย หากว่าหนังจะเปิดตัวคุณเป็นตัวละครที่นับว่าสำคัญสำหรับในการดำเนินเรื่องอยู่ไม่น้อยก็ตาม แม้กระนั้นการออกแบบค้างแรกเตอร์นี้ยังออกจะขาดมิติหลายๆอย่างไปแบบที่จะต้องเป็น ทำให้แปลงเป็นเพียงแค่นักแสดงที่ทำให้ผู้ชมเพียงแค่รู้สึกเฉยๆเพียงแค่นั้น

โดยเหตุนั้นแล้ว Fast X เร็ว แรงทะลุแดนนรก 10 บางครั้งก็อาจจะเป็นเพียงภาคแรกของจุดเริ่มต้นที่มาปฏิบัติหน้าที่เกริ่นเอาไว้ ยังมีเซอร์ไพรส์อีกเยอะที่คงจะคอยเซอร์วิสแฟนคลับหนังชุดนี้อยู่ในอนาคต แต่เพียงเพียงแค่จุดเริ่มก็ใส่ร้ายสนุกรวมทั้งความเดือดแบบไม่ยั้ง เล่นทำเอาเหน็ดเหนื่อยพอได้ ตลอดความยาว 2 ชั่วโมงนิดๆของหนัง นี่ก็เลยยังเป็นหนังแอคชั่นที่มอบความเบิกบานใจได้ดุเด็ดเผ็ดมันกับผู้ชม พนันออนไลน์ อันเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ที่พิสูจน์ให้มองเห็นแล้วว่า เพราะอะไรเฟรนไชส์นี้ถึงได้ยืนยาวมาจนกระทั่งภาคที่ 10 ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *