หนังฝรั่งเต็มเรื่อง หนังผจญภัย หนังเกาหลี หนังฝรั่ง หนังใหม่ 2022

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง หนังใหม่ หนังออนไลน์ฟรี 2022 หนังnetflix

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง Popran ปู๋ ปิ๋ว ปิ้ว เกิดเรื่องราวของ ทัตซึยะ ทางาไม่ หนุ่มน้อยเจ้าสำราญผู้ประสบผลสำเร็จในอาชีพงานการได้ตื่นมา รวมทั้งพบว่าน้องชายตรงหว่างขาของเขาได้หายไป ทำให้ทางาไม่จำต้องบากบั่นปรับปรุงเหตุการณ์ความโกลาหลต่างๆที่เกิดจากความทะเล้นและก็ความฮาไร้ขีดจำกัด เพราะเหตุว่าจากกระปู๋ที่แสนจงรักภักดีก็กำเนิดกลายพันธุ์ไปเป็นมฤตยูปลาบินด้วยความเร็วสูงเหนือฟ้า โดยงานนี้เขามีเวลาเพียงแค่ 6 วันเพียงแค่นั้นที่จะตามจับมันกลับมา ก่อนที่จะทรัพย์สินอันล้ำค่าของเหล่าชายชาติชาตรีจำเป็นต้องหายไปชั่วกับชั่วกัลป์

ก็อย่างที่เกริ่นเอาไว้ Popran ปู๋ ปิ๋ว ปิ้ว ได้ผลสำเร็จงานปัจจุบันของผู้กำกับ “คุ้นชินอิริโร่ อูเอดะ” ผู้กระทำให้ One Cut of the Dead ภาพยนตร์ตลกซอมบี้สุดแปลก เปลี่ยนเป็นหนังประเทศญี่ปุ่นสุดคัลท์ที่สร้างความตรึงใจแบบโด่งดังกันมาแล้ว ถึงขนาดที่ประเทศฝรั่งเศสเอามารีเมคสร้างและก็ออกฉายที่เทศกาลหนังเมืองคานส์ปีปัจจุบันทีเดียว เขากลับมาอีกรอบกับหนังใหม่มีคอนเซ็ปต์ที่เชิญตกตะลึง กับแนวความคิดที่โปรยปรายเอาไว้บนหน้าหนังที่ว่า “6 วันสุดท้าย ตามหาปู่ที่หายไป”

การออกแบบผู้แสดง ในประเด็นการวางแบบไม่ขอกล่าวอะไรมากมาย หนังฝรั่ง เต็มเรื่อง ด้วยเหตุว่าจากที่กล่าวเอาไว้ในส่วน Story ถ้าหากคนใดเคยมอง Black Lagoon มาก่อนจะไม่ค่อยว้าวเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นทางคณะทำงานก็เขียนที่มาที่ไปของพวกเขาออกมาให้ผู้ชมรักเหล่าผู้แสดงหลักได้ดิบได้ดีมากมายๆซึ่งที่ตรงนี้ก็จะต้องขอดู

หากแม้ผู้ชมส่วนมากจะเทเสียงบอกรักให้กับเหล่านักแสดงผู้หญิงอย่าง Lucy นางเอกของเรื่อง หรือ Rebbecca สาวน้อยปืนระห่ำก็ตาม แต่ว่าทางนี้ขอเชียร์ดารานำชายของเรื่องมากกว่า เนื่องจากชีวิตน่าสังเวชสุดๆไปเลย พบแต่ว่าเรื่องโชคดีเซ็งสุนัขไม่รับประทานได้ทั้งยังเรื่อง แม้กระนั้นก็ยังดีว่าเจ้าตัวมองมี Personality เป็นของตนเอง ไม่เสมือนผู้แสดงนำชายอนิเมะทั่วๆไปที่แต่ละเรื่องที่ออกแนว Nice Guy มองว่างเปล่า แล้วก็สิ้นเรื่องด้วยพลังมิตรภาพขี้โอ่อะไรแบบงั้นขอรับ

หนังสไตล์ Coming of Ages เกี่ยวกับการเจริญเติบโตของเด็กวัยรุ่น มิตรภาพระหว่างเพื่อนพ้อง เมื่อพิเคราะห์จากแบบอย่างแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกลิ่นของหนังวายอยู่พอควร นอกจากไปจากนี้ หนังยังได้พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี กลับมาเล่นหนังใหญ่อีกที รวมทั้งยังพาสมาชิกอย่าง จากวงบอยแบนด์มาแรง PROXIE อย่าง มือ-วรรณะสุกใส รวมทั้ง โชกุน-ปวริศร์ ศรีความมีชัย มาขึ้นจอสำหรับแสดงภาพยนตร์ โดย My Tempo น้องพี่ดนตรีเพื่อนพ้อง ได้ผลหน้าที่ดูแลของณัฐดงษ์ ย่ำรุ่งเนตร์ อำนวยการสร้างโดย มะโดดเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน Bring It On เล่าถึงกลุ่มเชียร์ลีดเดอร์โทรอสจากไฮสคูล แรนโช ในเมืองซานดิเอหรูหรา แคลิฟอร์เนีย ภายหลังที่ทอร์เรนซ์ (เคียร์สเต็น ดันสต์) ได้รับหน้าที่เปลี่ยนมาเป็นกัปตันกลุ่มคนใหม่ คุณเริ่มกำเนิดความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจว่าภายหลังที่กลุ่มนี้เคยดำรงตำแหน่งแชมป์ชั้น 1 มาถึง 6 ยุคซ้อน แต่ว่าบางทีอาจจะถึงเวลาล่มสลายในช่วงเวลาของคุณ มิหนำซ้ำ เมื่อคุณได้เจอกับมิสซี่ (อลิชา ดุชกู) เด็กใหม่ที่พึ่งจะย้ายสถานศึกษามา ก่อนได้รับคำชวนให้มาออดิชั่นเหมาะสมมเชียร์ลีดเดอร์ แต่ว่าเมื่อถึงวันฝึกซ้อมกลุ่มวันแรก เมื่อมิสซี่ได้เห็นท่าเต้น คุณถึงกับขอถอนตัวเอาซะดื้อรั้นๆ

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง

วีรบุรุษคนใหม่สุดจี๊ด Ms. Marvel

ปฐมบทที่จักรวาลหนังแอคชั่นในร่างเด็กผู้หญิงพลังน่าพิศวง ในตอน 10 ปีให้หลังมานี้ ทาง Disney ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ แม้กระนั้นทำอย่างสม่ำเสมอ จนกระทั่งสามารถสร้างทัศนคติใหม่ๆให้กับเด็กๆทั่วทั้งโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระบวนการเล่าราวรวมทั้งทัศนคติของนักแสดง ซึ่งเป็นการจุดประกายให้เด็กหญิงยืนขึ้นมาดำเนินชีวิต และก็กล้าที่จะมั่นใจในตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ มิได้ทำแต่เพียงทรหดอดทนต่อความอำมหิต แล้วรอคอยให้พระราชโอรสรูปงามมาช่วยคุณ

ซึ่งพวกเราพวกเราได้มองเห็นความเคลื่อนไหวพวกนี้มาในรูปภาพยนตร์เรื่องอาละดิน, โฉมเฉลากับพระราชโอรสอสุรี, Frozen ตลอดจนภาพยนตร์เรื่องอื่นๆที่เอามารีเมคใหม่ในเวอร์ชั่นคนแสดง สิ่งพวกนี้ทำให้เด็กผู้หญิงแบบใหม่ กล้าคิด กล้าฝัน หนังฝรั่งเต็มเรื่อง กล้าลงมือกระทำมากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกันกับซีรีย์ Ms. Marvel ที่พึ่งจะปลดปล่อย EP ในที่สุดของซีซันแรกไปช่วงวันที่ 13 เดือนกรกฎาคม 2565 ก่อนหน้านี้

‘ชอนจีฮุน’ (Namgoong Min) อดีตกาลอัยการที่จะต้องเปลี่ยนไปมาเป็นทนาย เขาเป็นที่ร่ำลืออีกทั้งในด้านของความยียวนกวนโอ๊ย ผ่าเหล่า และก็ถ้อยคำเราะรายอย่างร้ายกาจ ด้วยมาดที่ไม่ซ้ำใครกับแฟชั่นส่วนตัวทั้งยังลักษณะท่าทางและรูปแบบการแต่งตัวกับแว่นตากันแดดสุดโก้ ที่เขาปลื้มใจพรีเซนเทชั่นลุคนี้ของตนซะอย่างมาก แม้กระนั้นแม้กระทั่งด้านนอกเขาจะเป็นแบบไหนก็ตาม ด้านในที่เอื้อเฟื้อต่างหากที่ทำให้ความโด่งดังของเขามีชื่อเสียงในวงการตุลาการในฐานะทนายความหัวกบฎ โดยยิ่งไปกว่านั้นการอุทิศตนเพื่อช่วยเหลือผู้ลำบากโดยรับค่าแรงงานเพียงแค่ 1,000 วอนแค่นั้น

ด้วยความมึนรวมทั้งเคืองโกรธของทอร์เรนซ์ในฐานะกัปตันกลุ่ม ว่าเพราะเหตุไรมิสซี่ก็เลยเดินออกมาจากการซ้อมไปแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย มิสซี่ก็เลยเล่าเรื่องจริงว่าท่าเต้นทั้งผองที่พวกคุณฝึกนั้น ถูกลักขโมยมาจากกลุ่มวัวลเวอร์ ซึ่งเป็นกลุ่มของสาวผิวสีโดยมีไอสิส (เอ็งเบรียล ยูเนี่ยน) เป็นหัวหน้าทีม เมื่อทอร์เรนซ์ปรารถนาพิสูจน์ข้อเท็จจริง คุณรวมทั้งมิสซี่ก็เลยเดินทางไปแอบมองการซ้อมของกลุ่มวัวลเวอร์ให้เห็นมากับตา และได้ตาสว่างเมื่อข้อเท็จจริงปรากฏขึ้นว่าหัวหน้าทีมคนเก่าได้ทำแอบถ่ายวิดีโอท่าฝึก เอามาเอาอย่างประเภทก็อปติดอย่างยิ่งจริงๆ

เมื่อเป็นแบบนั้น ทอร์เรนซ์ก็เลยอุตสาหะทุกแนวทางที่จะแปลงแนวทางฝึกซ้อม ไล่ตั้งแต่การฝึกฝนผู้ร่วมทีม ตามหาวัวริโอกราฟเฟอร์ที่มาวางแบบท่าเต้นชุดใหม่ให้ทันตามเวลาก่อนที่จะการแข่งขันชิงชัยรอบเลือกจะเริ่มขึ้น ก่อนที่จะพวกคุณจะพบว่าไม่มีอะไรง่ายเลยสำหรับเพื่อการประกวดคราวนี้เมื่อกลุ่มวัวลเวอร์ตกลงใจสมัครแข่งขันเชียร์ลีดเดอร์เป็นครั้งแรก เพื่อพิสูจน์ให้โลกรู้ดีว่ากลุ่มของพวกคุณมีความเข้าใจมานานมากแล้ว แต่ว่าที่ลงแข่งขันมิได้นั้นด้วยเหตุว่าขาดทุนทรัพย์สมบัติสำหรับเพื่อการสมัครแข่งนั่นเอง!

ท้ายที่สุด ขอชูเรื่องงานบรรยายนับได้ว่าเป็นเสน่ห์ของเรื่องอีกอย่างเลยก็ว่าได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นบรรยายไทยคำพูดที่ไม่สุภาพและหยาบคายนี่จัดเต็มสุดๆในส่วนของบรรยายประเทศญี่ปุ่นดีแล้วไม่แพ้กัน แล้วก็ด้วยเพลงประกอบฉากต่างๆที่เป็นเพลงภาษาอังกฤษ หรือ แม็กซิกัน ในบางช่วงดูแล้วก็เช่นเดียวกับได้รับอรรถรสการผสมวัฒนธรรมแบบใหม่ที่ดูแล้วแปลกดีแต่ก็ถูกใจ ก็นะ!! อนิเมะหัวข้อนี้มีกลุ่มโปรดักชันศูนย์รวมฝรั่งกับประเทศญี่ปุ่นเอาไว้นี่นะ

ปัญหาที่ว่าของลับของเด็กหนุ่มได้บินหนีจากที่หว่างขาไปอย่างพิศวง ฟังมองเป็นไอเดียที่ไร้คนทำหนังดีๆไหนจะกล้าจับมาเล่าแน่นอนหากไม่ใช่นักทำหนังจากประเทศญี่ปุ่น ที่ชอบผสมไอเดียแล้วก็จินตนาการสุดล้ำเข้าไปเหมือนกับนี้ ก็จำต้องเห็นด้วยเลยว่าไอเดียของ เคยชินอิริโร่ อูเอดะ ออกจะเยี่ยมชอบกล แล้วก็ยิ่งมารู้อีกด้วยว่าแผนการหนังประเด็นนี้ของเขานั้น ใช้เวลากว่า 10 ปี กว่าจะสามารถปลุกปั้นพากเพียรออกมาเป็นหนังประเด็นนี้ได้ ด้วยเหตุว่าความแปลกที่แปลกเกินความจำเป็นกว่านายทุนจะให้ไฟเขียวนั่นเอง

เนื่องจากความแปลกที่สุดโต่งของ Popran ปู๋ ปิ๋ว ปิ้ว นี่เอง ก็เลยทำให้หนังหัวข้อนี้เป็นความบันเทิงใจแบบประหลาดอยู่ไม่น้อย แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วเมื่อทดลองสัมผัสถึงแก่นแท้ของหนังหัวข้อนี้นั้น ก็มีเนื้อความหลายๆอย่างซ่อนเร้นเอาไว้เป็นข้อคิดเตือนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว โดยยิ่งไปกว่านั้นแง่คิดสำหรับเพื่อการดำเนินชีวิตที่ครั้งคราวก็มัวแต่ระลึกถึงตนเองเป็นหลัก ยึดเอาไว้สุขส่วนตัวมาก่อน ก็เลยทำให้ความข้องเกี่ยวรอบข้างเบาๆห่างเหินแล้วก็ตัดขาดออกไปโดยไม่ทันรู้ตัว

ภายหลังที่หนังประสบผลสำเร็จ ดารานำอย่างเคียร์สเต็น ดันสต์ แปลงเป็นศิลปินวัยรุ่นที่ส่งผลงานชุกขณะนั้น ไม่ว่าจะเป็นหนังไฮสคูลอย่าง Get Over It หนังรักวัยรุ่นหัวผู้ทรยศอย่าง Crazy/Beautiful แต่ว่าหน้าที่ที่ทำให้คุณดังเป็นดอกไม้เพลิงแตกอย่างแท้จริงน่าจะเป็นการคว้าบทแมรี่ เจน วัตสัน แฟนสาวของสไปเดอร์แมนใน Spider-Man เวอร์ชั่นการควบคุมของแซม ไรมี่ ในปี 2022

เรียกว่าเป็นทนายความผู้เป็นสุดที่รักของราษฎรโดยแท้จริง มองเห็นแบบงี้อย่ามีความคิดว่าเขามีเงินมีทองมาจากไหนเลยค่ะจ๊ะ เพราะเหตุว่าแน่ๆว่าทนายความคนยากจนก็จนกระทั่งไม่แพ้คนไหนกันแบบเดียวกันนั่นแหละ ด้วยเหตุว่าถึงจะหล่อ เนี๊ยบและก็เฟี้ยวฟ้าวแค่ไหน ว่าความในศาลจะเก่งแค่ไหนก็ตาม ก็ยังแพ้ป้าผู้ครอบครองห้องพักที่มาเรียกร้องค่าใช้จ่ายในการเช่ายิกๆอยู่ร่ำไป หนังฝรั่งเต็มเรื่อง งานนี้ฟ้าดินก็จำเป็นต้องส่งนางอัปสรในชุดสีชมพูแสบสันมาช่วยประคองสถานะกันสักนิดสักหน่อย

รีวิวNetflix The Platform ชนชั้น ของกิน แล้วก็การเปลี่ยนแปลง

ในคุกแนวดิ่งที่ผู้ต้องขังข้างบนได้อยู่ดีมีสุข ในตอนที่ผู้ต้องขังด้านล่างจะต้องยากจนฝืดเคือง ผู้ต้องขังชายอย่าง “โกเร็ง” (Iván Massagué) มานะหาทางเปลี่ยนเพื่อสร้างความเสมอภาคให้กับทุกคน ในตัวหลุมแพลตฟอร์มนี้ มันเป็นการเปรียบเทียบอุปไมย เลียนแบบเกี่ยวกับระบบสังคมของผู้คนในขณะนี้ให้เห็นภาพกล้วยๆซึ่งไอ้ตัวหลุมนี้ตั้งอยู่ใน Future Distopia เป็นโลกอนาคตที่ไม่อยากจะปรารถนา

ซึ่งตรงกันข้ามกับคำว่า Utopia ดินแดนในอุดมคติ เป็นโลกที่ทรัพยากรมีจำกัด และก็อารยธรรมต่างๆผิดเพี้ยนแล้วก็เหยเก พวกเราจะได้ติดตามชีวิตของ โกเรง ตัวนำของเรื่อง ที่จำเป็นต้องเข้ามาอยู่ในตารางที่เรียกว่า “หลุม” มีทั้งปวง 333 ชั้น (พอๆกับว่านักโทษทั้งสิ้นมี 666 คน SATAN NUMBER) เขาสมัครใจเข้ามาอยู่ในนี้เพราะ เขาปรารถนาวุฒิการศึกษา รวมทั้งอยากเลิกยาสูบ แม้กระนั้นแล้วเขาก็พบว่าเขามาอยู่ในที่ๆไม่สมควรจะอยู่เลย

แรงดลใจจากความจริงอันน่าเกินจริงของ ‘หมูป่าอะคาเดมี’ กลุ่มบอลเยาวชนที่ได้รับภัยติดอยู่ภายในของ ‘ถ้ำหลวง’ หนึ่งในถ้ำที่สลับซับซ้อนที่สุดของโลก เรื่องราวที่ไม่เคยเล่าที่แห่งไหนมาก่อนจากเบื้องหน้าเบื้อหลังของ 13 ครอบครัวกลุ่มหมูป่าที่รอด้วยความปรารถนา รวมทั้งทุกหัวใจของชาวไทย และก็เหล่าอาสาสมัครจากทั่วทุกมุมโลก ที่ช่วยกันเพื่อต่อสู่กับธรรมชาติและก็การประลองกับเวลาเพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกันเป็นการยืมทั้งยัง 13 ชีวิต

แรงผลักดันจากความเป็นจริงอันน่าไม่น่าเชื่อของ ‘หมูป่าอะคาเดมี’ กลุ่มบอลเยาวชนที่เผชิญภัยติดอยู่ข้างในของ ‘ถ้ำหลวง’ หนึ่งในถ้ำที่สลับซับซ้อนที่สุดของโลก เรื่องราวที่ไม่เคยเล่าที่ใดมาก่อนจากเบื้องหลังของ 13 ครอบครัวกลุ่มหมูป่าที่เผ้าคอยด้วยความมุ่งมาด รวมทั้งทุกหัวใจของคนประเทศไทย แล้วก็เหล่าอาสาสมัครจากทั่วทุกมุมโลก ที่ช่วยกันเพื่อต่อสู่กับธรรมชาติแล้วก็การประลองกับเวลาเพื่อวัตถุประสงค์เดียวกันเป็นการกู้ยืมทั้งยัง 13 ชีวิต

ครึ่งแรกของ Popran ปู๋ ปิ๋ว ปิ้ว เต็มไปด้วยการหยอดไอเดียสุดขั้ว แปลก แล้วก็ไปได้สุดทาง ตามแบบฉบับของผู้กำกับผู้นี้ เมื่อเขากล้าสร้างออกมาในวิธีแบบนี้ พวกเราก็กล้าดูและแผดเสียงหัวเราะร่าออกมาให้กับหนังเป็นต้นว่าเดียว ในขณะช่วงหลังของหนังนั้น ดีกรีความฮาบางทีก็อาจจะลดน้อยลงไป ไปสู่โหมดที่แท้จังแล้วก็แตะต้องกับรายละเอียดแก่นแท้ที่ผู้ผลิตต้องการจะติดต่อสื่อสาร แล้วก็เมื่อทั้งคู่ส่วนเอามาประกอบกับด้วย เปลี่ยนไปเป็นภาพยนตร์ตลกพล็อตสัปดนที่มีความฟีลกู้ดตลบลงท้ายอย่างแปลกชอบกลเสียอย่างงั้น

Popran ปู๋ ปิ๋ว ปิ้ว เพียงแค่ไอเดียของโครงเรื่องก็ขาดลอยแล้ว ส่วนประกอบอื่นๆของหนังก็ยังคงจัดได้ว่าอยู่ในระดับมาตรฐานที่รู้จักในงานของ คุ้นชินอิริโร่ อูเอดะ งานสร้างของเขายังเน้นย้ำอดออมรวมทั้งกล้วยๆดังเช่นเดิม มิได้ละเอียดลออสำหรับการออกแบบมุมภาพและก็มุมกล้องถ่ายรูปให้จะต้องสวยเท่าไรนัก ดีไม่ดีถือเอากล้องถ่ายรูปโทรศัพท์เคลื่อนที่มาถ่ายคุ้นเคยด้วย ในช่วงเวลาที่ด้านการแสดงนั้นก็ไม่มีอะไรหวือหวา “โยชิ ไม่นากะวะ” ก็ให้การแสดงที่มิได้เด่นพิเศษอะไร แค่เพียงว่าบทที่เขาได้รับนั้นผลักดันนักแสดงนี้ออกมาเจริญอยู่แล้ว

เนื้อเล่าถึงถึงครอบครัวหนึ่งที่ที่ถูกรัฐบาลตามล่า และก็ศึกษาค้นพบว่าลูกๆของพวกเขามีความรู้และมีความเข้าใจที่พิลึก แล้วก็เปลี่ยนเป็นพวกไม่วแตนท์หรือมนุษย์กลายพันธุ์ พวกเขาก็เลยได้ตกลงใจร่วมชุมชนใต้ดินของเหล่าไม่วแตนท์ ที่อยากความมีชีวิตรอด จนถึงนำซึ่งการต่อสู้อย่างไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงพ้น โดยซีรีส์ประเด็นนี้มีการเชื่อมโยงกับรายละเอียดในจักรวาล X-men ช่วงนี้มีทั้งสิ้น 2 ฤดูกาลพร้อมซึมซับไตเติ้ลภาษาไทย

บอกว่า เมื่อช่วงปลายอาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมา ดรีมเวิร์กส์ แอนิเมชั่น ได้ประกาศวันฉายให้กับ Kung Fu Panda 4 ที่นับได้ว่าเป็นโปรเจกต์เซอร์ไพรส์อยู่ไม่น้อย แม้ว่าจะเคยมีเรื่องมีราวราวทราบมาบ้างว่าแฟรนไชส์หนังหัวข้อนี้อยู่ระหว่างหาทางนำเรื่องราวกลับมาสืบต่ออีกครั้ง แม้กระนั้นไม่คิดว่าจะมาได้ทันใจในทันทีทันใดเพียงนี้ เนื่องจากว่าหนังได้ลงคิวฉายเอาไว้ภายในวันที่ 8 มี.ค. 2024 หรืออีกราวปีเศษๆนับแต่นี้ไป

ก็จัดได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนักรักในแนวแฟนนักกีฬา ที่มองดูไปเหอะจ้ะเพลิดเพลินใจๆเบาๆไม่เอาจริงเอาจัง เหตุเพราะไม่มีเรื่องอื่นใดเว้นเสียแต่เรื่องกีฬาชนิดนี้ บวกกับการใส่ดราม่ามีเงื่อนตั้งแต่เกิดของสองพระนางมาเล็กๆให้เราแอบเห็นใจแล้วก็เข้าใจกันหน่อยๆโดยพุ่งเป้าข้อบกพร่องของวาระสุดท้ายไปที่ใครซักคนในเรื่อง ที่ในชีวิตจริงกลายเป็นคนในข่าวที่หลายข้างยังสงสัยมาจนถึงทุกวันนี้

จะเห็นได้ว่าในเส้นเรื่องแรกนาขวัญตาลีมีครรภ์กับเลียนแบบบ (ดินแดนนี ราไม่เรซ) แม้ช่วงแรกครอบครัวของทุ่งนาตาลีจะกังวลว่า ชีวิตครอบครัวของพวกเขาจะไปรอดสันทรายไหม คุณศึกษาค้นพบว่าการเป็นแม่คนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แถมเป็นหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบอันหนัก ขณะที่เส้นเรื่องที่นาตาลีปีนฝันและเข้าไปปฏิบัติการในหน่วยงานที่ตัวเองใฝ่ฝัน คุณก็พบว่าเจ้านาย ซึ่งเคยเป็นไอดอลของคุณก็ไม่ได้งามเหมือนอย่างที่คิดเอาไว้เลย

แต่ว่า ถ้าจะบอกกันถึงความคลาสสิกแล้ว Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ นั้นสามารถทำออกมาได้ดีมากๆเลยทีเดียว จะติดก็อยู่ตรงที่ฟ้อนท์แจกแจงไตเติ้ลก่อนเข้าเนื้อหาไม่สวยเอามากๆนอกจากนั้นเรายังเพียงพอยอมรับได้ ไม่ว่าจะเป็นการคุมโทนสีภาพให้มองดูเก่าและจากนั้นก็ย้อนยุค รวมทั้งองค์ประกอบภาพแล้วก็มุมกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพ ที่ทำออกมาได้อย่างพอดิบพอดี

บางทีเรามีก็ความรู้สึกว่า Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ ดูเหมือนจะมีบางฉากบางตอน ที่คล้ายกับหนังเฟรนไชส์หลายภาคเรื่องอื่นๆไม่ว่าจะเป็น Harry Potter และก็ Avengers ไม่ว่าจะเป็นความดาร์คของข้างอธรรม ดนตรี หรือแม้แต่การต่อสู้ผ่านจักรวาล ทำให้เรารู้สึกว่า เอ๊ะ ด้วยเหตุใดฉากนี้คุ้นๆนะ

ฮิโตไม่ ไซโตะ นำแสดงโดย ริโฮะ โยชิโอกะ (Riho Yoshioka) หนึ่งในกรุ๊ปสร้างอนิเมะผู้ได้รับเลือกให้กลายเป็นผู้กำกับอนิเมะเป็นครั้งแรก ซึ่งคุณมีเป้าหมายที่ปรารถนาสร้างอนิเมะให้เข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมให้ได้ หากว่างานดูแลแรกของไซโตะกลับไม่ง่ายแบบนั้น ด้วยความที่การเป็นหญิงและเป็นผู้กำกับคนใหม่ ทำให้ท่านไม่ได้รับการยอมจำนนรับจากคณะทำงานซักเท่าไหร่ แถมอนิเมะของคุณยังได้ไปฉายในเวลาป่าม์ไทม์ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องแข่งกับ จิฮารุ โอจิ นำแสดงโดย โทโมยะ นากามุระ (Tomoya Nakamura)

ผู้กำกับสุดอินดี้ที่ไม่ฟังผู้ใดกันแน่ โดยในแต่ก่อนโอจิเคยสร้างผลงานระดับดีเลิศมาแล้ว รวมทั้งนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เขาจะกลับมาดูแลอนิเมะในรอบ 8 ปีเพื่อสร้างตำนานบทใหม่อีกครั้ง ชีวิตของไซโตะถึงเวลาแขวนไว้บนเส้นด้ายเนื่องจากว่าดันไปพูดว่าจะเอาชนะผลงานของโอจิให้ได้ รวมถึงแม้คุณทำอนิเมะเรื่องนี้พังทลาย นี่อาจเป็นหนสุดท้ายในชีวิตที่คุณจะได้อยู่ในวงการนี้ ไซโตะก็เลยต้องงัดทุกเคล็ดวิธีออกมาเพื่อเอาชนะระดับตำนานอย่างโอจิให้ได้ ในที่สุดการประลองการสร้างอนิเมะที่มีเรตติ้งเป็นพนันก็เลยได้เริ่มขึ้น

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง

รีวิว Six Characters มายาพิศวง

บทเรียน “การยกเว้นคอน” สะท้อนในภาพยนตร์ วันที่ 15 กันยายน 2565 นอกจากจะเป็นวันกำหนดฉายของ ‘Six Characters มายาพิศวง’ เป็นวันแรกแล้ว มันยังเป็นวันที่เหมือนกับสวรรค์ได้ลิขิตให้หม่อนหลวงจำพวกเทวนพ เทวกุล หรือหม่อมน้อย บรมครูการแสดงคนสำคัญของไทยได้เดินทางสู่บทสุดท้ายของชีวิต ดุจว่าคำบอกเล่าที่ท่านได้เคยรายงานในวีดีโอโปรโมตภาพยนตร์ว่าจะเป็นภาพยนตร์เรื่องท้ายที่สุดในชีวิตกลายเป็นเรื่องจริงอย่างน่าตกใจ รวมถึงขอรับตามจริงว่าการจากไปของหม่อมน้อยได้ส่งผลต่อการดูภาพยนตร์เรื่องนี้ในระดับที่สั่นจิตใจผมเป็นอย่างยิ่ง

ถือว่าเป็นการส่งสัญญาณความหลอนที่รองรับและต้อนรับการมาของเทศกาลวันปล่อยผี และนี่เป็นจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการกับรอยยิ้มที่น่าขนลุกกับหนังเขย่าขวัญเรื่องปัจจุบันนี้ “Smile ยิ้มขนพองสยองเกล้า” ที่จะมาเปลี่ยนมุมมองของผู้ชมต่อรอยยิ้มสง่าไปชั่วกับชั่วกัลป์ นี่เป็นหนังที่มาพร้อมทั้งไอเดียรวมถึงแนวคิดของเด็กหนุ่มนักสร้างหนังแบบใหม่ไฟแรง ที่พรั่งพรูด้วยลูกเล่นและกิมไม่กอันฉวัดเฉวียนที่หยอดกับใส่มาในหนังตลอดทั้งหัวข้อนี้

ขอบอกเลยว่า Haken Anime เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างจะเซอร์ไพรส์พอสมควร ด้วยความเป็นญี่ปุ่นรวมทั้งพล็อตที่ขายซอฟต์พาวเวอร์จ้ะแบบงี้ คุณผู้อ่านอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความนึกคิดว่ามู้ดของหนังอาจมาเวย์โอเวอร์เล่นใหญ่ ใส่ร้ายชูนิเบียวเข้าไปใช่ไหมล่ะ แต่ Haken Anime กลับไม่ได้เป็นอย่างที่กล่าวมาน่ะสิ เนื่องจากว่ามู้ดของหนังค่อนข้างจะมีความเอาจริงเอาจัง แต่ก็ยังดำเนินเรื่องไปอย่างสบายๆเหมือนมองดูซีรีส์ประเทศเกาหลีอย่างไรอย่างนั้น แถมยังผสมความเข้มข้นที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเช่นเดียวกันกับการ์ตูนกีฬา เพียงพอญี่ปุ่นทำหนังโดยลดการแสดงแบบโอเวอร์แอ็กโต้แย้งลงไป ทำให้ศิลปินดูสัมผัสได้ ความแจ่มใสของหนังก็ถูกขับออกมาอย่างสะดุดตาเลยล่ะ

ต้องการจะบอกว่า Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ นั้นได้รับความชอบใจทั้งจากคนรุ่นใหม่รวมทั้งคนรุ่นเก่าพอเหมาะ ต่อให้ไม่ได้มีอะไรใหม่ๆออกมาให้ว้าวเพิ่ม แม้กระนั้นก็สามารถมองได้บ่อยในส่วนท้ายๆเรื่องคลายเงื่อนง่ายไปหน่อย แล้วก็ความยาวที่มากกว่าปกติ ทำให้เรามีความคิดผุดขึ้นมาอยู่ 3-4 ครั้ง ว่าเมื่อใดจะจบ แม้ว่ามีความรู้สึกว่า Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ น่าจะเป็นที่ต้องใจของเหล่าบรรดาแฟนคลับภาคต่างๆอย่างแน่แท้ เพราะว่างานนี้ขนดาราหนังตัวเด่นมารวมตัวกันค่อนข้างจะล้นหลามอย่างยิ่งจริงๆ

เรื่องราวของคู่หูคู่ฮาแล้วก็การออกลักระหว่างชาติ แลนซ์ สเตอร์ริ่ง (วิล สมิธ) สายที่เจ๋งที่สุดในโลก เขาโก้ มีเสน่ห์ มีฝีมือร้ายกาจ การช่วยโลกเป็นอาชีพของเขา ไม่มีผู้ใดจะทำเป็นดีไปกว่าเขาอีกแล้ว แล้วก็ วอลเทอร์ (ทอม ฮอลแลนด์) คนที่มีจิตใจดีและก็แทบจะตรงกันข้ามกับแลนซ์อย่างสิ้นเชิง ซึ่งเขาอาจไม่ใช่คนที่คุยได้เก่งนัก ถึงเขาจะขาดความรู้และความเข้าใจสำหรับในการเข้าสังคม

ถึงแม้ความรู้ความเข้าใจพวกนั้นก็ถูกทดแทนด้วยความฉลาดแล้วก็เข้าใจคิด วอลเทอร์เป็นนักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะคนคิดค้นวัสดุที่ใช้ในภารกิจต่างๆของเขานั่นเอง แม้กระนั้นเมื่อเรื่องที่คิดไม่ถึงเกิดขึ้น เมื่อทั้งสองต้องหันมาเชื่อใจในตัวกันและกันในด้านมุมใหม่ๆและนี่เองที่ถ้าเกิดพวกเขาไม่เรียนรู้ที่จะทำงานร่วมกันเป็นกรุ๊ป โลกอีกทั้งใบอาจตกอยู่ในอันตรายยิ่งใหญ่

รีวิวTerminator Dark Fate ฅนเหล็กวิกฤตชะตาโลก

เป็นหนังภาคต่อจาก Terminator 2: Judgement Day ที่ออกฉายเมื่อปี 1991 โดยละทิ้งการถักต่อจากภาค 3 (Rise of the Machines), 4 (Salvation) และ 5 (Genisys) ไปทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นการกลับมาอยู่ภายใต้ร่มเงาของ James Cameron อีกครั้ง ถึงคราวนี้จะไม่ได้ควบคุมเอง แต่ก็ร่วมเขียนบทและคุมงานสร้างให้หนังเปิดเรื่องมาด้วยการสานต่อเรื่องราวในภาค 2 รวมทั้งทำเป็นดียอด เรียกว่าลบภาพจำอะไรที่เล่าๆไว้ใน 3 ภาค ตอนนี้ไปเลย และก็หนังก็พร้อมที่จะเปิดจักรวาลฅนเหล็กใหม่จริงๆแต่ว่าเมื่อดูไปประเดี๋ยวเดียว เรากลับพบว่าเราตั้งใจมันมากมายก่ายกองไปนิด เป็นหากถามว่าสนุกมั้ย ก็ยังรื้นเริงอยู่ ลุ้นอยู่ ภาพรวมเป็นดีเลยล่ะ

หากคุณมุ่งหมายว่าจะมาเจออะไรเด็ดๆโดนๆใน Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ แล้วล่ะก็ เราต้องการที่จะให้คุณทำใจก่อนไปดูอยู่นิดเดียว เนื่องจากมันเกือบใส่ความพี้คไม่เจอ แม้กระนั้นหากคิดว่าไปดูเพลินๆรอแฟนช้อปปิ้ง หรือไปพักจากเรื่องเครียดๆที่ต้องเผชิญ Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ ก็เป็นหนังที่มีความหลากหลาย มองดูเพลิดเพลินเจริญใจ และก็เข้าใจได้ง่ายๆ ก็แค่น่าจะทำการบ้านเรื่องดาราต่างๆก่อนไปดูเพียงเท่านั้น

แล้วก็ถ้าคุณอยากมองดูการเบื้องหลังการสร้างอนิเมะล่ะก็ Haken Anime ก็เลือกเจาะได้ตรงประเด็นสุดๆเลยล่ะ เนื่องมาจากประเด็นนี้เปิดให้เราเห็นตั้งแต่ไม่เหมือนกันด้านโปรดักชันของอนิเมะกับภาพยนตร์ ที่ลำดับความสำคัญของตำแหน่งจะต่างกัน แถมจับปัญหาที่คนเบื้องหลังถูกใจเจอมาเล่าได้อย่างเผ็ดร้อนรุนแรง ซึ่งเราก็อดขำในความเรียลของมันไม่ได้ เรียกได้ว่าเล่าความวายป่วงของคนเบื้องหลังออกมาได้กลมกล่อมละมุนละไมสุดๆ

ความสนุกของซึ่งก็คือการให้ผู้แสดงหลักอย่างนางเอกนั้นเป็นผู้กำกับนี่แหละ ทำให้เราไม่ได้แลเห็นเพียงขั้นตอนเบื้องหลัง แม้กระนั้นแลเห็นถึงขนาดตอนการโปรดักชันไปจนตราบเท่าวันออนแอร์ แล้วก็มาร์เกตค้านด้านหลังการฉาย ที่คณะทำงานก็ต้องทำทุกหนทางเพื่อเลี้ยงกระแสอนิเมะให้ยังอยู่นานที่สุด บอกได้ว่าถ้าใครปฏิบัติงานในวงการโปรดักชันหรือเอเจนซีล่ะก็ น่าจะค่อนข้างจะคลิกกับเรื่องนี้เยอะมากๆเพราะเหตุว่ามันจับเรื่องราวที่พวกเขากลุ่มนี้พบเจอมาเล่าได้อย่างแสบสัน

Smile ยิ้มขนพองสยองเกล้า เล่าภายหลังที่พบพานแลเห็นกับอุบัติเหตุสุดแปลกและปวดใจที่เกิดขึ้นอยู่กับผู้บาดเจ็บของตัวเอง ดร.โรส คอตเตอร์ ก็เริ่มพบว่าตัวเองพบเจอพบกับความน่าขนพองสยองเกล้าบางสิ่งที่คุณก็แจกแจงออกมาเป็นคำพูดไม่ได้ คุณจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับโบราณกาลที่หนัก และแบกจิตใจของตนหนีออกมาจากความจริงในขณะนี้ที่่ยิ่งน่าน่ากลัวมากกว่า ภายใต้รอยยิ้มสยองขวัญนั้น

หนังฝรั่งเต็มเรื่อง

รีวิว Do Revenge: ศัตรูของศัตรูเป็นมิตร

หนังวัยรุ่นพากเพียรผิดแผกที่ฝืนอย่างมาก ถึงเวลาเอาคืนแล้วแรง! เมื่อสองสาวไฮสคูลเกิดทนไม่ไหวกับการโดนแกล้งสารพัดสารพัน พวกท่านก็เลยขอสลับกันเอาคืนทุกคนที่เคยบูลลี่ กลอุบายทวงแค้นที่สุดแสนจะแซ่บจี๊ดเลยเริ่มขึ้น

นี่ได้ผลสำเร็จงานเดบิวต์หนังใหญ่เรื่องแรกของ “พาร์คเกอร์ ฟินน์” นักสร้างหนังผู้ชายเจนใหม่ที่มีประสบการณ์การทำงานหนังสั้นและก็อยู่เบื้องหลังโปรเจกต์อื่นๆมาได้สัก 4-5 ปี ในเวลานี้เขาก็ได้รับหนทางยิ่งใหญ่ในการปลุกปั้นหนังเขย่าขวัญจากไอเดียแล้วหลังจากนั้นก็แนวคิดของตัวเอง ด้วยการถือเอาคำกริยาอันเป็นธรรมชาติมนุษย์มากมายก่ายกองลั่นกรองออกมาเป็นหนังสยองขวัญรวมทั้งน่ากลัว

หากแม้คอนเซ็ปต์และไอเดียของ Smile ยิ้มขนพองสยองเกล้า จะค่อนจะดูแล้วเวิร์กก็ตาม แต่เมื่อทดลองสัมผัสเนื้อหาและเนื้อในจากในตัวหนังทั้งเรื่องนั้น ยังพบว่าหนังยังมีช่องโหว่อยู่เต็มไปหมด โดยเฉพาะการสนใจเรื่องน้ำหนักของแกนเรื่อง ที่โชคร้ายที่หนังแทบทำออกมารุ่งโรจน์ใช้ได้แล้ว แม้กระนั้นน้ำหนักในองค์ประกอบหลักต่างๆยังค่อยข้างเบาโหวงเหวงไปสักนิดสักหน่อย ก็เลยทำให้แกนความดราม่ารวมทั้งความขนพองสยองเกล้าต่างๆเหมือนกับยังเล่นได้ไม่สุดทางเสียทีเดียว

เป็นอีกหนึ่งครั้ง ที่เรามีความรู้สึกว่าหนังที่ไม่ค่อยจะโปรโมตทุ่มงบประมาณประชาสัมพันธ์กันแบบหมดหน้าตักบางเรื่อง ก็มีมนต์สเน่ห์ในตัวเอง และจากนั้นก็อาจจะมีเนื้อหาที่เด่นมากกว่าภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับตัวท๊อปได้เหมือนกัน อย่าง Spies in Disguise เอง ก็เป็นภาพยนตร์อีกเรื่องที่น่าสนใจ โดยเราตระหนกตกใจตั้งแต่เจอนกพิราบสีม่วง

ที่เคยเป็นกระแสหนักๆบน Facebook ที่ชาวไทยปั่นกระแสจนกระทั่งกราฟฟิกดีไซน์เนอร์สาวควรต้องพักงานยาว เมื่อปลายปีที่แล้วคุณพึ่งให้สัมภาษณ์ว่าอีกไม่นานจะมีโปรเจ็คใหม่ และจะกลับมาปฏิบัติงานอีกครั้ง สูตรเกมส์สล๊อต ไม่น่าเชื่อว่าจากนักวาดสติ๊กเกอร์ จะได้มาวางแบบตัวการ์ตูนใน Spies in Disguise ซึ่งพิราบในเวอร์ชั่นใหม่นี้ มีมาสารพัดสารพันสีอย่างยิ่งจริงๆแต่ด้วยเอกลักษณ์ ทำให้เราสามารถจำผลงานของคุณได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *