ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร “Content Creator” เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่กำลังเดินทางมาแรงในโลกอินเตอร์เน็ตในยุคนี้ แม้กล่าวถึงไลฟ์สไตล์ในตอนนี้ของคนยุคสมัยใหม่ มีการไปสู่โลกอินเตอร์เน็ตกันมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถเข้าถึงเครือข่ายสังคมได้อย่างทั่วถึง แม้ดูไปถึงอนาคตโลกอินเตอร์เน็ตเปรียบโลกไร้พรมแดน ผู้คนสามารถติดต่อและทำการสื่อสาร ขายของ แสดงตัวตนได้อย่างไม่มีจบ ปัจจุบันนี้ผู้คนหันมาใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คสำหรับในการกล่าวโทษทราบ ซื้อผลิตภัณฑ์

ซึ่งอาชีพนี้สามารถสร้างเนื้อสร้างตัวตนของตัวเองเพื่อสร้างคอนเทนท์ให้มีเอกลักษณ์ เอามาสู่รายได้ให้กับตัวเอง โดยอาชีพนี้จะต้องมีความถนัดสำคัญสำหรับในการทำ Storytelling เล่าแล้วก็วิธีการทำ Personal branding ให้คนจำพวกเราได้ แล้วแล้วก็ค่อยใช้ข้อมูลที่พวกเราดูผู้ชมของพวกเรามาพินิจพิจารณาสำหรับในการสร้างคอนเทนท์โดยตลอดให้ผู้คนติดตาม

อาชีพ Content Creator เป็นยังไง

ถ้าหากดูในมุมมองคนธรรมดาทั่วไป อาชีพนี้บางทีก็อาจจะควรจะมีความชำนาญทางด้านการเขียน การออกแบบกราฟิก หรือการเล่าเรื่อง โดยนำความถนัดที่มีอยู่มาใช้สำหรับการผลิตสื่อลงบนโลกโซเชียลให้มองน่าดึงดูด น่าติดตาม ผ่านการการปรากฏตนของครีเอเตอร์ ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร ที่ออกมาในลักษณะต่างๆไม่ว่าจะเป็นคลิปวิดีโอ รูปภาพ หรือใจความ บนแพลตฟอร์มต่างๆตัวอย่างเช่น Facebook, Instagram, YouTube, TikTok โดยคอนเทนท์จะถูกพรีเซนเทชั่นเป็นรายวัน รายสัปดาห์ ก็ได้สุดแท้แต่ระบุ และก็จะได้รับผลตอบแทนเป็นรายได้ตั้งแต่เงินจากผู้เข้าชมจนถึงไปถึงการมีคนมาจ่ายค่าผู้สนับสนุนให้พวกเรากระทำการช่วยโฆษณาผลิตภัณฑ์หรือบริการของสินค้านั้นๆ

อาชีพนักสร้างคอนเทนต์ หรือ Content Creator

เป็น คนที่มีบทบาทประดิษฐ์รวมทั้งผลิตรายละเอียดบนสื่อต่างๆบนโซเชียมีเดีย ทั้งยังสื่อออฟไลน์ และก็ ออนไลน์ โดยมีวัตถุประสงค์สำหรับการ ติดต่อรายละเอียดไปยังกลุ่มเป้าหมาย หรือ ผู้ติดตามบนวิถีทางของตัวเอง

ส่วนใหญ่ Content Creator จะติดต่อสื่อสารออกมาผ่านการเขียน การถ่ายวิดีโอ ตามประเด็นต่างๆที่พอใจ และก็พรีเซ็นท์ออกมาสู่ผู้ติดตาม อาชีพกลุ่มนี้มีอยู่มากมายต้นแบบ ดังเช่นว่า Influencer , Blogger , Vlogger วิธีการทำอาชีพนี้บางครั้งก็อาจจะทำเองเพียงผู้เดียว หรือทำข้างในหน่วยงานก็ได้

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร

ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร Content Creator เป็นอย่างไร? คนทำการตลาดออนไลน์จำต้องทราบ

แนวทางการทำการตลาดออนไลน์ ในตอนนี้นั้น ไม่ใช่แค่ การประลองกันยิงแอดแค่นั้น คอนเทนต์ ที่จะเพิ่ม Value เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้กับผลิตภัณฑ์ สามารถผลิต Content ติดต่อสื่อสารด้วย Key Message ที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย เข้าถึงลูกค้า เหมาะสม ถูกเวลา ในเนื้อหานี้ พวกเราจะพาไปรู้จักกับ Content Creator อีกหนึ่งอาชีพที่สำคัญ แล้วก็จำเป็นสำหรับธุรกิจ หรือแนวทางการทำ การตลาดออนไลน์ ที่ช่วยคิดแผน ประดิษฐ์รายละเอียดของธุรกิจ ลงสู่วิถีทาง Social Media ต่างๆของบริษัท

หน้าที่ของContent Creator

กระบวนการทำแคมเปญการตลาด แล้วก็โปรโมทให้มีคุณภาพ ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร จำต้องอาศัยคอนเทนต์ที่ดี สำหรับเพื่อการช่วยสนับสนุน ให้ผลิตภัณฑ์ ประชาสัมพันธ์ ให้เข้าถึงกรุ๊ปลูกค้า และก็คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ มีบทบาทความรับผิดชอบ ดังต่อไปนี้

1. จะต้องคิดคอนเทนต์ ด้วยความครีเอทีฟ สร้างเอกลักษณ์ ช่วยเหลือแบรนด์ธุรกิจ ตามเป้าประสงค์ของแบรนด์ หรือธุรกิจ ที่ได้ตั้งไว้

2. คอนเทนต์ควรจะมีไอเดีย การมีไอเดียที่ดี จะตามมาด้วย ยอด Engagement ยอดผู้กระทำดถูกอกถูกใจ ยอดผู้ติดตาม คอมเมนต์ หรือยอดแชร์ เยอะขึ้น จะช่วยปรับแบรนด์ หรือธุรกิจ มีชื่อเสียงเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

3. ต้องกำหนดวัตถุประสงค์ของคอนเทนต์ที่สร้างให้แจ้งชัด จะทำแบบไหน ทำแล้วได้อะไร ติดต่อออกมาได้แจ่มแจ้ง และก็จำเป็นต้องรู้จักกลุ่มเป้าหมาย หรือลูกค้าเพราะว่า อยากได้คอนเทนต์แบบไหน

4. ดูแล Social Content ทั้งหมดทั้งปวงของบริษัท ยกตัวอย่างเช่น YouTube, Facebook, Line, Email, Instagram, TikTok แม้กระนั้นคอนเทนต์ ครีเอเตอร์ ไม่ใช่แอดไม่นนะ จำเป็นต้องมองภาพรวมของรายละเอียด Social media Content

5. จำต้องติดต่อกับคณะทำงาน รวมทั้งบรีฟ Graphic / Copywrite / Video / Voice อยู่เป็นประจำ เพื่องานที่คิดแผนไว้ ไปในทำนองเดียวกัน

6. จะต้องดูแลประสิทธิภาพของรายละเอียด ให้มีความถูกต้องแน่ใจ มีความน่าดึงดูดใจ การเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้ง่าย และก็การวางเป้าหมายลงให้ตรงเวลา หรือตอน Peak ของแต่ละแพลตฟอร์ม จะช่วยสร้าง Engagement ให้มากขึ้นอีกด้วย

7. เป็นตำแหน่งที่จำต้องใช้สมองประดิษฐ์ การคิดนอกกรอบ สร้าง Content ที่สมควร แปลกใหม่ หรือก้าวทันกระแส

8. ควรมีความรู้ความเข้าใจ ในสินค้าของบริษัท วัฒนธรรมหน่วยงานอย่างยอดเยี่ยม เพื่อจะสามารถเชื่อมโยง Content กับ Marketing concept ได้ผ่านการผลิต Content ที่ได้คิดแผนไว้ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของบริษัทได้

If Content Is King, Then What Are Content Creators?

มารู้จะกับ Content Creator ที่คนทำการตลาดออนไลน์จำเป็นต้องทราบ

วิธีการทำการตลาดออนไลน์ ในตอนนี้นั้นไม่แข่งขันแข่งกันยิงแอด หรือกระบวนการทำให้ค่าแอดราคาไม่แพงลงเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังมีเรื่องมีราวของคอนเทนต์ที่จะเพิ่ม Value หรือ ความน่าดึงดูดใจให้กับผลิตภัณฑ์ สามารถที่จะผลิต Content ติดต่อด้วย Key Message ที่ตรงกลุ่มเป้าหมาย ไข ปริศนา ดวงตา มหัศจรรย์ เต็ม เรื่อง พากย์ไทย เข้าถึงลูกค้า เหมาะสม ถูกเวลา ดังนั้น Content Creator ก็เลยเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดสำหรับธุรกิจ หรือกระบวนการทำ การตลาดออนไลน์ ที่จะรอคิดแผน แล้วก็ประดิษฐ์รายละเอียดของธุรกิจลงสู่วิถีทาง Social Media ของบริษัท

Content Creator เป็นอย่างไร คอนเทนต์ ครีเอเตอร์ เป็นคนที่มีบทบาทรอคิดแผนผลิตคอนเทนต์ คิดคอนเทนต์ พินิจพิจารณาคอนเทนต์ที่เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายของบริษัท ครีเอเตอร์ดิจิทัล facebook คืออะไร และก็ติดต่อสื่อสารผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ Facebook, เว็บ,YouTube, Line, Instagram, TikTok ,Email โดยแต่ละแพลตฟอร์มหรือวิถีทางสำหรับการติดต่อสื่อสารคอนเทนต์ต่างก็มีความส่วนตัว หรือ ธรรมชาตินานับประการ Content Creator นอกเหนือจากที่จะคิดรายละเอียดเก่งแล้วยังจำต้องรู้เรื่องในตัวแพลตฟอร์มพวกนี้ด้วยคอนเทนต์ที่ปลดปล่อยออกไปก็เลยกำเนิดคุณภาพสูงสุด อาทิเช่นวิธีการทำคอนเทนต์บน Facebook มีต้นแบบจำนวนมากเป็นต้นว่า แบบ Photo Album หรือ Video Content หรือต้นแบบอื่นๆยอ่มดีกว่าการโพสรายละเอียด หรือ สิ่งที่เป็นรูปธรรมดา ลงไปเฉยๆ

จำพวกของ CONTENT

  • คอนเทนต์ชนิดงานประพันธ์

คอนเทนต์จำพวกนี้จะเป็นรูปแบบของบทความ อย่างเช่น การเขียนบทความลงเว็บบล็อก หรือ การเขียนรีวิว โดยส่วนมากครีเอเตอร์จะมีความชื่นชม และก็ถนัดทางด้านการเขียนเป็นพิเศษ ผ่านการให้ความรู้ความเข้าใจข้อมูล การเขียนรีวิวจากประสบการณ์ของตัวเอง หรือเขียนคอนเทนท์จากความพอใจของตน

  • คอนเทนต์ชนิดรูปภาพ

คอนเทนท์รูปแบบนี้สามารถมองเห็นได้ตามแพลตฟอร์ม Facebook IG เนื่องด้วยเป็นแอปพลิเคชั่นที่พฤติกรรมผู้บริโภคมีลักษณะของการดูรูปภาพเป็นสิ่งแรก สำหรับการตกลงใจเข้าชม ตัวอย่างเช่น แนวทางการทำ Infographic

  • คอนเทนต์จำพวกวิดีโอ

เป็นแบบคอนเทนต์ยอดนิยมสูงที่สุด มัลักษณะบอกเล่าเรื่องราวต่างๆสามารถแยกได้เป็น 2 ชนิดหมายถึงแบบ Short Video มีความยาวไม่เกิน 3 นาที แล้วก็แบบ Long Video ยกตัวอย่างเช่น วิธีการทำคลิปรีวิวบน tiktok , Instagram Stories ,Instagram Reels , Youtube

Writer -Content Creator คือตำแหน่งอะไร มีหน้าที่ทำอะไรในองค์กร