ดูหนังผีไทย เกาะติดทุกความเคลื่อนไหวเรื่อง “หนังผีไทย” ก่อนใครได้ที่นี่

ดูหนังผีไทย

ดูหนังผีไทย  หนังผีไทย น่าดู ปี 2023 หลอน น่าสะพรึงกลัว มองได้เต็มเรื่อง

ดูหนังผีไทย  ความเลื่อมใสในเรื่องไสยเวทนับว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับชาวไทยมานาน พวกเราก็เลยได้มองเห็นความเชื่อถือเรื่องผีสางและก็สิ่งเหนือธรรมชาติในงานเขียน ละครแล้วก็หนังไทย จนกระทั่งผู้ชมไม่ว่าจะอีกทั้งในไทยแล้วก็ต่างถิ่นต่างชูให้หนังผีไทยเป็นหนังซึ่งสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกขนหัวลุกรวมทั้งสยองขวัญได้ในแบบที่หนัง Hollywood หลายเรื่องยังทำไม่ได้

แวดวงภาพยนตร์ไทยนั้นผลิตหนังผีไทยออกมาเยอะมากหลายเรื่อง ดูหนัง พากย์ไทย แต่ว่าไม่ใช่ทุกเรื่องที่จะดูแล้วบันเทิงใจหรือทำให้ท่านขนลุก ถ้าเกิดเลือกผิดจิตใจแทนที่คุณจะได้หลั่งอะดรีนาลีนไปกับความระทึกใจของหนังผีไทย คุณอาจจะกำเนิดอาการอยากนอนหลับเพราะว่าเบื่อแทน วันนี้พวกเราก็เลยได้เก็บรวบรวม 20 ชั้น หนังผีไทยหลอนๆที่คนชอบดูหนังผีไม่สมควรพลาดมาฝากกันครับผมหนังผีไทยระดับตำนานกับวิญญาณปัญหาที่ตามหลอกในรูปเรื่องราวทั้งผองเริ่มขึ้นในช่วงเวลาที่ ธรรม์

คนถ่ายภาพชายหนุ่มรวมทั้งแฟนสาวของเขา เจน กำลังขับรถยนต์กลับไปอยู่ที่บ้านจากงานฉลอง ซึ่งจู่ๆก็ได้มีเหตุการณ์กลับตาลปัตรเกิดขึ้นเมื่อเจนได้ขับชนสตรีคนหนึ่งเข้าอย่างจัง แม้กระนั้นด้วยความตระหนกตกใจแล้วก็ความหวาดกลัวทั้งสองได้เลือกที่จะขับขี่รถหนี ดูหนังผีไทย เพื่อหนีความผิดพลาด แม้กระนั้น ภายหลังเหตุในวันนั้น พวกเข้าทั้งสองก็ได้เจอกับเหตุแปลกเมื่อเพื่อนฝูงๆของพวกเขาในงานกินเลี้ยงได้เสียชีวิตอย่างปัญหาไปครั้งละกัน ทั้งยังธรรม์จำต้องพบกับวิญญาณปัญหาที่ตามหลอกเขาในทุกรูปที่เขาถ่าย รวมทั้งวิญญาณนั้นบางทีก็อาจจะขุดความลับดำสนิทที่เขาหลบซ่อนไว้ออกมา

ดูหนังผีไทย

เป็นหนังผีที่หลายๆคนยังคงชูให้เกิดเรื่องที่น่าสยองที่สุด จนกระทั่งขั้นที่ว่า Hollywood ยังนำไป Remake ทั้งยังการเดินเรื่องและก็การเล่าเรื่องมีความกระชับ มีจังหวะปลดปล่อยผีและก็จังหวะการคลี่คลายเรื่องราวที่เดามิได้ ทำให้รู้สึกตื่นเต้นอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง จนถึงนี้แปลงเป็นหนังผีระดับตำนานที่ไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวงขอรับตำนานนางนากที่พระโขนงกับหนังเวอร์ชันปี 1999 ที่ถูกเอาขึ้นหิ้งตำนานของนางนากที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้จักกันอย่างดีเยี่ยม โดยคือเรื่องของผีสาวที่คอยการกลับมาของผัวแม้กระนั้นผัวอย่างนายมากมาย ด้วยเหตุว่านายมากมายจำต้องเดินทาง

ไปออกศึกเลยจะต้องทิ้งนางนากให้อยู่เพียงผู้เดียว ซึ่งระหว่างที่ไปออกศึกนายมากมายก็ไม่เคยรู้เลยว่านางนากได้ตายอีกทั้งกลมในขณะที่ออกลูก อย่างไรก็ดี วิญญาณของนางนากยังคงรอนายมากกลับมาอยู่ตลอด รวมทั้งเมื่อนายมากมายกลับมาคุณก็เลยได้ปิดบังไม่ให้พี่มากมายจำต้องรู้เรื่องรู้ราวจริงว่าคุณและก็ลูกได้ตายไปแล้ว แม้กระนั้นแล้วข้อเท็จจริงก็ค่อยเผยเมื่อประชาชนต่างหวาดกัน จนกระทั่งกำเนิดเกิดเรื่องราวตำนานรักที่พระโขนง

นักวิพากษ์วิจารณ์ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยังคงชูหนังผีประเด็นนี้ขึ้นหิ้ง ด้วยเหตุว่าสามารถถ่ายทอดตำนานพื้นเมืองให้ออกมาน่ากลัวผ่านโปรดักชันที่ล้ำยุค ทำให้มีงานภาพที่สวย ทั้งมีการลำดับภาพแล้วก็การเดินเรื่องราวให้มีความน่าระทึกใจ แล้วก็แม้คุณจะเข้าใจทั้งปวงอยู่รวมทั้งมิได้ทำให้ความสนุกสนานหรือความน่าสยองจากการดูนั้นน้อยลงไปเลยขอรับเรื่องราวคนทรงและก็ไสยเวทของชาวอีสาน ผ่านครอบครัวหนึ่งหนังผีไทยที่ร่วมมือกันระหว่าง GDH ของไทย

รวมทั้ง SHOWBOX บริษัทหนังจากประเทศเกาหลี ที่เคยทะยานขึ้นสู่ชั้น 1 ของ Box Office ประเทศเกาหลีมาแล้ว ซึ่งหัวข้อนี้ดูแลโดยบรรจง ปิสัญธนะข้าล แล้วก็มีโปรดิวเซอร์ชาวประเทศเกาหลีอย่าง ทุ่งนา ฮง-จิน ที่เคยฝากฝังฝีมือการควบคุมไว้กับหนังผีประเทศเกาหลีขึ้นหิ้งอย่าง “The Wailing” โดยหัวข้อนี้จะเกิดเรื่องราวของความศรัทธาเขตแดนที่เกี่ยวโยงกับไสยเวทรวมทั้งคนทรงเจ้าของชาวอีสาน ที่เล่าผ่านครอบครัวหนึ่งที่ดำรงชีพเป็นคนทรงและก็บูชาซาตาน ที่จะต้องพบกับเรื่องสุดน่ากลัวสำหรับเพื่อการปราบผีร้ายต่างๆมาก

ความเด่นของหัวข้อนี้เป็นการเล่าเรื่องแบบ Mockumentary หรือหนังล้อเลียนสารคดี ดูหนังไม่สะดุด ที่จะมีอีกทั้งการเล่าเรื่องราวแบบภาพยนตร์ผสมกับการให้ข้อมูลแบบสารคดีเอาไว้ โดยการเดินเรื่องจะเบาๆปูให้ผู้ชมรู้จักนักแสดงแล้วก็จารีตคนทรงของชาวอีสาน ในส่วนประกอบของหนังที่สวยสดงดงามจนถึงไปถึงข้อสรุปของเรื่องราวที่สุดสยดสยองขอรับวัฒนธรรมไทยกับเรื่องผีรวมทั้งสยองขวัญเชิญขนลุกในคฤหาสน์ลึกลับหนังผีในบรรยากาศวินเทจของสยามประเทศที่ย้อนเวลากลับไปเมื่อปี

พุทธศักราช2477 กับการเล่าเรื่องผ่าน นวลจัน หญิงสาวที่บากบั่น

เริ่มเดินทางเพื่อตามหาผัวที่หายไป ซึ่งเวลาที่เริ่มเดินทางตัวคุณเองก็กำลังมีครรภ์อยู่ด้วย ก็เลยได้ขอเข้าพักในคฤหาสน์ลึกลับที่มีแม่ร้างอย่าง ป่วนใจ เป็นเจ้าของ แต่ว่าในขณะที่พักอยู่นั้นก็ทำให้คุณจำเป็นต้องเจอกับเรื่องสยองขวัญ ด้วยเหตุว่าทีท่าของคนภายในคฤหาสน์ต่างมองลึกลับรวมทั้งพิศดารที่เชิญชวนให้คุณขนลุกอยู่ตลอดไป ทั้งเมื่อคุณได้อยู่ไปเรื่อยคุณก็พบว่าคฤหาสน์นี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความเชื่อมโยงกับผัวที่หายไป

ส่วนประกอบทั้งหลายแหล่ข้างในหนัง ดูหนังผีไทย ทำให้หนังนี้มีกลิ่นความหลอนแบบย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็น บรรยากาศในหนังที่ใช้เบื้องหลังรวมทั้งการถ่ายทอดผู้แสดงผ่านวัฒนธรรมไทย หรือการมัดเงื่อนแล้วก็การเดินเรื่องที่มีความกระชับแม้กระนั้นยังคงความเข้มข้น ที่นอกเหนือจากการที่จะช่วยกระตุ้นให้ผู้ชมลุ้นระทึกตามนวลจันแล้ว ยังมีข้อคิดเตือนใจรวมทั้งความหมายที่แฝงไว้อีกด้วยเรื่องหลอนจากผู้กำกับ 4 คน ที่มีสไตล์แล้วก็เอกลักษณ์แตกต่างการรวมเอาความน่าขนลุกรวมทั้งความเฮี้ยนถึง 4 เรื่องสุดสยองขวัญ

ดูหนังผีไทย

ให้มาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกัน ถึงจะเป็นหนังผีอีกทั้ง 4 เรื่องแต่ว่าจำต้องขอดูพื้นที่ผู้ผลิตสามารถทำแต่ละเรื่องออกมาได้มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน แม้กระนั้นยังคงความน่าสยองรวมทั้งธีมหนังเอาไว้ นอกเหนือจากนี้ ยังมีการไต่ระดับความน่าสยองมาตั้งแต่เรื่องแรกอย่าง ‘เหงาหงอย’ ที่สร้างความหลอนให้ผู้ชมกับฉากในห้อง ในตอนที่ ‘ยันต์สั่งตาย’ สร้างความน่ากลัวแบบไสยเวทไทย ส่วน ‘คนกลาง’ Movie Free-HD ที่มีอีกทั้งความขำขันรวมทั้งจุดหักมุม รวมทั้งเข้มข้นพีคสุดอย่าง ‘เที่ยวบิน 224’ ที่ทำให้ท่านจะต้องนั่งไม่ติดเก้าอี้กันอย่างยิ่งจริงๆ

สี่แพร่งนับว่าเป็นหนึ่งในหนังผีที่ประสบผลสำเร็จเยอะที่สุดในประเทศไทย จากความชื่นชอบ ความหลอน และก็การแนวทางการถ่ายทำของตัวหนังที่ปัดกวาดรางวัลมาแล้วเยอะแยะ โดยมีการเว้นตอนในแต่ละเรื่องเพื่อผู้ชมพักหายใจแล้วก็ร่วมติดตามไปจนกระทั่งตอนสุดท้ายของทั้งยัง 4 เรื่อง

ทำให้เหมาะกับคนที่ประทับใจหนังผีแบบไทยๆขอรับ
ความศรัทธาไสยเวท การลองของ แล้วก็ความแค้นที่จะต้องถูกจ่ายการรวมตัวของเด็กหนุ่มสาว 6 ผู้ที่สนิทกันตั้งแต่ม. ปลาย แม้กระนั้นจะต้องแยกย้ายกันไปศึกษาต่อมหาวิทยาลัยในจังหวัดต่างๆกระทั่งพวกเขาได้พบเห็นกันอีกทีในงานฌาปนกิจศพของบิดาสหายคนหนึ่ง รวมทั้งในงานทำให้พวกเขาได้เจอกับอาจารย์พนอ คุณครูสาวแสนงามที่เคยสอนพวกเขา

เมื่อตอนมัธยมศึกษาตอนปลาย แม้กระนั้นการกลับมาเจอกันของพวกเขากลับมีเหตุไม่ได้นึกฝันแล้วก็ความลับอันดำสนิทแอบซ่อนอยู่ เพราะเพื่อนพ้องๆด้านในกรุ๊ปเบาๆตายอย่างขนพองสยองเกล้า จนกระทั่งพวกเขาเบาๆเปิดเผยความลับในสมัยก่อน ว่าวัยรุ่นกลุ่มนี้ต่างก็มีความผิดที่ทำเอาไว้กับอาจารย์พนอรวมทั้งถึงเวลาที่พวกเขาจำเป็นต้องใช้คืนด้วยชีวิตหนังประเด็นนี้เป็นหนังผีที่มีครบทุกรส โดยการมีการนำเอาความเลื่อมใสโบราณเกี่ยวกับไสยเวทของเมืองไทยมาใส่ไว้ด้านในเรื่องได้อย่างพอดี ทั้งยังมีการวางเงื่อนแล้วก็การเปลี่ยนคลายเงื่อนที่ทำให้ผู้ชมคาดคะเนมิได้แล้วก็จำเป็นต้องอึ้งไปกับข้อสรุปแบบพร้อมเพียงกัน ซึ่งจำเป็นต้องสรรเสริญบท

ของหนังที่ใส่มิติให้กับทุกผู้แสดงจนถึงทำให้ประเด็นนี้บันเทิงใจมากมายๆเลยนะครับหนังผีไทย เรื่อง ลัดดาแลนด์ครอบครัวที่เคยใฝ่ฝันความสงบสุขกลับเจอความสยดสยองของหมู่บ้าน ธีร์ ผู้ชายวัยกลางคนที่ใฝ่ฝันต้องการมีบ้านให้ครอบครัวได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาอีกทั้งเมียรวมทั้งลูกอีก 2 คน ซึ่งบังเอิญเหมะกับการที่เขาได้รับข้อแนะนำตำแหน่งผู้ช่วยข้างการตลาด

ที่จังหวัดเชียงใหม่พอดิบพอดี ทำให้เขาตกลงใจผ่อนดาวน์บ้านในหมู่บ้านไกลห่างที่จังหวัดเชียงใหม่โดยมีชื่อหมู่บ้านว่า “ลัดดาแลนด์”กระทั่งเมียรวมทั้งลูกของเขาจะต้องย้ายจากกรุงเทวดาตามไป ซึ่งทุกๆอย่างก็ดูเหมือนจะราบรื่นกระทั่งมีเหตุลึกลับเกิดขึ้นในหมู่บ้าน เมื่อมีเรื่องการฆาตกรรมเกิดขึ้นจนถึงประชาชนต่างหวาดสะดุ้ง ทั้งยังชีวิตของครอบครัวก็เสื่อมโทรมลงเรื่อยกับธีร์ที่ถูกลอยแพให้ไม่มีงานทำ

เป็นหนังผีที่เทน้ำหนักไปทางดราม่าเสียมากกว่า แต่ว่าก็มิได้ทำให้หนังนั้นน่ารำคาญเพราะว่าหลักสำคัญดราม่าที่เสนอมาก็มีความเชื่อมโยงกับวิถีชีวิตของคนภายในปัจจุบันนี้ ทั้งยังฉากสยองขวัญก็ยังทำเป็นน่าสยองตามแบบฉบับของหนังผีไทย ทั้งยังความเชื่อถือหรือจังหวะลุ้นระทึกที่ประสมประสานกัน

กระทั่งคุณจะได้มีความคิดเห็นว่าบางคราวผียังน่าขนลุกน้อยกว่าความมักมากของคน หนังผีไทย เรื่อง ผกากลางคืนหนังผีไทยที่สะท้อนสังคมจากเรื่องราวชีวิตของผีหญิงสาวที่ถูกบังคับดอกไม้ นักเรียนแพทย์ที่จะต้องเจอกับเรื่องราวอันแสนเจ็บในสมัยก่อน รวมถึงเดี๋ยวนี้ที่คุณถูกแฟนชายหนุ่มอย่างเอก หลอกให้ร่วมเพศกระทั่งตั้งครรภ์และก็ทิ้งคุณ ทำให้คุณตกลงใจ

ทำแท้งรวมทั้งเสียชีวิตข้างในอพาร์ทเมนต์ที่คุณอยู่ ดูหนังผีไทย แม้กระนั้น เอกที่ไม่รู้จักว่าบุปผชาติตายไปแล้วจึงกลับมาหาคุณอีกที บุปผชาติก็เลยหลอกเอกและก็ตามกำจัดคนภายในหอพักที่บากบั่นบอกความเป็นจริงกับเอก กระทั่งเรื่องสำคัญโตและก็แปลงเป็นที่หวาดสะดุ้งต่อผู้เช่าอพาร์ทเมนต์ พี่สาวสี่ ผู้ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจการค้าก็เลยจำเป็นต้องหมอปราบผีเพื่อมาปราบวิญญาณสุดเหี้ยนเตียนของบุปฝาให้ได้ แล้วก็เรื่องราวในหนังก็เลยเริ่มขึ้น

บุปฝากลางคืนเป็นหนังผีที่มีการแทรกสอดความขบขันเข้ามาด้วย ทำให้หนังไม่เครียดหรือบีบคั้นกระทั่งเกินความจำเป็น โดยความตลกขบขันที่ซ่อนเร้นการจิกกัดสังคมไทยเอาไว้ ซึ่งคุณจะได้มองเห็นผ่านฉากที่หมอปราบผีมานะกำจัดผีบุษบาด้านในหนัง ที่ผู้กำกับพากเพียรเสียดสีสังคมชายยิ่งใหญ่ได้อย่างเจ็บแสบ แล้วก็สะท้อนให้มีความเห็นว่าหญิงและก็เด็กต่างก็เป็นเหยื่อที่หมดหนทางสู้ขอรับหนังผีไทย เรื่อง คน ผี ภูติผีปีศาจเรื่องราวความสยดสยองในสำนักพิมพ์ผีสิงสุดขนลุกที่เล่าได้มีเชิงชั้นอุ้ย หญิงสาวที่สูญเสียบิดามารดาไป

จากสถานะการณ์กำจัดสิ่งเสพติด ทำให้คุณจำเป็นต้องมาอาศัยกับป้าบัวที่สำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง และก็พบเห็นกับ อาร์ม หลานชายของป้าบัวที่มองระแวงตลอดระยะเวลา กลัวการเข้าห้องสุขา แล้วก็ชอบบอกอุ้ยอยู่เสมอว่าสถานที่พิมพ์ที่นี้มีวิญญาณแอบซ่อนอยู่ทุกแห่งหน ตัวป้าบัวเองก็เป็นคนทรงเจ้าที่มีความเชื่อหัวข้อนี้ด้วย ด้วยเหตุว่าคุณเป็นคนทรงของเจ้าพ่อ แม้กระนั้นแล้ววันหนึ่งป้าบัวออกไปเข้าเจ้า คุณเผลอขังอุ้ยแล้วก็อาร์มให้อยู่ในสถานที่พิมพ์ ก็เลยทำให้อุ้ยได้พบเห็นกับความสยดสยองที่หลบซ่อนอยู่ในสำนักพิมพ์แล้วก็ต้นเหตุของความลี้ลับทั้งปวงในที่ที่นี้

พูดได้ว่าเพียงแค่ได้ยินชื่อรวมทั้งบรรยากาศของหนังก็ทำให้เชื้อเชิญขนลุกได้แล้ว เพราะเหตุว่าชอบใช้ความเงียบรวมทั้งแสงสว่างของภาพสำหรับในการกระตุ้นความกลัวของผู้ชม ที่แม้ฉากการแสดงมีเพียงแต่สถานที่พิมพ์ แต่ว่าการแสดงของผู้แสดงข้างหลังทุกคนและก็การเล่าเรื่องที่มีเชิงชั้นอย่างประดิษฐ์

ก็ทำให้อินแล้วก็ลุ้นตามได้อย่างไม่ยากเย็นเลยขอรับหนังผีไทย

เรื่อง โปรแกรมหน้า วิญญาณเคียดแค้นความอาถรรพณ์ของผีชบาจากหนังที่ออกตามล่าผู้คนในชีวิตจริงศาสนาเชน พนักงานประจำโรงภาพยนต์ที่แอบทำเรื่องไม่ถูกกฎหมายด้วยการบันทึกหนัง วิญญาณอาฆาตแค้นที่คณะทำงานหนังเอามาฉายมองคุ้นเคยเพื่อนำไปปลดปล่อยอย่างไม่ถูกลิขสิทธิ์

แม้กระนั้นแล้วเปลี่ยนไปเป็นว่าเขาถูกผีนามว่า ชบา ในหนังตามอาฆาตฆ่าไม่หยุด ทั้งยังเขาพบว่า พี่ยอด ที่ร่วมแอบถ่ายภาพยนตร์กับเขาเข้าไปติดอยู่ในเรื่องรวมทั้งตายอย่างน่ากลัว จนกระทั่งต่อจากนั้นเรื่องร้ายๆก็กำเนิดกับเขาอยู่เสมอเวลา พร้อมๆกับผีชบาที่นำเอาชีวิตของผู้ที่มีความเกี่ยวข้องไปครั้งละคนๆกระทั่งศาสนาเชนได้ร่วมมือกับ ส้ม เพื่อหาคำตอบของเรื่องราวอาถรรพณ์ในคราวนี้รวมถึงหาวิธีเอาชีวิตรอดให้ได้

หลายๆคนเสนอแนะว่าประเด็นนี้ไม่เหมาะสมกับคนขี้กลัว ด้วยเหตุว่าเป็นหนังซึ่งสามารถสร้างความระทึกใจรวมทั้งจังหวะตระหนกตกใจได้อย่างดีเยี่ยม โดยผีชบาก็มีความน่าสยองรวมทั้งน่ากลัวด้วยฉากการฆ่าที่มีความร้ายแรง นอกเหนือจากนั้น หนังยังน่าติดตามจากการเพิ่มแนวสืบสาวแล้วก็ความเร้นลับเข้ามาให้ผู้ชมได้ทดลองไขปัญหาตามในขณะที่รับดูอีกด้วยนะครับ

ดูหนังผีไทย

เรื่องย่อ วังคาถาของฮาวล์ จะเล่าเกี่ยวกับรายละเอียดของ ‘โซฟี’ ซึ่งคุณนั้นแก่เพียงแค่ 18 ปี แม้กระนั้นก็จำต้องดำเนินการสืบต่อจากที่บ้านของคุณ ซึ่งคุณนั้นก็เก่งหัวข้อการเย็บผ้ามากมายๆวันหนึ่งคุณได้ถูกสาปให้เปลี่ยนเป็นหญิงแก่รวมทั้งได้เดินทางไปเจอกับ ‘ฮาวล์’ กับบ้านซึ่งสามารถเคลื่อนได้ ดูหนังผีไทย ซึ่งคุณก็ขอติดไปด้วยเนื่องจากว่าไม่มีที่ไปแล้ว และก็คุณในช่วงเวลานี้ก็แก่หง่อมจนกระทั่งดูไม่ได้

แม้กระนั้นเมื่อคุณรู้จักรักตนเองคุณก็จะกลับมาเป็นหญิงสาววัย 18 อีกที แล้วก็การที่คุณมาอยู่ในพระราชวังของฮาวล์คราวนี้ก็ทำให้คุณได้เจอกับเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายมาก พร้อมทั้งความรักของทั้งสองที่เบาๆเบ่งบาน เรื่องราวจะคืออะไรถัดไปติดตามได้ในอนิเมะหัวข้อนี้เลยรีวิว Howl’s Moving Castle พระราชวังคาถาของฮาวล์มองเหมาะไหนบ้างรีวิว พระราชวังมนตร์ของฮาวล์

ก็จัดว่าอนิเมะเรื่องพระราชวังเวทมนตร์คาถาของฮาวล์นี้เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่ซึ่งพูดได้ว่ามีผู้คนถูกใจจำนวนมากเลยจ๊ะ ทั้งยังเรื่องของลายเส้นที่คุ้นหน้าบวกกับพลอตเรื่องสุดแฟนตาซีแม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยความโรแมนติก แม้ผู้ใดกันแน่ต้องการมองวังคาถาของฮาวล์ ก็สามารถรับดู วังมนตร์ของฮาวล์ซับไทย ได้ทาง ทะลุโลกหลุดจักรวาลบอกเลยว่าส่วนตัวแล้วถูกใจเรืองนี้มากมายสุด หากแม้เรื่องราวรวมทั้งบทจะมองกล้วยๆรวมทั้งเป็นสูตรสำเร็จ (ไม่มีฉากเฉือนผู้แสดงหลัก) เรื่องราวประมาณว่าโลกของพวกเรากำลังจะแตกอยู่มิได้ ครอบครัวโรบินสันก็เลยเดินทางออกนอกโลกไปอยู่ดาวอื่น ต่อไปนี้กลางทางเกิดอุบัติเหตุทำให้ยานของครอบครัวโรบินสันตกลงไปในดาวอื่น จากนั้นหนังจะเข้าสู่ธีมเอาชีวิตรอด ครอบครัวโรบินสันจำต้องเอาชีวิตรอด

จากวิกฤตต่างๆที่ไหลเรียงกันมาที่สามารถพูดได้ว่าหนังให้ร้ายบีบคั้นแล้วก็ลุ้นสุดๆให้กับผู้ชมในฉากเหล่านี้ แต่ว่าอย่างที่พูดว่าหนังเป็นสูตรสำเร็จคะเกินความจำเป็น นั้นแปลว่าเมื่อใดก็ตามไปสู่ฉากดราม่าบีบคั้นหนักๆพวกเราจะรู้อยู่ตลอดระยะเวลาอย่างไรครอบครัวโรบินสันจะผ่านไปได้ ถึงแม้เรื่องราวกับบทจะมองกล้วยๆแต่ว่าด้วยงานภาพรวมทั้งเสียงที่วิจิตรตระการตาบวกลบกันแล้วผมก็เลยเอาขึ้นให้เป็นหนังที่ควรจะมองเรื่องหนึ่งใน Netflix ประเภทเด็กมองได้

คนแก่ดูดีสเตรนพบร์ ธิงส์ (Stranger Things)นิยามไว้เลยว่าเป็น “แฟนฉันเวอร์ชั่นไซไฟ” อาจเกิดจากเรื่องราวทั้งสิ้นดำเนินด้วยนักแสดงที่เป็นเด็กๆตัวหนังก็เลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกโดยประมาณนั้น มาที่เรื่องราวกันเลยดีกว่า เรื่องราวแบบกว้างๆเป็นพวกเด็กๆอาศัยอยู่ในเมืองแห่งหนึ่งที่รัฐบาลแอบตั้งศูนย์ทดสอบศึกษาค้นคว้าลับไว้ แล้วบังเอิญว่ามีตัวประหลาดหลุดออกมา ซึ่งเจ้าอสูรกายตัวนี้ได้จับเพื่อนฝูงๆพวกเขาไปคนหนึ่ง

แก๊งค์เด็กๆก็เลยรวมตัวกันออกตามหาเพื่อนพ้อง จนได้เจอกับเด็กสาวปัญหาอีกผู้ที่รู้เรื่องรู้ราวลับบางสิ่ง พวกเขาก็เลยร่วมมือกันตามหาสหายที่หายไป ความสนุกสนานของหนังเป็นการเบาๆคลี่คลายเงื่อนต่างๆของเรื่อง โดยยิ่งไปกว่านั้นเงื่อนเกี่ยวกับเจ้าอสูรกายแล้วก็หน่วยงานวิจัยทดสอบ เดี๋ยวนี้ Stranger Things มีออกมา 2 ฤดูกาลแล้ว คนไหนกันที่ถูกใจหนังแนวแก๊งค์เด็กๆเสี่ยงภัยไม่สมควรพลาด 13 บันทึกลับหัวใจสลายเป็นซีปรี่ย์ดีอีกหนึ่งเรื่องที่มิได้มีดีเพียงแค่เรื่องราว รายละเอียดที่อยากสื่อก็ทำออกมาเจริญ เรื่องราวเอ๋ยถึงปัญหาด้านการแกล้งทำร้ายกันข้างในสถานที่เรียน

โดยที่ไม่มีผู้ใดรู้สึกว่าผู้กระทำลั่นแกล้งกันคนละเล็กละน้อยจะนำมาซึ่งการฆ่าตัวตายได้ เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อ ฮันน่าห์ ฆ่าตัวตาย แล้วก็ทั้งยังสถานศึกษาอยู่ในความเศร้าโศกแต่ว่าคุณได้ทิ้งเทปบันทึกเสียง เล่าปัจจัยที่เอามาสู่ความตายของคุณเอาไว้ แล้วเอามาทิ้งเอาไว้ให้กับตัวนำ เคย์ ดูหนังผีไทย เมื่อเขาได้ฟังเทปเรื่อยเขายิ่งรู้สึกโกรธเคืองแทนฮันน่าห์ และก็เขาต้องการจะทวงความเป็นธรรมให้กับคุณ

ความเพลิดเพลินของหัวข้อนี้เป็นการเบาๆคลี่คลายของเงื่อนเรื่องฮันน่าห์ฆ่าตัวตาย คนจำนวนไม่น้อยที่มองในแต่ละตอนก็จะมีความคิดเห็นว่าการโดนแกล้งของคุณเกิดเรื่องนิดๆหน่อยๆแม้กระนั้นคุณโดนแกล้งนิดๆหน่อยๆแต่ว่าคนละไม้คนละมือ หัวข้อการแกล้งกันที่สหรัฐอเมริกาคือปัญหาที่ใหญ่มาก ด้วยเหตุดังกล่าวภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็เลยเป็นที่นิยม แล้วก็ในขณะนี้ Netflix ปลดปล่อยฤดูกาล 2 ออกมาแล้ว ผู้ใดที่ถูกใจดูหนังแนวสอบสวน สืบสวนก็ไม่สมควรพลาดประเด็นนี้อีกด้วยเหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *